หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/1/2560

Nokia 6 เปิดขายวันแรกสร้างบันทึกบทใหม่ให้บริษัทด้วยการขายหมดโควตาภายใน 1 นาที! คาดเป็นเพราะราคาเข้าถึงง่าย และชื่อแบรนด์เป็นตำนาน ลุ้นเปิดตัว Nokia P1 เพิ่มในงาน MWC 2017

 


 

หลังจากที่ Nokia ได้กลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งหลังจากหมดสัญญากับ Microsoft พร้อมทั้งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกต้อนรับการกลับมาในชื่อ Nokia 6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง และวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นอันดับแรก ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดขาย Nokia 6 แบบ Flash Sale ไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และทาง Nokia ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับบริษัทอีกครั้ง หลังจากขายหมดโควตาภายใน 1 นาที
 


Nokia 6 ถูกวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ JD.com ซึ่งเป็นการเปิดขายแบบ Flash Sale และมีผู้ลงทะเบียนให้ความสนใจสูงกว่า 1 ล้านคนดังข่าวที่ปรากฏออกมาก่อนหน้านี้ และเมื่อเปิดขายอย่างเป็นทางการก็ปรากฏว่า Nokia 6 ขายหมดโควตาภายในเวลา 1 นาที แต่ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดว่า Nokia 6 สามารถขายไปได้กี่เครื่อง สาเหตุหนึ่งที่ Nokia 6 ได้รับความสนใจอย่างมากอาจเป็นเพราะราคาไม่สูงมาก เพราะ Nokia 6 มีราคาอยู่ที่ 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่ใช้งานพื้นฐานได้ทั้งหมด ประกอบกับชื่อของแบรนด์ที่เคยโด่งดังมาในอดีตก็ทำให้ Nokia 6 มีผู้ต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ


คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Nokia 6 มีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 430
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยควมาจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB
- กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) บน-ล่าง
- รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
- รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้ใช้ทั่วโลกต่างก็อยากสัมผัสกับ Nokia 6 กันเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่ทราบว่า HMD ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ Nokia ทั้งหมดจะมีแผนวางจำหน่าย Nokia 6 ในกลุ่มประเทศอื่นนอกเหนือจากประเทศจีนหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของค่ายที่อาจใช้ชื่อว่า Nokia P1 ภายในงาน MWC 2017 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่ามือถือเรือธงของ Nokia จะเผยโฉมออกมาให้เราได้เห็นกันจริงหรือไม่

 

ที่มา : playfuldroid


วันที่ : 20/1/2560