หน้าแรกไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม แค๊ตตาล๊อคมือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคามือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคาศูนย์ โปรโมชันมือถือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนมือถือ โทรศัพท์มือถือ บททดสอบ รีวิว มือถือสุดละเอียด ข่าวมือถือ ไอที ชุมชนผู้ใช้มือถือ forum สอบถามปัญหามือถือ

ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> iPhone 8 (ไอโฟน 8) สรุปสเปก ราคาล่าสุด : เผยภาพร่าง iPhone 8 ใหม่ล่าสุดจากวงในของ Foxconn กับหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี 3D Facial Recognition และ Touch ID ที่ฝังใต้หน้าจอ!

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) สรุปสเปก ราคาล่าสุด : เผยภาพร่าง iPhone 8 ใหม่ล่าสุดจากวงในของ Foxconn กับหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี 3D Facial Recognition และ Touch ID ที่ฝังใต้หน้าจอ!


แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนจะถึงงานเปิดตัว iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Apple ที่มีข้อมูลว่า iPhone 8 ในปีนี้จะเป็นรุ่นครบรอบ 10 ปี ผลิตภัณฑ์ไอโฟน และจะมีพัฒนาคุณสมบัติตัวเครื่อง พร้อมฟีเจอร์ให้พิเศษกว่ารุ่นปกติ ซึ่งล่าสุดก็มีภาพร่างตัวเครื่องของ iPhone 8 หลุดออกมาให้ชมกันแล้ว
 

 


ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยจากบุคลากรรายหนึ่งภายในบริษัท Foxconn ซึ่งเป็นผู้ผลิต และผู้ประกอบตัวเครื่อง iPhone ให้กับ Apple มาอย่างยาวนาน โดยภาพร่างดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่อง iPhone 8 ที่มีขนาดหน้าจอ OLED ประมาณ 5.8 นิ้ว พร้อมกระจกหน้าจอแบบ 2.5D และมีเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่อยู่บริเวณด้านซ้ายของลำโพง ซึ่งคาดว่าจะเป็นเทคโนโลยี 3D Facial Recognition หรือเทคโนโลยีจดจำใบหน้าที่ Apple กำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้ และคาดว่าการปรับใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวจะส่งผลให้ iPhone 8 อาจเปิดตัวช้ากว่าปกติ

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า iPhone 8 จะไม่ใช้ปุ่มด้านข้างแบบ Hard-Key อีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนไปใช้งานปุ่มสัมผัสแบบ Haptic Engine (เหมือนกับปุ่มโฮมบน iPhone 7) ที่จะเกิดการสั่นเพื่อตอบสนองการใช้งาน รวมไปถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออย่าง Touch ID จะถูกฝังลงในหน้าจอ และกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหลังจะถูกปรับเป็นแนวตั้งด้วย

อย่างไรก็ตาม ภาพร่างดังกล่าวยังคงเป็นเพียงภาพต้นแบบของตัวเครื่องเท่านั้น ซึ่งในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอาจมีการเปลี่ยนแปลงนอกเหนือจากนี้ก็เป็นได้ เพราะหากยึดตามช่วงเวลาการเปิดตัว iPhone ของ Apple แล้ว โดยปกติ Apple จะจัดงานขึ้นในช่วงเดือนกันยายน หรืออีกประมาณ 5 เดือนข้างหน้า ซึ่งยังมีเวลาที่ Apple จะปรับเปลี่ยนดีไซน์ หรือพัฒนาฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมด้วย และต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 8 จะเปิดตัวออกมาได้อย่างน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา : BGR

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) จ่อใช้งานจอ OLED ตามคาด หลังพบ Apple สั่งซื้อจอ OLED ขอบโค้งจาก Samsung ถึง 70 ล้านชิ้น!

 


 

การรายงานล่าสุดของสำนักข่าว Nikkei Asian Review ระบุว่า ทาง Apple ได้ทำการสั่งซื้อหน้าจอแสดงผลขอบโค้ง พร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ OLED จากทาง Samsung เป็นจำนวน 70 ล้านชิ้น เพื่อนำไปใช้กับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป อย่าง iPhone 8 ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ จึงมีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น iPhone หน้าจอ OLED ในปีนี้

นอกจากนี้แหล่งข่าวจาก Supply Chain ในสายงานการออกแบบของ Apple ระบุว่า iPhone รุ่นใหม่นี้ จะมีการดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับการคาดการณ์ของ David Hsieh ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Director ของสถาบันวิจัย IHS ว่าทาง Apple จะพลิกโฉม iPhone รุ่นใหม่ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่มีขอบโค้ง พร้อมรองรับฟีเจอร์การชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging), มีคุณสมบัติการป้องกันน้ำ และฟีเจอร์ 3-D Sensor สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่กับการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) 
 


 

สำหรับ iPhone 8 อาจเปิดตัวมาในฐานะสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมครบรอบ 10 ปี iPhone โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 5.2 นิ้ว ซึ่งคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ราว $1,000 (ดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 34,400 บาท และอาจมีการเปิดตัวของ iPhone 7s และ 7s Plus ด้วยเช่นเดียวกัน โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะใช้งานหน้าจอ LCD แบบปกติในขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วตามลำดับ เหมือนกับรุ่นก่อน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Apple ว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันเร็วๆ นี้ และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : Nikkei

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) สรุปฟีเจอร์ทั้งหมด สเปก ราคา และวันเปิดตัว พร้อมข้อมูลที่คุณควรรู้ก่อนเผยโฉมจริงในเดือนกันยายนนี้!

 


 

เรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมามีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ในชื่อ iPhone 8 หลุดออกมาให้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์จากสถาบันต่างๆ ที่ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ iPhone 8 กันอย่างมากมาย ซึ่งส่วนหนึ่งที่ iPhone 8 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ทุกคนจับตามองก็เพราะว่าปีนี้จะเป็นปีที่ iPhone ครบรอบ 10 ปี และ iPhone 8 ถูกวางตำแหน่งไว้ให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่จะมีฟีเจอร์ และคุณสมบัติตัวเครื่องแบบจัดเต็ม ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉม iPhone ขนานใหญ่อีกด้วย

วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำการสรุปรวมข้อมูลที่ควรรู้ทุกอย่างของ iPhone 8 ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์, คุณสมบัติตัวเครื่อง, ราคา และวันเปิดตัว มาให้ทุกท่านได้รับชมกันว่า iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพียงใด รูปลักษณ์ดีไซน์จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หากพร้อมแล้วติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

ไอโฟนรุ่นใหม่จะใช้ชื่อ iPhone 8 หรือ iPhone 7s?


หากใครที่ใช้งาน หรือติดตามข้อมูลของ Apple เป็นประจำก็จะทราบดีว่า Apple มักเปิดตัวไอโฟนรุ่นหลัก (เลขตัวเดียว) ก่อน แล้วจึงเปิดตัวรุ่น S ที่พัฒนาฟีเจอร์บางอย่างให้ดีขึ้นในปีถัดมา ซึ่งหลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 ในปี 2016 ที่ผ่านมา ถ้ายึดตามธรรมเนียมของ Apple ไอโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2017 นี้ ก็ต้องใช้ชื่อว่า iPhone 7s และ iPhone 7s Plus แล้ววางจำหน่ายตามปกติ แต่ความพิเศษของปีนี้อยู่ตรงที่มีผู้คาดการณ์ว่า Apple จะผลิตไอโฟนรุ่นพิเศษในวาระครบรอบ 10 ปี และใช้ชื่อเป็น iPhone 8 พร้อมเปิดตัวในฐานะรุ่น Limited Edition ที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องระดับท็อปออกมาวางจำหน่ายด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า Apple จะเปิดตัวไอโฟนถึง 3 รุ่นจริง หรือจะข้ามไปใช้ชื่อ iPhone 8 แทนที่ iPhone 7s กันแน่

 

