หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/6/2564

หาไอโฟนเจอแม้ปิดเครื่อง หรือโดนรีเซ็ต ด้วย Find My เวอร์ชันใหม่ใน iOS 15

 

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน WWDC 2021 ซึ่งไฮไลท์เด่นของงานอยู่ตรงที่การเปิดตัว iOS 15 ระบบปฏิบัติการสำหรับ iPhone และ iPod เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ iOS 15 นั่นก็คือ Find My ที่จะช่วยให้การตามหาไอโฟนที่หายไป เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

 

สำหรับฟีเจอร์ Find My ใน iOS 15 ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของระบบการค้นหาไอโฟนที่หายไป โดยเมื่อเรากดปิดเครื่อง ไอโฟนจะปรับสถานะการทำงานเป็นแบบ low-power state เหมือนกับ AirTag ซึ่งเป็นสถานะที่ยังไม่ปิดเครื่องแบบ 100% แต่ยังมีการใช้พลังงานแบบอ่อน ๆ เพื่อส่งสัญญาณ Bluetooth ให้กับอุปกรณ์ iOS ที่อยู่ละแวกใกล้เคียง และส่งสัญญาณต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนทำให้ผู้ใช้สามารถระบุตำแหน่งของไอโฟนที่หายไปได้นั่นเอง 

แม้ไอโฟนของเราที่หายไปจะปิดเครื่องไปแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสที่เราจะตามหาตำแหน่งได้เป็นเวลาอีกหลายชั่วโมง นอกจากนี้ Apple ยังเปิดเผยด้วยว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวยังสามารถทำงานได้แม้ไอโฟนจะถูกล้างเครื่องแบบรีเซ็ตค่าโรงงานก็ตาม

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งทาง Apple เปิดเผยว่า หากใครต้องการให้ไอโฟนปิดการทำงานจริง ๆ โดยไม่อยู่ในสถานะ low-power state ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยให้เข้าไปปิดฟีเจอร์ low-power ในโหมด Find My 

 
ที่มา : 9to5Mac

วันที่ : 8/6/2564

Tags :