Nokia Lumia 720 Video Review & Focus
(ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720)
 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720
(ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720)

 

 

 
TMC Point

  8.58

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

 9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

Nokia Lumia 720 Camera Review
ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720
Review Date (20-April-2013)

ในวันนี้ ก็เป็นโอกาสอันดีอีกครั้งที่ทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้นำ สมาร์ทโฟน Windows Phone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nokia Lumia 720 มาทำการรีวิวทดสอบการใช้งานให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่ง Nokia Lumia 720 นั้นก็ถือว่าเป็น Windows Phone ที่มีราคาไม่สูงจนเกินไป ด้วยราคาขายที่ 10,900 บาท เท่านั้น แต่คุณสมบัติพื้นฐานนั้นถือว่าครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่ อย่าง Nokia Lumia 820 หรือ Nokia Lumia 920 เลยทีเดียว และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกัน ดังนั้นประสบการณ์ในการใช้งานโดยรวมก็แทบจะไม่แตกต่างเลยก็ว่าได้ โดยในวันนี้ น้องเจน และ น้องจ๋า ก็ขออาสาพาทุกท่านไปร่วมทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720 กัน เพื่อให้เห็นว่ากล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720 นั้นก็เต็มไปด้วยลูกเล่นต่างๆ มากมายไม่แพ้รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น Cinemagraph, แอพพลิเคชั่น Smart Shoot, การถ่ายภาพมุมกว้างแบบ Panorama และการถ่ายภาพในที่แสงน้อย (Low Light) เป็นต้น และยิ่งไปกว่านั้น คุณภาพของภาพถ่าย และภาพวิดีโอที่ได้มานั้นก็ถือว่าทำได้น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว หากท่านใดสนใจก็ลองแวะไปติดตามกันได้ครับ 


 

Nokia Lumia 720 Video Review & Focus (ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720)
 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720 (ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720)

 


เนื้อหาเพิ่มเติม วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 720 (รีวิวทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 720)

แอพพลิเคชั่น Cinemagraph (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น Cinemagraph ก็คือการสร้างภาพเคลื่อนไหวที่ดูแปลกตา โดยรองรับการเลือกจุดใดๆ ในภาพให้หยุดนิ่ง หรือให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ยกตัวอย่างเช่น หากเรากำลังถ่ายนักเต้นสองคนที่กำลังเต้นอยู่ เราก็สามารถเลือกให้คนใดคนหนึ่งหยุดนิ่ง ในขณะที่อีกคนเต้นอยู่ได้ เป็นต้น รวมไปถึงยังสามารถกำหนดระยะของการวนรอบให้สั้น หรือยาวได้ ซึ่งก็ช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวที่ได้มีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น โดยสุดท้ายแล้วรูปแบบของไฟล์ที่ได้ก็จะอยู่ในรูปแบบของไฟล์ GIF ซึ่งสามารถนำไปให้งานต่อได้อย่างหลากหลายตามต้องการ

แอพพลิเคชั่น Smart Shoot (Remove Object) (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

สำหรับฟังก์ชัน Remove Object นั้นจะรองรับการนำวัตถุที่ไม่พึงประสงค์ออกไปจากรูปภาพ เช่นในขณะที่เรากำลังถ่ายภาพอยู่นั้น มีคนมาเดินผ่านด้านหลัง เราก็สามารถนำคนที่เดินผ่านนั้นออกไปจากรูปภาพได้ ในขณะที่รายละเอียดอื่นๆ นั้นยังคงครบถ้วนสมบูรณ์เช่นเดิม

แอพพลิเคชั่น Smart Shoot (Group Shot) (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

ฟังก์ชัน Group Shot นั้นจะรองรับการเลือกใบหน้าที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพต่อเนื่อง ซึ่งก็จะเหมาะกับการถ่ายภาพหมู่ ที่บ่อยครั้ง บางคนในภาพยังไม่พร้อมถ่าย หรือมีการกระพริบตา เป็นต้น