รูปลักษณ์ดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่


ข้อมูลล่าสุดในขณะนี้ระบุว่า iPhone 8 จะกลับมาใช้รูปลักษณ์แบบ Glass Design ที่ด้านหลังตัวเครื่องแบบเดียวกับ iPhone 4s โดยจะใช้กระจกของ Corning Gorilla Glass ที่มีความคงทนแข็งแรงมากขึ้นกว่าในอดีต ส่วนขอบตัวเครื่องของรุ่นท็อปสุดอาจผลิตจาก Stainless Steel ขณะที่รุ่นปกติจะผลิตด้วย Aluminium ธรรมดาเท่านั้น แต่ข้อมูลนี้ก็ยังไม่นิ่งถึงขนาดจะระบุได้ว่าไอโฟนรุ่นใดจะใช้งาน Glass Design บ้าง แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าเราจะได้เห็นไอโฟนแบบดีไซน์กระจกแน่นอน เพียงแต่ว่า Apple จะใช้ Glass Design กับไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด หรือจะมีเพียงรุ่นเดียวที่ได้ใช้งานเท่านั้น

 

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น IP68


iPhone 8 อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งพัฒนาขึ้นจาก iPhone 7 ที่อยู่ในระดับ IP67 เท่านั้น โดยฟีเจอร์กันน้ำในระดับ IP68 สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 1.5 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที และสามารถกันน้ำฝน หรือกันน้ำหกใส่ได้แบบสบายๆ

 

หน้าจอใหม่แบบ OLED Display กับขอบโค้งสองด้าน และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบฝังใต้หน้าจอ


สำหรับข้อมูลเรื่องหน้าจอ OLED นี้ถือเป็นจุดเด่นที่สุดของ iPhone 8 เลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ Apple ใช้งานหน้าจอแบบ IPS LCD มาโดยตลอด ซึ่งเทคโนโลยีของหน้าจอ OLED นั้นมีความก้าวล้ำกว่าทั้งในด้านของการประหยัดพลังงาน และการแสดงสีสัน หรือความคมชัดของจอภาพที่ยอดเยี่ยมกว่าจอ LCD อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังมีข่าวว่า Apple ได้ว่าจ้างให้ Samsung ผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น้ำหนักของความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 จะใช้หน้าจอ OLED เพิ่มสูงขึ้นอีก

นอกจาก Apple จะใช้งานหน้าจอ OLED แล้ว ยังมีข่าวว่า iPhone 8 รุ่นที่ใช้งานหน้าจอแบบใหม่นี้จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ (edge-to-edge) ด้วย โดยคาดว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ 5.8 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น Plus ที่ใช้งานขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เท่านั้น อีกทั้งจะใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอด้วย แต่เรื่องเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนี้ยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะระบุให้ชัดเจนได้ว่า Apple จะพัฒนาฟีเจอร์ขึ้นจริงหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้อยู่เช่นกัน

 

iPhone 8 จะใช้งานแถบ Function Area แทนที่ปุ่มโฮม


สืบเนื่องจากการขยายหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ให้เป็นแบบไร้ขอบ ดังนั้น Apple จึงอาจต้องถอดปุ่มโฮมรูปทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ออกด้วย และคาดว่า iPhone 8 จะเปลี่ยนไปใช้งานแถบ Function Area ที่สามารถควบคุม และตั้งค่าการใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนปุ่มปลดล็อกตัวเครื่องนั้นอาจจะใช้งานในรูปแบบของปุ่มโฮมเสมือนจริง ที่นำเอาเทคโนโลยี 3D Touch และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้งานร่วมกันก็เป็นได้

 

ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition)


นอกจากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแล้ว คาดว่า iPhone 8 จะยังใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่กับการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ซึ่งเป็นการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่ระบุรายละเอียดของสินค้า Apple ได้อย่างแม่นยำ ที่ออกมาให้ความเห็นว่า Apple น่าจะพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น และรักษาความปลอดภัยได้ในระดับสูง เพราะลายนิ้วมือยังสามารถปลอมแปลงได้ แต่โครงสร้างของใบหน้านั้นจะปลอมแปลงได้ยากมาก ดังนั้น iPhone 8 ก็อาจมาพร้อมกับระบบดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยสูงสุดก็เป็นได้

 

หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ พร้อมการเขียนข้อมูลที่ไวยิ่งขึ้น

มีข้อมูลว่า iPhone 8 อาจจะใช้งานหน่วยความจำภายในแบบ NAND Flash Storage จาก Samsung ที่มีความเร็วในการ เขียน/อ่าน ข้อมูลที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และ iPhone 8 อาจมีการเพิ่มความจุให้มากขึ้นกว่า 256GB ด้วย แต่ส่วนตัวผู้เขียนมองว่า Apple ไม่น่าจะเพิ่มความจุมากกว่านี้  เพราะความจุขนาด 256GB ก็ถือว่าใหญ่มากแล้ว แต่ Apple น่าจะพัฒนาด้านความเร็วในการประมวลผลของหน่วยความจำมากกว่า

 

ระบบ 3D Touch และ Taptic Engine ที่พัฒนามากยิ่งขึ้น


สำหรับ iPhone 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมา ได้ใช้งานปุ่มโฮมแบบ Taptic Engine โดยมาแทนที่ปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ซึ่งใช้การกดน้ำหนักนิ้วในระดับต่างๆ เพื่อควบคุมการใช้งาน อย่างเช่น การปลดล็อกตัวเครื่อง เป็นต้น ซึ่งคาดว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบ Taptic Engine และ 3D Touch ที่มีฟีเจอร์ให้ใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม

 

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น


ไอโฟนเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้รู้สึกว่าให้แบตเตอรี่มาในความจุที่ค่อนข้างน้อย แต่สำหรับ iPhone 8 คาดว่าจะใช้งานแบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้น เพราะอาจมีฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มเติมเข้ามา และต้องใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่า iPhone 8 อาจใช้งานความจุแบตเตอรี่ขั้นต่ำที่ 3000 mAh

 

กล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) และกล้องหน้าที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม


สำหรับ iPhone 8 นั้นคาดว่าจะใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) ในลักษณะเดียวกับ iPhone 7 Plus แต่อาจเพิ่มความสามารถบางอย่างเข้ามา เช่น ระบบกันสั่น (OIS) สำหรับทั้งสองเลนส์ หรือการถ่ายภาพแบบ 3D ส่วนกล้องด้านหน้าก็จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานร่วมกับการจดจำใบหน้า หรือระบบ AR (Augmented Reality) ในอนาคตด้วย

 

iPhone 8 กับ USB Type-C


อย่างที่ทราบกันดีกว่า iPhone นั้นใช้พอร์ตการเชื่อมต่อที่ไม่เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ โดย iPhone จะใช้งานการเชื่อมต่อแบบ Lightning Port แต่ก็มีข้อมูลว่า iPhone 8 อาจเปลี่ยนไปใช้งาน USB Type-C เพื่อความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เพราะ Apple ก็ได้เริ่มใช้งาน USB Type-C กับ MacBook Pro 2016 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ไม่แน่ว่า iPhone 8 อาจจะมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ก็เป็นได้

 

ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)


ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่ง ซึ่งในรุ่นก่อนหน้าที่ผ่านมานั้น ตัวเครื่อง iPhone จะผลิตด้วยโลหะ ทำให้ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ แต่ถ้าหากใช้งานด้วยวัสดุกระจกก็จะสามารถส่งผ่านคลื่นแม่เหล็กสำหรับชาร์จพลังงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็มีข้อมูลบางส่วนระบุว่า Apple อาจพัฒนา iPhone 8 ให้ใช้งานฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ โดยใช้วัสดุ และอุปกรณ์จากบริษัท Luxshure ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนให้กับ Apple Watch และใช้งานฟีเจอร์ชาร์จแบตไร้สายเช่นกัน

 

สรุปราคา และวันวางจำหน่าย (แบบไม่เป็นทางการ)


สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ iPhone 8 รุ่นล่าสุดน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนตามแบบฉบับของ Apple ที่มักจัดงานเปิดตัวในช่วงเวลาดังกล่าวของทุกๆ ปี แต่จะเป็นวันใดนั้นยังกำหนดไม่ได้แน่ชัด ขณะที่การเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ถ้าหากเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 รุ่นจริง คือ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 คาดว่า iPhone 7s จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 649 ดอลลาร์ เช่นเดียวกับไอโฟนรุ่นเริ่มต้นก่อนหน้านี้ที่เปิดตัวในราคาคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่สำหรับราคาไทยอาจต้องพิจารณาในส่วนของค่าเงินที่มีความผันผวนในแต่ละปีด้วย

