หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 6/1/2563

ยืนยันแล้ว Samsung Galaxy S20 เปิดตัว 11 ก.พ. นี้แน่นอน และอาจมี Samsung Galaxy Fold 2 พ่วงมาด้วย

 

เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา Samsung ได้ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์ใหม่ ยืนยันการจัดอีเวนต์ Unpacked เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S20 (หรือ Galaxy S11) อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ โดยอีเวนต์อาจจัดขึ้นในกรุงนิวยอร์ค หรือซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในคลิปไม่ได้เปิดเผยอย่างชัดเจนว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใด แต่มีการบอกใบ้ด้วยคำว่า Galaxy ที่มีบล็อคสีขาวมาแทนที่ตัวอักษร a ทั้งสองตัว เป็นไปได้ว่าอาจมีการเปิดตัว Samsung Galaxy ถึง 2 รุ่นในงานนี้

จากคำใบ้ดังกล่าวทำให้มีการคาดเดากันไปต่างๆ นานา โดย Max Weinbach นักเขียนจาก XDA Developers ออกความเห็นว่า บล็อคตัวแรกน่าจะสื่อถึงโมดูลกล้องหลังของ Galaxy S20 Ultra ที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมตามภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนบล็อกตัวที่สองน่าจะหมายถึง Galaxy Fold 2 สมาร์ทโฟนพับได้ที่มีข่าวลืออยู่ในขณะนี้

สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series จากข้อมูลล่าสุด คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ตไฮเอนด์ตัวใหม่ Exynos 990 พร้อม RAM อย่างน้อย 8GB และความจุเริ่มต้น 128GB ชุดกล้องด้านหลังอาจมี 4 หรือ 5 ตัว โดยกล้องตังหลักจะใช้เซ็นเซอร์รับภาพรุ่นใหม่ล่าสุดความละเอียด 108 ล้านพิกเซล

ส่วน Samsung Galaxy Fold 2 นั้น คาดว่าจะอัปเกรดจากรุ่นเดิมในหลายๆ ส่วน อย่างแรกคือเปลี่ยนจากการพับแนวนอนเป็นการพับแนวตั้งเหมือนกับมือถือฝาพับในอดีต โดยหน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้วเมื่อกางออก และอาจมีการเจาะรูกล้องหน้าไว้ที่ขอบจอด้านบน พร้อมทั้งนำกระจกหน้าจอแบบบางพิเศษมาใช้แทนฟิล์มแปะทับบนหน้าจอ ช่วยให้มีความแข็งแรงมากขึ้น และเรียบเนียนกว่าเดิม ที่น่าสนใจคืออาจจะมีราคาเปิดตัวที่ถูกกว่าเดิมมาก โดยอยู่ที่ประมาณ $1,000 หรือราวๆ 35,000 บาท

อย่างไรก็ดี ทั้งข้อมูลของ Samsung Galaxy S20 และ Galaxy Fold 2 ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และอาจจะแตกต่างไปจากข้อมูลจริงเมื่อเปิดตัวครับ

 

ที่มา : Samsung Newsroom, XDA Developers

 


วันที่ : 6/1/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่