|
คะแนนโหวตมือถือ

- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240 x 320 Pixels (36 x 48 มิลลิเมตร : QVGA : กว้าง 2.4 นิ้ว)
- หน่วยความจำภายในขนาด 8 MB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 512 MB
- เชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ GPRS Class 10 พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth (สามารถรองรับการใช้งานหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo)
- โปรแกรม Picsel สำหรับอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF และ ZIP
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels (1600 x 1200 Pixels), ถ่ายภาพวีดีโอ, ไฟแฟลช



ราคามือถือร้านค้าออนไลน์

รายละเอียดตัวเครื่องเบื้องต้น
- ระบบสัญญาณ Quad Band (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- ขนาด 95.7 x 51.7 x 21.5 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก 122 กรัม
- ชนิดจอแสดงผลแบบ TFT LCD Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240 x 320 Pixels (36 x 48 มิลลิเมตร : QVGA : กว้าง 2.4 นิ้ว)
- ระบบวิเคราะห์จดจำการเขียนของผู้ใช้ (ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ) - ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 850 mAh
- ระยะเวลารอรับสาย ประมาณ 150-200 ชั่วโมง
- ระยะเวลาสนทนา ประมาณ 3.5-4 ชั่วโมง
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Linux OS
- ประมวลผลการทำงานด้วย Intel XScale Processor ความเร็ว 312 MHz
- หน่วยความจำภายในขนาด 8 MB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 512 MB
- หน่วยความจำสมุดโทรศัพท์ 1000 รายการ
- บันทึกข้อมูลการโทร (โทรออก, รับสาย, ไม่รับสาย)
- ปุ่มควบคุมการทำงาน (Navigator-Key) แบบ 5 ทิศทาง

คุณสมบัติข้อความ
- SMS (Short Messaging Service)
- EMS (Enhanced Messaging Service)
- MMS (Multimedia Messaging Service)
- Instant Messaging
- Email (POP3, IMAP4, SMTP)
- ระบบสะกดคำอัตโนมัติ (T9)

คุณสมบัติการเชื่อมต่อ
- HTML Browser
- WAP Browser 2.0
- xHTML Browser
- GPRS Class 10
- Bluetooth
- รองรับการใช้งานหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo - USB Data Cable
- SyncPC

คุณสมบัติทั่วไป
- เสียงเรียกเข้าแบบ Polyphonic Ringtones 40 ชิ้นเครื่องดนตรี
- รองรับไฟล์เสียงเรียกเข้าแบบ MP3
- แสดงรูปภาพขณะมีสายเรียกเข้า (Photo Caller ID)
- ระบบสั่นในตัว - นาฬิกาบอกเวลา
- ตั้งปลุก
- โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง MP3, AAC
- โปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอ MPEG4
- ลำโพง Loudspeaker ในตัว
- ระบบวิเคราะห์จดจำเสียงพูดของผู้ใช้
- โปรแกรม Picsel สำหรับอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF และ ZIP
- จัดการข้อมูลส่วนตัวด้วย PIM Functions (Personal Information Manager)
- ปฏิทินพร้อมบันทึกนัดหมาย
- จดบันทึก
- เครื่องคิดเลข
- To-Do-List
- โทรออกด้วยเสียง
- บันทึกเสียง
- Handsfree และ Speakerphone ในตัว

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels
- ความละเอียดสูงสุดของภาพถ่าย 1600 x 1200 Pixels
- ไฟแฟลชในตัว
- ถ่ายภาพวีดีโอ
- ฟังก์ชัน Name Card Scanning - วิทยุ FM ในตัว
- รองรับ Java Applications (MIDP 2.0)
- เกมส์ในเครื่อง
- มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ดำ และ แดง)
- เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ เดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2005
- กำหนดการออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 1 ปี ค.ศ. 2006

![]() |
ใช้ได้ดีกับบางเครือคร่าย [ความคิดเห็น ติชม และ อื่นๆ] (1190/1)
Guest
26/08/2008
|
![]() |
nokia n70me หรือ moto a1200ดีครับ [ตัวเครื่องและอุปกรณ์] (1479/0)
payy
05/03/2007
|