ส่วน iPhone 8 นั้น นักวิเคราะห์บางรายระบุว่า iPhone 8 จะถูกวางฐานะให้เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมคล้ายๆ กับรุ่น Limited Edition ซึ่งจะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องระดับท็อป และฟีเจอร์บางอย่างที่ในรุ่น S อาจไม่มี โดยราคาเปิดตัวอาจพุ่งสูงขึ้นถึง 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 36,000 บาท) เพราะ Apple อาจตั้งกลุ่มเป้าหมายไปยังลูกค้ากระเป๋าหนักโดยเฉพาะ ที่ต้องการไอโฟนรุ่นพรีเมียมที่สุด ดังนั้น การตั้งราคาไว้ค่อนข้างสูงก็น่าจะมีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นเป็นการสรุปเบื้องต้นของทีมงาน Thaimobilecenter จากข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่เป็นเพียงแนวทาง และความน่าจะเป็นที่มีผู้คาดการณ์ไว้เท่านั้น ซึ่งข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 8 จะหลุดออกมาให้ทราบกันอีกมากน้อยเพียงใด และ iPhone 8 จะเปิดตัวมาสมกับการรอคอยของบรรดาผู้ใช้ iOS หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปจนกว่าจะเข้าใกล้เดือนกันยายนครับ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : thaimobilecenter.com

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) อาจไม่มีจอขอบโค้ง หลังสื่อหลายสำนักระบุตรงกันว่า iPhone 8 จะยึดดีไซน์จอแบนราบครอบกระจก 2.5D เนื่องจากมีต้นทุนถูกกว่า

 

จากรายงานที่ผ่านมา Apple มีแนวโน้มจะเปิดตัว iPhone 8 หน้าจอแสดงผล 5.8 นิ้วแบบไร้ขอบ 2 ด้าน (edge-to-edge) ภายในปีนี้ โดยจะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป และอาจเป็นดีไซน์หน้าจอขอบโค้ง แต่ล่าสุดเราอาจจะไม่ได้เห็น iPhone 8 จอขอบโค้งอย่างที่คาดไว้ เมื่อเริ่มมีรายงานจากหลายๆ แหล่งออกมาว่า iPhone รุ่นต่อไปจะยังยึดดีไซน์จอแบนราบอยู่เช่นเดิม เนื่องจากมีต้นทุนในการผลิตถูกกว่า และมีกำลังผลิตมากกว่า

Wayne Lam นักวิเคราะห์จาก IHS Markit ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ MacRumors ว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone รุ่นพิเศษในปีนี้โดยจะเป็นดีไซน์จอแบนราบ ครอบทับด้วยกระจก 2.5D และยังคาดว่าจะมีหน้าจอที่ยาวขึ้นในอัตราส่วน 2:1 แบบ LG G6 เพื่อให้ครอบคลุมการแสดงผลได้มากยิ่งขึ้น ดีไซน์แบบ 2:1 นี้คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2017 เนื่องจากเรือธงยอดนิยมอย่าง Samsung Galaxy S8 ก็จะใช้ดีไซน์แบบนี้เช่นกัน จึงน่าจะจุดกระแสหน้าจอ 2:1 ขึ้นมาได้

ขณะเดียวกัน Raymond Soneira ตัวแทนจาก DisplayMate ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ MacRumors เช่นกันว่า หน้าจอ OLED แบบแบนราบมีต้นทุนการผลิตน้อยกว่าและยังมีกำลังผลิตสูงกว่าหน้าจอแบบขอบโค้งพอสมควร ทั้งยังมีข้อดีมากกว่าหน้าจอ LCD มาก ทั้งบางกว่า เบากว่า ประหยัดพลังงานกว่า มีการตอบสนองต่อการสัมผัสที่รวดเร็ว มีมุมมองกว้างกว่า สว่างกว่า และให้สีที่แม่นยำกว่า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities และสถาบันวิจัย TrendForce จากประเทศจีน ก็ได้พูดไปในทำนองเดียวกันว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีดีไซน์จอแบนราบ โดยครอบทับด้วยกระจก 2.5D เหมือนกับ iPhone 6 และ 6 Plus ซึ่งจะมีความโค้งมนบริเวณขอบเล็กน้อยตามลักษณะของกระจก 2.5D อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม Wall Street Journal และ Korea Herald ยังคงรายงานว่า iPhone รุ่นต่อไปจะเป็นหน้าจอขอบโค้ง แต่ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า แหล่งข่าวอาจจะสับสนเรื่องดีไซน์กระจก 2.5D เป็นดีไซน์ขอบโค้งก็เป็นได้ ในท้ายที่สุดแล้วจึงต้องรอดูลักษณะของหน้าจอ OLED ที่ Samsung ส่งให้ Apple อีกทีหนึ่งว่าจะเป็นแบบแบนราบหรือแบบขอบโค้งกันแน่

 

ที่มา : macrumors
 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) อาจมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบใหม่ขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว! หลังสื่อใหญ่ญี่ปุ่นคาด iPhone 8 อาจถูกวางเป็นรุ่นพิเศษพร้อมราคาที่สูงขึ้น มีลุ้นใช้งานระบบจดจำใบหน้าแทนเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว!


 

แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนจะถึงงานเปิดตัว iPhone 8 ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่คาดว่าในปีนี้ Apple จะเปลี่ยนโฉมไอโฟนรุ่นดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้นด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ในหลายๆ ด้าน และล่าสุดสื่อยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นก็ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 8 จะใช้งานหน้าจอ OLED แบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว
 


Nikkei สื่อยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นออกมาคาดการณ์ถึงความน่าจะเป็นของ iPhone 8 รุ่นใหม่ล่าสุดว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED รูปแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว ขณะที่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะใช้งานหน้าจอ LCD ธรรมดา ที่มีขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ ซึ่งการคาดการณ์ดังกล่าวตรงกับข้อมูลก่อนหน้านี้ที่เปิดเผยโดย Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่คาดการณ์รูปแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างแม่นยำ

สำหรับหน้าจอ OLED แบบใหม่ของ iPhone 8 คาดว่าจะใช้งานในรูปแบบของ Active Display คือ ทั้งหน้าจอจะสามารถใช้งานได้ทุกส่วน ปุ่มโฮมจะถูกถอดออก และแทนที่ด้วย Virtual Button, หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบจอไร้ขอบ (edge-to-edge) และอาจใช้งานระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) เพื่อแทนที่การสแกนลายนิ้วมือด้วย

นอกจากนี้ Nikkei ยังระบุว่าขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้นนี้จะยิ่งเพิ่มราคาเฉลี่ยของไอโฟนให้สูงขึ้นด้วย ซึ่งในขณะนี้ราคาเฉลี่ยของ iPhone รุ่นล่าสุดอยู่ที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 24,500 บาท) ขณะที่ iPhone 8 รุ่นหน้าจอ OLED อาจมีราคาสูงถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35,000 บาท) เลยทีเดียว เพราะ Apple อาจจะวางให้ iPhone 8 เป็นรุ่นพิเศษ หรือรุ่น Limited Edition ที่มีไม่มากนักก็เป็นได้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในเดือนกันยายนนี้ Apple จะเผยโฉมไอโฟนรุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : appleinsider

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) จ่อพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอ OLED ขอบโค้งที่กว้างขึ้น พร้อมรองรับ USB Type-C แทน Lightning Port และ Function Area แถบคำสั่งรูปแบบใหม่!

