หน้าแรกไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม แค๊ตตาล๊อคมือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคามือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคาศูนย์ โปรโมชันมือถือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนมือถือ โทรศัพท์มือถือ บททดสอบ รีวิว มือถือสุดละเอียด ข่าวมือถือ ไอที ชุมชนผู้ใช้มือถือ forum สอบถามปัญหามือถือ

ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> Samsung Galaxy S8 อาจเปิดราคาเริ่มต้นที่ 29,800 บาท! พร้อมชมภาพเรนเดอร์ชุดใหม่กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบสุดพรีเมียม คาดมีสีม่วงแบบใหม่ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเปิดราคาเริ่มต้นที่ 29,800 บาท! พร้อมชมภาพเรนเดอร์ชุดใหม่กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบสุดพรีเมียม คาดมีสีม่วงแบบใหม่ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก!


ล่าสุดนี้เจ้าพ่อแห่งวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Evan Blass ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ใหม่ล่าสุด พร้อมกับข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับราคาวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ผ่านบัญชีรายชื่อ @evleaks บน Twitter โดยระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาวางจำหน่ายที่ราว 799 ยูโร (ประมาณ 29,800 บาท) ส่วน Galaxy S8+ มีราคาราว 899 ยูโร (ประมาณ 33,500 บาท) อีกทั้งยังระบุถึงราคาของอุปกรณ์เสริมอย่าง DeX สำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้สามารถใช้งานในโหมด Desktop ได้ที่ 150 ยูโร (ประมาณ 5,600 บาท) รวมถึงราคาของ GearVR ที่ 129 ยูโร (ประมาณ 4,800 บาท) และ Gear360 ที่ 229 ยูโร (ประมาณ 8,500 บาท)

(Samsung Galaxy S8 ด้านบน, Galaxy S8+ ด้านล่าง)
 

สำหรับภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ยังคงมีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่กว้างขึ้น พร้อมตัดปุ่มโฮมออกเช่นเดียวกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ ซึ่งมาพร้อมกับตัวเครื่องสีดำ (Black Sky), สีเทา (Orchid Grey) และสีเงิน (Arctic Silver)
 

นอกจากนี้ยังมีการเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ในสีม่วงแบบใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมสีม่วงนี้จริงหรือไม่ ดังนั้นคงต้องคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นภายในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 29 มีนาคมนี้ ว่ารายละเอียดทั้งหมดในครั้งนี้จะเป็นความจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งก็เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะได้ทราบกันแล้ว แลหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : @evleaks (1), (2)@kksneakleaks​

 

สรุป 8 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ก่อนเปิดตัวจริง 29 มีนาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 3 หมื่นกว่าบาท!

 


 

เรียกได้ว่าเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่น และฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ ออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง และในบางส่วนก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นความจริง โดยในวันนี้เราจะมาสรุปฟีเจอร์หลักๆ จำนวน 8 ฟีเจอร์ด้วยกัน ที่คาดว่าจะเป็นตัวชูโรงให้กับ Galaxy S8 และ S8+ รุ่นใหม่นี้ ซึ่งมีดังต่อไปนี้
 

1. การพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ กับหน้าจอไร้ขอบที่กว้างกว่าเดิม

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยให้เห็นการดีไซน์แบบใหม่ที่มีขอบหน้าจอบางลง และมีพื้นที่แถบด้านบน-ล่างหน้าจอที่น้อยลง จึงทำให้หน้าจอแสดงผลมีขนาดที่กว้าง และยาวกว่าในรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยในเบื้องต้นคาดว่า Galaxy S8 จะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ในขณะที่ Galaxy S8+ จะมีขนาด 6.2 นิ้ว

 

2. หน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ High-Resolution ในอัตราส่วน 2 : 1

เป็นที่ทราบกันดีว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะมีหน้าจอไร้ขอบในขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้วตามลำดับ โดยในรุ่น S8+ นั้นจะมีความละเอียดของการแสดงผลอยู่ที่ 1400x2960 พิกเซล โดยคิดเป็นอัตราส่วน 18.5 : 9 ซึ่งมีความยาวมากกว่าหน้าจอแสดงผลแบบ FullVision ของ LG G6 เรือธงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมอัตราส่วน 18 : 9 และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision ด้วยเช่นกัน

 

3. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง

สำหรับสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung มักจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ภายใต้ปุ่มโฮม แต่ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ได้ปรับเปลี่ยนการดีไซน์ใหม่ โดยตัดปุ่มโฮมออก พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน เพื่อให้หน้าจอมีขนาดที่มหญ่ขึ้น

 

4. ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในชื่อ Bixby

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการรายงานว่า Rhee In-Jong รองประธานบริหารบริษัท Samsung Electronics ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ในชื่อ Bixby และยืนยันว่า Galaxy S8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งาน

 

5. รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

Samsung Galaxy S8 และ S8+ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ปรับเปลี่ยนมาใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C 3.1 โดยรุ่นแรกที่เปลี่ยนมาใช้คือ Galaxy Note7 และคาดว่า จะรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายด้วย (Wireless Charging)

 

6. มีประสิทธิภาพระดับท็อป

Samsung Galaxy S8 และ S8+ คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.2 GHz และชิปเซ็ต Exynos 8895 ที่มีความเร็ว 2.5 GHz (ขึ้นอยู่กับการวางจำหน่ายในแต่ละประเทศ) พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB 

 

7. ระบบสแกนม่านตา และฟังก์ชันการจดจำใบหน้า

Samsung Galaxy S8 และ S8+ คาดว่าจะได้รับการถ่ายทอดฟีเจอร์เด่นอย่าง ระบบการแสกนม่านตา (Iris Scanner) มาจาก Galaxy Note7 อดีตเรือธงที่ตกเป็นกระแสอย่างมากในช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา พร้อมกับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น

 

8. ราคาวางจำหน่ายสูงขึ้น

เนื่องจาก Samsung Galaxy S8 และ S8+ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากขึ้น จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีราคาเปิดตัวที่แพงกว่ารุ่นก่อนอย่าง Galaxy S7 และ S7 edge โดยหลายสำนักข่าวได้ลงความเห็นว่า Galaxy S8 และ S8+ อาจเปิดราคาเริ่มต้นสูงถึงราว 799 ปอนด์ หรืประมาณ 34,300 บาท

 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า รายละเอียดทั้งหมดนี้จะเป็นความจริงหรือไม่

 

ที่มา : PhoneArena

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบใหม่ พร้อมเทียบดีไซน์ Galaxy Note7 อดีตเรือธงรุ่นท็อปอย่างชัดเจน!

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนได้เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ พร้อมเปรียบเทียบกับ Galaxy Note7 อดีตเรือธงรุ่นท็อปให้ได้ชมกันอย่างชัดเจน ผ่านทาง Weibo เว็บโซเชียลมีเดียชื่อดังของชาวจีน โดยเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่มีความกว้าง และสูงมากขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็ต้องคอยติดตามการเปิดตัวของ Galaxy S8 และ S8+ ภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ว่าจะมาพร้อมการพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ตามรายละเอียดในครั้งนี้จริงหรือไม่ 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยภาพใหม่พร้อมเทียบดีไซน์ Galaxy Note7 กับหน้าจอไร้ขอบที่กว้างขึ้นกว่าเดิม คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, Android 7.0 และระบบสแกนม่านตา!

