หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/7/2563

HUAWEI Mate40 Pro อาจมาพร้อมจอโค้งสุดขอบ พร้อมกล้องหน้าคู่แบบเจาะรู และกล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

 

ยังคงมีข่าวคราวอยู่เรื่อยๆ สำหรับ HUAWEI Mate40 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนตระกูลพรีเมียมที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า Mate40 Series อาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของหน้าจอแสดงผลด้วยก็เป็นได้

 

Teme แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือรายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยเบาะแสใหม่เกี่ยวกับ Mate40 และ Mate40 pro โดยระบุว่า ในรุ่น Mate40 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้ง พร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรูที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านซ้ายบน ส่วนในรุ่น Mate40 Pro มาพร้อมกับจอขอบโค้งเช่นเดียวกัน แต่ขอบด้านข้างจะมีความโค้งลงไปยังเฟรมแบบ Waterfall Display คล้ายกับรุ่น Mate30 Pro ทำให้ไม่มีปุ่มควบคุมที่ด้านข้างตัวเครื่องแบบ Physical ส่วนที่ด้านบนของหน้าจอฝั่งซ้าย มีการติดตั้งชุดกล้องหน้าคู่สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริงก็หมายความว่า HUAWEI Mate40 Series จะเป็นรุ่นแรกในรอบ 2 ปีของ Mate Series ที่เลิกใช้หน้าจอที่เป็นรอยบากตรงกลางด้านบน และปรับไปใช้จอดีไซน์เดียวกับ P40 Series แทน

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ของ HUAWEI Mate40 Series ตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่มีค่า Refresh Rate สูงสุด 120Hz พร้อมชิปเซ็ตระดับ 5 นาโนเมตร ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าเป็นชิปเซ็ต Kirin 1020 พร้อมจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica ความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 22/7/2563