 


 

จากการรายงานล่าสุดของสำนักข่าว The Wall Street Journal ได้เปิดเผยเบาะแสใหม่ของ iPhone 8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Apple ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม โดยระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่ Apple จะตัดพอร์ตการเชื่อมต่อ Lightning ที่ใช้สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูลบน iPhone 8 พร้อมแทนที่ด้วยพอร์ตแบบ USB Type-C ที่เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แทน

รวมถึงคาดการณ์ว่าในปีนี้ ทาง Apple อาจเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และไอโฟนรุ่นพิเศษครบรอบ 10 ปีอย่าง iPhone 8 ที่อาจเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ OLED เป็นครั้งแรก พร้อมปรับดีไซน์ให้มีหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน และอาจตัดปุ่มโฮมออก เปลี่ยนไปใช้งานปุ่มโฮมแบบเสมือนแบบ Virtual Botton และแทนที่ด้วย Function Area แถบคำสั่งรูปแบบใหม่ที่ด้านล่างของหน้าจอ จึงทำให้พื้นที่หน้าจอแสดงผลมีมากขึ้นเป็น 5.15 นิ้ว ความละเอียด 1125x2436 พิกเซล รวมถึงฟังก์ชันการจดจำใบหน้า และเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging) 
 


 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นความจริง อีกทั้งทาง Apple มักจะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นความลับจนกว่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดังนั้นคงต้อยคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : The Vergemacrumors

 

iPhone 8 (ไอโฟน 8) ว่าที่เรือธงตัวท็อป อาจมาพร้อมฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow Motion สูงถึง 960 fps ด้วยเซ็นเซอร์ Sony ตัวท็อปใหม่ล่าสุด บนดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮม!

 


 

จากการรายงานล่าสุดระบุว่า iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต (คาดว่าเป็น iPhone 8) จะได้รับการอัปเกรดขึ้นจากเดิมในด้านการถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow Motion หลังจากทาง Sony ประกาศเปิดตัวเซ็นเซอร์การถ่ายภาพ CMOS รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีโครงสร้าง 3 Layer สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 1080p ได้สูงถึง 960 เฟรมต่อวินาที (fps) ซึ่งมากกว่า iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นปัจจุบันที่รองรับการบันทึกวิดีโอที่ 720 fps นอกจากนี้เซนเซอร์รุ่นใหม่ดังกล่าวยังรองรับการถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 19.3 ล้านพิกเซล ที่ใช้เวลาชัตเตอร์เพียง 1/120 (0.0083 วินาที) เรียกได้ว่ามีความเร็วว่ามีความเร็วมากกว่าในรุ่นปกติถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

และเป็นที่ทราบกันดีว่า Apple เป็นหนึ่งในบริษัทที่นำเซ็นเซอร์กล้องถ่ายภาพจากค่าย Sony มาใช้ในสมาร์ทโฟนของค่ายตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าเซ็นเซอร์กล้องคู่ (Dual-Camera) ใน iPhone 7 Plus ก็เป็นของค่าย Sony ด้วยเช่นกัน จึงมีความเป็นไปได้ว่าใน iPhone 8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจาก Apple อาจรองรับเซ็นเซอร์ภาพแบบใหม่ดังกล่าว 
 

คลิปวิดีโอตัวอย่างการถ่ายวิดีโอที่ 960 เฟรมต่อวินาที (fps)


 

จากรายละเอียดในครั้งก่อนๆ คาดว่า iPhone 8 จะมาพร้อมการพลิกโฉมครั้งใหญ่ด้วยหน้าจอ OLED แบบไร้ขอบ และตัดปุ่มโฮมออก พร้อมใช้งานปุ่มเสมือนแทน และมีแถบคำสั่งแบบใหม่ที่เรียกว่า Function Area อยู่ที่ด้านล่าง ซึ่งทำให้มีหน้าจอแสดงผลสำหรับใช้งานใหญ่ขึ้นเป็น 5.15 นิ้ว ความละเอียด 1125x2436 พิกเซล รวมถึงฟังก์ชันการจดจำใบหน้า และเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ Super Slow Motion นี้จริง และทาง Apple มักจะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ไว้เป็นความลับจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที
 

 

ที่มา : cultofmac

 

นักวิเคราะห์ชื่อดังเผย iPhone 8 (ไอโฟน 8) อาจไร้ปุ่มโฮม และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว แต่แทนที่ด้วยแถบ Function Area สุดล้ำ พร้อมใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ และหน้าจอไร้ขอบ!

 


 

แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกหลายเดือนก่อนถึงงานเปิดตัว iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ที่ปีนี้มีความพิเศษกว่าปีอื่นๆ เพราะเป็นปีที่ผลิตภัณฑ์ iPhone มีอายุครบรอบ 10 ปี แล้ว ดังนั้นหลายๆ ฝ่ายจึงคาดการณ์กันว่า Apple น่าจะพัฒนา iPhone 8 ในปีนี้ให้มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม และล่าสุดนักวิเคราะห์ชื่อดังที่เคยคาดการณ์แนวทางการพัฒนาของ Apple ได้อย่างแม่นยำก็ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 8 จะไม่มีปุ่มโฮม แต่จะถูกแทนที่ด้วยแถบฟังก์ชันอัจฉริยะ พร้อมทั้งเปลี่ยนไปใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่แทนทีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย
 


Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI ผู้ที่สามารถคาดการณ์แนวทางการพัฒนาสินค้าของ Apple ได้อย่างแม่นยำได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นต่อไปว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2800x1242 พิกเซล มีพื้นที่หน้าจอสำหรับใช้งานประมาณ 5.15 นิ้ว ความละเอียด 2436x1125 พิกเซล และคาดว่าหน้าจอของ iPhone 8 จะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป แต่จะใช้งานปุ่มเสมือน หรือ Virtual Button แทน ซึ่งแถบด้านล่างที่เคยติดตั้งปุ่มโฮมนั้นจะเปลี่ยนไปใช้งานเป็นแถบ Function Area ที่สามารถควบคุมการใช้งาน หรือสั่งการแบบต่างๆ ได้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่ารูปแบบการทำงานที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกถอดออกพร้อมปุ่มโฮมนั้น Ming-Chi Kuo คาดว่า Apple จะพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่มาแทนที่ แต่ยังคงเป็นรูปแบบของ Biometric ที่เป็นรหัสเฉพาะบุคคล ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ก็เป็นได้

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังระบุอีกว่า ขนาดตัวเครื่องของไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะยังคงใช้ขนาดเดียวกับ iPhone 7 แต่จะใช้งานหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ความจุมากขึ้นแบบเดียวกับ iPhone 7 Plus หรือถ้าหากคิดตามอย่างง่าย ก็คือ ตัวเครื่องเท่าเดิม แต่ขยายหน้าจอออกไปให้ชิดขอบตัวเครื่องเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 8 จะเผยโฉมออกมากี่รุ่น และจะมีฟีเจอร์เด่นให้ใช้งานอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : theverge

 

iPhone 8 เผยคอนเซ็ปต์ใหม่ล่าสุด เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี iPhone กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ พร้อมบอดี้กระจกสุดหรู!

 


 

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยคอนเซ็ปต์ใหม่ของว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Apple อย่าง iPhone 8 ออกมาให้ได้ชมกัน เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่มาพร้อมกับการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่กว้างขึ้นกว่าเดิม บนตัวเครื่องกระจกที่ผสานเข้ากับขอบด้านข้างตัวเครื่องโลหะ รวมถึงทำการฝังปุ่มโฮมพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเทคโนโลยี Touch ID ไว้ภายใต้หน้าจอ  และใช้งานกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) แบบเดียวกับใน iPhone 7 Plus 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 8 เผยคอนเซ็ปต์ใหม่ในโอกาสครบรอบ 10 ปี iPhone! กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่เต็มตากว่าเดิม บนบอดี้กระจกสุดหรู พร้อมปุ่มโฮมภายใต้หน้าจอ และปลอดภัยที่สุดด้วยฟังก์ชันจดจำใบหน้า!

 

เผยข้อมูลใหม่ iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนสุดล้ำรุ่นต่อไปอาจใช้งาน Touch ID ผ่านหน้าจอพร้อมฟังก์ชันจดจำใบหน้า คาด Apple พัฒนาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น มีลุ้นมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ (Zero Bezel) ด้วย!

