Nokia Lumia 720 Video Review & Focus
(ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720)
 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720
(ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720)

 

 

 
TMC Point

  8.58

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

 9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

Nokia Lumia 720 Applications Review
ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720
Review Date (13-May-2013)

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นาน หลายๆ ท่านก็คงจะได้ติดตามบทความ รีวิวทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720 กันไปแล้ว ล่าสุดในวันนี้ ทีมงานก็มีโอกาสได้นำ Nokia Lumia 720 มาทดสอบการใช้งานกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นการทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งพัฒนามาเพื่อใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงานเกี่ยวกับเอกสาร หรืออฟฟิศ, แอพพลิเคชั่นสำหรับตกแต่งแก้ไขรูปภาพ, แอพพลิเคชั่นเพื่อการดูหนังฟังเพลง ทั้งแบบออฟไลน์ และออนไลน์, แอพพลิเคชั่นเกมส์ และอีกมากมาย รวมไปถึงแนะนำการค้นหา และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมผ่านทาง Windows Phone Store ตลอดจนเทคนิคการใช้งานเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การใช้งาน Nokia Lumia หรือ Windows Phone ของท่านสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 


 

Nokia Lumia 720 Video Review & Focus (ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720)
 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720 (ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720)

 


เนื้อหาเพิ่มเติม วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720 (รีวิวทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720)

การใช้งานแอพพลิเคชั่น Microsoft Office (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

ส่วนของ Office Hub จะสามารถเรียกเปิดไฟล์ได้จากโทรศัพท์, จากอีเมล, จาก SkyDrive และ Office 365 มีรายการของเอกสารที่เปิดล่าสุด เริ่มที่การทดสอบการเปิดไฟล์ Excel จะเห็นว่าสามารถแสดงรายละเอียดได้อย่างถูกต้องครบถ้วน และมีการประมวลที่รวดเร็วลื่นไหล ทั้งการเปิดไฟล์ PowerPoint , การเปิดไฟล์ Word และการเปิดไฟล์ PDF ก็สามารถเปิดดูได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน ส่วนการสร้างเอกสารใหม่นั้น สามารถเริ่มสร้างจากเอกสารเปล่า หรือจะสร้างจากเทมเพลทสำเร็จรูปก็ได้เช่นกัน อย่างการสร้าง Word จากเอกสารเปล่า ก็แน่นอนว่าสามารถใช้งานภาษาไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับมีฟังก์ชันพื้นฐานสำหรับจัดการกับข้อความได้ เช่นการทำตัวหนา, การเปลี่ยนสีตัวอักษร หรือการเปลี่ยนสีพื้นหลัง เป็นต้น ส่วนการสร้าง Excel จากเอกสารเปล่าก็จะมีอินเทอร์เฟสที่เรียบง่าย และมีเครื่องมือพื้นฐานที่คล้ายกับที่ใช้งานกันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงการสร้างเอกสาร Word และเอกสาร Excel จากเทมเพลท ก็เช่นเดียวกัน


ตัวอย่างการใช้งานแอพพลิเคชั่น Microsoft Word


ตัวอย่างการใช้งานแอพพลิเคชั่น Microsoft PowerPoint


ตัวอย่างการใช้งานแอพพลิเคชั่น Microsoft Excel

 

แอพพลิเคชั่น Creative Studio (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

ทีนี้เราก็จะมาลองใช้งานโปรแกรม Creative Studio กันดูบ้าง ซึ่ง Creative Studio จะมีเอฟเฟคแบบต่างๆ ให้เลือกใช้งานอยู่หลายรูปแบบ นอกจากนั้นก็ยังสามารถปรับสมดุลสีได้, ปรับความสว่างได้, ปรับความชัดเจนได้, ปรับความอิ่มตัวของสีได้, ตัดและหมุนรูปภาพได้ และลบตาแดงได้ด้วย

 

การใช้งานแอพพลิเคชั่นเครื่องเล่นเพลง และเครื่องเล่นวิดีโอ (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ทั้งเพลง และวิดีโอ ก็จะถูกรวมเอาไว้ที่ Music and Video Hub นั่นเอง สามารถเข้าไปที่ส่วนของ Music เพื่อเล่นเพลงต่างๆ ได้ และหากต้องการเล่นวิดีโอก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเล่นวิดีโอความละเอียดสูง ซึ่งจากการทดสอบนำไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p มาเปิดเล่น ก็สามารถเปิดเล่นได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุดแต่อย่างใด