![]() โพสต์เมื่อ 27/01/2013 เวลา 22:23 | muhama (Guest) ผมใช้motorola a1200 อยากรู้ว่า ทำไม? เวลาคุยกัน เราไม่ได้ยินเสียงอีกฝ่าย ตอนนี้เปิดลำโพงนอกคุยกัน | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 08/09/2008 เวลา 00:21 | gg (Guest)
| ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 22/06/2008 เวลา 11:49 | 131 (Guest) จิงเลยเสียงเรียกเข้าเบามากแทบยจะไม่ได้ยินเพิ่งซื้อมาใช้อาทิตย์กว่าเองขายไปแล้วเพราะเล่นยากและคิดว่าไม่ดีอ่ะมันไม่ได้ทนอย่างที่คิดนะอย่าซื้อมาใช้เลยซื้อแพงแต่ขายราคาตกมากครึ่งตต่อครึ่งเลยอ่ะขนาดใช้อาทิตย์เดียวนะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 17/05/2008 เวลา 16:34 | nara มีหลายคนสอบถามเข้ามามากครับว่า... เวลาดูคุณสมบัติบัติของมือถือที่มีระบุไว้ว่า GPRS Class 10 บ้าง หรือ Class 8 บ้าง ตัวเลขของ Class เหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร และ.. มันบ่งบอกอะไรบ้าง?!!! GPRS Class นั้นเป็นคุณสมบัติเฉพาะของมือถือแต่ละรุ่นครับ... ซึ่งเอาไว้บอกถึง ... ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลสูงสุดที่มือถือเครื่องนั้นสามารถทำได้ โดยการเขียนบอก Class ของมือถือนั้นมีอยู่ 2 แบบคือ... - แบบแรกจะบอกเลยว่ามือถือเครื่องนั้น ... เป็น GPRS ที่อยู่ใน Class ไหน ซึ่งปกติแล้วที่ใช้ได้จริงจะมีอยู่ทั้งหมด 12 Class ( 1-12 ) โดยดูง่าย ๆ คือ.. ถ้า Class ยิ่งมาก ... ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปนั่นเองครับ เช่น.. Class 10 ก็จะให้ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล ... สูงกว่า Class 8 - แบบที่สองคือ ... บอกเป็นจำนวนของ Time-Slot โดยก่อนอื่นที่ควรต้องทราบคือใน 1 ความถี่ของระบบ GSM จะมีทั้งหมด 8 Time-Slot ซึ่งในการโทรเข้า - โทรออกปกติ ... จะใช้เพียงแค่ 1 Time-Slotเท่านั้นครับ (ต่อ 1 หมายเลข) ซึ่งความสามารถในการรับข้อมูล (DownLink) และการส่งข้อมูล (UpLink) จะเขียนอยู่ในรูปของตัวเลขที่นำมาบวกกัน เช่น.. 3+1 หรือ 4+2 ... ซึ่งเลขตัวแรกคือ.. DownLink ส่วนเลขตัวหลังคือ UpLink นั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น.. หากในคุณสมบัติระบุไว้ว่า GPRS 4+2 ( DownLink = 4 , UpLink = 2 ) ก็จะเทียบได้กับ GPRS Class 10 ครับ แล้วค่า Active Slot สำคัญอย่างไร ?!!! ค่า Active Slot นั้นสำคัญไม่แพ้ค่าอื่น ๆ เลยครับ... เพราะมันคือ.. ค่าที่แสดงจำนวน Time Slot ที่ GPRS Class นั้น ๆ สามารถใช้ได้สูงสุดในเวลาหนึ่ง ๆ ... สำหรับการทำการรับ และ.. ส่งข้อมูลไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นลองมาดูกันที่ Class 10 นะครับ จะเป็นได้ว่าสามารถรับข้อมูล (DownLink) ได้สูงสุด 4 Slot และ.. ส่งข้อมูล (Uplink) ได้สูงสุด 2 Slot ซึ่งรวมกันแล้วเป็น 6 Slot ... แต่ทว่าเมื่อมาดูที่ Active Slot จะเห็นว่ามีเพียงแค่ 5 เท่านั้น ดังนั้นจึงต้องมีการเลือกว่าจะให้ความสำคัญกับการรับข้อมูล หรือ.. การส่งข้อมูลมากกว่ากันแค่ไหน?!!! โดยที่รวมกันแล้วต้องมีค่าไม่เกิน 5 Slot ( จำนวน Active Slot ) เช่น.. ถ้าอยากเน้นให้กับการรับข้อมูล ก็อาจจะตั้งค่าให้เป็น 4+1 หรือ.. ถ้าหากอยากให้ความสำคัญกับการส่งข้อมูลมากขึ้นก็อาจจะตั้งเป็น 3+2 เป็นต้นครับ ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับ ... ผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละเครือข่าย โดยอาจจะกำหนด GPRS Slot ไว้ไม่เท่ากัน... อาจจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ให้บริการ ... ความหนาแน่นของผู้ใช้งานบริเวณพื้นที่นั้น เป็นต้นครับ นั่นทำให้ Speed GPRS Class 10 จะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 40.2 - 172.2 Kbps ครับ... ![]() ![]() ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 11/04/2008 เวลา 02:24 | ราคาล่าสุด (Guest) มือหนึ่ง 900ก่าๆแล้วครัย ปัจจุบันถูกกว่านั้นแล้วหละ ![]() รวมๆไม่เวิคเลยครับ ราคานี้มีรุ่นแจ่มๆเยอะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 26/08/2007 เวลา 20:55 | Shinra (Guest) เอ่อ...คือว่า พ่อผมเค้า เซอร์ไพรส์ ซื้อมาเป็นของขวัญให้ผม แต่เผอิญว่าผมไม่ค่อยชอบใช้ฝาพับ และ ที่สำคัญใช้แก้งาน Excel ไม่ได้ด้วย ใครสนใจตือต่อได้นะครับ ของแท้ ครบชุด เพิ่งแกะลองดู วันเดียว นับจากเมื่อวาน ปล. เครื่องสีขาวด้วย 13,000 (ผมอยาก HTC อ่า) | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 01/05/2007 เวลา 13:33 | เหอ (Guest) ทำไมปัญหาเยอะจัง รุ่นนี้ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 04/04/2007 เวลา 11:54 | m (Guest) คือว่าตอนนี้มีปัญหามาก ๆ เครื่องเราเข้าเนตไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ไปเปิด GPRS แล้วก็ทำทุกอย่างตามที่เค้าแนะนำ แต่ก็ยัง เล่นไรไม่ได้เลย เสียความรู้สึกอะ ชอบนะ ตัวเครื่องฟังชั่นก็โอเค แต่ทำไมมันส่ง mms GPRS internet ไม่ได้ซักอย่าง เซ็งมากกกกก แล้วอย่างนี้เราจะทำไงดีเพื่อน ๆ ช่วยแนะนำหน่อยซิคะ ว่าต้องเข้าศูนย์เลยมั้ย ซื้อมาจาก jmart | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 26/03/2007 เวลา 01:28 | PantipMan ไปเจอมา เป็นเว็บเทคนิคเกี่ยวกับ A1200 ครับ น่าสนใจครับ http://www.thailinuxpda.com/e107/e107_plugins/forum/forum_viewforum.php?25 ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 22/03/2007 เวลา 14:14 | CAKE ซื้อมาใช้ยังไม่ถึงเดือน ราคา 13990 บาทสีดำ สีขาวไม่มี เคยใช้แต่โนเกีย มาใช้โมโตฯก็เลยไม่คุ้น แต่กล้องชัดมากๆ ถ่ายจากรูปถ่ายอีกทียังชัดกิ๊กเลย แต่วีดีโอภาพไหวๆเวลาเคลื่อนไหวเร็วๆ ไม่มีที่ใส่สายคล้องต่างๆเลยดูไม่กุ๊กกิ๊กง่ะ !แต่ข้อเสียที่หงุดหงิดมากๆเลยคือเสียงเรียกเข้าเบามากๆแทบจะเงี่ยหูฟังเลย ถ้าเปิด TV.แล้วมีคนโทรหานะให้ตายก็ไม่ได้ยิน เอ๊ะ!หรือเราหูตึง แต่ถ้าเสียบหูฟังเสียงดีนะ นอกนั้นก็ดีหมด จัดไฟล์ต่างๆได้เป็นระเบียบดีมาก ใช้งานง่าย แต่หาโหลดอะไรลงยาก ร้านไม่มีทำให้หรอก ก็ต้องใช้กันไป เป็นประสบการณ์สอนให้รู้ว่าอย่านอกใจโนเกีย ฮือ!ฮือ! | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 12/03/2007 เวลา 01:27 | siripornsa