 

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สองไอโฟนเรือธงประจำค่ายไปเมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของไอโฟนรุ่นนี้ก็คือ กล้องด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ที่มีให้ใช้งานบน iPhone 7 Plus พร้อมกับตัวเครื่องสีสันใหม่ในสีดำด้าน และสีดำเงา ซึ่งหลังจาก Apple เปิดตัวไอโฟนรุ่นดังกล่าวได้เพียงไม่กีเดือนก็มีข่าวคราวของ iPhone 8 รุ่นใหม่ออกมาทันที และล่าสุดก็มีข่าวว่า iPhone 8 จะใช้งานระบบ Touch ID รูปแบบใหม่ พร้อมกับฟังก์ชันจดจำใบหน้าของผู้ใช้เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วย

Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่สามารถคาดการณ์ความน่าจะเป็นของผลิตภัณฑ์จาก Apple ได้อย่างถูกต้องเป็นส่วนใหญ่มาโดยตลอดได้เผยข้อมูลผลการวิเคราะห์ใหม่ว่า iPhone 8 อาจจะได้ใช้งานระบบ Touch ID แบบใหม่ทั้งหมดที่ถูกพัฒนาให้สแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้ทันที ซึ่งต้องใช้งานร่วมกับหน้าจอ OLED แบบพิเศษที่ Apple ออกแบบให้ผลิตโดยเฉพาะด้วย รวมไปถึงการพัฒนาฟังก์ชันจดจำใบหน้า (Facial Recognition) ให้ใช้งานควบคู่ไปกับการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อยกระดับความปลอดภัยของการจารกรรมข้อมูลในสมาร์ทโฟนให้สูงขึ้นอีกขั้น

นอกจากนี้ Ming Chi-Kuo ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า นอกจาก Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED แล้ว Apple ก็จะพัฒนาหน้าจอ iPhone 8 ให้มีดีไซน์แบบไร้ขอบ (Zero Bezel) และใช้งานได้เต็มพื้นที่บนขนาดตัวเครื่องเท่าเดิม ซึ่งถ้าหากการคาดการณ์ของ Ming Chi-Kuo เป็นความจริง ก็น่าสนใจเป็นอย่างมากว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปีนี้อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ และฟังก์ชันสุดล้ำเพื่อให้สมฐานะการครบรอบ 10 ปี ของผลิตภัณฑ์ไอโฟนก็เป็นได้ และต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีข้อมูลใดหลุดออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

ที่มา : macrumors

 

iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนตัวท็อปปี 2017 อาจมาพร้อมดีไซน์กระจก และกรอบสแตนเลสสตีลแบบเดียวกับ iPhone 4 พร้อมฟีเจอร์อัปเกรดขึ้นในทุกด้าน!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการรายงานว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มักคาดเดาเหตุการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple อย่างแม่นยำ ได้คาดการณ์ไว้ว่ามีความเป็นไปได้ที่ iPhone 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงในปี 2017 นี้จะกลับมาใช้ดีไซน์กรอบด้านข้างตัวเครื่องที่ผลิตจากสแตนเลสสตีลแบบเดียวกับใน iPhone 4 อีกครั้ง ซึ่งสอดคล้องกับสำนักข่าวอื่นๆ ที่คาดว่า iPhone 8 อาจยกเลิกการผลิตตัวเครื่องแบบโลหะทั้งเครื่อง และแทนที่ด้วยการดีไซน์แบบ Glass Sandwich ที่ผสานกระจกเข้ากับกรอบด้านข้างตัวเครื่องโลหะสแตนเลสสตีล 

นอกจากนี้ยังคาดว่า iPhone 8 อาจใช้งานหน้าจอแบบ OLED พร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID บนหน้าจอที่ไร้ปุ่มโฮม และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนปี 2017 จ่อใช้ดีไซน์กระจก พร้อมกรอบสแตนเลสสตีลแบบ iPhone 4! คาดมาพร้อมจอ OLED, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนจอ และ Wireless Charging!

 

iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนเรือธงสุดล้ำรุ่นต่อไปอาจได้ใช้งาน Apple Pencil ปากกา Stylus จาก iPad Pro พร้อมเปลี่ยนบอดี้เป็น Glass Design เพื่อใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Wireless Charge!

 


 

เรียกได้ว่าในช่วงนี้มีข่าวหลุดข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนเรือธงรุ่นต่อไปมาได้สักระยะแล้ว หลังจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวก็บ่งชี้ว่า Apple จะพัฒนา iPhone 8 ให้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายรูปแบบในฐานะไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปี ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลเผยออกมาอีกว่า iPhone 8 อาจได้ใช้งานร่วมกับ Apple Pencil และมีฟีเจอร์การชาร์จไร้สายด้วย
 


ความเป็นไปได้ดังกล่าวมีสาเหตุมาจากสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ Apple ที่ใช้ชื่อว่า "Devices and Methods for Manipulating User Interfaces with a Stylus," ซึ่งเผยให้เห็นภาพการใช้งาน Apple Pencil แบบคร่าวๆ แต่ที่น่าสนใจก็คือ อุปกรณ์ในบางภาพนั้นมีความคล้ายคลึงกับไอโฟนเป็นอย่างมาก และการทำงานในภาพตัวอย่างนั้นก็แสดงให้เห็นว่า Apple Pencil สามารถเปิดแอปพลิเคชันบางตัวได้จากหน้าจอ Lock Screen , การวาดภาพ, การเขียนข้อความ หรือการตกแต่งรูปภาพก็ทำได้เช่นกัน จึงมีการคาดการณ์กันว่า Apple น่าจะพัฒนาให้ iPhone 8 สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้ด้วย
 


นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า iPhone 8 อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging) ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย สาเหตุเพราะมีรายงานฉบับใหม่เผยว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมา บริษัท Energous ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไร้สายได้รับเงินลงทุนจากบริษัท Dialog Semiconductor เป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.6 ร้อยล้านบาท) เพื่อให้สิทธิ์ Dialog ในการนำเทคโนโลยีของ Energous ไปใช้บางส่วน ซึ่ง Dialog เองก็เป็น Supplier ให้กับ Apple อยู่ในขณะนี้ แต่ทาง Energous นั้นน่าจะมีขนาดกำลังผลิตที่น้อยเกินไปสำหรับ Apple เพราะเหล่า Supplier ของ Apple จำเป็นต้องมีกำลังการผลิตอย่างมหาศาล เพราะ Apple มักสั่งซื้อ หรือสั่งผลิตชิ้นส่วนจำนวนมาก ดังนั้นการที่ Energous จะผันตัวมาเป็นผู้ผลิตให้แบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเช่นนี้ก็จำเป็นต้องอาศัย Dialog เป็นประตูเพื่อเข้าไปหา Apple ด้วย ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 8 อาจได้ใช้งานฟีเจอร์ Wireless Charging อย่างแน่นอน

สำหรับประเด็นเรื่องฟีเจอร์ Wireless Charging ยังถือว่ามีเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่ทำนายผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างแม่นยำเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Glass Design ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ Apple ต้องใช้ Glass Design แทนที่โลหะ (Metal) ก็เพราะต้องการให้ไอโฟนรองรับการใช้งานฟีเจอร์ Wireless Charging ได้นั่นเอง ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั้น จะมีการพัฒนาฟีเจอร์สุดเด็ดแบบใดมาให้ใช้งานกันบ้าง

 

ที่มา : patentlyapplefastcompany

 

iPhone 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นครบรอบ 10 ปี ที่ใช้งานจอ OLED มีแนวโน้มราคาเปิดตัวพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิม! ด้าน Apple ทดสอบเครื่องต้นแบบกว่า 10 เครื่อง เพื่อหาทางพัฒนาจอ OLED ให้ดีกว่า Samsung

 


 

นับเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ไอโฟนทั้งสองรุ่นก็ได้วางจำหน่ายในประเทศต่างๆ เกือบทั่วโลกแล้ว และก็ถึงเวลาของข่าวคราว และข้อมูลเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นต่อไปอย่าง iPhone 8 ที่มีข่าวลือหนาหูว่าจะได้ใช้งานหน้าจอ OLED เป็นรุ่นแรกของค่าย ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เผยออกมาให้ทราบกันเพิ่มเติมแล้ว