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ หลุดราคาเปิดตัว คาดอาจเปิดราคาวางจำหน่ายแพงกว่า Galaxy S7 และ S7 edge ด้าน Galaxy S8+ เรือธงรุ่นท็อปอาจมีราคาสูงถึง 33,400 บาท!

 

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังจาก Samsung เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมาพร้อมกับตัวเครื่องทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีเงิน, สีดำ และสีม่วง Violet โดย Samsung Galaxy S8 รุ่นธรรมดาจะมีราคาวางจำหน่ายที่ 799 ยูโร (ประมาณ 29,600 บาท) ส่วน Samsung Galaxy S8+ รุ่นท็อปอาจมีราคาวางจำหน่ายสูงถึง 899 ยูโร (ประมาณ 33,400 บาท)

สำหรับราคาเปิดตัวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นราคาจริงหรือไม่ แต่ถ้าหากเป็นความจริงก็เท่ากับว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะมีราคาสูงกว่า Samsun Galaxy S7 และ S7 edge ที่เปิดตัวไปในราคา 699 ยูโร และ 799 ยูโร ตามลำดับ

 

ที่มา : sammobile

 

Samsung Galaxy S8 หลุดตัวเครื่องต้นแบบ คาดเปิด Pre-Order 10 เมษายนนี้! พร้อมพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ คมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, Android 7.0 และบอดี้กันน้ำ!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยคลิปวิดีโอตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปออกมาให้ได้ชมกัน โดยความยาวประมาณ 5 วินาที ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์ตัวเครื่องที่สอดคล้องกับภาพในครั้งก่อนๆ ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบ และไม่มีปุ่มโฮม พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใกล้กับกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลัง โดยมีโลโก้สัญลักษณ์คำว่า Galaxy S8 อยู่ที่ด้านล่างอย่างชัดเจน
 


 

อีกทั้งรายชื่อของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในชื่อรหัส SM-G950U และ SM-G955U ยังไปปรากฎอยู่บนเว็บทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง Geekbench พร้อมเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นอย่าง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat รวมถึงผลการทดสอบในเบื้องต้นโดย Galaxy S8 (SM-G950U) มีผลทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 6,011 คะแนน และผลการทดสอบแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,916 คะแนน ในขณะที่ Galaxy S8 Plus (SM-G955U) มีผลทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 6,084 คะแนน และผลการทดสอบแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,929 คะแนน 
 


 

นอกจากนี้สำนักข่าว The Investor ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 29 มีนาคม และเริ่มให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) วันที่ 10 เมษายน รวมถึงคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายนนี้

จากรายละเอียดที่ผ่านมา คาดว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมีหน้าจอแสดงผลขนาดแตกต่างกันที่ 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ พร้อมกับพกพาฟีเจอร์มาอย่างครบครันในทุกองค์ประกอบดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

เรียกได้ว่ายิ่งใกล้วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการมากเท่าใด ก็มีการเปิดเผยเบาะแสใหม่ๆ ออกมาให้ได้ทราบกันมากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง

 

ที่มา : Slashleaks, theinvestor, Geekbench (1), (2)

 

Samsung Galaxy S8 เผยดีไซน์ใหม่กับจอโค้งไร้ขอบที่ใหญ่ขึ้น! คาดจัดเต็มขั้นสุดด้วยจอโค้ง 2K 6.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, สแกนม่านตา และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby ยืนยันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้!
 

ล่าสุดนี้เจ้าพ่อแห่งข่าวลือในวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพเรนเดอร์แบบใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม ผ่านบัญชีรายชื่อ @evleaks  บน Twitter โดยเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอขอบโค้งไร้ปุ่มโฮม ที่มีแถบพื้นที่ด้านบน และล่างน้อยลง จึงทำให้หน้าจอมีความกว้าง และยาวขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสอดคล้องกับภาพที่เคยหลุดออกมาอยู่ไม่น้อย จึงมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 อาจมาพร้อมการดีไซน์นี้จริง
 


 

Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะจัดขึ้นวันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยมนเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับท็อปที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 จะมีการดีไซน์ในรูปแบบตามข้อมูลในครั้งนี้จริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตรายละเอียดต่างๆ ให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Evan Blass

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปยืนยันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้! คาดมาพร้อมการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, ฟีเจอร์สแกนม่านตา และปัญญาประดิษฐ์ Bixby!

 


 

หากท่านเป็นผู้ที่หมั่นติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำก็จะทราบดีว่าสำนักข่าวในต่างประเทศรายงานว่า Samsung จะเลื่อนการเปิดตัวสำหรับว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปในตระกูล Galaxy S Series อย่าง Samsung Galaxy S8 ไปในเดือนมีนาคม จากปกติจะเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress หรือ MWC ของทุกปี และล่าสุดนี้ก็มีการยืนยันแล้วว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง

แม้ว่าภายในงาน MWC 2017 ที่เพิ่งเริ่มต้นไปสดๆ ร้อนๆ จะไม่มีการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 แต่ทาง Samsung ก็ได้ปล่อยคลิปโปรโมตอีเวนท์ Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมกับการเชิญชวนสื่อมวลชน สำหรับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S8 ภายในวันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคลิปวิดีโอนี้มีความยาวเพียง 16 วินาที โดยเผยให้เห็นวิวัฒนาการของมือถือตั้งแต่ยุคแรกเริ่มในปี 1980s ที่มีลักษณะตัวเครื่องขนาดใหญ่ พร้อมเสาอากาศที่ด้านบน ต่อมาในปี 1990s มือถือมีรูปร่างเปลี่ยนไปเป็นแบบฝาพับ และก็กลายเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ที่เราใช้กันในปัจจุบันนี้นั่นเอง ล่าสุดในปี 2017 นี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอไร้ขอบ
 


 

เรียกได้ว่าภาพคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนปี 2017 ในคลิปวิดีโอข้างต้นมีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ อยู่ไม่น้อย ที่คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง รวมถึงรองรับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมอย่าง ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) จาก Galaxy Note7, ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และรองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้น Galaxy S8 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดที่นอกเหนือไปจากกำหนดการจัดงานอีเวนท์ Galaxy Unpacked จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ซึ่งยังเหลือเวลาอีกราว 1 เดือนกว่าจะถึงวันดังกล่าว จึงมีความเป็นไปได้ที่อาจมีการเผยเบาะแสอื่นๆ ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ดังนั้นคงต้องคอยติดตามการเคลื่อนไหวของทาง Samsung กันต่อไป และหากว่ามีข้อมูลใดเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : engadget

 

Samsung Galaxy S8 หลุดภาพแบบตัวเป็นๆ เผยโฉมดีไซน์ใหม่ทุกมุมมอง! จัดเต็มด้วยหน้าจอขอบโค้งแบบไร้ขอบกับพื้นที่กว่า 90%, USB-C และใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจริง!

