หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/3/2561

เทียบดีไซน์ และสเปก Asus ZenFone 5/5Z และ iPhone X สองเรือธงจอไร้ขอบพร้อมรอยบาก ใครสวยเด่น และมีฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มที่สุด มาดูกัน!

 


 

เรียกได้ว่าภายในงาน MWC 2018 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด่นจากแบรนด์ชั้นนำหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจได้แก่ Asus ZenFone 5/5Z ที่มีการดีไซน์จอไร้ขอบพร้อมกับรอยบากที่ด้านบนโฉมใหม่ พร้อมปรับดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังให้เป็นแนวตั้ง ที่คล้ายคลึงกับ iPhone X และอัปเกรดฟีเจอร์ขึ้นจากเดิมในหลายด้าน รวมถึงการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาช่วยประมวลผลในด้านต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ในวันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านมารับชมการเปรียบเทียบดีไซน์ของ Asus ZenFone 5/5Z และ iPhone X กันแบบชัดๆ ว่าเรือธงตัวท็อปดีไซน์จอไร้ขอบ พร้อมรอยบากของทั้ง 2 ค่ายจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

 

Asus ZenFone 5/5Z ใช้งานหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว และมีขอบด้านข้างหน้าจอค่อนข้างบาง รวมถึงพื้นที่รอยบากสั้นกว่า iPhone X ที่มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว แต่สำหรับพื้นที่ด้านล่างหน้าจอ iPhone X เหลือขอบไว้น้อยกว่าพอสมควรเลยทีเดียว

 

ด้านหลังของตัวเครื่องทั้งสองรุ่นประกอบไปด้วยกล้องคู่ (Dual-Camera) ในแนวตั้งที่มุมบนซ้ายเหมือนกัน โดย ZenFone 5/5Z มีไฟแฟลช LED แยกออกมา พร้อมกับมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลาง สำหรับ iPhone X มีกล้องคู่ และไฟแฟลช Quad-LED อยู่ในแถบเดียวกัน 

 

เปรียบเทียบคุณสมบัติเด่นของ Asus ZenFone 5/5Z และ iPhone X

 

ที่มา : cnet, The Verge


วันที่ : 5/3/2561