แอพพลิเคชั่น Panorama (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

แอพพลิเคชั่น Panorama ก็คือแอพพลิเคชั่นที่รองรับการถ่ายภาพในแนวกว้างนั่นเอง ซึ่งใช้งานได้ด้วยการกวาดกล้องจากทางด้านซ้าย ไปทางด้านขวา ถ่ายภาพต่อเนื่องหลายภาพ จนครบ 180 องศา เครื่องก็จะประมวลผล รวมภาพที่ได้มาให้กลายเป็นภาพแนวกว้างในภาพเดียวกันอย่างแนบเนียน

แอพพลิเคชั่น Nokia Glam Me (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

แอพพลิเคชั่น Nokia Glam Me เป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาเพื่อการถ่ายภาพตนเองด้วยกล้องหน้าโดยเฉพาะ ซึ่งมีฟังก์ชันสำหรับการตกแต่งใบหน้ามาให้เลือกใช้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการทำตาโตแบบ Big Eye, การทำหน้าให้เนียนใส, การทำหน้าให้ขาวผ่อง, การทำฟันให้ขาวสะอาด และการปรับโทนสี หรือการใส่เอฟเฟคในรูปแบบต่างๆ ดังนั้นท่านใดที่ใช้แอพพลิเคชั่น Nokia Glam Me ในการถ่ายภาพตนเอง ก็มั่นใจได้ว่าภาพที่ออกมาจะสวยหล่ออย่างแน่นอน

การถ่ายภาพวิดีโอความละเอียดสูงระดับ HD 720p (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอบน Nokia Lumia 720 นั้น รองรับได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล) พร้อมกับความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพวิดีโอความละเอียดสูงสำหรับ สมาร์ทโฟน ในปัจจุบัน ส่วนการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอนั้นก็สามารถเปิดเล่นได้อย่างราบรื่น ไม่มีอาการสะดุดแต่อย่างใด

การถ่ายภาพในที่มืด หรือที่แสงน้อย ด้วยฟังก์ชัน Low Light (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

สำหรับเซนเซอร์กล้องความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซลของ Nokia Lumia 720 นั้น นอกจากจะมีขนาดที่ใหญ่ถึง 1/3.6 นิ้วแล้ว ก็ยังมีขนาดของรูรับแสงที่กว้างถึง F/1.9 อีกด้วย ดังนั้นการถ่ายภาพในที่มืด หรือถ่ายภาพในที่แสงน้อย (Low Light) ก็จะทำได้ดีเป็นพิเศษ ภาพที่ได้จะมีความสว่าง และสามารถดึงรายละเอียดในจุดที่มืดออกมาได้อย่างชัดเจน

 

คุณสมบัติเด่นอื่นๆ สำหรับการถ่ายภาพ และวิดีโอ ของ Nokia Lumia 720

เลนส์คุณภาพสูงจาก Carl Zeiss

สมาร์ทโฟน ระดับไฮเอนท์หลายๆ รุ่นของ โนเกีย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ ก็มักจะเลือกใช้เลนส์คุณภาพสูงจาก Carl Zeiss แต่สำหรับ สมาร์ทโฟน ที่มีราคาไม่สูงมากอย่าง Nokia Lumia 720 ก็มีติดตั้งมาด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นด้วยเลนส์ Carl Zeiss จึงมั่นใจได้ประสิทธิภาพในการรับแสง หรือการเก็บรายละเอียดต่างๆ นั้น จะมีความคมชัดมากเป็นพิเศษ

ไฟแฟลชแบบ LED ในตัว

นอกจากจะมีรูรับแสงที่กว้างถึง F/1.9 แล้ว Nokia Lumia 720 ก็ยังมีไฟแฟลชแบบ LED ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับการถ่ายภาพในที่มืดได้อีกด้วย โดยมีระยะทำการอยู่ที่ประมาณ 1 เมตร

เลนส์มุมกว้าง 26 มิลลิเมตร

สำหรับทางยาวโฟกัส (Focal Length) ของเลนส์กล้องบน Nokia Lumia 720 นั้น จะอยู่ที่ 26 มิลลิเมตร ซึ่งระยะ 26 มิลลิเมตรนี้ ถือว่าเป็นเลนส์มุมกว้าง ดังนั้นจึงช่วยให้สามารถเก็บภาพในมุมกว้างได้ อย่างการถ่ายภาพหมู่ซึ่งมีคนยืนอยู่เป็นจำนวนมาก ตากล้องก็ไม่ต้องเดินถอยออกมาไกลมาก ก็สามารถเก็บภาพได้ครบทุกคนนั่นเอง