 

หลังจากที่เราได้เห็นเพียงภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องผ่านมาตากันมาบ้างแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่แบบยกเครื่อง รวมถึงการถอดปุ่มโฮมออกเพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดก็มีภาพของ Samsung Galaxy S8 แบบตัวเครื่องจริงขณะเปิดเครื่องใช้งานหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว
 


ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากผู้ผลิตเคสป้องกันตัวเครื่องรายหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งเผยให้เห็น Samsung Galaxy S8 แบบทุกมุมของตัวเครื่อง โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED แบบใหม่ที่ขยายพื้นที่มากขึ้น และเป็นหน้าจอขอบโค้ง (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ (Bezel-Less) ซึ่งปุ่มโฮมนั้นถูกย้ายไปไว้ด้านหลังข้างกล้องถ่ายภาพ ส่วนด้านล่างจะเห็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และลำโพงหลักของตัวเครื่อง ซึ่งคาดว่าในเรื่องของเสียงนี้ Samsung อาจใช้งานชิปเสียง หรืออุปกรณ์บางอย่างของ Harman ที่ Samsung เพิ่งเข้าซื้อไปก่อนหน้านี้ด้วย

แต่สิ่งสำคัญที่ดูจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นเซ็นเซอร์ปริศนาที่เพิ่มเข้ามาตรงบริเวณด้านหน้าส่วนบนของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) บนรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy Note7 ดังนั้นจึงน่าจะยืนยันได้แน่นอนแล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจริง

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะมาพร้อมกับรายละเอียด ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos 9810
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (IP68)

ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 นั้นคาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่ายิ่งเข้าใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ จะยิ่งมีข้อมูลอะไรหลุดออกมาให้เราได้ทราบกันเพิ่มเติมบ้าง

 

อัปเดตข้อมูลล่าสุด 22 ก.พ. 2560

 

ที่มา : gsmarena

 

Samsung Galaxy S8 เผยภาพใหม่บนดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่ใหญ่กว่าเดิม บนตัวเครื่อง 4 สี 4 สไตล์ คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby บน Android 7.0!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์เซ็ตใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) แบบใหม่ที่ตัดปุ่มโฮมออก พร้อมเปลี่ยนไปใช้งานปุ่มกดแบบ Capacitive ด้วยระบบสัมผัสแทน และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อน โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีเขียว 
 


 

จากรายละเอียดที่ผ่านมาคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะรองรับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมอย่าง ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) จาก Galaxy Note7, ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และรองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้น Galaxy S8 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ตัวเดียวกับใน Galaxy S7 edge)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมทำการวางจำหน่ายในเดือนเมษายนตามลำดับ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า Galaxy S8 จะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริงหรือไม่ และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : designwoos

 

Samsung Galaxy S8 เผยคอนเซ็ปต์ใหม่พร้อมปุ่มกด Bixby ระบบ AI สุดอัจฉริยะ คาดจัดเต็มด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB และ Android 7.0 บนบอดี้กันน้ำ!

 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung ผ่านบัญชีรายชื่อ @VenyaGeskin1 บน Twitter ที่เผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่มีความกว้างมากขึ้น พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งตรงกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ และเมื่อพิจารณาให้ดีจะพบว่าที่บริเวณด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มสั่งการเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 1 ปุ่ม ซึ่งคาดว่าจะเป็นปุ่มสำหรับ Bixby ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทาง Samsung ได้พัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะในการใช้งานด้านต่างๆ 

จากรายละเอียดในครั้งก่อนคาดว่า Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายนตามลำดับ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับการอัปเกรดขึ้นในทุกด้าน ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos 
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) 
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby
- รองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตรายละเอียดออกมาให้ได้ทราบกันในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : @VenyaGeskin1slashleaks

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบ พบดีไซน์ Metal-Glass พร้อมหน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทแบบ Dual-Curved Edge คาดมีขนาดใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอโค้งทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ และไร้ปุ่มโฮม จึงทำให้มีพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่าอาจใหญ่ถึง 6.2 นิ้วเลยทีเดียว และมีตัวเครื่องกระจกที่ผสานเข้ากับกรอบด้านข้างที่เป็นโลหะอย่างลงตัว พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง 

เรียกได้ว่าภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ในครั้งล่าสุดนี้ มีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนที่คาดว่า ทาง Samsung จะพลิกโฉม Galaxy S8 ให้มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ Galaxy S8 จะมาพร้อมกับดีไซน์นี้จริง

 

ที่มา : venturebeat

 

Samsung Galaxy S8 อาจวางจำหน่ายพร้อม DeX อุปกรณ์เสริมเปลี่ยนมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ PC วันที่ 21 เมษายนนี้!

 


 

ล่าสุดได้มีการรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวแยกออกเป็น 2 รุ่นพร้อมมการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ ที่มีพื้นที่หน้าจอแสดงผลกว้างขึ้นกว่าเดิม พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง และมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัววันที่ 29 มีนาคม และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายนนี้ นอกจากนี้ยังมีการระบุถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy S8 อย่าง DeX (Desktop Extension) ที่ใช้สำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจวางจำหน่าย 21 เมษายนนี้! คาดไฮเอนด์จัดเต็มด้วยจอ 2K QHD ขอบโค้ง, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 8GB, Android 7.0 และ DeX อุปกรณ์เสริมเปลี่ยนมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ PC!

 

Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป มีลุ้นเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 3 หมื่นบาท!

 


 

บัญชีผู้ใช้รายหนึ่งในทวิตเตอร์ชื่อว่า @Ricciolo1 ได้เปิดเผยข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ไปแสดงที่งาน MWC 2017 แต่ไม่ใช่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะ Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมทั้งอาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ 849 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 30,000 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 24-30 เมษายน 2017

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป มีลุ้นเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 3 หมื่นบาท!

 

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เผยภาพร่างดีไซน์จอใหญ่ไร้ขอบเรียบสนิท คาดมาพร้อมจอใหญ่เต็มตา 6.3 นิ้ว!


 

สำนักข่าวจากต่างประเทศได้เผยภาพร่างต้นแบบใหม่สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ออกมาให้ได้ชมกันอย่างชัดเจน ซึ่งเผยให้เห็น Galaxy S8 ที่มีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ โดยไม่มีปุ่มโฮมเหมือนในรุ่นก่อน และมีขนาดตัวเครื่องกว้างกว่า Galaxy S7 เรือธงรุ่นปัจจุบันเล็กน้อย โดยในเบื้องต้นคาดว่า Galaxy S8 จะมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว
 


 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 Plus คาดกันว่าอาจมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว บนการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่เหมือนกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่กว่า Galaxy S7 edge อย่างเห็นได้ชัด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เผยภาพร่างดีไซน์จอใหญ่ไร้ขอบ 6.3 นิ้ว! คาดไฮเอนด์แบบจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 8GB, Android 7.0 และระบบปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำ!

 

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 ตัวจริงกับดีไซน์ใหม่แบบไร้ปุ่มโฮมบนหน้าจอ! คาดมาพร้อมจอขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ, ลำโพงคู่สเตอริโอ (Dual-Speaker) และช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

 


 

เรียกได้ว่าในช่วงนี้สมาร์ทโฟนที่ถือว่าได้รับความสนใจจากผู้ใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่งก็คือ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2017 นี้ ซึ่งการที่  Samsung Galaxy S8 ถูกจับตามองมากที่สุดเป็นเพราะกรณี Samsung Galaxy Note7 ที่เกิดปัญหาก่อนหน้านี้ เหล่าผู้ใช้ทั่วโลกจึงอยากรู้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung จะเกิดปัญหาอีกหรือไม่ และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดล้ำอย่างไรบ้าง ซึ่งล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 ที่คาดว่าน่าจะเป็นรูปทรงแบบ Final Product แล้ว
 