ขอถามหน่อยค่ะ ที่เห็นสีขาวหนะแถวไหนค่ะ อยากได้ค่ะ ใครรู้ช่วยบอกที | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 09/03/2007 เวลา 18:55 | mo (Guest) ซื้อมาใช้ได้ 1 อาทิตย์แล้วครับ ปิ๊งดี คุณภาพก็สมราคาครับ ถ้าชอบก็ซื้อไปเถอะ อย่าคิดมาก ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 02/03/2007 เวลา 20:19 | A1200 (Guest) วันนี้ซื้อมาแล้วครับ โดยส่วนตัวเครื่องนั้นสวยงามดีครับ แต่อาจจะยังไม่คุ้นมือสำหรับคนที่ใช้ nokia หรือ มือถือยี่ห้ออื่นๆมานานๆ ครับ แต่โดยทั่วไป เสียงดัง สั่นแรง ครับ ภาพชัดแจ๋ว สีสวยครับ หน้าจอใหญ่ โดยส่วนตัวใช้มา 1 วัน ... ให้คะแนน 8/10 ครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 19/02/2007 เวลา 17:06 | Peechan (Guest) ใช้มา 2-3 เดือนแล้วโดยส่วนใหญ่ก็โอนะ แต่ติดปัญหา 2 เรื่องคือ กล้องถ่ายวีดีโอไม่ค่อยชัดเคลื่อนไหวเร็วๆภาพเบลอมาก อีกอย่างถ้านำ File วีดีโอจากเครื่องอื่นมา save แล้วเปิดจากเครื่องจะเปิดไม่ได้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดอารัยขึ้น ครายรู้บอกด้วยครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 19/02/2007 เวลา 11:56 | m (Guest) เราไปซื้อมาแล้ว ชอบมาก เครื่องนี้เป็น Moto เครื่องแรกในชีวิต แต่ก็ไม่รู้สึกเสียดายเลยเพราะว่า ถูกใจสุด ๆๆ งานประกอบดี ฟังชั่นก็เล่นไม่ยาก เสียงดี แต่ เบาไปหน่อย ไม่หน่อยแหละมาก เลย แต่ก็ดี เพราะลำโพงไม่เสียงแตกเหมือน โทรศัพท์บางยี่ห้อ นะ ถือว่าเสียงใสใช้ได้ แต่เบา ส่วนภาพ ถ่ายออกมาก็ถือว่าโอเค ......................สรุปเลยนะ ดีมาก ๆๆๆๆๆๆ ![]() ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:30 | man xx (Guest) มี2สีครับดำกับขาวแต่สีขาวหายากหน่อยส่วนสีแดงไม่มีขายตามศูนย์เห็นแต่มาบุญครอง ผมว่าฝาปิดมันแข็งแรงพอควรนะถ้าไม่ทำตกแรงๆจริงไม่แตกร้าวแน่นอนครับ ถ้ายังไม่เจอของจริงอย่าเพิ่งตัดสินใจลองหาดูนะครับยังมีขายอีกเยอะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:25 | sommay (Guest) เครื่องจริงเล็กกะทัดรัดดีมาก ชอบจอสีสดใสระบบสัมผัสค่ะแต่เสียงเรียกเข้าเบามากขนาดเปิดดังสุดๆมีสั่นพร้อมเสียง สั่นอย่างเดียว สั่นก่อนเสียงทีหลัง ดูดีไปหมดแต่ฝาพับไม่ค่อยแข็งตอนนี้ร้าวแล้วเอาใส่เป๋ากางเกงยีน คาดว่าราคาคงลงสุดๆไม่เกินหมื่นสาม ตอนนี้เครื่องเริ่มจะหมดแล้วโมโตนำมาขายเพียง 2 หมื่นเครื่อง ถ้าชอบก้อสอยเลยค่ะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:19 | pop 123 (Guest) รุ่นนี้ไม่เน้นกล้องแต่ก็ถ่ายได้ดีทีเดียวครับ สามารถถ่ายนามบัตรในโหมดมาโคร(ถ่ายระยะใกล้า)นำไปบันทึกในรายชื่อได้ ส่วนฝาพับเปิดยากนิดถ้ามีเล็บจะเปิดสะดวกกว่า รองรับเมมสูงสุด 1 gbมีวิทยุ MP3 ไม่ต้องห่วงเรื่องโปรแกรมอ่านเขียนไทยได้ ราคาหมื่นห้าทอนสิบบาทได้ครบทุกอย่างน่าสนใจครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:11 | moto 1200 (Guest) ผมใช้มา3เดือนแล้วครับโดยทั่วไปใช้ดีมาก ไม่มีปัญหาแต่เสียงเรียกเข้าค่อนข้างเบาหน่อยถ้าไม่ติดใจเรื่องนี้ถือว่าโอเค ส่วนการลงโปรแกรมเพิ่มนั้นสามารถดูได้จาก thailinuxpda.com ครับครบทั้งธีมและเพลง ผมว่าโปรแกรมที่มากับเครื่องก็ครบพอใช้งานอยู่แล้ว รุ่นนี้รองรับเมมสูงสุด 1 GBนะครับแต่ที่แถมมากับเครื่องได้แค่ 128 GB ถ้าชอบรุ่นฝาพับและหน้าจอสัมผัสกดๆจิ้มๆแนะนำเลยครับ ปล.ราคาเจมาร์ท 14990 ถ้าไม่ใจร้อนรอเมษานี้ราคาลงอีกไม่ต่ำกว่าพันห้า ขอบอก | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 30/01/2007 เวลา 11:10 | jane (Guest)
กำลังจะไปซื้ออีกไม่กี่วันคะ อยากทราบว่าใช้ดีหรือไม่ เน้นเรื่องกล้องและเสียงคะ เปิด-ปิด ฝาพับสะดวกมั้ยคะ ใครที่ใช้อยู่รบกวนให้ข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณคะ |



