หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/01/2559

Huawei Mate 8 เรือธงรุ่นล่าสุดเปิดราคาแล้ว! จัดเต็มด้วยขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 950 ตัวท็อป, จอยักษ์ 6 นิ้ว, ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และแบตเตอรี่จุใจ 4000 mAh ประเทศไทยได้จับจองเป็นล็อตแรก!

 

หลังจากทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei Mate 8 ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ทาง Huawei ได้เผยโฉม Mate 8 ให้เห็นกันอีกครั้งภายในงาน CES 2016 พร้อมทั้งประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับการวางจำหน่าย และราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาให้ได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากรายงานล่าสุดทาง Huawei ประกาศแผนการวางจำหน่าย Huawei Mate 8 ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยรายชื่อประเทศไทยนั้นปรากฏอยู่ในล็อตแรกของการวางจำหน่ายอีกด้วย
 


 

Huawei Mate 8 จะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเงิน (Moonlight Silver), สีทอง (Champagne Gold), สีน้ำตาล (Mocha Brown) และสีเทา (Space Gray) โดยมีราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแยกตามความจุของหน่วยความจำภายใน และหน่วยความจำแรมดังนี้

- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB มีราคาเปิดตัวที่ €599 หรือประมาณ 23,400 บาท
- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB มีราคาเปิดตัวที่ €699 หรือประมาณ 27,300 บาท
 


 

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้มีการระบุราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Huawei Mate 8 เฉพาะสกุลเงินยูโรเท่านั้น สำหรับแฟนๆ ของ Huawei ในประเทศไทยคงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าในเร็วๆ นี้ ทาง Huawei จะออกมาประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทยให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง

 

ที่มา : Huawei

 

Huawei Mate 8 สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกกับขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 950 ระดับท็อป พร้อมคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ครบครัน บนดีไซน์สุดหรูหรา พร้อมวางจำหน่าย 9 ธันวาคมนี้!

 


 

หลังจากวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทาง Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 8  ที่มาพร้อมคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ครบครัน และดีไซน์แบบใหม่สุดหรูหรา ล่าสุดก็มีรายงานระบุว่าทาง Huawei ศูนย์ประเทศจีนเตรียมวางจำหน่าย Mate 8 ในวันพรุ่งนี้
 


 

He Gang ประธาน Huawei ศูนย์ประเทศจีนระบุว่า จะเริ่มวางจำหน่าย Huawei Mate 8 ที่ประเทศจีนในวันพุธที่ 9 ธันวาคมโดยมีราคาเปิดตัวแยกตามรุ่นย่อยต่างๆ ดังนี้

- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด  3 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB มีราคา 2,999 หยวน หรือประมาณ 16,800 บาท
- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด  4 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB มีราคา 3,699 หยวน หรือประมาณ 20,700 บาท
- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด  4 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128 GB มีราคา 4,399 หยวน หรือประมาณ 24,600 บาท
- รุ่นพรีเมียมพิเศษ Champagne Edition ราคา 6,888 หยวน หรือประมาณ 38,500 บาท
 


 

นอกจากนี้ Yu Chengdong ผู้บริหารของ Huawei คาดว่า Huawei Mate 8 สมาร์ทโฟนเรือธงที่มีคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ครบครัน พร้อมดีไซน์ที่สวยหรูในราคาต่ำกว่าเรือธงของค่ายอื่นๆ จะมียอดการจำหน่ายที่มากกว่า Huawei Mate 7 เรือธงรุ่นก่อนซึ่งทำยอดขายได้มากถึง 7 ล้านเครื่อง
 

 

สำหรับแฟนๆ ของ Huawei ในประเทศไทยคงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าในเร็วๆ นี้ ทาง Huawei จะออกมาประกาศ และชี้แจงกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : TXN, MyDrivers

 

 

Huawei Mate 8 เปิดตัวแล้ว! สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด บนบอดี้โลหะดีไซน์หรู พร้อมชิปเซ็ต Kirin 950 ตัวท็อป, RAM 4GB, ระบบกันสั่น OIS และจอใหญ่ยักษ์ 6 นิ้ว!

 


 

หลังจากที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Huawei ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei Mate 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาพร้อมตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นโลหะสุดพรีเมียมทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ซึ่งตรงกับภาพจากข่าวลือก่อนหน้านี้

 


 

Huawei Mate 8 มาพร้อมดีไซน์สุดหรูหรารูปแบบใหม่ และมีคุณสมบัติระดับไฮเอนด์อย่างครบครันดังต่อไปนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล : 367 ppi) ครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D
- หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Octa-Core Huawei Kirin 950 รุ่นล่าสุด ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 1.8 GHz
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และมีขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F/2.0
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F/2.4
- แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow เวอร์ชันล่าสุด ครอบทับด้วย Huawei Emotion UI 4.0
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
 


Huawei Mate 8 จะวางจำหน่ายโดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM)  ขนาด 64 GB และรุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM)  ขนาด 128 GB

นอกจากนี้จะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีทอง (Champagne Gold), สีเงิน (Moonlight Silver), สีเทา (Space Gray) และสีน้ำตาล ( Mocha Brown) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในช่วงเดือนมกราคมปี 2016 นี้

 

 

ที่มา : AndroidCentral, Weibo


วันที่ : 6/01/2559