หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/4/2563

iPhone SE (2020) ที่แท้คือ iPhone 8 อัปเกรด ไส้ในเหมือนกันเกือบ 100% แถมสลับเมนบอร์ดกันได้!

 

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone SE (2020) ในฐานะไอโฟนราคาประหยัดที่มีราคาเริ่มต้นแค่ 14,900 บาท ซึ่งก็มีเสียงตอบรับที่ดีมากๆ อย่างไรก็ดี หน้าตาของ iPhone SE รุ่นล่าสุดนั้นเหมือนกับ iPhone 8 มาก จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าองค์ประกอบภายในจะเหมือนกันด้วยหรือไม่ ซึ่งล่าสุดก็มี YouTuber อาสาหาคำตอบด้วยการนำ iPhone SE มาชำแหละให้ดูกันชัดๆ แล้วครับ

แชนแนล [温州艾奥科技] ได้โพสต์คลิปวิดีโอแสดงการแยกชิ้นส่วน iPhone SE (2020) และ iPhone 8 ซึ่งเผยให้เห็นว่า ภายในของ iPhone SE และ iPhone 8 นั้นเหมือนกันมากจนแยกไม่ออก และเมื่อทดลองนำหน้าจอของ iPhone SE ไปติดตั้งบน iPhone 8 ก็พบว่าสามารถใช้แทนกันได้ราวกับเป็นชิ้นเดียวกัน นอกจากนี้ยังได้ลองสลับเมนบอร์ดและแบตเตอรี่ของ iPhone 8 มาใส่ใน iPhone SE ปรากฏว่า iPhone SE ที่มีไส้ในเป็น iPhone 8 สามารถบูตเครื่องและใช้งานได้ตามปกติ เว้นแต่ว่าใช้กล้องหลังไม่ได้เท่านั้น

อีกด้านหนึ่ง แชนแนล PBKreviews ก็ได้โพสต์วิดีโอโชว์การแยกส่วน iPhone SE เช่นกัน และได้ทดลองสลับกล้องหลังของ iPhone 8 มาติดตั้งบน iPhone SE พบว่า iPhone SE ที่ใช้กล้องหลังของ iPhone 8 สามารถถ่ายรูปได้ตามปกติ พร้อมทั้งยืนยันว่า ส่วนประกอบภายในของ iPhone 8 ทุกชิ้นสามารถนำมาใช้เป็นอะไหล่ให้กับ iPhone SE ได้ ยกเว้นแบตเตอรี่ซึ่งมีตัว connector คนละแบบกันเท่านั้น

ทั้งสองคลิปยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า iPhone SE คือเหล้าเก่าในขวดใหม่ที่เกิดจากการนำ iPhone 8 มาอัปเกรดชิปเซ็ตและแบตเตอรี่ ส่วนประกอบภายในแทบทุกชิ้นสามารถนำมาใช้แทนกันได้ ซึ่งนี่ก็อาจเป็นเหตุผลที่ Apple สามารถตั้งราคา iPhone SE ได้ถูกขนาดนี้ครับ

 

ที่มา : 温州艾奥科技, PBKreviews
 

 


วันที่ : 26/4/2563