อินเทอร์เฟสของโปรแกรมเครื่องเล่นเพลงจะดูเรียบง่าย พร้อมฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อน


สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงได้แบบสบายๆ รวมถึงไฟล์ที่มีความละเอียดระดับ Full HD 1080p ด้วยเช่นกัน ( แต่แสดงผลได้ที่ความละเอียดเพียง 800x480 พิกเซลเท่านั้น ตามความละเอียดของหน้าจอบน Nokia Lumia 720)

 

การใช้งานแอพพลิเคชั่นฟังเพลง และดูวิดีโอแบบออนไลน์ (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)


มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการเปิดฟังวิทยุ หรือฟังเพลงแบบออนไลน์ให้ใช้งาน เช่นแอพพลิเคชั่น TuneIn Radio เป็นต้น


หากต้องการรับชมรายการโทรทัศน์แบบออนไลน์ ก็มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถรองรับกับการใช้งานลักษณะนี้ได้ เช่นแอพพลิเคชั่น ThaiTV3 เป็นต้น


รองรับการชมรายการโทรทัศน์แบบสดๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

 

การใช้งาน Games Hub (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

ใน Games Hub ก็จะเป็นศูนย์รวมสำหรับเกมส์ต่างๆ ทั้งเกมส์ที่เราดาวน์โหลดเอาไว้ในเครื่อง โปรไฟล์ส่วนตัว และการดาวน์โหลดเกมส์สนุกๆ เพิ่มเติม ซึ่ง ณ ปัจจุบัน เกมส์คุณภาพดีๆ สำหรับ Windows Phone ก็เริ่มมีให้ดาวน์โหลดมากขึ้นตามลำดับ

 

ค้นหา และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านทาง Windows Phone Store (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

บน Windows Phone Store จะแบ่งออกเป็นส่วนของแอพพลิเคชั่น และเกมส์ โดยแอพพลิเคชั่นก็จะมีการจัดอันดับในรูปแบบต่างๆ เอาไว้ หรือจะค้นหาตามหมวดหมู่ต่างๆ ก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงมีแอพพลิเคชั่นเด่นๆ ที่ถูกคัดเลือกเอาไว้ให้ ในกรณีที่เลือกไปที่ Top Free ก็จะมีรายการของแอพพลิเคชั่นยอดนิยม ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แบบฟรีๆ นอกจากนั้นก็จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่ แอพพลิเคชั่นเสียเงินยอดนิยม แอพพลิเคชั่นที่คะแนนสูงสุด และแอพพลิเคชั่นเด่น ในส่วนของเกมส์ก็มีลักษณะที่คล้ายกัน คือมีการจัดอันดับในรูปแบบต่างๆ มีการแบ่งหมวดหมู่ มีการรวมเกมส์เด่นๆ เอาไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ฟรียอดนิยม, เกมส์ใหม่ล่าสุด, เกมส์เสียเงินยอดนิยม, เกมส์ที่คะแนนสูงสุด และเกมส์ Xbox

ในส่วนของ App Highlights ก็จะเป็นการรวบรวมแอพพลิเคชั่นเด่นๆ เอามาไว้ในที่เดียวกัน เช่นในหมวดของ Nokia Collections ก็จะเป็นแอพพลิเคชั่นเด่นๆ ที่ทาง โนเกีย ได้คัดสรรค์เอาไว้ให้ โดยมีแอพพลิเคชั่นของไทย แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้เริ่มต้น แอพพลิเคชั่นแนะนำ แอพพลิเคชั่นใหม่ แอพพลิเคชั่นยอดนิยม และแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับรูปภาพ เมื่อกดเข้าดู ก็จะเห็นรายละเอียดของแอพพลิเคชั่นนั้นๆ รวมไปถึงภาพตัวอย่างของแอพพลิเคชั่นอีกด้วย

 

