หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/7/2563

HUAWEI Mate40 Series อาจไม่มีรุ่นจอแบนอีกต่อไป หลังพบเบาะแสกระจกหน้าจอขอบโค้งในรุ่น Mate40

 

แม้ว่า HUAWEI Mate Series รุ่นที่ผ่านๆ มา จะปรับไปใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบจอขอบโค้งในรุ่น Pro จะเห็นได้จาก Mate20 Pro หรือ Mate30 Pro ที่มาพร้อมกับจอขอบโค้งทั้งคู่ แต่สำหรับรุ่นเริ่มต้นของแต่ละซีรีส์จะยังคงใช้หน้าจอแบบแบนราบอยู่ ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI Mate20 หรือ Mate30 แต่ล่าสุดดูเหมือนว่ารุ่นเริ่มต้นอย่าง Mate40 ที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ด้วยการใช้จอขอบโค้งเหมือนกับรุ่นท็อปก็เป็นได้

 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ได้เปิดเผยภาพฟิล์มกระจกกันรอยของ HUAWEI Mate40 ออกมาให้ได้เห็นกัน โดยจากภาพจะพบว่า Mate40 มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านดีไซน์จากรุ่น Mate30 พอสมควร เนื่องจากที่ด้านบนไม่มีการเว้นพื้นที่จอเป็นรอยบากอีกต่อไป ซึ่งหมายความว่า Huawei สามารถพัฒนากล้องหน้าที่สามารถทำงานใต้หน้าจอได้แล้ว หรืออีกมุมหนึ่งก็อาจเป็นไปได้ว่า Mate40 Series จะปรับไปใช้ระบบกล้องหน้าแบบ Pop-up แทน ส่วนที่ด้านข้างของฟิล์มกระจกกันรอยจะพบว่ามีการเว้าโค้งเพื่อให้รับกับตัวหน้าจอ ซึ่งหมายความว่าแม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้น แต่ Mate40 ก็จะได้ใช้หน้าจอขอบโค้งด้วยเช่นกัน

สำหรับ HUAWEI Mate40 Series มีรายงานว่า จะมีการเปิดตัวให้เห็นอย่างเป็นทางการในช่วง เดือนตุลาคม ปี 2020 โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการใช้ชิปเซ็ต Kirin 1020 ตัวใหม่ล่าสุดที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดบั 5 นาโนเมตร พร้อมกล้องหลังความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล โครงสร้างแบบ 9 ชิ้นเลนส์ พร้อมลำโพงคู่แบบ Stereo Speakers และอาจไม่มี Google Mobile Service (GMS) ให้ใช้งานเช่นเคย แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena


วันที่ : 13/7/2563