เว็บไซต์ GSMArena เปิดเผยว่าภาพดังกล่าวถูกส่งมาจากผู้ผลิตเคสป้องกันตัวเครื่องรายหนึ่งที่จัดทำภาพเรนเดอร์แบบ 3D ของ Samsung Galaxy S8 ในลักษณะที่ใกล้เคียงกับตัวเครื่องจริงมากที่สุด โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งสองด้าน (Dual-Edged) ที่ขยายพื้นที่หน้าจอเพิ่มทั้งด้านบน และด้านล่าง รวมไปถึงการตัดปุ่มโฮมออก และคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ทันที

สำหรับลักษณะภายนอกในส่วนอื่นๆ ของ Samsung Galaxy S8 นั้น สังเกตว่าลำโพงของตัวเครื่องมีทั้งด้านบน และด้านล่าง ซึ่งหมายถึงการใช้งานลำโพงคู่ (Dual-Speaker) แบบสเตอริโอ, ช่องหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรยังคงมีให้ใช้งาน ส่วนช่องเชื่อมต่อ USB นั้นยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะถ้าหากมองจากในภาพ รูปทรงของช่องจะคล้ายกับ microUSB แต่ Samsung Galaxy Note7 และ Samsung Galaxy A Series (2017) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปีใหม่ก็ใช้งาน USB-C กันหมดแล้ว ดังนั้น Samsung Galaxy S8 จึงน่าจะใช้งาน USB-C ด้วย

ส่วนฟีเจอร์หลักอย่างกล้องถ่ายภาพก็คงสังเกตเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ยังใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบเดี่ยวเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge แต่ก็ยังมีข่าวลือว่า Samsung จะพัฒนากล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ลงใน Galaxy S8 Plus ด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ด และคุณสมบัติตัวเครื่องที่เร็วแรงอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : gsmarena

 

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮมใหม่ล่าสุด พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปด้านหลัง คาดเปิดตัวเมษายนนี้!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์แบบใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ พร้อมทำการตัดปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ออก และแทนที่ด้วยโลโก้ Samsung อย่างชัดเจน โดยรายละเอียดในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนที่คาดว่า Galaxy S8 จะปรับเปลี่ยนการดีไซน์ด้วยการตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังแทน จึงมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริง
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 จ่อพลิกโฉมครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮม พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปด้านหลัง และฟีเจอร์อัปเกรดอย่างครบครัน คาดเปิดตัวเมษายนนี้!

 

ข้อมูลใหม่ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงสุดล้ำรุ่นต่อไปอาจเลื่อนเปิดตัวเป็นเดือนเมษายน พร้อมตั้งเป้ายอดขายในเดือนแรกกว่า 10 ล้านเครื่อง!

 


 

ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ ETNews เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน และจะเริ่มผลิตตัวเครื่องแบบ Final Product ในเดือนมีนาคมนี้ โดยทาง Samsung ตั้งเป้าผลิต Galaxy S8 ในเดือนมีนาคมจำนวน 5 ล้านเครื่อง และในเดือนเมษายนอีก 5 ล้านเครื่อง รวมทั้งหมดเป็น 10 ล้านเครื่อง

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงสุดล้ำรุ่นต่อไปเตรียมผลิต Final Product ในเดือนมีนาคมนี้

 

Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงจอใหญ่ 6 นิ้ว และ RAM 8GB พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วภายใต้หน้าจอ!

สำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า ทาง Samsung อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปพร้อมกัน 2 รุ่นย่อย ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ที่ใช้งานหน้าจอแสดงผลในขนาดที่แตกต่างกัน โดยในรุ่น S8 ธรรมดาจะใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 5.1 นิ้ว ในขณะที่ S8 Plus มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าที่ 6 นิ้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นใหม่นี้อาจรองรับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอ (Optical Fingerprint Scanner ที่มาในชื่อ FS9100) 

นอกจากนี้ทางด้านแหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB รวมถึงอาจขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยเช่นกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงจอขอบโค้งไซส์ยักษ์ 6 นิ้ว และ RAM 8GB! พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835, กล้องคู่ Dual-Camera และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!​

 

Samsung Galaxy S8 ว่าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด อาจมาพร้อมฟีเจอร์ Beast Mode ที่เพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้เร็วแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว!

 

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ Beast Mode ที่ European Union เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีการระบุรายละเอียดว่าฟังก์ชัน Beast Mode จะทำงานอย่างไร มีเพียงข้อมูลชี้แจงว่า Beast Mode จะทำงานร่วมกับ สมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน, ซอฟต์แวร์ และคอมพิวเตอร์เท่านั้น ซึ่งถ้าหากฟังจากชื่อแล้ว คาดว่า Beast Mode น่าจะเป็นฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตัวเครื่องให้มีความรวดเร็ว และแรงขึ้นหลายเท่าตัว โดยอาจใช้งานกับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้การประมวลผลกราฟิกระดับสูง หรือเทคโนโลยี VR (Virtual Reality)

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ Beast Mode ที่เพิ่มพลังตัวเครื่องให้เร็วแรงยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า!

 

Samsung Galaxy S8 อาจมีราคาแพงขึ้น 20% พร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และเลื่อนเปิดตัวเพื่อทดสอบในระดับเข้มข้น เลี่ยงซ้ำรอย Note7!

 

ล่าสุดได้มีการรายงายความคืบหน้าของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม โดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Goldman Sachs คาดการณ์ว่า Galaxy S8 อาจมีราคาเปิดตัวสูงกว่า Galaxy S7 เรือธงรุ่นปัจจุบันราว 15-20% เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น อย่างการใช้งานระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ในชื่อ Bixby 

นอกจากนี้ยังคาดว่า ทาง Sasmung อาจเลื่อนการเปิดตัวสำหรับ Samsung Galaxy S8 ไปในเดือนเมษายนในปีหน้า เนื่องมาจากต้องการทดสอบอย่างถี่ถ้วน เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ในครั้ง Galaxy Note7 นั่นเอง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจมีราคาแพงขึ้น 20% และไม่ทันเปิดตัวใน MWC 2017! คาดเพื่อทดสอบในระดับเข้มข้น เลี่ยงซ้ำรอย Note7 และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby ที่สมบูรณ์แบบที่สุด!​

 

Samsung Galaxy S8 อาจพลิกโฉมการดีไซน์ครั้งใหญ่ กับหน้าจอไร้ปุ่มโฮมแบบใหม่หมดจด พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปไว้ด้านหลัง!

 


 

ล่าสุดสำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮมเหมือนกับในรุ่นก่อนๆ และทำการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน รวมถึงจะได้รับการถ่ายทอดฟีเจอร์เด่นมาจาก Galaxy Note7 อย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะเปิดตัวมาพร้อมกับรุ่นพรีเมียมที่ใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้วยเช่นกัน 
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 คาดพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่! อาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปไว้ด้านหลัง พร้อมจอเรียบสนิทไร้ปุ่มโฮม และเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจาก Note7!

 

Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอสุดล้ำ Y-OCTA แบบเดียวกับ Galaxy Note7!

 

ข้อมูลล่าสุดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอ Y-OCTA ที่เคยใช้กับ Galaxy Note7 โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้หน้าจอของ Galaxy S8 มีความบางเฉียบยิ่งขึ้น เพราะ Samsung สามารถติดตั้ง Touch Sensor ลงบน Screen Panel ได้ทันที โดยไม่ต้องแยกชั้น Layer เหมือนแบบเก่า นอกจากนี้ คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) และเพิ่มขนาดเป็น 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอสุดล้ำ Y-OCTA แบบเดียวกับ Galaxy Note7!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้งาน Optical Fingerprint Scanner!

