หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/6/2563

HUAWEI Mate40 จ่อมาพร้อมชิป Kirin ตัวแรงระดับ 5nm พร้อมกล้องหลัง 108 ล้านซูมไกล จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

 

หลังจากมีรายงานออกมาว่า HUAWEI Mate40 Series อาจมีการเลื่อนเปิดตัวออกไปเนื่องจากยังไม่สามารถผลิตชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ทัน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า กำหนดการเปิดตัว HUAEWI Mate40 Series อาจยึดตามเดิมก็เป็นได้ครับ

 

Mobile Wafer Darren แหล่งข่าวจากเว็บไซต์สังคมออนไลน์ในประเทศจีนอย่าง Weibo ได้ออกมาเปิดเผยว่า Huawei มีความต้องการผลิตชิปเซ็ตสำหรับมือถือที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5nm, 7nm, 16nm และ 28nm รวมถึงชิปเซ็ตสำหรับหูฟังไร้สายแบบ True Wireless ที่พัฒนาโดย HiSilicon และชิปทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะสามารถผลิตได้ทันก่อนเดือนกันยายนนี้  รวมทั้งรายงานด้านต้นยังยืนยันด้วยว่า แม้สหรัฐฯ ยกระดับข้อกำหนดกับ Huawei ในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่ HUAWEI Mate40 ที่มาพร้อมกับชิป Kirin ระดับ 5nm จะยังคงมีการเปิดตัวให้เห็นตามกำหนดเดิมในเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้อย่างแน่นอน

จากรายงานครั้งก่อนๆ ระบุว่า HUAWEI Mate40 Series จะมาพร้อมกับชิป Kirin ตัวใหม่ระดับ 5nm โดยใช้โครงสร้าง CPU แบบ Cortex-A77 หรือ A78 ประกบคู่กับหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-G77 หรือ G78 เพื่อช่วยทำงานร่วมกับหน้าจอ Refresh Rate สูง 120Hz ได้อย่างลื่นไหล โดยคาดว่าชิป Kirin รุ่นดังกล่าวจะใช้ชื่อ Kirin 1000 หรือ Kirin 1020 ส่วนสเปกด้านอื่นๆ มีรายงานว่า HUAWEI Mate40 Series จะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง Periscope ที่มีความบาง และซูมได้ไกลยิ่งกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 22/6/2563