ข่าวมือถือ รีวิวมือถือ ที่เกี่ยวข้อง

ราคามือถือล่าสุดประจำวัน

ลักษณะเด่นประจำรุ่น
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240 x 320 Pixels (36 x 48 มิลลิเมตร : QVGA : กว้าง 2.4 นิ้ว)
- หน่วยความจำภายในขนาด 8 MB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 512 MB
- เชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ GPRS Class 10 พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth (สามารถรองรับการใช้งานหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo)
- โปรแกรม Picsel สำหรับอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF และ ZIP
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels (1600 x 1200 Pixels), ถ่ายภาพวีดีโอ, ไฟแฟลช
ราคามือถือร้านค้าออนไลน์

รายละเอียดตัวเครื่องเบื้องต้น
- ระบบสัญญาณ Quad Band (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
- ขนาด 95.7 x 51.7 x 21.5 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก 122 กรัม
- ชนิดจอแสดงผลแบบ TFT LCD Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240 x 320 Pixels (36 x 48 มิลลิเมตร : QVGA : กว้าง 2.4 นิ้ว)
- ระบบวิเคราะห์จดจำการเขียนของผู้ใช้ (ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ) - ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 850 mAh
- ระยะเวลารอรับสาย ประมาณ 150-200 ชั่วโมง
- ระยะเวลาสนทนา ประมาณ 3.5-4 ชั่วโมง
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Linux OS
- ประมวลผลการทำงานด้วย Intel XScale Processor ความเร็ว 312 MHz
- หน่วยความจำภายในขนาด 8 MB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 512 MB
- หน่วยความจำสมุดโทรศัพท์ 1000 รายการ
- บันทึกข้อมูลการโทร (โทรออก, รับสาย, ไม่รับสาย)
- ปุ่มควบคุมการทำงาน (Navigator-Key) แบบ 5 ทิศทาง

คุณสมบัติข้อความ
- SMS (Short Messaging Service)
- EMS (Enhanced Messaging Service)
- MMS (Multimedia Messaging Service)
- Instant Messaging
- Email (POP3, IMAP4, SMTP)
- ระบบสะกดคำอัตโนมัติ (T9)

คุณสมบัติการเชื่อมต่อ
- HTML Browser
- WAP Browser 2.0
- xHTML Browser
- GPRS Class 10
- Bluetooth
- รองรับการใช้งานหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo - USB Data Cable
- SyncPC

คุณสมบัติทั่วไป
- เสียงเรียกเข้าแบบ Polyphonic Ringtones 40 ชิ้นเครื่องดนตรี
- รองรับไฟล์เสียงเรียกเข้าแบบ MP3
- แสดงรูปภาพขณะมีสายเรียกเข้า (Photo Caller ID)
- ระบบสั่นในตัว - นาฬิกาบอกเวลา
- ตั้งปลุก
- โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง MP3, AAC
- โปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอ MPEG4
- ลำโพง Loudspeaker ในตัว
- ระบบวิเคราะห์จดจำเสียงพูดของผู้ใช้
- โปรแกรม Picsel สำหรับอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF และ ZIP
- จัดการข้อมูลส่วนตัวด้วย PIM Functions (Personal Information Manager)
- ปฏิทินพร้อมบันทึกนัดหมาย
- จดบันทึก
- เครื่องคิดเลข
- To-Do-List
- โทรออกด้วยเสียง
- บันทึกเสียง
- Handsfree และ Speakerphone ในตัว

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels
- ความละเอียดสูงสุดของภาพถ่าย 1600 x 1200 Pixels
- ไฟแฟลชในตัว
- ถ่ายภาพวีดีโอ
- ฟังก์ชัน Name Card Scanning - วิทยุ FM ในตัว
- รองรับ Java Applications (MIDP 2.0)
- เกมส์ในเครื่อง
- มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ดำ และ แดง)
- เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ เดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2005
- กำหนดการออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 1 ปี ค.ศ. 2006

