หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/07/2560

เพราะหน้าจอเล็กจึงไม่ได้ไปต่อ! นักวิเคราะห์ชี้ iPhone SE เรือธงรุ่นเล็กกับสเปกจัดเต็มบนหน้าจอ 4.0 นิ้ว อาจไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ และหยุดผลิตอย่างถาวร คาด Apple หันไปโฟกัสที่ iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่มากกว่า!

 

ย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านี้สัก 4-5 ปี คงไม่มีใครคาดคิดว่าสมาร์ทโฟน หรือโทรศัพท์มือถือที่เราใช้งานกันอยู่จะสามารถเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่โตได้ถึงระดับ 5.5 นิ้ว หรือมากที่สุดถึง 6.0 นิ้ว ดังเช่นในปัจจุบัน โดยสมาร์ทโฟนในยุคก่อนล้วนแล้วแต่มีขนาดหน้าจอมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 4.0 - 4.5 นิ้ว หรือเล็กกว่าเท่านั้น แต่ในยุคปัจจุบันก็ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว นั่นก็คือ iPhone SE ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ที่ชื่นชอบมือถือจอเล็กเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า iPhone SE ก็อาจจะไม่ได้ไปต่อในไลน์การผลิตสินค้าของ Apple อีกแล้ว
 


ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone SE ที่เปิดมานานกว่า 1 ปี แล้ว และมีข่าวบางกระแสระบุว่า iPhone SE กำลังจะมีการพัฒนารุ่นใหม่เปิดตัวออกมาเพิ่มเติมด้วย แต่นักวิเคราะห์ชาวจีนชื่อว่า Pan Jiutang ได้ออกมาปฏิเสธข้อมูลดังกล่าว พร้อมทั้งให้ความเห็นว่า iPhone SE อาจไม่มีการผลิตอีกแล้ว เพราะทุกวันนี้ผู้ใช้ทั่วโลกนิยมการใช้งานสมาร์ทโฟนในขนาดหน้าจอ 5.0 - 5.5 นิ้ว มากกว่า และขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ยังเป็นขนาดของสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดอีกด้วย ทำให้ Apple ต้องหันไปโฟกัสกับ iPhone รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ และอาจยุติการผลิต iPhone จอเล็กลงในที่สุด

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ต่างก็เปิดตัว และพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอประมาณ 5.5 นิ้ว กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นหน้าจอ 5.0 นิ้ว เปิดตัวออกมาอยู่บ้างเช่นเดียวกัน  ส่วน iPhone รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว นั้น คาดว่า Apple ก็จะยังคงผลิตออกมาสำหรับ iPhone 7s (หรือ iPhone 8) ที่จะเปิดในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็ไม่แน่ว่า Apple อาจมีเพิ่มขนาดหน้าจอในอนาคตก็เป็นได้ แล้วท่านผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับการใช้งานสมาร์ทโฟนจอเล็ก หรือจอใหญ่ มาแชร์ความคิดเห็นกันได้ในคอมเมนต์ด้านล่างเลยนะครับ

 

ที่มา : nashvillechatterclass

 

iPhone SE ไอโฟนรุ่นเล็ก สเปคเรือธง ถูกจับทดสอบแล้ว! พบกับรีวิว iPhone SE ฉบับเต็ม สมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้ว ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด บนไซส์เล็กกะทัดรัด ในราคาไม่เกินเอื้อม!

 

มาแล้วตามสัญญา สำหรับรีวิวฉบับเต็มของ iPhone SE ในฐานะของสมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้ว ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด โดย iPhone SE นั้นถูกพัฒนาขึ้นในคอนเซ็ปต์ลูกผสมระหว่างไอโฟนรุ่นเล็กยอดนิยมระดับขึ้นหิ้งอย่าง iPhone 5s กับไอโฟนรุ่นใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 6s กล่าวคือเป็นการนำรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยลงตัวกะทัดรัดอยู่แล้วของ iPhone 5s มาปัดฝุ่นใหม่เล็กน้อย พร้อมผสานเข้ากับประสิทธิภาพด้านการประมวลผล กับกล้องถ่ายภาพชั้นดีของ iPhone 6s ซึ่งรวมแล้วก็ออกมาเป็น iPhone SE ที่อยู่ในฐานะของไอโฟนรุ่นเล็กราคาย่อมเยา แต่ประสิทธิภาพในการทำงาน และการถ่ายภาพนั้นขึ้นไปเทียบชั้นรุ่นใหญ่ หรือรุ่นเรือธงได้แบบสบายๆ และหากอยากทราบว่า iPhone SE มีทีเด็ดอย่างไรบ้าง แวะไปติดตามกันต่อในรีวิว iPhone SE ฉบับเต็มจากทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้เลยครับ

