หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/3/2561

ส่อง 9 มือถือ Android รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์รอยบาก แบบเดียวกับ iPhone X มีรุ่นไหนให้เลือกบ้าง ?

 

การเปิดตัวของ iPhone X (ไอโฟน เท็น) ไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปีเมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ที่ผ่านมา กลายเป็นไอโฟนรุ่นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากราคาค่าตัวที่สูงกว่ามือถือเรือธงรุ่นอื่น โดยเริ่มต้นที่ 40,500 บาทแล้ว ดีไซน์ของ iPhone X ก็ยังเป็นเรื่องที่ถูกนำมาพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะตรงส่วนของ รอยบาก ที่ส่วนใหญ่ต่างมองว่า เป็นจุดที่ทำให้ดีไซน์ของ iPhone X หมดสวย และบดบังการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอ

จริงอยู่ที่ iPhone X ไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวพร้อมกับดีไซน์จอบาก แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า iPhone X กลายเป็นต้นแบบของดีไซน์ มือถือ Android หลายรุ่นในปัจจุบัน เพราะหลังจากการเปิดตัวของ iPhone X ก็มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นต่างมาพร้อมกับดีไซน์จอบากเช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่า มือถือ Android รุ่นที่มาพร้อมกับดีไซน์จอบากแบบเดียวกับ iPhone X มีรุ่นไหนให้เลือกซื้อกันบ้าง

 

1. UleFone T2 Pro

อาจจะไม่คุ้นหูแบรนด์นี้เท่าใดนัก เพราะ UleFone เป็นแบรนด์จากประเทศจีน ซึ่ง UleFone T2 Pro เป็นมือถือเรือธงรุ่นล่าสุด โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว แบบ HD Display, ชิปเซ็ต MediaTek P70, หน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB ส่วนบริเวณรอยบากนั้น เป็นตำแหน่งของกล้องด้านหน้า และลำโพงสนทนาเท่านั้น ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า 3 มิติแบบ iPhone X

 

2. Blackview A30

สำหรับ Blackview A30 เป็นแบรนด์มือถือในประเทศฮ่องกง ซึ่งมีดีไซน์คล้าย iPhone X มาก อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า โดย Blackview A30 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับล่าง ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580 แบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 8 GB, กล้องคู่ด้านหลัง ความละเอียด 2+5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android Go ส่วนราคาค่าตัวอยู่ที่ $40 หรือราว ๆ 1,300 บาทเท่านั้น

 

3. NOA N10

NOA N10 เป็นแบรนด์มือถือจากประเทศโครเอเชีย ที่นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์รอยบากแบบ iPhone X แล้ว ยังรองรับระบบการจดจำใบหน้าคล้าย Face ID อีกด้วย โดย NOA N10 มาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek MT 6763, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB และกล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

 

4. Vernee M7

Vernee แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีน กับรุ่นล่าสุดอย่าง Vernee M7 มือถือแอนดรอยด์ระดับกลาง ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบ และรอยบากด้านบนแบบ iPhone X ส่วนสเปกของ Vernee M7 ยังไม่มีการเผยรายละเอียดออกมาในตอนนี้

 

5. Oukitel U18

Oukitel เป็นแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนที่โดดเด่นในเรื่องของมือถือแบตอึด เช่นเดียวกับ Oukitel U18 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4000 mAh โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.85 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6750T, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB, กล้องคู่ด้านหลัง และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

6. DOOGEE V5

สำหรับ DOOGEE V5 มือถือจากประเทศจีน นอกจากจะมีดีไซน์คล้าย iPhone X แล้ว ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จออีกด้วย โดยมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว และรองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi

 

7. Leagoo S9 & S9 Pro

สำหรับ Leagoo S9 & S9 Pro แม้ชื่อรุ่นจะเหมือนกับ Samsung Galaxy S9 แต่มีดีไซน์คล้าย iPhone X โดยเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับบอดี้โลหะผสมกระจก, หน้าจอแบบ AMOLED, กล้องคู่แนวตั้ง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $300 หรือราว ๆ 9,900 บาท

 

8. LG G7

เปิดตัวแบบเงียบ ๆ (เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น) ในงาน MWC 2018 กับ LG G7 ที่มาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบ และรอยบากด้านบนแบบ iPhone X เบื้องต้นนั้น LG G7 มาพร้อมกับกล้องคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

9. ASUS ZenFone 5 และ ZenFone 5Z

เป็นรุ่นที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้ว สำหรับ ASUS ZenFone 5 และ ASUS ZenFone 5Z ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับเสียงฮือฮาอย่างมาก เนื่องจากดีไซน์ถอดแบบมาจาก iPhone X เลยทีเดียว แต่ทาง ASUS เผยว่า ZenFone 5 และ ZenFone 5Z นั้น มีอัตราส่วน Screen-to-Body ใหญ่กว่า iPhone X เนื่องจากส่วนของรอยบากมีขนาดเล็กกว่า รวมถึงขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลที่มากกว่า ส่วนสเปกของ ASUS ZenFone 5 และ ASUS ZenFone 5Z นั้นคล้ายกัน โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องคู่ด้านหลัง ความละเอียด 12+8 ล้านพิกเซล ต่างกันตรงที่ชิปเซ็ต และ RAM เท่านั้น โดย ZenFone 5Z มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 และ RAM สูงสุด 8 GB ส่วน ZenFone 5 มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 636 และ RAM สูงสุด 6 GB

 

นอกเหนือจากมือถือทั้ง 9 รุ่นข้างต้น ที่มีดีไซน์คล้าย iPhone X แล้ว ยังมีอีกหลายรุ่นที่คาดว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์จอบากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น OPPO R15, Huawei P20 รวมถึง OnePlus 6 อีกด้วย

 

 

ที่มา : idropnews.com
…………….
TMC News


วันที่ : 5/3/2561

Tags :