เว็บไซต์ The Wall Street Journal เผยรายงานใหม่เกี่ยวกับ iPhone 8 ของ Apple ว่า Apple กำลังทดสอบ iPhone 8 เครื่องต้นแบบอยู่กว่า 10 เครื่องในขณะนี้ ซึ่งชิ้นส่วนหลักที่มีการทดสอบกันก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ OLED โดย Apple ได้กล่าวกับ Suppliers ของบริษัทว่า "ให้ส่งตัวอย่างหน้าจอต้นแบบที่มีความละเอียดดีกว่าของ Samsung มาให้ทดสอบด้วย" ซึ่งอาจหมายความได้ว่า Apple จะหันมาผลิตหน้าจอใช้เองโดยไม่ต้องสั่งซื้อจาก Samsung อีกต่อไป

สำหรับการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่เตรียมใช้งานกับ iPhone 8 นั้น ผู้ดำเนินการผลิตทั้งหมดในปีนี้คือ Samsung แต่ดูเหมือนว่า Samsung จะได้เม็ดเงินก้อนใหญ่จาก Apple เพียงปีเดียวเท่านั้น เพราะ Apple ต้องการที่จะให้ LG Display, Japan Display และ SHARP เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้กับตนเองในช่วงปี 2018 เป็นต้นไป ซึ่งถ้าหากว่า Apple หันมาใช้งานหน้าจอ OLED จริง สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาด้วยก็คือ ราคาวางจำหน่ายที่อาจพุ่งสูงขึ้นไปจากเดิม เพราะต้นทุนในการผลิตหน้าจอ OLED มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าหน้าจอ LCD และมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่ามาก อีกทั้ง Apple คงจะไม่ยอมลดผลกำไรที่ได้จากการขายไอโฟนลงอย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะพัฒนาไอโฟนรุ่นต่อไปให้ดีขึ้นอย่างไร และ iPhone 8 ในปีหน้าจะเปิดตัวมาได้น่าสนใจมากน้อยเพียงใด

 

ที่มา : The Wall Street Journal

 

ชมภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปี อาจมาพร้อมหน้าจอ OLED ขอบโค้ง (Dual-Curved), เซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ และสีสันตัวเครื่องใหม่ล่าสุดกับสี Ceramic White!

 

หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone 7 พร้อมสีสันตัวเครื่องใหม่ล่าสุดในสีขาวแบบมันวาว (Jet White) ด้วยเหตุผลที่ว่า iPhone 7 สีดำ Jet Black นั้นได้รับความนิยมค่อนข้างสูงมาก และสีขาวน่าจะช่วยป้องกันการมองเห็นรอยขีดข่วนบนตัวเครื่องได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ก็มีผู้ใช้อีกกลุ่มความเห็นหนึ่งมองว่า Apple น่าจะเปิดตัวไอโฟนสีขาวนี้ใน iPhone 8 รุ่นถัดไปมากกว่า พร้อมทั้งทำภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 8 ในสีขาว Ceramic White พร้อมหน้าจอขอบโค้ง และดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่มาให้ชมกันด้วย
 

3


ภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นเป็นผลงานของ AppleiDesigner ที่อ้างอิงข้อมูลในการทำภาพจากข่าวลือต่างๆ โดยจะเห็นว่า iPhone 8 ในภาพนั้นมีการขยายสัดส่วนของหน้าจอเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งตัดปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ออกไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเปลี่ยนเป็นการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID แบบฝังอยู่ในหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถสแกนที่บริเวณใดก็ได้ ส่วนหน้าจอนั้นจะเปลี่ยนหน้าจอแบบ OLED ที่มีขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved Edge) และสีสันตัวเครื่องใหม่ล่าสุดในสีขาว Ceramic White ที่ดูสวยงามสะอาดตาไปอีกแบบ

สาเหตุที่มีผู้เชื่อว่า Apple จะใช้สีใหม่กับไอโฟนรุ่นถัดไปก็เพราะว่า iPhone 8 เป็นรุ่นที่ครบรอบ 10 ปีผลิตภัณฑ์ไอโฟน รวมไปถึง Apple เคยกล่าวว่าจะพัฒนา iPhone 8 พร้อมกับฟีเจอร์แบบใหม่หลายแบบเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับวาระพิเศษในครั้งนี้ ดังนั้น การเปิดตัวสีใหม่ในรุ่นถัดไปก็ฟังดูจะมีน้ำหนักกว่าการเปิดตัว iPhone 7 สีขาว เพราะมิฉะนั้น iPhone 7 สีขาวก็อาจจะมาแย่งคะแนนนิยมจากรุ่นสีดำ Jet Black ก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 8 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2017 นั้น จะมาพร้อมกับสีขาว Ceramic White แบบนี้จริงหรือไม่

 

ที่มา : AppleiDesigner, iDeviceHelp

 

iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนรุ่นครบรอบ 10 ปี อาจใช้งานหน้าจอ AMOLED แบบเต็มพื้นที่ พร้อมสแกนนิ้วผ่านหน้าจอได้ทันที และตัดปุ่มโฮมออก คาดกลับมาใช้ดีไซน์ Metal-Glass แบบ iPhone 4s อีกครั้ง!

 

(ภาพคอนเซ็ปต์จาก - GdgtCompare)

หลังจากที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมวางจำหน่ายในหลายๆ ประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กระแสข่าวเกี่ยวกับ iPhone 8 ว่าที่ไอโฟนรุ่นต่อไปก็เข้ามาแทนที่ทันที ซึ่งในปี 2017 จะเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบ 10 ปี ของ iPhone ด้วย ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่คาดการณ์กันว่า Apple น่าจะพัฒนาไอโฟนที่จะเปิดตัวในปีหน้าให้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่แน่นอน และล่าสุดก็มีข้อมูลว่า iPhone 8 อาจใช้งานฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอได้ทันที และ Apple อาจหันกลับไปใช้ดีไซน์แบบ Metal-Glass อีกด้วย
 


เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Apple ได้จดสิทธิบัตรการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ผ่านทางหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวิธีการใช้งานเบื้องต้นน่าจะคล้ายกับ Xiaomi Mi 5s สมาร์ทโฟนเรือธงที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ที่ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วยคลื่นเสียง Ultrasonic ที่จำลองภาพ 3 มิติ ของนิ้วมือขึ้นมา โดยคลื่นเสียงดังกล่าวสามารถส่งผ่านวัสดุขวางกั้นแบบใดก็ได้ ดังนั้น การฝังเซ็นเซอร์ชนิดนี้ลงไปใต้หน้าจอก็สามารถเอื้อให้ผู้ใช้สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ทันทีโดยไม่ต้องมีปุ่มโฮม

ข่าวการจดสิทธิบัตรนี้สามารถเชื่อมโยงได้กับข่าวลือการตัดปุ่มโฮมบนไอโฟนออก และใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ตัวเครื่อง ซึ่งถ้าหาก Apple สามารถพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้ฝังใต้หน้าจอได้ ปุ่มโฮมก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป อีกทั้ง ข่าวลือส่วนใหญ่ยังระบุว่าไอโฟนที่จะเปิดตัวในปีหน้าจะใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED อีกด้วย
 


นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกด้านบัญชีผู้ใช้รายหนึ่งชื่อว่า @Great afternoon sleep_silent ในเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ในประเทศจีน ระบุว่า iPhone 8 หรือไอโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2017 จะหันกลับมาใช้ดีไซน์แบบ Metal-Glass ดังที่เคยใช้ใน iPhone 4s โดยจะมีให้เลือก 3 แบบ คือ Black Ceramic และ White Ceramic ส่วนแบบสุดท้ายยังคงเป็นความลับ ซึ่งเจ้าของบัญชีรายนี้เคยระบุข้อมูลของ iPhone 6 และ iPhone 7 ก่อนการเปิดตัวได้ถูกต้องมาก่อนอีกด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีข้อมูลใดหลุดออกมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

ที่มา : AppleInsider, GizmoChina

 

iPhone 8 ว่าที่เรือธงที่มาพร้อมการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของ Apple เตรียมเปิดตัวปีหน้า! ด้วยหน้าจอ OLED, ฟีเจอร์ Wireless Charge และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID บนหน้าจอที่ไร้ปุ่มโฮม