 

ล่าสุดบริษัท Synaptics ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical Fingerprint Scanner ใหม่ล่าสุดในชื่อ FS9100 โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวสามารถใช้งานภายใต้กระจกที่มีความหนาประมาณ 1 มิลลิเมตรได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วสัมผัสกับเซ็นเซอร์โดยตรงอีกต่อไป และสามารถตัดปุ่มโฮมบนสมาร์ทโฟนออกได้ทันที และคาดกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ FS9100 คือ Samsung Galaxy S8

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้งาน Optical Fingerprint Scanner!

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป อาจมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงแบบ Major Change หลายฟีเจอร์!

 

แม้จะเหลือเวลาอีกประมาณ 3 เดือนก่อนการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 แต่ในช่วงนี้ก็มีข่าวคราวของ Galaxy S8 หลุดออกมาให้ทราบกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในหมวดใหญ่ๆ ถึง 3 สิ่งด้วยกัน คือ 1. การตัดช่องเชื่อมหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร 2.การตัดการแสดงผลด้วย PenTile Diamond Pixel ออก แล้วแทนที่ด้วยการแสดงผลแบบ RGB และ 3. การถอดปุ่มโฮม และการใช้งาน USB Type-C

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป อาจมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงแบบ Major Change หลายฟีเจอร์!

 

Samsung Galaxy S8 คาดเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 6.2 นิ้ว พร้อมใช้งานลำโพงคู่แบบ Stereo!


 

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) ในระบบเสียง Stereo ที่พัฒนาร่วมกับ Harman บริษัทชื่อดังที่ Samsung เพิ่งเข้าซื้อกิจการไปเมื่อไม่นานนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบไร้ขอบ (Bezel-Less) อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 คาดเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 6.2 นิ้ว พร้อมใช้งานลำโพงคู่แบบ Stereo

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไป จ่อใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 ใหม่ล่าสุดเป็นรุ่นแรก พร้อม RAM 6GB และ ROM ไซส์ยักษ์ 256GB ที่เพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว!

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งของประเทศจีนได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 ว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นที่ 6GB และได้รับการอัปเกรดหน่วยความจำภายใน (ROM) ให้มีขนาดมากขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่าตัว ที่ 256GB รวมถึงยังคาดว่าจะได้รับการสืบทอดฟีเจอร์เด่นอย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) มาจาก Galaxy Note7 ด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า Samsung Galaxy S8 จะได้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 ที่เพิ่งทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไป คาดได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 เป็นรุ่นแรก! พร้อม RAM 6GB และ ROM 256GB ที่เพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว จ่อเผยโฉมมีนาคมปีหน้า!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น หวังเจาะกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note ที่ชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ คาดมาพร้อมดีไซน์แบบไร้ขอบด้วย!

 

สื่อเกาหลีรายงานว่า Samsung มีแผนที่จะปรับขนาดหน้าจอ Samsung Galaxy S8 ให้ใหญ่ขึ้น โดยอาจจะมีขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว ในรุ่นปกติ และขนาด 6.2 นิ้ว ในรุ่น Edge ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการนำ Galaxy S8 เจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note Series ที่ชื่นชอบการใช้งานสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่โดยเฉพาะ และอาจได้ใช้งานหน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ที่ขยายจนเต็มพื้นที่อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung Galaxy S8 อาจมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว พร้อมเอกลักษณ์ใหม่แบบไร้ขอบ

 

CEO Samsung ยืนยันแล้ว Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจะมาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ Bixby จริง!

สำนักข่าวใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้อย่าง Korea Herald หรือสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters มีรายงานตรงกันว่า Rhee In-Jong รองประธานบริหารบริษัท Samsung Electronics เปิดเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ในชื่อ Bixby ว่าขณะนี้ Samsung กำลังดำเนินการพัฒนาระบบดังกล่าวอยู่จริง และจะเปิดให้เป็นระบบแบบ Open Platform ให้เหล่าผู้พัฒนาแอปพลิเคชันไปพัฒนาค่อยอดเพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - CEO Samsung ยืนยันแล้ว Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจะมาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ Bixby จริง!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบเต็มพื้นที่ด้วยสัดส่วนกว่า 90%

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาว่า ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด็ดนี้อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่ใช้งานหน้าจอแสดงผลที่มีสัดส่วน Screen-to-Body มากกว่า 90% ซึ่งจะขยายพื้นที่หน้าจอให้ใหญ่ขึ้นโดยตัวเครื่องยังมีขนาดเท่าเดิม และภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า Samsung จะพัฒนาให้หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนมีพื้นที่มากถึง 99% เลยทีเดียว

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบเต็มพื้นที่ด้วยสัดส่วนกว่า 90%

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นแรกของโลกที่สแกนนิ้วได้แบบไร้ปุ่มโฮมด้วย Optical Fingerprint Recognition

ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ Weibo เผยแพร่ออกมาว่า Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้ Optical Fingerprint Recognition ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สแกนลายนิ้วมือที่บริเวณใดของหน้าจอก็ได้ และการใช้งานเช่นนี้ก็หมายความว่า Samsung Galaxy S8 อาจไร้ปุ่มโฮม และอาจได้ใช้งานหน้าจอขอบโค้งแบบเต็มพื้นที่ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นแรกของโลกที่สแกนนิ้วได้แบบไร้ปุ่มโฮมด้วย Optical Fingerprint Recognition

 

Samsung Galaxy S8 หลุดสเปกระดับท็อป อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม RAM ขนาดใหญ่ถึง 8GB! พร้อมจัดเต็มด้วยหน้าจอ 4K UHD 5.5 นิ้ว และชิปเซ็ต Snapdragon 830 หรือ Exynos 8895 เตรียมเปิดตัว 26 ก.พ. 2017

 

หลังจากที่ Samsung ประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note7 จนต้องสั่งยุติการวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่คาดว่า Samsung น่าจะทุ่มกำลังทั้งหมดในการผลิต Galaxy S8 ว่าที่เรือธงที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า ใกล้ๆ กับงาน MWC 2017 ที่จะจัดขึ้นประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งล่าสุดก็มีคุณสมบัติตัวเครื่องของ Galaxy S8 หลุดออกมาเพิ่มเติม และเรียกได้ว่าจัดเต็มในระดับไฮเอนด์กันเลยทีเดียว
 


ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์โซเชียลมีเดียชื่อดังในประเทศจีนอย่าง Weibo ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดของ Samsung Galaxy S8 edge ที่เปรียบเทียบกับ Xiaomi Mi Note 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยคุณสมบัติตัวเครื่องของ Galaxy S8 edge ตามข้อมูลมีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved) แบบ Super AMOLED 4K UHD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 3840x2160 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 806 ppi พื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่อง (screen-to-body ratio) ประมาณ 80%
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 830 และ Samsung Exynos 8895
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และ 8GB
- รองรับการเชื่อมต่อ NFC และ MST สำหรับการใช้งาน Samsung Pay

แม้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องข้างต้นจะดูน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย แต่ก็ยังมีบางจุดที่ดูผิดปกติเล็กน้อย คือ หน่วยความจำแรม (RAM) ที่แบ่งเป็น 2 ขนาด ซึ่งทาง Samsung ไม่เคยแบ่งรุ่นย่อยออกตามหน่วยความจำแรม (RAM) ดังนั้น อาจคาดการณ์ได้ว่า Samsung Galaxy S8 edge รุ่นปกติที่วางจำหน่ายทั่วโลกอาจใช้งานหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB ส่วนรุ่น RAM 8GB อาจเป็นรุ่นพิเศษที่วางจำหน่ายในประเทศจีนแบบเดียวกับที่เคยทำใน Galaxy Note7 มาแล้วก็เป็นได้

สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 และจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายภายในเดือนมีนาคม ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S8 edge จะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องเช่นนี้จริงหรือไม่

 

ที่มา : weibo

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปเผยฟีเจอร์เพิ่มเติม คาดดีไซน์ใหม่แบบไร้ปุ่มโฮม แต่สแกนนิ้วผ่านหน้าจอได้ทันที พร้อมใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera ลุ้นเปิดตัว 26 มีนาคม ก่อนเริ่มงาน MWC 2017!