ข่าวมือถือ รีวิวมือถือ ที่เกี่ยวข้อง

![]() โพสต์เมื่อ 27/01/2013 เวลา 22:23 | muhama (Guest) ผมใช้motorola a1200 อยากรู้ว่า ทำไม? เวลาคุยกัน เราไม่ได้ยินเสียงอีกฝ่าย ตอนนี้เปิดลำโพงนอกคุยกัน | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 08/09/2008 เวลา 00:21 | gg (Guest)
| ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 22/06/2008 เวลา 11:49 | 131 (Guest) จิงเลยเสียงเรียกเข้าเบามากแทบยจะไม่ได้ยินเพิ่งซื้อมาใช้อาทิตย์กว่าเองขายไปแล้วเพราะเล่นยากและคิดว่าไม่ดีอ่ะมันไม่ได้ทนอย่างที่คิดนะอย่าซื้อมาใช้เลยซื้อแพงแต่ขายราคาตกมากครึ่งตต่อครึ่งเลยอ่ะขนาดใช้อาทิตย์เดียวนะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 17/05/2008 เวลา 16:34 | nara มีหลายคนสอบถามเข้ามามากครับว่า... เวลาดูคุณสมบัติบัติของมือถือที่มีระบุไว้ว่า GPRS Class 10 บ้าง หรือ Class 8 บ้าง ตัวเลขของ Class เหล่านี้แตกต่างกันอย่างไร และ.. มันบ่งบอกอะไรบ้าง?!!! GPRS Class นั้นเป็นคุณสมบัติเฉพาะของมือถือแต่ละรุ่นครับ... ซึ่งเอาไว้บอกถึง ... ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลสูงสุดที่มือถือเครื่องนั้นสามารถทำได้ โดยการเขียนบอก Class ของมือถือนั้นมีอยู่ 2 แบบคือ... - แบบแรกจะบอกเลยว่ามือถือเครื่องนั้น ... เป็น GPRS ที่อยู่ใน Class ไหน ซึ่งปกติแล้วที่ใช้ได้จริงจะมีอยู่ทั้งหมด 12 Class ( 1-12 ) โดยดูง่าย ๆ คือ.. ถ้า Class ยิ่งมาก ... ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปนั่นเองครับ เช่น.. Class 10 ก็จะให้ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล ... สูงกว่า Class 8 - แบบที่สองคือ ... บอกเป็นจำนวนของ Time-Slot โดยก่อนอื่นที่ควรต้องทราบคือใน 1 ความถี่ของระบบ GSM จะมีทั้งหมด 8 Time-Slot ซึ่งในการโทรเข้า - โทรออกปกติ ... จะใช้เพียงแค่ 1 Time-Slotเท่านั้นครับ (ต่อ 1 หมายเลข) ซึ่งความสามารถในการรับข้อมูล (DownLink) และการส่งข้อมูล (UpLink) จะเขียนอยู่ในรูปของตัวเลขที่นำมาบวกกัน เช่น.. 3+1 หรือ 4+2 ... ซึ่งเลขตัวแรกคือ.. DownLink ส่วนเลขตัวหลังคือ UpLink นั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น.. หากในคุณสมบัติระบุไว้ว่า GPRS 4+2 ( DownLink = 4 , UpLink = 2 ) ก็จะเทียบได้กับ GPRS Class 10 ครับ แล้วค่า Active Slot สำคัญอย่างไร ?!!! ค่า Active Slot นั้นสำคัญไม่แพ้ค่าอื่น ๆ เลยครับ... เพราะมันคือ.. ค่าที่แสดงจำนวน Time Slot ที่ GPRS Class นั้น ๆ สามารถใช้ได้สูงสุดในเวลาหนึ่ง ๆ ... สำหรับการทำการรับ และ.. ส่งข้อมูลไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นลองมาดูกันที่ Class 10 นะครับ จะเป็นได้ว่าสามารถรับข้อมูล (DownLink) ได้สูงสุด 4 Slot และ.. ส่งข้อมูล (Uplink) ได้สูงสุด 2 Slot ซึ่งรวมกันแล้วเป็น 6 Slot ... แต่ทว่าเมื่อมาดูที่ Active Slot จะเห็นว่ามีเพียงแค่ 5 เท่านั้น ดังนั้นจึงต้องมีการเลือกว่าจะให้ความสำคัญกับการรับข้อมูล หรือ.. การส่งข้อมูลมากกว่ากันแค่ไหน?!!! โดยที่รวมกันแล้วต้องมีค่าไม่เกิน 5 Slot ( จำนวน Active Slot ) เช่น.. ถ้าอยากเน้นให้กับการรับข้อมูล ก็อาจจะตั้งค่าให้เป็น 4+1 หรือ.. ถ้าหากอยากให้ความสำคัญกับการส่งข้อมูลมากขึ้นก็อาจจะตั้งเป็น 3+2 เป็นต้นครับ ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับ ... ผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละเครือข่าย โดยอาจจะกำหนด GPRS Slot ไว้ไม่เท่ากัน... อาจจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่ให้บริการ ... ความหนาแน่นของผู้ใช้งานบริเวณพื้นที่นั้น เป็นต้นครับ นั่นทำให้ Speed GPRS Class 10 จะมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 40.2 - 172.2 Kbps ครับ... ![]() ![]() ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 11/04/2008 เวลา 02:24 | ราคาล่าสุด (Guest) มือหนึ่ง 900ก่าๆแล้วครัย ปัจจุบันถูกกว่านั้นแล้วหละ ![]() รวมๆไม่เวิคเลยครับ ราคานี้มีรุ่นแจ่มๆเยอะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 26/08/2007 เวลา 20:55 | Shinra (Guest) เอ่อ...คือว่า พ่อผมเค้า เซอร์ไพรส์ ซื้อมาเป็นของขวัญให้ผม แต่เผอิญว่าผมไม่ค่อยชอบใช้ฝาพับ และ ที่สำคัญใช้แก้งาน Excel ไม่ได้ด้วย ใครสนใจตือต่อได้นะครับ ของแท้ ครบชุด เพิ่งแกะลองดู วันเดียว นับจากเมื่อวาน ปล. เครื่องสีขาวด้วย 13,000 (ผมอยาก HTC อ่า) | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 01/05/2007 เวลา 13:33 | เหอ (Guest) ทำไมปัญหาเยอะจัง รุ่นนี้ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 04/04/2007 เวลา 11:54 | m (Guest) คือว่าตอนนี้มีปัญหามาก ๆ เครื่องเราเข้าเนตไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ไปเปิด GPRS แล้วก็ทำทุกอย่างตามที่เค้าแนะนำ แต่ก็ยัง เล่นไรไม่ได้เลย เสียความรู้สึกอะ ชอบนะ ตัวเครื่องฟังชั่นก็โอเค แต่ทำไมมันส่ง mms GPRS internet ไม่ได้ซักอย่าง เซ็งมากกกกก แล้วอย่างนี้เราจะทำไงดีเพื่อน ๆ ช่วยแนะนำหน่อยซิคะ ว่าต้องเข้าศูนย์เลยมั้ย ซื้อมาจาก jmart | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 26/03/2007 เวลา 01:28 | PantipMan ไปเจอมา เป็นเว็บเทคนิคเกี่ยวกับ A1200 ครับ น่าสนใจครับ http://www.thailinuxpda.com/e107/e107_plugins/forum/forum_viewforum.php?25 ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 22/03/2007 เวลา 14:14 | CAKE ซื้อมาใช้ยังไม่ถึงเดือน ราคา 13990 บาทสีดำ สีขาวไม่มี เคยใช้แต่โนเกีย มาใช้โมโตฯก็เลยไม่คุ้น แต่กล้องชัดมากๆ ถ่ายจากรูปถ่ายอีกทียังชัดกิ๊กเลย แต่วีดีโอภาพไหวๆเวลาเคลื่อนไหวเร็วๆ ไม่มีที่ใส่สายคล้องต่างๆเลยดูไม่กุ๊กกิ๊กง่ะ !แต่ข้อเสียที่หงุดหงิดมากๆเลยคือเสียงเรียกเข้าเบามากๆแทบจะเงี่ยหูฟังเลย ถ้าเปิด TV.แล้วมีคนโทรหานะให้ตายก็ไม่ได้ยิน เอ๊ะ!หรือเราหูตึง แต่ถ้าเสียบหูฟังเสียงดีนะ นอกนั้นก็ดีหมด จัดไฟล์ต่างๆได้เป็นระเบียบดีมาก ใช้งานง่าย แต่หาโหลดอะไรลงยาก ร้านไม่มีทำให้หรอก ก็ต้องใช้กันไป เป็นประสบการณ์สอนให้รู้ว่าอย่านอกใจโนเกีย ฮือ!ฮือ! | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 12/03/2007 เวลา 01:27 | siripornsa