การใช้งานแอพพลิเคชั่น Line (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นแชทยอดนิยมอย่างโปรแกรม Line ก็หายห่วง เพราะแอพพลิเคชั่น Line บน Windows Phone นั้นมีให้ใช้งานมานานแล้ว โดยมีฟังก์ชันใช้งานที่ครบครันไม่แพ้แพลทฟอร์มอื่นๆ รองรับการแนบไฟล์รูปแบบต่างๆ ได้มากมาย รองรับการใช้งานไอคอนแสดงอารมณ์, รองรับการใช้งานสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญของโปรแกรม Line โดยมีสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้งานอย่างครบถ้วน ไม่แพ้ สมาร์ทโฟน แพลทฟอร์มอื่นๆ เช่นกัน

 

การใช้งานแอพพลิเคชั่น WhatsApp (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

นอกจากแอพพลิเคชั่น Line แล้ว ก็ยังรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น WhatsApp อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นแชทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยมีฟังก์ชันใช้งานที่ครบถ้วนไม่แพ้แอพพลิเคชั่น WhatsApp บน สมาร์ทโฟน แพลทฟอร์มอื่นๆ รองรับการใช้งานภาษาไทย รองรับการแนบไฟล์รูปแบบต่างๆ มีฟังก์ชันสำหรับการบันทึกเสียง และมีไอคอนน่ารักๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้งานมากมาย

 

สร้างทางลัดที่หน้าแรกด้วยฟังก์ชัน Pin to Start (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)


เมื่อต้องการสร้างทางลัดที่หน้าแรก เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ ได้รวดเร็วขึ้น ก็สามารถทำได้ ด้วยการกดค้างเอาไว้ที่แอพพลิเคชั่นที่ต้องการ แล้วเลือกไปที่ฟังก์ชัน Pin to Start นั่นเอง

 

ลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องการได้ง่ายๆ ด้วยฟังก์ชัน Uninstall (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)


หากไม่ต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นใดแล้ว ก็สามารถถอนการติดตั้งได้โดยง่าย เพียงแค่กดค้างเอาไว้ที่แอพพลิเคชั่นที่ต้องการลบ แล้วเลือกที่เมนูถอนการติดตั้ง (Uninstall) เพียงเท่านี้ แอพพลิเคชั่นดังกล่าวก็จะถูกลบออกไป ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่หน่วยความจำได้อีกทางหนึ่ง

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Lumia 720

(ทดสอบการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน Nokia Lumia 720) (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

เรียกได้ว่าการมาของ Nokia Lumia 720 นั้น ก็เป็นเหมือนการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ซื้อที่มีงบประมาณในระดับหมื่นต้นๆ สำหรับการซื้อ สมาร์ทโฟน มาให้งานสักเครื่อง โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในตัวของ สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั่นเอง โดย Nokia Lumia 720 ถึงแม้จะไม่ได้มีราคาค่าตัวที่สูง แต่ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติ และฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ที่ครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่อย่าง Nokia Lumia 920 หรือ Nokia Lumia 820 เลยก็ว่าได้ อย่างดีก็ดี ก็อาจจะมีการลดคุณสมบัติระดับไฮเอนด์บางอย่างไปบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับราคา และต้นทุน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ประสบการณ์ในการใช้งาน Windows Phone โดยรวมนั้นมีความแตกต่างกันแต่อย่างใด ซึ่งในโอกาสนี้ทีมงานก็ได้สรุปผลการทดสอบออกมาเป็นจุดเด่น และจุดที่ผู้ซื้อต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 720 มาให้ทุกท่านได้ติดตามกันดังต่อไปนี้

 

