หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/2/2561

เปรียบเทียบภาพถ่ายเซลฟี่ TECNO CAMON CM vs Nokia 6 สองสมาร์ทโฟนระดับกลาง รุ่นไหนถ่ายภาพโดนใจกว่า มาดูกัน!

 


 

ในทุกวันนี้สมาร์ทโฟนกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญต่อมนุษย์ทุกคนอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ตลาดของสมาร์ทโฟนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นที่ต้องการของผู้ใช้ทุกระดับ ส่งผลให้แต่ละแบรนด์ต่างผลิตสมาร์ทโฟนออกมาให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้มากขึ้น ตั้งแต่ระดับเรือธง จนถึงสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ใช้งานได้ครอบคลุมทุกฟังก์ชันในราคาที่ลดหลั่นกันลงมา แต่นอกจากกลุ่มสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ และสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีการสู้ศึกกันอย่างดุเดือดแล้ว กลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะจุดเด่นของสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นก็คือ ราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างถูก ดังนั้นแต่ละแบรนด์จึงต้องแข่งขันกันด้วยการทำสมาร์ทโฟนให้มีคุณสมบัติตัวเครื่องคุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุดทั้ง ฮาร์ดแวร์, ดีไซน์ หรือฟีเจอร์สำคัญอย่างกล้องถ่ายภาพ

และในวันนี้เราก็มีสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบให้ทุกท่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ TECNO CAMON CM สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน วันนี้เราจึงจะนำ TECNO Camon CM มาเปรียบเทียบกล้องหน้า พร้อมภาพถ่ายเบื้องต้นกับ Nokia 6 สมาร์ทโฟนชื่อดังของโนเกียที่เปิดตัวมาเป็นรุ่นแรกของค่ายในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เราลองมาดูกันว่าภาพจากสมาร์ทโฟนรุ่นใดจะถูกใจผู้ใช้มากกว่า ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ
 

จะเห็นได้ว่าภาพถ่ายเซ็ตแรกที่เป็นการถ่ายด้วยโหมดปกติ และโหมดบิวตี้ (ปรับค่าที่ระดับกลาง และระดับสูงสุดตามลำดับ) กล้องของ TECNO CAMON CM สามารถเกลี่ยแสงได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะกล้องของ Nokia 6 วัดแสงค่อนข้าง Overexposed จนทำให้สูญเสียรายละเอียดบนใบหน้าไปบางส่วน และทำให้ใบหน้าดูสว่างเกินไป

ภาพถ่ายเซ็ตที่สองเน้นการถ่ายภาพแบบย้อนแสง จากภาพนี้จะเห็นว่า โทนสีของภาพจากกล้องทั้งสองมีความแตกต่างกัน โดยภาพจาก  TECNO CAMON CM จะออกโทนสีเขียว-เหลือง ขณะที่ภาพจาก Nokia 6 จะออกโทนสีฟ้า-ม่วง ซึ่งเป็นผลมาจากการวัด White Balance ของซอฟต์แวร์นั่นเอง นอกจากนี้ทาง Nokia 6 ยังลดความฟุ้งของแสงได้ดีกว่า โดยสังเกตได้จากแสงอาทิตย์ที่ลอดเข้ามาทางด้านหลังของตัวแบบ

ภาพเซ็ตที่สามทดสอบการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ซึ่งในจุดนี้เราคงเห็นความแตกต่างกันได้อย่างชัดเจน โดยกล้องของ TECNO CAMON CM สามารถถ่ายภาพได้สว่างกว่า และปรากฏ Noise น้อยกว่า Nokia 6 ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว


ก็เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นในปัจจุบันนี้มาพร้อมกับความสามารถ และประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพที่ใช้งานได้ค่อนข้างครอบคลุมทีเดียว สำหรับ TECNO CAMON CM วางจำหน่ายแล้วในราคา 4,990 บาท ส่วน Nokia 6 วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท และทางทีมงานก็ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

รีวิว (Review) TECHNO CAMON CM

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 20/2/2561

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง