หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/10/2563

พรีวิว OnePlus 8T 5G เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่ บนบอดี้เรียบหรูพรีเมียม

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ OnePlus 8T 5G สมาร์ทโฟนระดับ Super Flagship เวอร์ชันอัปเกรดใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ที่เคยวางจำหน่ายในประเทศไทยไปก่อนหน้านี้ และเนื่องในโอกาสที่ทีมงาน Thaimobilecenter ได้รับตัวเครื่องมาทดลองใช้งานเป็นกลุ่มแรกๆ จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาทำพรีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกัน หากพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ

 

สำหรับกล่องผลิตภัณฑ์ของ OnePlus 8T 5G ที่ทางทีมงานได้รับมารอบนี้ จะเป็น Media Kit หรือกล่องผลิตภัณฑ์ที่มอบให้สำหรับสื่อในการทำรีวิว โดยที่ด้านหน้าของกล่องผลิตภัณฑ์มีการพิมพ์คำโปรย “Ultra Stops at Nothing” ที่สื่อถึงความเร็วแรงของ OnePlus 8T 5G 

 

เปิดกล่องมาชั้นแรกจะพบกับแผ่นปิดที่มีข้อความทักทายว่า “Hello”

 

หลังจากเปิดกล่องชั้นแรกออกมา จะพบกับเคสทั้งหมด 2 ชิ้นด้วยกัน

 

ส่วนทางด้านกล่องผลิตภัณฑ์ที่บรรจุสมาร์ทโฟนเอาไว้ ยังคงเลือกใช้กล่องสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของ OnePlus เช่นเดิม และที่ด้านบนจะมีการพิมพ์ตัวอักษรชื่อรุ่นขนาดใหญ่เอาไว้ให้เห็นแบบเด่นชัด 

 

สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่องประกอบไปด้วย สายเชื่อมต่อแบ USB Type-C สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับอแดปเตอร์จ่ายไฟ เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟน, คู่มือการใช้งาน, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด และอแดปเตอร์จ่ายไฟ

 

สำหรับอแดปเตอร์จ่ายไฟของ OnePlus 8T 5G รองรับการจ่ายไฟที่กำลังไฟสูงสุด 65W ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ Warp Charge 65 ที่ทาง OnePlus นำมาใช้งานกับ OnePlus 8T 5G เป็นรุ่นแรกของค่าย นอกจากนี้ อแดปเตอร์จ่ายไฟของ OnePlus 8T 5G ยังสามารถนำไปชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เคสชาร์จหูฟังไร้สาย OnePlus Buds, เครื่องเล่นเกมพกพา หรือแล็ปท็อป เป็นต้น

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ OnePlus 8T 5G มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่จากรุ่น OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ด้วยการเปลี่ยนไปหน้าจอแบบเรียบ ไม่ใช่หน้าจอแบบขอบโค้ง แต่ยังคงจุดเด่นด้านการได้ใช้หน้าจอแบบ Fluid AMOLED ที่มีชื่อเสียงด้านความลื่นไหล โดยมาพร้อมกับขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz ช่วยให้การทัชสกรีนเป็นไปอย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หน้าจอของ OnePlus 8T 5G ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ การันตีคุณภาพจากสถาบันทดสอบชั้นนำระดับโลกอย่าง DisplayMate ด้วยผลคะแนนระดับ A+ รวมทั้งยังมีความสว่างของหน้าจอแสดงผลสูงสุด 1,100nits และที่สำคัญ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีปรับแสงหน้าจอแบบอัตโนมัติได้มากถึง 8,192 ระดับ

 

ที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับลำโพงเสียงตัวที่สอง พร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่เลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX471 และมีค่ารูรับแสงกว้างสูงสุดที่ระดับ f/2.4

 

ที่ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอ ได้แก่ ปุ่ม Back สำหรับย้อนกลับ, ปุ่ม Home สำหรับย้อนกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน และปุ่ม Recent Apps สำหรับเรียกดูแอปพลิเคชันทั้งหมดที่เปิดใช้งาน

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงติดตั้งเอาไว้

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมกับไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน 

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ปุ่ม Alert Slider สำหรับเปิด-ปิด รูปแบบการแจ้งเตือนของตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็ว และปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด เครื่อง

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมาพร้อมกับ ลำโพงเสียงตัวหลัก, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และถาดใส่ซิมการ์ด

 

สำหรับถาดใส่ซิมการ์ดของ OnePlus 8T 5G เป็นแบบ Dual nanoSIM Slot โดยจะรองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ nanoSIM ทั้งหมด 2 ซิมการ์ด แต่ไม่สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ ได้

 

ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง มาพร้อมกับบอดี้กระจกขอบโค้งที่จับถือได้อย่างถนัดมือ โดยสีที่ทางทีมงานได้รับมาทำการพรีวิวในวันนี้ คือ สีเงิน Lunar Silver ที่มาพร้อมกับการเคลือบผิวสัมผัสแบบ AG Texture ช่วยให้พื้นผิวของตัวเครื่องมีสัมผัสแบบด้าน (Matte) และเกิดรอยนิ้วมือได้ยาก

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่อง มาพร้อมกับกล้องหล้งจำนวน 4 ตัว ประกอบไปด้วย

 

  • กล้อง Ultra-Wide Angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.2 และองศาในการรับภาพกว้าง 123 องศา
  • กล้องตัวหลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX586, รูรับแสงกว้าง f/1.75 และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS + EIS
  • กล้อง Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Monochrome ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • ไฟแฟลชแบบ Dual LED

 

สำหรับ OnePlus 8T 5G มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดตั้งแต่แกะกล่อง พร้อมครอบทับด้วย OxygenOS 11 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกัน 

 

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 865 ประกบคู่การทำงานร่วมกับหน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4x ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) แบบ UFS 3.1 2-LANE ขนาด 128GB

 

ในส่วนของหน้าจอแสดงผล ผู้ใช้สามารถเลือกปรับค่า Refresh Rate ได้ทั้งหมด 2 ระดับ ได้แก่ 60Hz เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และ 120Hz เพื่อให้ใช้งานได้ลื่นไหล

 

สำหรับ OnePlus 8T 5G มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 20 ต.ค. 2563 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง OnePlus จะเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่เท่าไหร่ และจะมีโปรโมชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที


บทความพรีวิวโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 19/10/2563

Tags :
  

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง