หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/8/2562

Samsung Galaxy Note10 หลุดฟีเจอร์หลัก ควบคุมเครื่องระยะไกลด้วย S Pen, ถ่ายวิดีโอเบลอหลัง, Superfast Charge และ ไมค์ Audio Zoom ก่อนเปิดตัวคืนนี้ตี 3 ตรง

 

อีกเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น Samsung Galaxy Note10 ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ยิ่งใกล้นาทีเผยโฉมก็ยิ่งมีข้อมูลหลุดออกมามากขึ้นเท่านั้น ซึ่งในเช้าวันนี้ก็มีภาพหลุดของหน้าเว็บ Official ที่เผยให้เห็นเรนเดอร์ทางการ และฟีเจอร์สำคัญๆ ของเรือธงรุ่นนี้ครับ

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดย Droid-Life ยืนยันดีไซน์ และฟีเจอร์หลายอย่างที่เราได้เห็นจากข่าวหลุดก่อนหน้านี้ และยืนยันว่าจะมีด้วยกัน 2 รุ่นแน่นอน นั่นคือ Galaxy Note10 และ Galaxy Note10+ ซึ่งมีหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว และ 6.8 นิ้วตามลำดับ โดยมีขอบจอบางเฉียบ และมีรูกล้องหน้าตรงกลางด้านบนของหน้าจอ

สำหรับปากกา S Pen รุ่นใหม่ มากับฟีเจอร์ Air gesture สำหรับใช้ควบคุมตัวเครื่องในระยะไกล เช่นสั่งถ่ายภาพ, ควบคุมการเล่นเพลง, เปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชัน เป็นต้น และยังสามารถแปลงตัวอักษรที่เขียนให้เป็น text ได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note10 ยังได้อัปเกรดแบตเตอรี่ให้อึดขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งระบบ AI ที่เรียนรู้ลักษณะการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนโดยเฉพาะ และปรับปรุงการจัดสรรพลังงานให้เหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานที่สุด และถึงแม้แบตจะหมด ก็มีระบบชาร์จเร็ว Superfast Charge ช่วยให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว และใช้งานต่อได้นานนับชั่วโมง แม้จะชาร์จไว้เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ตาม

ในส่วนของการถ่ายภาพที่เป็นจุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งของเรือธงรุ่นนี้ คือฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบเบลอฉากหลัง (โบเก้) โดยแสดงผลแบบ real-time อีกทั้งยังอัปเกรดไมโครโฟนเป็นแบบ Audio Zoom ซึ่งเป็นไมโครโฟนแยก 3 ตัว ซึ่งจะจับเสียงต่างๆ ในระยะของฉากเท่านั้น ทำให้เสียงที่เราต้องการมีความคมชัด และปราศจากเสียงรบกวนภายนอก นอกจากนี้ระยะจับเสียงของ Audio Zoom ยังสามารถปรับระยะได้โดยอัตโนมัติเพื่อให้สอดคล้องกับระยะการซูมอีกด้วย

Samsung Galaxy Note 10/10+ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้ เวลาตีสามตรง สามารถรับชม Live สดการเปิดตัวพร้อมบรรยายไทยได้ที่ Facebook Page : Thaimobilecenter เช่นเคยครับ

 

ที่มา : Droid-Life, 9to5google

 


วันที่ : 7/8/2562