หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/10/2560

ชมคอนเซ็ปต์ LG G7 กับดีไซน์จอไร้ขอบที่พรีเมียมกว่าเดิม คาดอัปเกรดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845 และ Android 8.0 Oreo จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!

 

หลังจากการเปิดตัว LG G6 สมาร์ทโฟนเรือธงผู้บุกเบิกการดีไซน์หน้าจอใหญ่แบบ FullVision ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการเผยแพร่คอนเซ็ปต์แรกของ LG G7 ทายาทเรือธงรุ่นต่อไปให้ได้ชมกันแล้ว

LG G7 อาจมาพร้อมกับการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบ edge-to-edge ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยมีลำโพงคู่ บน-ล่าง ที่ด้านหน้า ส่วนบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องมีดีไซน์คล้ายเดิมด้วยกล้องคู่ (Dual-Camera) และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมครอบทับด้วยกระจก นอกจากนี้ยังพบช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ด้วยเช่นกัน


 

จากข่าวในครั้งก่อน ที่คาดว่า LG G7 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 ตัวท็อปรุ่นใหม่ บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ซึ่งก็ยังไม่แน่นอนว่าจะเป็นความจริง เนื่องจากมีการรายงานเกี่ยวกับการทำสัญญาระหว่าง Samsung และ Qualcomm เพื่อนำชิปเซ็ต Snapdragon 845 มาใช้ในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Galaxy S9 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า โดยใกล้เคียงกับกำหนดการเปิดตัวของ LG G7 พอดี 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง LG จึงมีความเป็นไปได้ว่าข้อมูลบางส่วนอาจเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ 

 

ที่มา : Concept-Creator

 

LG เตรียมร่วมมือ Qualcomm ในการอัปเกรด LG G7 ว่าที่เรือธงปีหน้าด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 รุ่นใหม่ล่าสุด บนเทคโนโลยีการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร!

 (LG G6)
 

หากท่านเป็นผู้ที่หมั่นติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำก็จะทราบดีว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ ที่เลื่อนการเปิดตัวช้ากว่าในปีก่อนๆ มาเป็นเดือนเมษายน ได้ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด หลังจากที่จองโควตาชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล็อตแรกไปหมดตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา จึงส่งผลให้ LG G6 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ LG ที่แม้ว่าจะเปิดตัวก่อน Galaxy S8 ถึงหนึ่งเดือน ต้องกลับไปใช้ชิปเซ็ตรุ่นก่อนหน้าอย่าง Snapdragon 821 
 


(Samsung Galaxy S8 และ S8+)
 

ล่าสุดสำนักข่าว The Investor ได้รายงานว่า ขณะนี้ทางบริษัท LG Electronics เตรียมเจรจาร่วมมือกับทาง Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ตชื่อดัง เพื่อนำชิปเซ็ตรุ่นต่อไปอย่าง Snapdragon 845 มาใช้งานบน LG G7 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า และคาดว่าจะเริ่มการพัฒนาร่วมกันเร็วที่สุดในเดือนนี้ สำหรับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 คาดว่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า Snapdragon 835 ราว 30% ด้วยเทคโนโลยีการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร 
 


(ภาพคอนเซ็ปต์ LG V30)
 

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะถึงการเปิดตัวของ LG G7 ในต้นปีหน้า เราจะได้พบกับ LG V30 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจากซีรีส์ V ที่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีนี้ โดยในเบื้องต้นคาดว่า จะมาพร้อมกับการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ และใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นล่าสุด พร้อม RAM 6GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่ารายละเอียดทั้งหมดนี้จะเป็นความจริงหรือไม่ คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : theinvestor


วันที่ : 31/10/2560

Tags :