 

หลังจากที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy S Series อย่าง Samsung Galaxy S7 สามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้รับการการันตีว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพดีที่สุดรุ่นหนึ่งด้วย ล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปมาอัปเดตเพิ่มเติมแล้ว
 


Korea Herald สื่อใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้เผยรายงานว่า Samsung Galaxy S8 อาจจะถอดปุ่มโฮมออกเพื่อขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มากขึ้น และจะพัฒนาให้ผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้ทันที รวมถึงการพัฒนากล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพเทียบเท่ากล้อง DSLR แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Samsung จะพัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพ LCI ของบริษัทตนเอง หรือจะใช้เซ็นเซอร์รับภาพของบริษัท Third-Party

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S8 น่าจะใช้งานชิปเซ็ต Samsung Exynos 8895 และ Qualcomm Snapdragon 830 ซึ่งชิปเซ็ตทั้งสองรุ่นนี้ทาง Samsung จะเป็นผู้ผลิตด้วยกระบวนการ 10nm ทำให้ชิปเซ็ตเล็กลง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยคาดการณ์ว่าชิปเซ็ต Exynos 8895 จะมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดถึง 3GHz เลยทีเดียว

สำหรับวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 นั้น คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม อาจเป็นวันที่ 26 มีนาคม 2017 ซึ่งเป็นวันก่อนการเริ่มงาน MWC 2017 ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์สุดเด็ดอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : Korea Herald

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่ยอดเรือธงรุ่นต่อไป คาดจัดเต็มขั้นสุดด้วยจอ 4K ขอบโค้ง, ชิปเซ็ต Snapdragon 830, RAM 6GB, กล้อง Dual-Camera, Android 7.0 และระบบสแกนม่านตา บนบอดี้กันน้ำ จ่อเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้!

 

แม้ว่า Samsung Galaxy Note7 ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุด เพิ่งทำการเปิดตัวไปได้เพียงไม่นาน แต่ยังไม่ทันที่บรรดาแฟนสมาร์ทโฟนจะได้พักหายใจหายคอ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมแล้ว และจากการรายงานล่าสุดได้ระบุว่า Samsung Galaxy S8 (หรือสมาร์ทโฟนจาก Project Dream) อาจมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในหลายส่วนดังต่อไปนี้
 

รูปลักษณ์ภายนอก และการดีไซน์ (จากข้อมูลล่าสุด และภาพคอนเซปต์)

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะยังคงมาพร้อมการดีไซน์สุดหรูแบบ Metal-Glass ด้วยตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุประเภทโลหะผสานกับกระจกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง โดยแบ่งเป็น 2 แบบเช่นเดิม ได้แก่รุ่นธรรมดาที่มีหน้าจอแบนราบในขนาด 5.1 นิ้ว และรุ่น edge ที่มีการดีไซน์หน้าจอขอบโค้งขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมกับมีคุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น 

 

คุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ที่น่าสนใจ


 

- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Exynos 8895 และชิปเซ็ต Snapdragon 821 หรือชิปเซ็ต Snapdragon 830
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB หรือ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) เริ่มต้นที่ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมรองรับระบบการซูมภาพด้วยเลนส์ (Optical Zoom) โดยคาดว่ากล้องตัวแรกจะเป็นกล้อง Dual Pixel ที่ใช้ใน Galaxy S7 ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 2 จะใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพของ Sony โดยมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย TouchWiz UX เวอร์ชันใหม่

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมระบบการสแกนม่านตาเหมือนกับใน Galaxy Note7 เพื่อยกระดับระบบรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นกว่าการใช้ลายนิ้วมือ หรือตัวเลขรหัส 4-6 หลักแบบเดิมๆ ด้วยเช่นกัน 
 

 

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และราคาวางจำหน่าย


 

สำหรับกำหนดการเปิดตัวคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะมีขึ้นภายในงาน MWC 2017 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 27 กุมภาพันธ์ปี 2017 และหากพิจารณาราคาเปิดตัวของ Galaxy S7 และ S7 edge ก็มีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะมีราคาเปิดตัวที่ใกล้เคียงกันราว 649 - 699 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 22,600 บาท - 24,400 บาท) ในรุ่นธรรมดา และราคา 749 - 799 (ประมาณ 26,100 บาท - 27,900 บาท) สำหรับรุ่น edge 

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดในครั้งล่าสุดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าข้อมูลต่างๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง คาดว่าจะมีการอัปเดตข่าวคราวให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา : trustedreviews,  Steel Drake

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่ยอดเรือธงรุ่นต่อไป อาจมาพร้อมจอ 4K Ultra HD ที่คมชัดในทุกอณู เพื่ออีกขั้นของความบันเทิงจากแว่น VR เตรียมเผยโฉมในช่วงต้นปี 2017 นี้!

 

สำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ได้ออกมาเปิดเผยเบาะแสสำคัญสำหรับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 ว่าอาจได้เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ถัดจาก Sony Xperia Z5 สมาร์ทโฟนจอ 4K รุ่นแรกของโลกที่เปิดตัวไปในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าทาง Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S8 ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมปี 2017 ที่จะถึงนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป คาดใช้งานจอ 4K Ultra HD ที่คมชัดทุกอณู พร้อมความบันเทิงอีกขั้นด้วยแว่น VR คาดเผยโฉมพร้อม Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้สุดล้ำช่วงต้นปี 2017!

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปเผยภาพโปรโมตแล้ว! พบตัวเลข 8 ชัดเจน พร้อม #TheNextGalaxy คาดเปิดตัววันนี้

 


 

หลังจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ทำการเซอร์ไพรส์ผู้ใช้ทั่วโลกด้วยการปล่อยรูปภาพโปรโมตว่าเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

แฟนๆ ซัมซุงเป็นอันต้องตกตะลึงเมื่อทาง Samsung ได้ทำการเผยแพร่ภาพโปรโมตที่เผยให้เห็นตัวเลข 8 อย่างชัดเจน ผ่านบัญชีรายชื่อ ‏@SamsungMobile ใน Twitter พร้อมกับใส่ hashtag #TheNextGalaxy เรียกได้ว่าเป็นการบอกใบ้เกี่ยวกับว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ไว้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ทางแฟนเพจ Facebook ทางการของซัมซุงในชื่อ Samsung Mobile ก็ได้เผยแพร่ภาพเดียวกัน พร้อมบอกใบ้ว่าอาจมีการเปิดตัวในวันนี้ด้วยเช่นกัน
 


 