ปุ่มกล้องดิจิตอลแบบ 2 จังหวะโดยเฉพาะที่ด้านข้างของตัวเครื่อง

จะสังเกตเห็นว่า สมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่ จะไม่มีปุ่มกล้องดิจิตอลโดยเฉพาะที่ด้านข้างของตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้ต้องอาศัยการกดถ่ายภาพจากหน้าจอแทน แต่สำหรับ Nokia Lumia 720 นั้นจะมีปุ่มกล้องดิจิตอลโดยเฉพาะแบบ 2 จังหวะมาให้ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง จึงช่วยให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น และได้อารมณ์เหมือนกับการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลจริงๆ โดยรองรับการโฟกัสภาพด้วยการกดปุ่มกล้องลงไปครึ่งหนึ่ง และกดย้ำลงไปอีกจังหวะเพื่อถ่ายภาพ

เซนเซอร์กล้องหลักความละเอียด 6.7  ล้านพิกเซล ขนาด 1/3.6 นิ้ว พร้อมขนาดรูรับแสง F/1.9

ความละเอียดสูงสุดของภาพที่ถ่ายได้จากกล้องดิจิตอลของ Nokia Lumia 720 นั่นก็คือ 8.7 ล้านพิกเซล แต่ปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้มีคุณภาพสูงก็คือ ขนาดของเซนเซอร์ที่ใหญ่ถึง 1/3.6 นิ้ว ซึ่งช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมีรูรับแสงที่กว้างถึง F/1.9 ดังนั้น การถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย (Low Light) นั้นก็จะมีประสิทธิภาพมากเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าสามารถดึงรายละเอียดในส่วนมืดออกมาได้ดีเกินความคาดหมาย

ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ใกล้สุดที่ 10 เซนติเมตร

นอกจากจะมีเลนส์มุมกว้าง 26 มิลลิเมตร ที่สามารถเก็บภาพได้กว้างมากขึ้นแล้ว ด้วยระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 10 เซนติเมตร จึงช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ หรือภาพมาโคร (Macro) ได้เป็นอย่างดี

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Lumia 720

(ทดสอบการถ่ายภาพ และวิดีโอ ด้วย Nokia Lumia 720) (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

เรียกได้ว่าการมาของ Nokia Lumia 720 นั้น ก็เป็นเหมือนการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ซื้อที่มีงบประมาณในระดับหมื่นต้นๆ สำหรับการซื้อ สมาร์ทโฟน มาให้งานสักเครื่อง โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในตัวของ สมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 นั่นเอง โดย Nokia Lumia 720 ถึงแม้จะไม่ได้มีราคาค่าตัวที่สูง แต่ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติ และฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ที่ครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่อย่าง Nokia Lumia 920 หรือ Nokia Lumia 820 เลยก็ว่าได้ อย่างดีก็ดี ก็อาจจะมีการลดคุณสมบัติระดับไฮเอนด์บางอย่างไปบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับราคา และต้นทุน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ประสบการณ์ในการใช้งาน Windows Phone โดยรวมนั้นมีความแตกต่างกันแต่อย่างใด ซึ่งในโอกาสนี้ทีมงานก็ได้สรุปผลการทดสอบออกมาเป็นจุดเด่น และจุดที่ผู้ซื้อต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 720 มาให้ทุกท่านได้ติดตามกันดังต่อไปนี้

 

