หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/11/2563

OPPO Reno4 มือถือถ่ายรูปสวยชิค นำเทรนด์ กับราคาใหม่เพียง 10,990 บาท

 

หากพูดถึงสมาร์ทโฟน OPPO ที่มีความโดดเด่นด้านการถ่ายภาพในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านกล้องถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ พร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพที่ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะฟีเจอร์เด่นอย่าง AI Color Portrait และ Monochrome Video ซึ่งล่าสุดนี้ทาง OPPO เพิ่งจะมีการปรับราคาวางจำหน่ายใหม่เพียง 10,990 บาทเท่านั้น มาดูกันดีกว่าว่ากล้องของ OPPO Reno4 จะเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์ถ่ายภาพอะไรที่น่าสนใจบ้าง


ถ่ายรูปสวยโดดเด่นด้วย AI Color Portrait

AI Color Portrait ถือว่าเป็นฟีเจอร์การถ่ายภาพเด่นของ OPPO Reno4 เลยก็ว่าได้ โดยจะเป็นการถ่ายภาพแบบขาวดำในขณะที่ยังคงสีสันของตัวแบบ (Subject) เอาไว้ สำหรับวิธีการเปิดใช้งาน AI Color Portrait มีขั้นตอนดังนี้

 

  • เข้าไปที่แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพ
  • เลือกโหมด Portrait
  • แตะที่ไอคอนฟิลเตอร์ด้านบน 
  • เลื่อนแถบฟิลเตอร์ไปทางซ้ายสุดจะพบกับฟีเจอร์ AI Color Portrait


สำหรับ AI Color Portrait จะเป็นการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาช่วยวิเคราะห์ และประมวลผล เพื่อแยกตัวแบบออกจากฉากหลัง จากนั้นก็จะทำการเบลอฉากหลัง และดูดสีฉากหลังออก ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องนำไปปรับแต่งต่อบนแอปพลิเคชันอื่นๆ ให้ยุ่งยากแต่อย่างใด ซึ่งแม้ว่าฉากหลังจะมีรายละเอียดที่ค่อนข้างซับซ้อน แต่ระบบ AI ก็ยังสามารถตัดขอบตัวแบบ และฉากหลังได้อย่างเนียนตา


AI Color Portrait นอกเหนือจากจะใช้งานกับกล้องหลังแล้ว ยังสามารเปิดใช้งานบนกล้องหน้าเซลฟี่ได้ด้วย ซึ่งสามารถตัดขอบได้อย่างสวยงามเนียนตาไม่แพ้กล้องหลังเลยทีเดียว นอกจากนี้ OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบดูดสีได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังอีกด้วย

 

Monochrome Video ถ่ายวิดีโอสวยนำเทรนด์

OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Monochrome Video ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนฟิลเตอร์แบบดูดสีฉากหลังออกให้เป็นสีขาวดำได้เช่นเดียวกัน แต่จะมีลูกเล่นเสริมขึ้นต่างจาก AI Color Portrait เพราะผู้ใช้สามารถเลือกดูดสีแบบเน้นเฉพาะแค่บางสีได้ด้วย ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ สีเขียว, สีแดง และสีน้ำเงิน โดยสามารถเปิดใช้งาน Monochrome ได้ตามขั้นตอนดังนี้

 

  • เข้าแอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพ
  • เลือกโหมดการถ่ายวิดีโอ
  • แตะที่ไอคอนฟิลเตอร์ด้านบน
  • เลื่อนแถบฟิลเตอร์ไปทางด้านซ้ายจะพบกับฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ Monochrome Video

 

นอกจากจุดเด่นด้านการถ่ายภาพ และวิดีโอแบบขาวดำแล้ว OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพที่น่าสนใจรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น Night Flare Portrait สำหรับถ่ายภาพ Portrait ในยามค่ำคืนให้มีความสว่างคมชัด พร้อมปรับเอฟเฟ็กต์แสงไฟโบเก้ให้มีความสวยงามแบบอัตโนมัติ หรือจะเป็น Ultra Night Selfie Mode ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมดถ่ายวิดีโอที่มีระบบกันสั่นแบบ Ultra Steady Video 3.0 ช่วยให้ภาพที่บันทึกจาก OPPO Reno4 มีความนิ่งราวกับใช้ไม้กันสั่น พร้อมโหมดการถ่ายวิดีโอแบบ 960fps AI Slow-Motion และยังสามารถตัดต่อวิดีโอง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วด้วยแอปพลิเคชัน Soloop ซึ่งเรียกได้ว่า OPPO Reno4 สามารถตอบโจทย์การนำไปถ่ายภาพท่องเที่ยว หรือการบันทึกความประทับใจช่วงเทศกาลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากฟีเจอร์ AI Color Portrait

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมดอื่นๆ

 

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ของ OPPO Reno4 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Dual-Punch Hole Display ขนาด 6.4 นิ้ว ที่มีพื้นที่ในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องสูงถึง 90.7% ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 720G ประกบคู่การทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 128GB พร้อมระบบชาร์จเร็วแบบ 30W VOOC FlashCharge 4.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 1-50% ได้ภายในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น 

 

OPPO Reno4 มาพร้อมกับราคาใหม่เพียง 10,990 บาท จากราคาเดิม 11,990 บาท สำหรับใครที่สนใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 24/11/2563

Tags :