หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 11/2/2563

iPhone 9 อาจเปิดราคาเริ่มเพียง 12,400 บาท จ่อเปิดตัวเดือนหน้า คาดมาพร้อมความแรงด้วยชิปตัวเดียวกับ iPhone 11 และจอเล็กพกพาง่าย 4.7 นิ้ว

 

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีมานี้นั่นก็คือ iPhone SE2  วา่ที่ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายจริงในชื่อ iPhone 9 ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลด้านราคา และกำหนดการวางจำหน่ายถูกเปดิเผยออกมาเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ข้อมูลครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจากแหล่งข่าววงในรายหนึ่งที่ได้ให้ข้อมูลกับสื่อต่างประเทศอย่าง Fast Company โดยระบุว่า iPhone 9 อาจเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งจะเปิดราคาขายที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,400 บาท ซึ่งเป็นราคาเปิดตัวเท่ากับ iPhone SE รุ่นแรก โดยทางนักวิเคราะห์เชื่อว่าการที่ Apple ลดราคาผลิตภัณฑ์ของตรเองลง จะช่วยให้บริษัทสามารถแข่งขันในตลาดใหญ่อย่างอินเดียได้มากขึ้น และอาจมีส่วนช่วยหนุนยอดขายในประเทศจีนได้อีกด้วย แต่ตลาดนี้ก็มีการแข่งขันค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ในส่วนของสเปกนั้นตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวแรงอย่าง Apple A13 Bionic เหมือนกับที่ใช้บน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ประกบคู่กับ RAM ขนาด 3GB พร้อมความจุ 64GB / 128GB และกล้องหลังเดี่ยว โดยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Space Gray, Silver และ Red แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : iDropnews

 


วันที่ : 11/2/2563

Tags :