 

แม้ว่าในปี 2016 นี้จะเป็นปีของการเปิดตัว iPhone 7 ที่จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนโฉมด้านดีไซน์ในทุกๆ 2 ปี และรุ่น S จะเป็นรุ่นที่อัปเกรดคุณสมบัติตัวเครื่องภายในเท่านั้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 7 หลุดออกมาให้ทราบกันอย่างมากมาย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กำลังเตรียมพัฒนาไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ และเตรียมเปิดตัวในปีหน้านี้แล้ว โดยใช้ชื่อว่า iPhone 8
 


Mark Moskowitz นักวิเคราะห์ข้อมูลจากธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งเมืองผู้ดีอย่าง Barclays ได้คาดการณ์ว่า ในปี 2017 หรือก็คือปีหน้านี้ Apple อาจไม่มีการเปิดตัว iPhone 7s ตามธรรมเนียมปกติ แต่จะข้ามไปใช้ชื่อรุ่น iPhone 8 ที่จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนในหลายๆ ส่วน ทั้งดีไซน์ของตัวเครื่อง, คุณสมบัติภายใน และฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงในจุดใหญ่ๆ แทบทั้งสิ้น จึงอาจไม่เข้ากับคอนเซ็ปต์ของไอโฟนตระกูล S เท่าใดนัก การข้ามไปใช้ชื่อรุ่นหลักน่าจะเป็นการเหมาะสมกว่า
 


Moskowitz คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้านของไอโฟนครั้งสำคัญนี้จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้ประมาณ 10.3% ซึ่งสิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใน iPhone 8 อาจมีทั้ง การรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charge), การใช้งานหน้าจอ OLED แบบใหม่ล่าสุด และอาจไม่มีปุ่มโฮม โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple สั่งซื้อหน้าจอ OLED จากทาง Samsung จำนวนมาก และเตรียมพร้อมใช้งานในปี 2017 รวมไปถึงการพัฒนาชิปเซ็ตที่สามารถรวมเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID ไว้บนหน้าจอได้ โดยไม่ต้องมีปุ่มโฮมอีกต่อไป

นอกจากนี้ Moskowitz ยังคาดการณ์ไว้อีกว่า iPhone 7 ของ Apple ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ อาจทำยอดขายได้ต่ำลงกว่าปีที่แล้วประมาณ 1.8% และยอดขายของ Apple ในช่วงที่ผ่านมาก็เริ่มทำให้เหล่านักลงทุนหวั่นใจว่า Apple กำลังจะถึงทางตันหรือไม่ ซึ่งก็ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไปว่ายักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนรายนี้จะเปิดตัว iPhone 7 มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์สุดเด็ดอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : MacRumorsวันที่ : 18/04/60 
แนะนำบทความอื่นที่น่าสนใจ ..!!
เปิดตัวแล้ว Xiaomi Mi6 เรือธงกล้องคู่ Dual-Camera รุ่นล่าสุด ไฮเอนด์จัดเต็มด้วยขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 835 แ

เปิดตัวแล้ว Xiaomi Mi6 เรือธงกล้องคู่ Dual-Camera รุ่นล่าสุด ไฮเอนด์ ...

Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูล ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวันวางจำหน่าย พร้อมเจาะลึกทุกรายละเอียด

Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูล ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวัน ...

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งราคากลาง, ราคาศูนย์ และราคาเครื่องนอก

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งร ...

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เคาะราคาที่ 1,900 บาท จำหน่ายไตรมาส 2 นี้

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เค ...

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำ และกล้อง 16MP ทั้งหน้าหลัง

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Me ...

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซล ในราคาย่อมเยาที่สุด! พร้อมจอ Full HD 5.5

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซ ...

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็มด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล, หน้าจอใหญ่ 5.

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็ม ...

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ความจุ 32GB เริ่มต้นที่ 26,500 บาท!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ...


  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


หนาเต๊อะ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
หนาเต๊อะเหมือนเดิม

 โพสต์เมื่อ 15/11/2014  เวลา 18:47      โหวตให้   โหวตลบ  

Nooza  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
ถ้าอยากเปรียบเทียบมือถือ iphone รุ่นต่างๆ ลองเข้าเว็บนี้ดูสิค่ะ http://www.checkraka.com/mobilephone/

 โพสต์เมื่อ 14/11/2014  เวลา 18:02      โหวตให้   โหวตลบ  

555  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote
อันนี้คิดว่าโดนแล้วหรอครับ แต่ก้อยังดูดีกว่า 6 6+ ตัวที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ บอกตรงๆว่า 6 6+ ที่เราใช้กันอยู่ ถ้าไม่มี IOS และ โลโก้ ไอโฟน ให้ฟรียังไม่เอา น่าจะเอาพวกนี้ไปดีไซน์ให้ Apple คงจะดีกว่าพวกที่นั่งกินเงินกันอยู่ในปัจจุนี้

 โพสต์เมื่อ 14/11/2014  เวลา 12:56      โหวตให้   โหวตลบ  

555  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
อันนี้คิดว่าโดนแล้วหรอครับ แต่ก้อยังดูดีกว่า 6 6+ ตัวที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ บอกตรงๆว่า 6 6+ ที่เราใช้กันอยู่ ถ้าไม่มี IOS และ โลโก้ ไอโฟน ให้ฟรียังไม่เอา น่าจะเอาพวกนี้ไปดีไซน์ให้ Apple คงจะดีกว่าพวกที่นั่งกินเงินกันอยู่ในปัจจุนี้

