หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/12/2559

iPhone 7s ว่าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด อาจมาพร้อมสีสันตัวเครื่องใหม่กับสีแดงสุดจี๊ด! พร้อมชิปเซ็ต Apple A11 ที่เร็วแรงมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แต่ดีไซน์ และฟีเจอร์หลักแบบใหม่จะยังไม่มีให้เห็นในรุ่นนี้!

 


 

เรียกได้ว่ามีข่าวหลุดข่าวลือเผยออกมามากมายจริงๆ สำหรับ iPhone 7s (หรือ iPhone 8) ว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นรุ่นที่เฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปี ผลิตภัณฑ์ไอโฟนด้วย ซึ่งหลังจากที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลก ก็มีผู้ใช้ให้ความสนใจ และมีกระแสตอบรับอยู่ในระดับที่ดีมาก ทั้งคุณสมบัติตัวเครื่อง หรือฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นมาก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจว่า iPhone 7s รุ่นต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 7s เผยออกมาให้ชมกันแล้ว
 


ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์ MacOtakara ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นที่มักมีข่าวหลุดของ Apple มาให้ติดตามกันอยู่เสมอ ซึ่งในครั้งนี้มีรายละเอียดว่า ในปี 2017 จะไม่มี iPhone 8 อย่างที่คาดการณ์กัน แต่ Apple จะใช้ชื่อ iPhone 7s ตามธรรมเนียมการตั้งชื่อรุ่นตามปกติ ไม่มีการข้ามรุ่นแต่อย่างใด ส่วนในด้านดีไซน์ก็ยังคงใช้งานรูปลักษณ์ตัวเครื่องที่คล้ายกับ iPhone 7 เช่นเดิม ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ ก็คือ การใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Apple A11 อย่างเดียวเท่านั้น จะไม่มีหน้าจอขอบโค้งแบบ OLED, ไม่มีดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Glass Design หรือฟีเจอร์การชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายอย่างที่เคยมีข่าวออกมาแม้แต่อย่างเดียว นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่เห็นได้ชัดอีกหนึ่งอย่างก็คือ การเปิดตัวไอโฟนสีใหม่ในสีแดง (Red) ที่จะมาเข้ากลุ่มกับ สีทองกุหลาบ, สีทอง, สีเงิน, สีดำด้าน และสีดำเงา ซึ่งถ้าหากเป็นความจริงก็จะนับเป็นสีที่ 6 แล้วสำหรับไอโฟนที่เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลในครั้งนี้ดูค่อนข้างจะแตกต่างกับข้อมูลที่เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใน iPhone 7s (หรือ iPhone 8) ที่จะใช้งานหน้าจอ OLED แบบใหม่ พร้อมเตรียมการผลิตแล้วเรียบร้อย หรือการพัฒนาดีไซน์ใหม่เป็นแบบ Glass Design ที่ดูมีความสวยงาม และพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าไอโฟนที่เปิดตัวในปี 2017 จะใช้ชื่อ iPhone 7s หรือ iPhone 8 กันแน่ และจะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างที่ทุกคนคาดหวังไว้หรือไม่

 

ที่มา : MacOtakara

 

iPhone 7s เรือธงตัวท็อปปี 2017 อาจพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่! ด้วยจอ AMOLED 5.8 นิ้วแบบไร้ขอบ และปุ่มโฮมแบบดิจิทัล พร้อมผสาน Touch ID, ลำโพง และกล้องหน้า ให้เป็นเนื้อเดียวกันกับหน้าจอ!

 


 

เรียกได้ว่า iPhone 7 ยังไม่ทันได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็มีการปล่อยข่าวคราวของ iPhone 7s ออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว โดยแหล่งข่างแห่งหนึ่งที่อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากทาง Apple โดยตรงระบุว่า ไอโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2017 อย่าง iPhon 7s อาจได้รับการพลิกโฉมการดีไซน์ใหม่หมดจด ด้วยการใช้หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED แบบไร้ขอบ และตัดปุ่มออกแล้วแทนที่ด้วยปุ่มโฮมแบบดิจิทัล พร้อมครอบทับด้วยกระจกทั่วทั้งบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง รวมถึงฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือระบบ Touch ID เวอร์ชันใหม่, กล้องดิจิทัลด้านหน้า และลำโพงภายใต้หน้าจอแสดงผล 

รายละเอียดเพิ่มเติม - คลิก

 

iPhone 7s เรือธงรุ่นอัปเกรดอาจมาพร้อมจอ OLED ที่ใหญ่ที่สุดถึง 5.8 นิ้ว! คาดเลือก Samsung เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ และอาจผลิตได้ถึง 50 ล้านเครื่องในปีแรก!

