หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/4/2563

Nokia 9.3 มือถือ 5G รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซลเป็นครั้งแรกของค่าย พร้อมชิปตัวท็อป Snapdragon 865 คาดเปิดตัวปลายปีนี้

 

Nokia 9 PureView เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นของ Nokia ด้วยการมาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 5 ตัวประกบคู่กับเลนส์ ZEISS ในตำนาน พร้อมคุณสมบัติภายในที่จัดอยู่ในระดับเรือธง ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่าทาง Nokia เตรียมสานต่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แล้วกับมือถือรุ่นใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Nokia 9.3 PureView ครับ

 

Light L16

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก NokiaPowerUser ซึ่งได้รับข้อมูลอีกทอดมาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อรายหนึ่ง โดยเปิดเผยว่า Nokia กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัวรุ่นใหม่อยู่ในขณะนี้ แต่ครั้งนี้ได้ร่วมมือพัฒนาร่วมกับ Light บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอุปกรณ์ที่มีกล้องหลายตัวในเครื่องเดียว ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับ Light L16 กล้องถ่ายภาพที่มีถึง 16 เลนส์มาแล้ว

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเปิดเผยให้ทราบด้วยว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับกล้องตัวหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องเลนส์มุมกว้าง Wide-Angle ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล โดยในส่วนของกล้องตัวหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซลนั้นจะมาพร้อมกับระบบ OIS เพื่อป้องกันการสั่นไหว ขณะที่กล้องอีก 3 ตัวที่เหลือ จะประกอบไปด้วย กล้อง Depth สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น, กล้อง Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ และกล้อง Telephoto สำหรับถ่ายภาพในระยะไกล

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นๆ ของ Nokia 9.3 PureView คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Waterfall คล้ายกับมือถือจอโค้งในปัจจุบันหลายๆ รุ่น พร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 และแบตเตอรี่ขนาด 4500mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว และชาร์จไร้สาย โดยคาดว่าทาง HMD Global จะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนสิงหาคม หรือกันยายนนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 13/4/2563