 

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว (Review) iPhone SE

 

iPhone SE เปิดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ! dtac ใจป้ำมอบส่วนลดสูงสุด 6,500 บาท เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 10,300 บาทเท่านั้น!


 

หลังจากที่ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์รายใหญ่ของประเทศไทยอย่าง TrueMove H, dtac และ AIS ได้เปิดให้ทำการสั่งจอง iPhone SE ไอโฟนรุ่นไซส์เล็กขนาด 4 นิ้วกะทัดรัดไปในวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ทั้ง 3 ค่ายก็ได้เปิดการวางจำหน่าย iPhone SE อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรายละเอียดโปรโมชั่นจากทางฝั่งของ dtac มีการอัปเดตเพิ่มเติม โดย iPhone SE จะมีราคาเริ่มต้นเพียง 11,800 บาท และพิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมายังเครือข่าย dtac จะสามารถซื้อ iPhone SE รุ่นความจุ 16GB ได้ในราคาที่ถูกลงอีกขั้นเพียงแค่ 10,300 บาทเท่านั้น จากราคาปกติ 16,800 บาท พร้อมรับสิทธิ์เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ 3G และ 4G สูงสุด 100 GB เพียงทำการสั่งซื้อ และสมัครแพ็กเกจรายเดือนตามเงื่อนไขที่กำหนดภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น
 

เงื่อนไขการสั่งซื้อ iPhone SE ราคาสุดพิเศษจากทาง dtac

ลูกค้าปัจจุบัน, ลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ และลูกค้าที่เปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นรายเดือน พร้อมสมัครแพ็กเกจ Super Non-Stop 499 บาทขึ้นไป (ระยะสัญญา 6 เดือน) สามารถสั่งซื้อ iPhone SE ได้ในราคาพิเศษเพียง 15,300 บาท สำหรับรุ่นความจุ 16GB และราคา 19,400 บาทสำหรับรุ่นความจุ 64GB โดยไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 

และสำหรับลูกค้าปัจจุบัน, ลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ และลูกค้าที่เปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นรายเดือน เมื่อทำการสั่งซื้อ iPhone SE พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องทันที 5,000 บาท เหลือราคาเริ่มต้นเพียง 11,800 บาท สำหรับ iPhone SE รุ่นความจุ 16GB และสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมายังเครือข่าย dtac จะได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอีก 1,500 บาท รวมเป็นส่วนลดทั้งหมด 6,500 บาท จึงสามารถซื้อ iPhone SE รุ่นความจุ 16GB ได้ในราคาถูกที่สุดเพียง 10,300 บาทเท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องทำการสมัครแพ็กเกจรายเดือน Super Non-Stop 599 บาทขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท สำหรับใช้เป็นส่วนลดจำนาน 300 บาทจำนวน 10 เดือน โดยมีระยะสัญญานาน 12 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ในการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ 3G และ 4G สูงสุด 100 GB และรับสิทธิ์ Device Insurance เมื่อเป็น Blue member ฟรี 1 ปี

 

สรุปราคา iPhone SE จาก dtac

ราคาเครื่องเปล่า

- iPhone SE รุ่นความจุ 16 GB ราคา 16,800 บาท
- iPhone SE รุ่นความจุ 64 GB ราคา 20,900 บาท
 
ราคาเครื่องพิเศษ (ไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า)

- iPhone SE รุ่นความจุ 16 GB ราคา 15,300 บาท
- iPhone SE รุ่นความจุ 64 GB ราคา 19,400 บาท