 


 

เว็บไซต์ข่าว Digitimes ของประเทศไต้หวันได้ทำการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทาง Apple อาจผลิตให้ iPhone รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED และมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.8 นิ้ว โดยคาดการณ์กันว่า Samsung จะได้เป็นบริษัทผู้ผลิตหน้าจอ OLED รายใหญ่สำหรับ Apple ซึ่งทาง Digitimes คาดการณ์ไว้ว่า Apple จะสามารถทำการผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วได้ประมาณ 50 ล้านเครื่องภายในปีแรกหลังจากการเปิดตัว 

นอกจากนี้ยังมีการระบุไว้อีกว่า Apple จะทำการเปิดตัวไอโฟนจอใหญ่ 5.8 นิ้วในช่วงระหว่างปี 2017 ถึงปี 2018 ที่จะถึงนี้ ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวจะตรงกับตารางเวลาสำหรับการเปิดตัว iPhone 7s สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้  
 

รายละเอียดเพิ่มเติม - คลิก
 

 

iPhone 7s อาจเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED! ด้าน Samsung ทุ่มทุนเพื่อเตรียมการผลิตจอ OLED ให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ด้วยเม็ดเงินกว่า 1 หมื่นล้านบาท!

 

แม้ว่าในช่วงเดือนกันยายนปี 2016 นี้ ทาง Apple กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในชื่อ iPhone 7 แต่ข่าวคราวเกี่ยวกับข้อมูลของ iPhone 7s รุ่นถัดไปก็เริ่มมีให้ได้ทราบกันบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีข้อมูลว่า iPhone 7s อาจเป็นไอโฟนรุ่นแรกของ Apple ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ OLED Display
 


เว็บไซต์ Nikkei ซึ่งเป็นสื่อใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยข้อมูลว่า iPhone 7s อาจเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่ Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED หลังจากผลิตภัณฑ์ไอโฟนทุกรุ่นก่อนหน้านี้ใช้งานหน้าจอแบบ IPS LCD มาโดยตลอด และคาดการณ์ว่าผู้ใช้ทั่วโลกอาจได้เห็นไอโฟนหน้าจอ OLED กันเร็วขึ้นภายใน 1-2 ปีข้างหน้า ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ที่สามารถคาดการณ์แนวทางการผลิตของ Apple ได้อย่างถูกต้องมาโดยตลอด โดยเขาเคยให้ความเห็นไว้ว่า Apple จะเริ่มใช้เทคโนโลยีหน้าจอ OLED ภายในช่วง 3 ปีข้างหน้านี้ โดยเทคโนโลยีหน้าจอ OLED จะช่วยให้ iPhone ในอนาคตมีหน้าจอที่สีสันสดใสคมชัด, มีความบางเฉียบมากขึ้น, น้ำหนักเบา และออกแบบได้ยืดหยุ่นมากกว่าเดิม เพราะหน้าจอ OLED สามารถโค้งงอได้
 


นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากเว็บไซต์ Business Korea ว่า Samsung ซึ่งเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลกได้เพิ่มการลงทุนในส่วนของสายงานการผลิตหน้าจอ OLED ด้วยจำนวนเงินกว่า 325.73 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.15 หมื่นล้านบาท) เพื่อสั่งซื้อเครื่องมือในการผลิตเพิ่มเติม โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะผลิตชิ้นส่วนหลักของหน้าจอ OLED ให้ได้ถึง 30,000 ชิ้นต่อเดือน จากเดิม 15,000 ชิ้นต่อเดือน และจากการลงทุนในครั้งนี้คาดว่าผลผลิตหน้าจอ OLED ของ Samsung ในปี 2017 จะเพิ่มขึ้นถึงเกือบสองเท่า จากเดิม 39,000 ชิ้นต่อเดือน จะเพิ่มขึ้นเป็น 90,000 ชิ้นต่อเดือน ซึ่งคาดการณ์ว่าสาเหตุที่ Samsung ลงทุนในส่วนการผลิตหน้าจอ OLED เพิ่มเติมนี้ก็เพื่อรองรับการสั่งซื้อหน้าจอ OLED จาก Apple ที่คาดว่า Apple จะนำไปพัฒนาร่วมกับ iPhone นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Apple ยังร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตหน้าจอรายอื่นนอกจาก Samsung อีกด้วย เช่น Japan Display Inc. (JDI) และ LG Display ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าไอโฟนรุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED นั้นจะเป็น iPhone 7s จริงหรือไม่

 

ที่มา : TechRadar, Nikkei, Business Korea


วันที่ : 8/12/2559