หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/8/2559

iPhone 6s เรือธงปีก่อนยังคงเร็วแรงกว่า Samsung Galaxy Note7 หลังถูกจับทดสอบเทียบความเร็วในการประมวลผล คาด iPhone 7 รุ่นต่อไปทำความเร็วได้ดีกว่าเดิมอีกเท่าตัว!

 


 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีคลิปวิดีโอทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Samsung Galaxy Note7 และ iPhone 6s เผยออกมาให้ชมกันแล้ว โดยผลการทดสอบดังกล่าวปรากฏว่า Samsung Galaxy Note7 มีหน้าจอที่แข็งแกร่งกว่า iPhone 6s อยู่หลายเท่า และล่าสุดก็มีผู้นำเอา Samsung Galaxy Note7 กับ iPhone 6s มาเปรียบเทียบความเร็วในการประมวลผลให้ชมกันแล้ว

บัญชีผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บไซต์ Youtube ชื่อว่า PhoneBuff ได้นำเอา Samsung Galaxy Note7 และ iPhone 6s มาทดสอบความเร็วในการประมวลผลจากการเปิดแอปพลิเคชันหลายโปรแกรมพร้อมกัน โดย Samsung Galaxy Note7 ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 820 และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB ส่วน iPhone 6s ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Dual-Core Apple A9 และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB ซึ่งผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามชมได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้
 

 


จากการทดสอบในคลิปวิดีโอข้างต้นปรากฏว่า iPhone 6s สามารถเอาชนะ Samsung Galaxy Note7 ด้านความเร็วในการประมวลผลไปได้ด้วยระยะเวลาที่ทิ้งห่างกว่ากันประมาณ 1 นาที ซึ่งจากคลิปจะเห็นได้ว่าจุดที่ทำให้ Samsung Galaxy Note7 เริ่มประมวลผลช้ากว่ามาจากการเปิดแอปพลิเคชันเกมติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม การทดสอบความเร็วในการประมวลผลเช่นนี้อาจไม่มีผลต่อการใช้งานจริง เพราะการใช้งานสมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลนั้นย่อมแตกต่างกันออกไป และขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย อีกทั้ง Samsung Galaxy Note7 ก็ใช้งานหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 2K Quad HD อีกด้วย แต่สิ่งที่น่าสนใจในลำดับต่อไปก็คือ ถ้า iPhone 7 เปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ ก็น่าจะมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวด้วยเช่นกัน และต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการนำ iPhone 7 มาเทียบกับ Samsung Galaxy Note7 อีกครั้งหรือไม่

 

ที่มา : PhoneBuff


วันที่ : 23/8/2559

Tags :