สรุปจุดเด่น ของ Nokia Lumia 720

- การออกแบบดีไซน์สวยหรู ทันสมัย บางเฉียบ พร้อมสีสันที่สดใส และมีให้เลือก 5 สีสัน ได้แก่ สีแดง, สีขาว, สีฟ้า, สีเหลือง และสีดำ
- ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุแบบโพลีคาร์บอเนต พร้อมการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวแบบ Unibody ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และดูแน่นหนามากเป็นพิเศษ
- รองรับการใช้งานภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดภาษาไทย, การอ่านข้อความภาษาไทย, เมนูใช้งาน, เว็บไซต์ภาษาไทย และการใช้งานฟังก์ชัน หรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 Pixels (WVGA : กว้าง 4.3 นิ้ว : 217 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 2 ซึ่งมีความแข็งแกร่งทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีเป็นพิเศษ
- เทคโนโลยีหน้าจอความไวสูงแบบ Super Sensitive Touch ซึ่งสามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้หลากหลายนอกจากการใช้นิ้วมือ เช่น การสวมถุงมือ, การใช้ปลายเล็บ หรือการใช้ปากกา Stylus เป็นต้น
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Windows Phone เวอร์ชันล่าสุด
- ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8227 Snapdragon S4 Plus) ความเร็วในการประมวลผล 1 GHz
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- รองรับการใช้งานในโหมดของ Mass Storage ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อโอนย้ายไฟล์ได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมแต่อย่างใด
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ SkyDrive ได้สูงสุดขนาด 7 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/3.6 นิ้ว) พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Carl Zeiss
- มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือที่มืดได้ดีเป็นพิเศษ (Low Light)
- ไฟแฟลชแบบ LED ในตัว
- ปุ่มกล้องดิจิตอลแบบ 2 จังหวะโดยเฉพาะที่ด้านข้างของตัวเครื่อง
- ค่ารูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/1.9 พร้อมทางยาวโฟกัส (Focal Length) 26 มิลลิเมตร
- ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ พร้อมการเลือกจุดโฟกัสภาพได้อย่างอิสระด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ
- มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่าง เช่น Cinemagraph, Smart Shoot, Panorama หรือ Nokia Glam Me เป็นต้น ซึ่งรองรับการถ่ายภาพในรูปแบบพิเศษมากมาย เช่นการถ่ายภาพในแนวกว้าง, การถ่ายภาพเคลื่อนไหวเฉพาะจุด, การเลือกใบหน้าที่ดีที่สุด, การลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพ และการถ่ายภาพตนเอง เป็นต้น
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 1.3 ล้าน Pixels (1280x1024 Pixels) พร้อมรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 720p (1280x720 พิกเซล : 30 fps)
- อุปกรณ์รับสัญญาณจีพีเอส (GPS) ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS : Global Navigation Satellite System)
- ค้นหาข้อมูลแผนที่ด้วยโปรแกรม Here Maps และนำทางด้วยโปรแกรม Here Drive+ พร้อมเสียงนำทางภาษาไทย และสามารถดาวน์โหลดแผนที่ และใช้งานระบบนำทางได้ฟรีตลอดชีพ ทุกประเทศทั่วโลก
- แอพพลิเคชั่น Here City Lens ซึ่งรองรับการค้นหาสถานที่, บริการ หรือสินค้าแบบเสมือนจริง ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communications)
- รองรับการใช้งานกับคลื่นความถี่ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ในตัวเดียวกัน
- รองรับการใช้งาน Tiles และ Live Tiles พร้อมการปรับเปลี่ยนขนาด และการย้ายตำแหน่งของ Tiles ต่างๆ ได้อย่างอิสระ
รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่กำลังได้รับความนิยม เช่น Line, WhatsApp, Facebook, Twitter และอื่นๆ
- เริ่มมีแอพพลิเคชั่นเฉพาะที่ออกมาแบบสำหรับคนไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
- มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 10,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

สรุปประเด็นที่ผู้ซื้อต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 720

- รองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p (1280x720 Pixels : 30 fps)
- หน่วยความจำ RAM มีขนาดเพียง 512 MB ซึ่งอาจจะทำให้การใช้งานบางอย่างมีอาการหน่วงได้บ้าง หรืออาจจะไม่รองรับการใช้งานบางแอพพลิเคชั่นที่ต้องอาศัยหน่วยความจำขนาดใหญ่
- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- ไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง (Continuous Auto-Focus) สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 720 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 720 Specification  

 

ขอขอบคุณ สวนสนุกดรีมเวิลด์ สำหรับการเอื้อเฟื้อสถานที่
ติดต่อ สวนสนุกดรีมเวิลด์ ได้ที่ 62 หมู่ 1  ถ.รังสิต-องครักษ์ (กม.7)  ต.บึงยี่โถ  จ.ปทุมธานี  12130
โทร. 02-577-8666  แฟกซ์. 02-533-1899

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::