หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/2/2563

iPhone 9 (iPhone SE2) อาจเปิดตัววันที่ 3 เมษายนนี้ คาดมาพร้อมดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone 8 แต่แรงด้วยชิปตัวเดียวกับ iPhone 11

 

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Apple กำลังพัฒนาไอโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดในชื่อ iPhone SE2 หรือ iPhone 9 ซึ่งเป็นการสานต่อความสำเร็จของ iPhone SE รุ่นแรกที่ได้เคยเปิดตัวไปเมื่อปี 3 ปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรีบยร้อย

 

ข้อมูลครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจาก iPhone Ticker แหล่งข่าวจากต่างประเทศรายหนึ่งที่ได้ออกมาเปิดเผยรายงานฉบับใหม่โดยอ้างอิงมาจากแหล่งข่าว Apple ที่มีความน่าเชื่อถือ ระบุว่า ภายในวันที่ 31 มีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ Apple มีแผนที่จะจัดงาน Event ครั้งใหญ่ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้เห็นอย่างมากมาย แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ ภายใน 3 วันต่อจากนั้น หรือวันที่ 3 เมษายน Apple จะมีเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัว iPhone SE2 หรือ iPhone 9 ให้เห็นอย่างเป็นทางการด้วย ซึ่งตามรายงานระบุว่า ไอโฟนรุ่นดังกล่าวอาจใช้ชื่อวางจำหน่ายจริงว่า iPhone 9 โดยมาพร้อมกับความคลาสสิกด้วยดีไซน์แบบ iPhone 8 แต่อัปเกรด RAM และชิปเซ็ตให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะได้ใช้ชิปตัวเดียวกันกับ iPhone 11 และ 11 Pro นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : MacRumors

 


วันที่ : 18/2/2563