ราคาเครื่องพิเศษ พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท

- iPhone SE รุ่นความจุ 16 GB ราคา 11,800 บาท
- iPhone SE รุ่นความจุ 64 GB ราคา 15,900 บาท

ราคาเครื่องพิเศษ สำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท

- iPhone SE รุ่นความจุ 16 GB ราคา 10,300 บาท
- iPhone SE รุ่นความจุ 64 GB ราคา 14,400 บาท

 

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถจับจองเป็นเจ้าของ iPhone SE ในราคาพิเศษได้ที่ศูนย์บริการ dtac จำนวน 56 แห่งทั่วประเทศ หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th/home.html


(คลิกเพื่อดูขนาดใหญ่)

 

iPhone SE ไอโฟนจอ 4 นิ้วที่ทรงพลังที่สุดเปิดตัวแล้ว! กับดีไซน์ iPhone 5s พร้อมสเปคจัดเต็มเทียบเท่า iPhone 6s เริ่มวางจำหน่ายในไทย 11 พฤษภาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 16,800 บาท!

 


ในที่สุดก็เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ iPhone จอเล็ก 4 นิ้ว รุ่นอัพเกรด อย่าง iPhone SE ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจผู้ใช้ ที่ยังคงชื่นชอบในขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว และไม่อยากเปลี่ยนเป็น iPhone 6s หรือ 6s Plus ด้วยสาเหตุที่ว่าหน้าจอใหญ่เกินไปนั่นเอง โดยสำหรับ iPhone SE นั้นมาพร้อมกับสเปคที่เรียกได้ว่า แรงไม่แพ้ iPhone 6s เลยทีเดียว โดยในวันนี้ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ก็ได้รวบรวมข้อมูลสรุปอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับฟีเจอร์เด่นๆ และ สเปคของ iPhone SE รวมถึงราคามาให้ได้ชมกันแล้ว โดยรุ่นนี้จะน่าสนใจแค่ไหน ลองมาชมกันเลยครับ

สรุปคุณสมบัติในเบื้องต้น ของ iPhone SE

- ขนาดตัวเครื่อง 123.8x58.6x7.6 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 113 กรัม
- มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 (326ppi)
- ชิปประมวลผล A9 สถาปัตยกรรมแบบ 64 บิต พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M9
- รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 4.2, VoLTE, NFC, GPS และ GLONASS
- รองรับการใช้งาน Touch ID
- กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน Live Photos
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล
- รองรับการบันทึกวีดีโอระดับ 4K
- รองรับการใช้งาน Touch ID
- มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 9
- มี 4 สีให้เลือกคือ สีทอง, สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์, และสีโรสโกลด์

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ iPhone SE
 

iPhone SE กับดีไซน์ที่คล้าย iPhone 5s

 


iPhone SE นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียกได้ว่าเหมือนกับ iPhone 5s อย่างมากเลยทีเดียว ขนาดของตัวเครื่องนั้นคือ 123.8x58.6x7.6 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับ iPhone 5s ส่วนน้ำหนักของตัวเครื่องนั้น อยู่ที่ 113 กรัม ซึ่งหนักกว่า iPhone 5s อยู่ 1 กรัมซึ่งถือว่าเล็กน้อยมาก แต่สำหรับ iPhone SE นั้นจะมีตัวเลือกเพิ่มให้นั่นก็คือตัวเครื่องสี โรสโกลด์ นั้นเอง
 

iPhone SE มาพร้อมกับ หน้าจอขนาด 4 นิ้ว


สำหรับ iPhone SE นั้นมาพร้อมกับจอภาพ Retina ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 (326ppi) ซึ่งเป็นหน้าจอแบบเดียวกันกับที่ใช้ 5s และไม่รองรับเทคโนโลยี Dual-domain pixel เหมือนหน้าจอตั้งแต่ iPhone 6 ขึ้นไป จึงเรียกได้ว่าในเรื่องของเทคโนโลยีหน้าจอนั้น ไม่ต่างจาก iPhone 5s เท่าไหร่นัก
 