 โพสต์เมื่อ 14/11/2014  เวลา 12:56      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  เปรียบเทียบภาพถ่าย OPPO R9s, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S7 edge ศึกดวลกล้อง 3 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อป!
เปรียบเทียบภาพถ่าย OPPO R9s, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S7  
ทั้ง OPPO R9s, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy S7 edge ต่างเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพ แต
รีวิว NOVA PHONE Play 4 สมาร์ทโฟนสองซิมจอใหญ่รุ่นประหยัดน้องใหม่ พร้อมสเปกครบครัน บนบอดี้โลหะบางเฉียบ
รีวิว NOVA PHONE Play 4 สมาร์ทโฟนสองซิมจอใหญ่รุ่นประหยัดน้องใหม่  
มาใหม่อีกรุ่น สำหรับ NOVA PHONE Play 4 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดเพียง 3,590 บาท แต่สเปกครบครัน ทั้งจอ IPS HD ใ
สรุปเจาะลึกโปรสั่งจอง Samsung Galaxy S8 จาก ซัมซุง, AIS, dtac และ TrueMove H กับส่วนลดสูงสุด 8,400 บาท!
สรุปเจาะลึกโปรสั่งจอง Samsung Galaxy S8 จาก ซัมซุง, AIS, dtac และ 
เรียกว่าปล่อยโปรแรงออกมาอย่างพร้อมเพรียงกันเลยทีเดียว สำหรับโปรโมชั่นสั่งจอง Samsung Galaxy S8 จาก ซัมซุง
รีวิว JBL Clip 2, Flip 3 และ Charge 3 ลำโพงรุ่นสีพิเศษ พร้อมฟังก์ชัน Dual Passive Radiators ที่ให้เสียงเบสสุดกระหึ่ม
รีวิว JBL Clip 2, Flip 3 และ Charge 3 ลำโพงรุ่นสีพิเศษ พร้อมฟังก์ 
ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ JBL ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Passive Radiators ที่ช่วยขับเสียงเบสให
รีวิว OPPO R9s Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่ พร้อมกล้องกันสั่น OIS+ 16 ล้านพิกเซล, RAM 6GB และจอไซส์ยักษ์ 6 นิ้ว
รีวิว OPPO R9s Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่ พร้อมกล้องกันสั่น OIS 
หากใครคิดว่า R9s รุ่นมาตรฐานยังไม่สุด ก็มีรุ่นใหญ่ R9s Plus มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก กับสเปกจัดเต็มขึ้นอีกข
พรีวิว Samsung Galaxy S8 เรือธงตัวท็อปดีไซน์ไร้ขอบไร้ปุ่มโฮมสุดพรีเมียม พร้อมชิปเช็ต 10nm รุ่นแรกของโลก!
พรีวิว Samsung Galaxy S8 เรือธงตัวท็อปดีไซน์ไร้ขอบไร้ปุ่มโฮมสุดพร 
สัมผัสแรกกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปใหม่ล่าสุด ที่พลิกโฉมดีไซน์ใหม่หมดจดด้วยจอไร
รายการอัพเดททั้งหมด
เปรียบเทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus สองเรือธงสุดล้ำกับประสิทธิภาพกล้องประจำเครื่อง รุ่นใดถ่
เปรียบเทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus สองเรือธงส 
หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาได้อย่างยิ่งใหญ่สำหรับ Samsung Galaxy S8 สมาร์ท
Samsung Galaxy Note 7R (Refurbished) เตรียมกลับมาอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อม Android 7.0 Nougat เวอร์ชันใ
Samsung Galaxy Note 7R (Refurbished) เตรียมกลับมาอีกครั้งในเดือนม 
หลังจากที่มีการพบตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 รุ่น Refurbished หรือ Note 7R ที่มีการแก้ไขปัญหาแบตเตอร
Huawei ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณี ROM UFS 2.1 ของ Mate 9 และ P10 พร้อมย้ำชัดใช้ RAM LPDDR4 ทั้งสองรุ่น!
Huawei ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณี ROM UFS 2.1 ของ Mate 9 และ P10 พร้อ 
หลังจากที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีรูปแบบหน่วยความจำภายในแบบ Flash Storage ที่แตกต่างกันของ Huaw
Moto Z2 Play ว่าที่สมาร์ทโฟน Z Series รุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวมิถุนายนนี้ คาดพลิกโฉมดีไซน์แบบใหม่ที่พรีเมียมกว่าเดิ
Moto Z2 Play ว่าที่สมาร์ทโฟน Z Series รุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวมิถุนายน 
หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลของว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Moto อย่าง Moto Z2 Force ออกมาให้ได้
เปรียบเทียบ Xiaomi Mi6 และ Huawei P10 ศึกเรือธงกล้องคู่ Dual-Camera จากแดนมังกร! มีฟีเจอร์เด่นอย่างไร แตกต่างก
เปรียบเทียบ Xiaomi Mi6 และ Huawei P10 ศึกเรือธงกล้องคู่ Dual-Came 
ย้อนกลับไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Xiaomi
Xiaomi Mi Note 3 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ อาจเปิดตัวไตรมาสที่ 3 ของปีนี้! คาดมาพร้อมจอ 2K 5.7 นิ้ว, ขุมพลัง Snapdr
Xiaomi Mi Note 3 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ อาจเปิดตัวไตรมาสที่ 3 ของปี 
หลังจากการเปิดตัวของ Xiaomi Mi6 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมสเปกระดับไฮเอนด์ครบครัน ในราคาหมื่นต้นๆ
iPhone 8 เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบ กับดีไซน์กระจกแบบใหม่ ไร้ปุ่มโฮม และกล้องคู่ (Dual-Camera) ในแนวตั้ง คาดมาพร้อม
iPhone 8 เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบ กับดีไซน์กระจกแบบใหม่ ไร้ปุ่มโฮม  
หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วน รวมถึงภาพคอนเซ็ปต์ตัวอย่างการดีไซน์ในเบื้องต้นของ iPhone 8 ว่าที่สมาร
HTC U เรือธงคอนเซ็ปต์ไร้ปุ่มกด เตรียมเปิดตัว 16 พฤษภาคมนี้! คาดชูโรงด้วยฟีเจอร์ Edge Sensor ควบคุมด้วยการสัมผั
HTC U เรือธงคอนเซ็ปต์ไร้ปุ่มกด เตรียมเปิดตัว 16 พฤษภาคมนี้! คาดชู 
หลังจากที่มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปของค่าย HTC พร้อมคอนเซ็ปต์ไร้ปุ่มกด (
แนะนำ 9 มือถือเพื่อเกมเมอร์ ในราคาไม่เกิน 15,000 บาท พร้อมเล่นเกมลื่นไหลไม่มีสะดุด และฟีเจอร์ครบครันทุกการใช้ง
แนะนำ 9 มือถือเพื่อเกมเมอร์ ในราคาไม่เกิน 15,000 บาท พร้อมเล่นเกม 
ในยุคดิจิทัลเช่นนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นอุปกรณ์พกพาที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว ด้วยความสาม
รวม 5 มือถือรุ่นเด่นที่มาแรง และโดนใจผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์ แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด่น เราคัดมาให้ท่านแล้ว!
รวม 5 มือถือรุ่นเด่นที่มาแรง และโดนใจผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์ แ 
ขณะนี้เราได้เข้าสู่เดือนเมษายน หรือเดือนของปีใหม่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เรียกได้ว่าค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Huawei GR5 2017 Premium 9,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,900  บาท
Huawei GR5 2017 7,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 8,900  บาท
NOVA PHONE Play 4 3,590 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy S8+ 30,900 บาท
Samsung Galaxy S8 27,900 บาท
Vivo V5 Lite 7,490 บาท ราคาคงที่
OPPO R9s Plus 16,990 บาท
OPPO R9s 14,990 บาท ราคาคงที่
Vivo V5 Plus 13,990 บาท ราคาคงที่
Vivo V5 8,990 บาท ราคาคงที่
Huawei P10 Plus 23,900 บาท
Huawei P10 17,900 บาท
Huawei P9 14,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 15,900  บาท
Huawei P9 Plus 19,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 20,900  บาท
Motorola Moto M 9,990 บาท ราคาคงที่
Lenovo A6600 Plus 3,590 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,990  บาท
ZTE Blade A610 3,690 บาท ราคาคงที่
Wiko TOMMY 3,700 บาท ราคาลดลง 290 บาท จากราคาเดิม 3,990  บาท
Samsung Galaxy A3 (2017) 9,590 บาท ราคาลดลง 210 บาท จากราคาเดิม 9,800  บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดVivo ร่วมงานขอบคุณผู้สนับหนุน ในมหกรรมคอนเสิร์ต LOVE IS IN THE AIR CHANNEL 3 CHARITY CONCERT PRESENTED
Vivo ร่วมงานขอบคุณผู้สนับหนุน ในมหกรรมคอนเสิร์ต LOVE IS IN T 
ในวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา Vivo ได้เข้าร่วมกิจกรรม ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักคอนเสิร์ตการกุศล LOVE IS IN THE
Vivo V5s จัด Pre-Order พาลัดฟ้า Around The World  8 ประเทศ
Vivo V5s จัด Pre-Order พาลัดฟ้า Around The World 8 ประเทศ  
ใกล้จะเปิดตัวแล้วกับ Vivo V5s ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ ยังคงเน้นในเรื่องของกล้องหน้าที่มาพร้อม SelfieSoftli
OPPO เตรียมวางจำหน่าย OPPO A57 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่
OPPO เตรียมวางจำหน่าย OPPO A57 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ 
OPPO (ออปโป้) แบรนด์โทรศัพท์มือถือชั้นนำเพื่อการถ่ายภาพ จากความสำเร็จด้านยอดขายของ OPPO F1s ที่ได้รับความ
โซนี่ไทยเผยโฉมสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี “XperiaTM XZs” ชูเทคโนโลยีการถ่ายแบบ Super Slow Motion ที่ดีที่สุดรุ่นแรก
โซนี่ไทยเผยโฉมสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี “XperiaTM XZs” ชูเทคโนโล 
บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่สู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ได้แก่ Xperia͐
Thursday Special ช้อปสุดคุ้มกับโค้ดส่วนลด 10% สูงสุด 500 บ. วันเดียวเท่านั้น ที่ Shopat24.com
Thursday Special ช้อปสุดคุ้มกับโค้ดส่วนลด 10% สูงสุด 500 บ.  
นักช้อปห้ามพลาด Shopat24.com มอบโค้ด Thursday Special กรอก THUR10 รับส่วนลดเพิ่มทันที 10% สูงสุด 500 บาท
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com