แต่หากพิจารณาให้ดีจะพบว่า รายละเอียดในครั้งนี้มีความเป็นไปได้ยากมาก เนื่องจาก Samsung Galaxy S7 และ S7 edge เรือธงรุ่นล่าสุดเพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเป็นเหตุการณ์การ "ล้อเล่น" จากทาง Samsung เพื่อต้อนรับเทศกาล April Fool's Day ในวันนี้นั่นเอง (วันที่ 1 เมษายนของทุกปี) จะเห็นได้จากในเทศกาล April Fool's Day ของปีที่แล้วทาง Samsung ก็ได้แกล้งแฟนๆ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมใบมีดบนหน้าจออย่าง Samsung Galaxy Blade edge รวมไปถึงถุงมืออัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ เรียกได้ว่าทาง Samsung ไม่เคยพลาดเทศกาลนี้เลยสักปี

 

ที่มา : ‏@SamsungMobileSamsung Mobile

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์เซ็ตใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) ที่ตัดปุ่มโฮมออก พร้อมเปลี่ยนไปใช้งานปุ่มกดแบบ Capacitive ด้วยระบบสัมผัสแทน และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อน โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีเขียว 

 

จากรายละเอียดที่ผ่านมาคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะรองรับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมอย่าง ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) จาก Galaxy Note7, ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และรองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้น Galaxy S8 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ตัวเดียวกับใน Galaxy S7 edge)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมทำการวางจำหน่ายในเดือนเมษายนตามลำดับ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า Galaxy S8 จะมี

รูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริงหรือไม่ และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้างวันที่ : 20/03/60 
แนะนำบทความอื่นที่น่าสนใจ ..!!
อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งราคากลาง, ราคาศูนย์ และราคาเครื่องนอก

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งร ...

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เคาะราคาที่ 1,900 บาท จำหน่ายไตรมาส 2 นี้

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เค ...

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำ และกล้อง 16MP ทั้งหน้าหลัง

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Me ...

Vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปกับกล้องหน้าคู่ 20+8 ล้านพิกเซล เคาะราคาในไทยที่ 13,990 บาท! พร้อมหน้าจอ Full HD

Vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปกับกล้องหน้าคู่ 20+8 ล้านพิกเซล เคาะรา ...

Nokia P1 ว่าที่เรือธงรุ่นแรกจาก Nokia จ่อเปิดตัวปลายเดือนหน้า! คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 8

Nokia P1 ว่าที่เรือธงรุ่นแรกจาก Nokia จ่อเปิดตัวปลายเดือนหน้า! คาดไฮ ...

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซล ในราคาย่อมเยาที่สุด! พร้อมจอ Full HD 5.5

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซ ...

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็มด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล, หน้าจอใหญ่ 5.

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็ม ...

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ความจุ 32GB เริ่มต้นที่ 26,500 บาท!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ...


  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


Hmm...  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 8 Quote
สั้นๆเลยความละเอียดกล้องกากมาก...

 โพสต์เมื่อ 06/03/2017  เวลา 06:54      โหวตให้   โหวตลบ  

สุวิทย์  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 7 Quote
Samsung Galaxy S8 อาจไม่ประสบผลสำเร็จได้เท่าที่ควร
เพราะห่วงใยกับ...การนำอุปกรณ์ Note7 มาใช้เป็นองค์ประกอบ

 โพสต์เมื่อ 14/02/2017  เวลา 21:10      โหวตให้   โหวตลบ  

maitree008  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 6 Quote
ผมมองว่าใกล้เวลาของโลกแล้วครับที่เทคโนโลยีของจอภาพในมือถือจะเข้าสู่ยุคของ4Kอย่างเต็มที่ให้ปี2017จริงๆเราเข้าสู่ยุคจอ4Kตั้งแต่ปี2016แล้วกับSony xperia z5 priemem

 โพสต์เมื่อ 19/01/2017  เวลา 13:52      โหวตให้   โหวตลบ  

Conection  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote
ออกมาขายจริงเอส8ยัง1เลนส์ 12ล้าน แรม4gbเหมือนเดิมแหละที่เปลี่ยนไปก็แค่ย้ายที่เซ็นเซอร์จอไม่มีปุ่มโฮมอนาล็อก

 โพสต์เมื่อ 18/01/2017  เวลา 19:32      โหวตให้   โหวตลบ  

กกก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
เกาไปใหม่มา

 โพสต์เมื่อ 22/12/2016  เวลา 14:35      โหวตให้   โหวตลบ  

ดี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
ดี wrote :
เอาแค่ แบตทน เล่นลื่นไหล ไม่ระเบิด ก็พอแล้ว โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 11:48      โหวตให้   โหวตลบ  

ดี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote
เอาแค่ แบตทน เล่นลื่นไหล ไม่ระเบิด ก็พอกล้ว

 โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 11:46      โหวตให้   โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
อยากได้แต่ราคาสูงมากครับถ้าให้เป็นงวดก็จะดีนะครับ


 โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 09:18      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ แบรนด์ไหน
แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าจับจ 
สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบทีมงาน Thaimobilecenter กับนานาสาระน่ารู้ และข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟน
เปรียบเทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมาร์ทโฟนสีแดงที่ร้อนแรงที่สุด ณ ชั่วโมงนี้
เปรียบเทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมา 
เรียกได้ว่าเปิดตัวกันมาแบบเซอร์ไพรส์จริงๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นพิเศษกับสีแดงในรูปแบบของ
Huawei P10 และ P10 Plus เปิดตัวในไทยแล้ว กับโปรโมชั่นราคาพิเศษเริ่มเพียง 13,900 บาทจาก dtac และรับของแถมสุดพรี
Huawei P10 และ P10 Plus เปิดตัวในไทยแล้ว กับโปรโมชั่นราคาพิเศษเริ 
หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนเรือธงกล้องคู่ (Dual-Camera) รุ่นใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือกันข
รีวิว COMMY UC Soft Edge กระจกนิรภัยสุดแกร่งระดับ 9H ขอบ Carbon Fiber แบบยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม!
รีวิว COMMY UC Soft Edge กระจกนิรภัยสุดแกร่งระดับ 9H ขอบ Carbon F 
COMMY UC Soft Edge กระจกนิรภัยกันรอยสุดแกร่งกับขอบ Carbon Fiber แบบยืดหยุ่น ที่พร้อมปกป้องหน้าจอสมาร์ทโฟน
Samsung ออกมาตรการ 8-Point Battery Safety Check ตรวจเข้มคุณภาพแบตเตอรี่ 8 จุด 8 ขั้นตอน เพื่อยกระดับความปลอดภั
Samsung ออกมาตรการ 8-Point Battery Safety Check ตรวจเข้มคุณภาพแบต 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงหน
OPPO เผยกลยุทธ์แห่งความสำเร็จ กับแนวคิดสร้างผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ และการใช้งานที่ดีขึ้น เพื่อครองใจผู้ใช้ในทุกระดับ
OPPO เผยกลยุทธ์แห่งความสำเร็จ กับแนวคิดสร้างผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ 
โดยเบื้องหลังของการเติบโตแบบก้าวกระโดดหลายปีที่ผ่านมา นั่นก็เนื่องด้วยการใช้กลยุทธ์ในการมุ่งเน้นทั้งเรื่อ
รายการอัพเดททั้งหมด
Apple จดสิทธิบัตรอุปกรณ์เสริมใหม่ สำหรับแปลงร่าง iPhone และ iPad ให้กลายเป็น MacBook!
Apple จดสิทธิบัตรอุปกรณ์เสริมใหม่ สำหรับแปลงร่าง iPhone และ iPad  
ล่าสุดนี้ได้มีการรายงานว่าทาง Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับอุปกรณ์เสริมแบบใหม่ล่าสุดที่ใช้ในการแปลงร่าง
Samsung Galaxy Note8 เผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ ใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว คาดไฮเอนด์ขั้นสุดด้วยจอ 4K, ชิปเซ็ต Exynos
Samsung Galaxy Note8 เผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ ใหญ่ถึง 6.4 นิ้ 
หลังจากที่มีข่าวดีว่าทาง Samsung ยังคงเดินหน้าผลิต และพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่พร้อมปากกาอัจฉริยะ S-Pen จา
iPhone 8 (ไอโฟน 8) สรุปฟีเจอร์ทั้งหมด สเปก ราคา และวันเปิดตัว พร้อมข้อมูลที่คุณควรรู้ก่อนเผยโฉมจริงในเดือนกันย
iPhone 8 (ไอโฟน 8) สรุปฟีเจอร์ทั้งหมด สเปก ราคา และวันเปิดตัว พร้ 
เรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมามีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ในชื่อ iPhone 8 หลุดออ
เปิดตัว OPPO F3 Plus สมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องคู่ (Dual Selfie Camera) ตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด! จัดเต็มด้วยจอ FHD 6 น
เปิดตัว OPPO F3 Plus สมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องคู่ (Dual Selfie Camera) 
หลังจากที่มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับ OPPO F3 และ F3 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องคู่ (Dual Selfie Camera)
เปิดตัว OnePlus 3T นักฆ่าเรือธงสีดำ Midnight Black รุ่นพิเศษ กับความพรีเมียมสไตล์ใหม่ เตรียมวางจำหน่ายชน iPhon
เปิดตัว OnePlus 3T นักฆ่าเรือธงสีดำ Midnight Black รุ่นพิเศษ กับค 
ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง OnePlus ที่เป็นเจ้าของฉายานักฆ
แนะนำ 5 มือถือจอใหญ่ ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท พร้อมการแสดงผลคมชัดเต็มตาในทุกรายละเอียด และฟีเจอร์ครบเครื่องทุกก
แนะนำ 5 มือถือจอใหญ่ ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท พร้อมการแสดงผลคมชัดเ 
เรียกได้ว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างก็ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมากันอย่างต่อเนื่อง โดยในแต่ละรุ่นก็มาพร้อม
ผลสำรวจเผย iPhone 6s คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มียอดจัดส่งมากที่สุดประจำปี 2016 สมาร์ทโฟนจากสองแบรนด์ทั้ง Samsung แ
ผลสำรวจเผย iPhone 6s คว้าแชมป์สมาร์ทโฟนที่มียอดจัดส่งมากที่สุดประ 
เชื่อว่าในยุคแห่งสมาร์ทโฟน ณ ปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Samsung
เปิดตัว VAIO Phone A สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมครบเครื่องด้วยจอ FHD 5.5 นิ้ว, RAM 3GB, กล้อง 13 ล้
เปิดตัว VAIO Phone A สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมครบเคร 
หลังจากจากเปิดตัวของ VAIO Phone Biz วินโดวส์โฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 จากค่าย VAIO
ชมภาพ Samsung Galaxy S8 และ S8+ กันแบบชัดๆ กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ 3 สี 3 สไตล์ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางกา
ชมภาพ Samsung Galaxy S8 และ S8+ กันแบบชัดๆ กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโ 
หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อ
ดีแทค ปล่อยโปรโมชั่น ลดราคา iPhone 6 ความจุ 32 GB เป็นเจ้าของกันง่ายขึ้นในราคาเพียง 11,000 บาทเท่านั้น
ดีแทค ปล่อยโปรโมชั่น ลดราคา iPhone 6 ความจุ 32 GB เป็นเจ้าของกันง 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 6 ความจุใหม่ 32 GB เมื่อไม่นานมานี้ โดยมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 15,500 บาท
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Huawei P10 Plus 23,900 บาท
Huawei P10 17,900 บาท
Huawei P9 14,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 15,900 บาท
Huawei P9 Plus 19,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 20,900 บาท
OPPO R9s 14,990 บาท ราคาคงที่
Motorola Moto M 9,990 บาท ราคาคงที่
Vivo V5 Plus 13,990 บาท ราคาคงที่
Lenovo A6600 Plus 3,590 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
ZTE Blade A610 3,690 บาท ราคาคงที่
Wiko TOMMY 3,700 บาท ราคาลดลง 290 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
Samsung Galaxy A3 (2017) 9,590 บาท ราคาลดลง 210 บาท จากราคาเดิม 9,800 บาท
Lenovo P2 10,690 บาท ราคาลดลง 210 บาท จากราคาเดิม 10,900 บาท
Lenovo K6 Note 8,100 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 8,300 บาท
Lenovo K6 Power 6,300 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 6,500 บาท
Asus ZenFone Go 6.9 (ZB690KG) 3,490 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
Samsung Galaxy A7 (2017) 12,500 บาท ราคาลดลง 1,990 บาท จากราคาเดิม 14,490 บาท
Samsung Galaxy A5 (2017) 11,500 บาท ราคาลดลง 490 บาท จากราคาเดิม 11,990 บาท
OPPO A39 6,490 บาท ราคาคงที่
Huawei GR5 2017 8,900 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอีเลฟเว่นสตรีทขยายแคมปัส เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ขายได้ดียิ่งขึ้น จับมือเคอรี่ เอ็กซ์เพรส
อีเลฟเว่นสตรีทขยายแคมปัส เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ขายได้ 
อีเลฟเว่นสตรีท อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ประกาศความร่วมมือล่าสุดกับเคอรี่ เอ็กซ์เ
ดีแทค เตรียมวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition ตัวเครื่องอะลูมิเนียมสีแดงสวยสด
ดีแทค เตรียมวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)R 
ดีแทค เตรียมวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition ตัวเครื่องอะลูมิเนียมสีแดง
เกิดทั้งที ต้องมีเฮ! Lazada Birthday ฉลองครบปีที่ 5 ดีลจัดหนักฉลองวันเกิด!!
เกิดทั้งที ต้องมีเฮ! Lazada Birthday ฉลองครบปีที่ 5 ดีลจัดหน 
กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดครบรอบ 5 ปี ของช้อปปิ้งมอลล์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เหล่าขาช
Vivo ร่วมฉลองแคมเปญ Lazada ครบรอบ 5 ปี ขนกองทัพมือถือ ทั้งรุ่นใหม่ รุ่นเก่า มากมายมาจัดโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุด
Vivo ร่วมฉลองแคมเปญ Lazada ครบรอบ 5 ปี ขนกองทัพมือถือ ทั้งรุ 
Vivo ได้จับมือร่วมแคมเปญใหญ่กับ Lazada "Birthday Surprise Campaign" ซึ่งเป็นแคมเปญฉลองLazada ครบรอบ 5 ปี
ลาซาด้า เซอร์ไพร์สนักช้อปชาวไทยฉลองวันเกิดครบรอบ 5 ปี ส่งแคมเปญสินค้าลดราคาพิเศษตลอด 3 วันเต็ม
ลาซาด้า เซอร์ไพร์สนักช้อปชาวไทยฉลองวันเกิดครบรอบ 5 ปี ส่งแคม 
ลาซาด้า ประเทศไทย ขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดห้าปีที่ผ่านมาด้วยแคมเปญฉลองวันเกิด เริ่ม
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com