หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/5/2563

Nokia 9.3 PureView จ่อมาพร้อมกล้อง 108 ล้าน ถ่ายวิดีโอชัด 8K และจอ 120Hz พร้อมฟีเจอร์พิเศษจากเลนส์ ZEISS คาดเปิดตัวปลายปีนี้

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง Nokia เตรียมพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหมล่าสุดที่มีความโดดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพอย่าง Nokia 9.3 PureView ซึ่งมาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์ ZEISS ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ยกชุด ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Nokia Power User ที่ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าววงในอีกทอด โดยอ้างว่าขณะนี้ Nokia 9.3 PureView มีการผลิตรุ่นต้นแบบ (Prototype) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาพร้อมกับความสามารถเด่นด้านการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 8K ซึ่งแหล่งขาวระบุว่า ให้คุณภาพของวิดีโอออกมาได้อย่างประทับใจพอสมควร นอกจากนี้ ทาง HMD ยังมีการพัฒนาโหมด Pro และ Night ให้ดียิ่งขึ้น โดยในส่วนของโหมด Pro นั้น มีการเพิ่มรูปแบบการตั้งค่าต่างๆ เกี่ยวกับกล้อง พร้อมกับปรับปรุงอัลกอริทึมประมวลผลภาพใหม่ ขณะที่โหมด Night มีการขยายขนาดพิกเซลของเซ็นเซอร์รับภาพให้ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยรับแสง และเพิ่มระบบกันสั่น OIS ที่สำคัญ แหล่งข่าวยังเปิดเผยด้วยว่า Nokia 9.3 PureView จะยังมีการพัฒนาร่วมกับแบรนด์ผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังอย่าง ZEISS เช่นเดิม แต่ครั้งนี้จะมีฟีเจอร์ระดับ Exclusive ที่ ZEISS พัฒนาให้กล้องของ Nokia 9.3 PureView โดยเฉพาะ

สำหรับ Nokia 9.3 PureView ตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าฝังใต้หน้าจอ และอรจมาพร้อมกับหน้าจอ Refresh Rate ระดับสูง 120Hz โดยเบื้องต้นคาดว่าทาง HMD Global จะมีการเปิดตัว Nokia 9.3 PureView ให้เห็นในช่วงปลายปีนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Nokia Power User, letsgodigital


วันที่ : 13/5/2563