หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/8/2563

Nokia 9.3 PureView เรือธงตัวจริง อาจเปิดตัวทางการปลายปีนี้ พร้อมมือถือ Nokia 4 รุ่นใหม่ล่าสุด

 

แม้ว่าในช่วงระยะเวลาหลังๆ มานี้แบรนด์ Nokia อาจดูเงียบเหงาไปบ้าง แต่จริงๆ แล้วยังมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่เปิดตัว Nokia 8.3 5G สมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นแรกของค่ายไปเมื่อช่วงต้นปี ล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่าในช่วงปลายปีนี้ทาง Nokia เตรียมที่จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ให้เห็นแล้ว และหนึ่งในนั้นอาจมีเซอร์ไพร์สด้วยรุ่นเรือธงอย่าง Nokia 9.3 PureView อีกด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Nokia Power User เว็บไซต์ข่าวหลุดเกี่ยวกับแบรนด์ Nokia ที่มีความแม่นยำรายหนึ่ง ไดออกมาเปิดเผยออกมาให้ทราบกันว่า กระบวนการพัฒนาสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่อย่าง Nokia 6.3, Nokia 7.3 5G และ Nokia 9.3 PureView ใกล้จะสำเร็จเต็มทีแล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีการส่งเข้าทดสอบ และเริ่มกระบวนผลิตเชิงพาณิชย์ในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม ปี 2020 ซึ่งนั่นหมายความว่า Nokia ทั้งหมด 3 รุ่นที่กล่าวมาจะมีการเปิดตัวให้เห็นเร็วสุดในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020

นอกจากสมาร์ทโฟนทั้งสามรุ่นแล้ว แหล่งข่าวด้านต้นยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ในเร็วๆ นี้ Nokia จะมีการเปิดตัว Nokia 8.3 5G ในประเทศอื่นๆ ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ รวมทั้งจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Nokia 2.4 และ Nokia 3.4 ให้เห็นเพิ่มเติมในช่วงเดือนกันยายน 

 

ภาพคอนเซ็ปท์ Nokia 9.3 PureView

สำหรับ Nokia 9.3 PureView คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกับความแรงด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 865 พร้อมกล้องหน้า-หลัง ระดับ World Class ประกบคู่กับเลนส์ ZEISS ที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยคาดว่าจะยังคงชูจุดเด่นด้วยกล้องหลังจำนวน 5 ตัวเช่นเดิม ส่วนทางด้าน Nokia 6.3 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 670 หรือ 675 พร้อมกล้องหลัง 4 ตัวเลนส์ ZEISS แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Nokia Power User, Android Headlines, Letsgodigital

 


วันที่ : 18/8/2563