สรุปจุดเด่น ของ Nokia Lumia 720

- การออกแบบดีไซน์สวยหรู ทันสมัย บางเฉียบ พร้อมสีสันที่สดใส และมีให้เลือก 5 สีสัน ได้แก่ สีแดง, สีขาว, สีฟ้า, สีเหลือง และสีดำ
- ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุแบบโพลีคาร์บอเนต พร้อมการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวแบบ Unibody ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และดูแน่นหนามากเป็นพิเศษ
- รองรับการใช้งานภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดภาษาไทย, การอ่านข้อความภาษาไทย, เมนูใช้งาน, เว็บไซต์ภาษาไทย และการใช้งานฟังก์ชัน หรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 Pixels (WVGA : กว้าง 4.3 นิ้ว : 217 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 2 ซึ่งมีความแข็งแกร่งทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีเป็นพิเศษ
- เทคโนโลยีหน้าจอความไวสูงแบบ Super Sensitive Touch ซึ่งสามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้หลากหลายนอกจากการใช้นิ้วมือ เช่น การสวมถุงมือ, การใช้ปลายเล็บ หรือการใช้ปากกา Stylus เป็นต้น
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Windows Phone เวอร์ชันล่าสุด
- ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8227 Snapdragon S4 Plus) ความเร็วในการประมวลผล 1 GHz
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- รองรับการใช้งานในโหมดของ Mass Storage ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อโอนย้ายไฟล์ได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมแต่อย่างใด
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ SkyDrive ได้สูงสุดขนาด 7 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/3.6 นิ้ว) พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Carl Zeiss
- มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือที่มืดได้ดีเป็นพิเศษ (Low Light)
- ไฟแฟลชแบบ LED ในตัว
- ปุ่มกล้องดิจิตอลแบบ 2 จังหวะโดยเฉพาะที่ด้านข้างของตัวเครื่อง
- ค่ารูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/1.9 พร้อมทางยาวโฟกัส (Focal Length) 26 มิลลิเมตร
- ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ พร้อมการเลือกจุดโฟกัสภาพได้อย่างอิสระด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ
- มีแอพพลิเคชั่นสำหรับการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่าง เช่น Cinemagraph, Smart Shoot, Panorama หรือ Nokia Glam Me เป็นต้น ซึ่งรองรับการถ่ายภาพในรูปแบบพิเศษมากมาย เช่นการถ่ายภาพในแนวกว้าง, การถ่ายภาพเคลื่อนไหวเฉพาะจุด, การเลือกใบหน้าที่ดีที่สุด, การลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพ และการถ่ายภาพตนเอง เป็นต้น
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 1.3 ล้าน Pixels (1280x1024 Pixels) พร้อมรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 720p (1280x720 พิกเซล : 30 fps)
- อุปกรณ์รับสัญญาณจีพีเอส (GPS) ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS : Global Navigation Satellite System)
- ค้นหาข้อมูลแผนที่ด้วยโปรแกรม Here Maps และนำทางด้วยโปรแกรม Here Drive+ พร้อมเสียงนำทางภาษาไทย และสามารถดาวน์โหลดแผนที่ และใช้งานระบบนำทางได้ฟรีตลอดชีพ ทุกประเทศทั่วโลก
- แอพพลิเคชั่น Here City Lens ซึ่งรองรับการค้นหาสถานที่, บริการ หรือสินค้าแบบเสมือนจริง ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communications)
- รองรับการใช้งานกับคลื่นความถี่ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ในตัวเดียวกัน
- รองรับการใช้งาน Tiles และ Live Tiles พร้อมการปรับเปลี่ยนขนาด และการย้ายตำแหน่งของ Tiles ต่างๆ ได้อย่างอิสระ
รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่กำลังได้รับความนิยม เช่น Line, WhatsApp, Facebook, Twitter และอื่นๆ
- เริ่มมีแอพพลิเคชั่นเฉพาะที่ออกมาแบบสำหรับคนไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
- มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 10,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

สรุปประเด็นที่ผู้ซื้อต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 720

- รองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p (1280x720 Pixels : 30 fps)
- หน่วยความจำ RAM มีขนาดเพียง 512 MB ซึ่งอาจจะทำให้การใช้งานบางอย่างมีอาการหน่วงได้บ้าง หรืออาจจะไม่รองรับการใช้งานบางแอพพลิเคชั่นที่ต้องอาศัยหน่วยความจำขนาดใหญ่
- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- ไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง (Continuous Auto-Focus) สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 720 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 720 Specification  

 

ขอขอบคุณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สำหรับการเอื้อเฟื้อสถานที่
ติดต่อ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ที่ 235  ม.7  ต.บางพระ  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  20110
โทร. 0-3831-8444  แฟกซ์. 0-3831-8400

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::