iPhone SE มาพร้อมกับ ชิปประมวลผล Apple A9
 


สำหรับชิปประมวลผล Apple A9 นั้นเป็นชิปประมวลผลตัวเดียวกันกับ iPhone 6s ซึ่งก็แน่นอนว่า เป็นชิปประมวลผลแบบ 64 บิต ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเทียบกับ iPhone 5s แล้ว iPhone SE จะมีประสิทธิภาพการประมวลผลเร็วกว่าถึง 2 เท่า แถม ประสิทธิภาพของ การประมวลผลด้านกราฟฟิคนั้น จะเร็วกว่า iPhone 5s ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเรื่องประสิทธิภาพในการประมวลผลแล้ว iPhone SE ก็ถือว่าแรงไม่แพ้รุ่นใหญ่อย่าง iPhone 6s อย่างแน่นอน

iPhone SE กับกล้องประสิทธิภาพสูง 12 ล้านพิกเซล 

สำหรับกล้องดิจิตอลบน iPhone SE นั้นก็จะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้าน ซึ่งเป็นความละเอียดเดียวกันกับที่ใช้บน iPhone 6s และแน่นอนว่า รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง 4K เช่นเดียวกัน แถมยังรองรับการใช้งาน Live Photos อีกด้วยในขณะที่ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus นั้นไม่มีฟีเจอร์นี้ให้ใช้งาน ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้านั้น อาจจะดูธรรมดาไปนิด โดยมีความละเอียดอยู่ที่เพียง 1.2 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ก็ยังคงเพียงพอต่อการใช้งาน Facetime HD

นอกจากนี้ iPhone SE นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Retina Flash ที่จะใช้หน้าจอยิงแสง True Tone ออกมาเพื่อช่วยให้การถ่าย เซลฟี่ ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้า มีสีสันที่ถูกต้องและสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 

iPhone SE มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น

 


 

iPhone SE นั้นมาพร้อมกับการรองรับ ย่านความถี่ LTE ที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับ เทคโนโลยี Voice over LTE อีกด้วย ส่วนความเร็วในการเชื่อมต่อ Wi-Fi นั้นสามารถรองรับสูงสุดถึง 433 Mbps เลยทีเดียว ในขณะที่ความเร็วสูงสุดในฝั่งของ LTE อยู่ที่ 150 Mbps

iPhone SE กับ iOS 9.3
 


 

ในวันเดียวกันนี้ ทาง Apple เองก็ได้มีการปล่อย iOS 9.3 ออกมาให้อัพเดตกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คาดว่า iPhone SE นั้นก็จะมาพร้อมกับ iOS 9.3 ตั้งแต่แกะกล่่องด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในเวอร์ชันนี้ ก็มีการปรับปรุง และ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น การปรับปรุง Siri ให้สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น หรือฟีเจอร์ใหม่อย่าง Night shift เป็นต้น

ราคา iPhone SE และ วันวางจำหน่ายในประเทศไทย
 


 

ทาง Apple Store Thailand เป็นเจ้าแรกที่ประกาศราคา iPhone SE อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีราคาอยู่ที่ 16,800 บาทสำหรับรุ่นความจุ 16GB และราคา 20,800 บาทสำหรับรุ่นความจุ 64GB ซึ่งในล่าสุดผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของประเทศไทยทั้ง 3 ค่ายก็ได้ประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ iPhone SE ออกมาแล้วเช่นกัน โดยสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 พร้อมวางจำหน่ายจริง 11 พฤษภาคมนี้
 

TrueMove H

ราคาเครื่องเปล่า

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 16,800 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 20,900 บาท
 

ราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 11,800 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 15,900 บาท

 

dtac

ราคาเครื่องเปล่า

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 16,800 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 20,900 บาท
 

ราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 15,300 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 19,400 บาท

 

AIS

ราคาเครื่องเปล่า

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 17,000 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 21,000 บาท
 

ราคาเครื่องเปล่า พร้อมเซ็นสัญญา

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 15,000 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 19,000 บาท
 

ราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ

- รุ่นความจุ 16 GB ราคา 15,900 บาท
- รุ่นความจุ 64 GB ราคา 19,900 บาท

 


วันที่ : 18/07/2560

Tags :
  

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy