หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 1/9/2563

OnePlus 8T อาจเลิกใช้จอโค้ง พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ 8K และกล้อง 64 ล้าน ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

โดยปกติแล้ว OnePlus จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงให้เห็นอยู่ทั้งหมดสองรอบ ได้แก่ รอบต้นปี และรอบปลายปีซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรด โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา OnePlus ได้ทำการเปิดตัว OnePlus 8 Series ให้ได้เห็นกัน ซึ่งทั้งสองรุ่นต่างก็มาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบเจาะรูเหมือนกันทั้งคู่ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าในรุ่น OnePlus 8T ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้อาจไม่มีรุ่นจอโค้งแล้วก็เป็นได้

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก ผู้ใช้งานในเว็บไซต์ XDA-Developers และแหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Some_Random_Username ที่ได้ลองแกะไฟล์อัปเดตระบบปฏิบัติการ OxygenOS 11 Beta 4 โดยก็พบจุดที่น่าสนใจหลายอย่างเกี่ยวกับ OnePlus 8T รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 8K ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่มือถือ OnePlus ยังไม่เคยมีมาก่อน หรือกล้องหลังความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล เป็นต้น 

 

แต่สิ่งที่น่าสนใจจริงๆ ก็คือ ในหน้าแอปฯ Setting ของระบบปฏิบัติกรเวอร์ชันใหม่ มีภาพของ OnePlus 8T ปรากฏอยู่ด้วย โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบเจาะรูคล้ายกับ OnePlus 8 Series แต่ขอบจอด้านข้างจะไม่มีความโค้งมนลงไปยังเฟรมด้านข้างแต่อย่างใดคล้ายกับ OnePlus Nord ส่วนการวางปุ่มต่างๆ ยังคล้ายคลึงกับรุ่นเดิม ด้วยปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ และปุ่ม Power + ปุ่ม Alert Slider ที่อยู่ทางด้านขวามือ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามมกันต่อไป

 

ที่มา : XDA-Developers

 


วันที่ : 1/9/2563

Tags :