ขอถามหน่อยค่ะ ที่เห็นสีขาวหนะแถวไหนค่ะ อยากได้ค่ะ ใครรู้ช่วยบอกที | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 09/03/2007 เวลา 18:55 | mo (Guest) ซื้อมาใช้ได้ 1 อาทิตย์แล้วครับ ปิ๊งดี คุณภาพก็สมราคาครับ ถ้าชอบก็ซื้อไปเถอะ อย่าคิดมาก ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 02/03/2007 เวลา 20:19 | A1200 (Guest) วันนี้ซื้อมาแล้วครับ โดยส่วนตัวเครื่องนั้นสวยงามดีครับ แต่อาจจะยังไม่คุ้นมือสำหรับคนที่ใช้ nokia หรือ มือถือยี่ห้ออื่นๆมานานๆ ครับ แต่โดยทั่วไป เสียงดัง สั่นแรง ครับ ภาพชัดแจ๋ว สีสวยครับ หน้าจอใหญ่ โดยส่วนตัวใช้มา 1 วัน ... ให้คะแนน 8/10 ครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 19/02/2007 เวลา 17:06 | Peechan (Guest) ใช้มา 2-3 เดือนแล้วโดยส่วนใหญ่ก็โอนะ แต่ติดปัญหา 2 เรื่องคือ กล้องถ่ายวีดีโอไม่ค่อยชัดเคลื่อนไหวเร็วๆภาพเบลอมาก อีกอย่างถ้านำ File วีดีโอจากเครื่องอื่นมา save แล้วเปิดจากเครื่องจะเปิดไม่ได้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดอารัยขึ้น ครายรู้บอกด้วยครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 19/02/2007 เวลา 11:56 | m (Guest) เราไปซื้อมาแล้ว ชอบมาก เครื่องนี้เป็น Moto เครื่องแรกในชีวิต แต่ก็ไม่รู้สึกเสียดายเลยเพราะว่า ถูกใจสุด ๆๆ งานประกอบดี ฟังชั่นก็เล่นไม่ยาก เสียงดี แต่ เบาไปหน่อย ไม่หน่อยแหละมาก เลย แต่ก็ดี เพราะลำโพงไม่เสียงแตกเหมือน โทรศัพท์บางยี่ห้อ นะ ถือว่าเสียงใสใช้ได้ แต่เบา ส่วนภาพ ถ่ายออกมาก็ถือว่าโอเค ......................สรุปเลยนะ ดีมาก ๆๆๆๆๆๆ ![]() ![]() | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:30 | man xx (Guest) มี2สีครับดำกับขาวแต่สีขาวหายากหน่อยส่วนสีแดงไม่มีขายตามศูนย์เห็นแต่มาบุญครอง ผมว่าฝาปิดมันแข็งแรงพอควรนะถ้าไม่ทำตกแรงๆจริงไม่แตกร้าวแน่นอนครับ ถ้ายังไม่เจอของจริงอย่าเพิ่งตัดสินใจลองหาดูนะครับยังมีขายอีกเยอะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:25 | sommay (Guest) เครื่องจริงเล็กกะทัดรัดดีมาก ชอบจอสีสดใสระบบสัมผัสค่ะแต่เสียงเรียกเข้าเบามากขนาดเปิดดังสุดๆมีสั่นพร้อมเสียง สั่นอย่างเดียว สั่นก่อนเสียงทีหลัง ดูดีไปหมดแต่ฝาพับไม่ค่อยแข็งตอนนี้ร้าวแล้วเอาใส่เป๋ากางเกงยีน คาดว่าราคาคงลงสุดๆไม่เกินหมื่นสาม ตอนนี้เครื่องเริ่มจะหมดแล้วโมโตนำมาขายเพียง 2 หมื่นเครื่อง ถ้าชอบก้อสอยเลยค่ะ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:19 | pop 123 (Guest) รุ่นนี้ไม่เน้นกล้องแต่ก็ถ่ายได้ดีทีเดียวครับ สามารถถ่ายนามบัตรในโหมดมาโคร(ถ่ายระยะใกล้า)นำไปบันทึกในรายชื่อได้ ส่วนฝาพับเปิดยากนิดถ้ามีเล็บจะเปิดสะดวกกว่า รองรับเมมสูงสุด 1 gbมีวิทยุ MP3 ไม่ต้องห่วงเรื่องโปรแกรมอ่านเขียนไทยได้ ราคาหมื่นห้าทอนสิบบาทได้ครบทุกอย่างน่าสนใจครับ | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 07/02/2007 เวลา 02:11 | moto 1200 (Guest) ผมใช้มา3เดือนแล้วครับโดยทั่วไปใช้ดีมาก ไม่มีปัญหาแต่เสียงเรียกเข้าค่อนข้างเบาหน่อยถ้าไม่ติดใจเรื่องนี้ถือว่าโอเค ส่วนการลงโปรแกรมเพิ่มนั้นสามารถดูได้จาก thailinuxpda.com ครับครบทั้งธีมและเพลง ผมว่าโปรแกรมที่มากับเครื่องก็ครบพอใช้งานอยู่แล้ว รุ่นนี้รองรับเมมสูงสุด 1 GBนะครับแต่ที่แถมมากับเครื่องได้แค่ 128 GB ถ้าชอบรุ่นฝาพับและหน้าจอสัมผัสกดๆจิ้มๆแนะนำเลยครับ ปล.ราคาเจมาร์ท 14990 ถ้าไม่ใจร้อนรอเมษานี้ราคาลงอีกไม่ต่ำกว่าพันห้า ขอบอก | ||||||
![]() โพสต์เมื่อ 30/01/2007 เวลา 11:10 | jane (Guest)
กำลังจะไปซื้ออีกไม่กี่วันคะ อยากทราบว่าใช้ดีหรือไม่ เน้นเรื่องกล้องและเสียงคะ เปิด-ปิด ฝาพับสะดวกมั้ยคะ ใครที่ใช้อยู่รบกวนให้ข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณคะ |