ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite


รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.25

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite

สมาร์ทโฟน 4G สุดคุ้มดีไซน์สวยเฉียบใหม่ล่าสุด! จัดเต็มด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กับไฟแฟลชในตัว พร้อมจอ 2.5D Glass, ROM 16GB, RAM 2GB, Android 6.0, กล้อง 13 ล้านพิกเซล, ลำโพงเสียงแบบคู่ และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ 360 องศา บนบอดี้กรอบโลหะดีไซน์หรูบางเฉียบ ในราคาเพียง 4,990 บาท

 

Review Date (1-กรกฎาคม-2559)

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนราคาประหยัดนั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้ในบ้านเรามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่ มีดีไซน์สวยขึ้น, คุณสมบัติเด่นต่างๆ ก็จัดมาให้แบบครบเครื่อง, กล้องถ่ายภาพสวยคมชัด และด้วยงบประมาณเพียงแค่ไม่ถึง 5,000 บาท ก็สามารถได้คุณสมบัติที่ดีเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์มีสมาร์ทโฟนสุดคุ้มใหม่ล่าสุดจากแดนมังกรอยู่หนึ่งรุ่น จึงอยากจะมานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน นั่นคือ ZTE Blade V7 Lite

สำหรับ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบหรู และบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร ซึ่งด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน พร้อมด้วยกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม จึงช่วยให้ไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

ทางด้านจุดขายของ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที, ลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture & Motion Control), กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช LED พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช LED พร้อมโหมดถ่ายภาพโปร และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งเป็นเวอร์ใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ เลยก็ว่าได้

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทาง ZTE ก็จัดมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735P ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB (รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 32 GB), รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh

ซึ่งจากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า ZTE Blade V7 Lite มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยขนาดไหน, ฟีเจอร์ต่างๆ จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่านครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ZTE Blade V7 Lite มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass) โดยมีขนาดของตัวเครื่อง 143.8x70.2x7.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 135 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และสัญญาณไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะของเครื่อง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มเมนู (กดปุ่มเมนูค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที เพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชัน Recent Apps ได้)

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 และถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยภายนอกแบบ microSD ซึ่งในช่องที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที และลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่

 

กรอบตัวเครื่องนั้นผลิตมาจากอะลูมิเนียม จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นเป็นพิเศษ

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

ZTE Blade V7 Lite ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB

 

พร้อมด้วยหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE ได้

 

อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สายที่ไม่ได้รับ หรือมีข้อความใหม่ และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้อีกด้วย

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครันบน ZTE Blade V7 Lite

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์บน ZTE Blade V7 Lite มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถดูบันทึกการโทร และดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ หรือการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอ

 

และยังสามารถตั้งค่าเพื่อสลับตำแหน่งระหว่างปุ่มย้อนกลับ และปุ่มเมนูได้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade V7 Lite คือ รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น เคาะ 2 ครั้งที่หน้าจอเพื่อปลุกการทำงานของตัวเครื่อง หรือการคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถขยับตัวเครื่องตามตัวอักษรเพื่อสั่งงานได้อีกด้วย เช่น ขยับมือเป็นตัวอักษร M เพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันฟังเพลง หรือขยับมือเป็นตัวอักษร O เพื่อหยุดการเล่นเพลง

 

หรือแม้แต่การวาดตัวอักษรบนหน้าจอเพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

สำหรับเว็บเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตบน ZTE Blade V7 Lite ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ

 

นอกจากนี้ ZTE Blade V7 Lite ยังรองรับการเปิดไฟล์เอกสาร ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel และ Power Point ได้ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade S7 คือ มีแอปพลิเคชันสำหรับตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ ซึ่งสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถล็อกแอปพลิเคชัน เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัว และเฉพาะเจ้าของลายนิ้วมือเท่านั้นถึงจะสามารถเปิดแอปพลิเคชันที่ล็กได้

 

ZTE Blade V7 Lite ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

 

ทางด้านแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน ZTE Blade V7 Lite ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถบันทึกเสียงวิทยุเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ZTE Blade V7 Lite ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น

 

สำหรับ ZTE Blade V7 Lite นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรมขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow

 

และถึงแม้ว่า ZTE Blade V7 Lite มีคุณสมบัติตัวเครื่องอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ ZTE Blade V7 Lite ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีกว่าที่คาดเอาไว้ อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วง หรืออาการตัวเครื่องสะสมความร้อนให้พบเจออีกด้วย

 

และเมื่อนำ ZTE Blade V7 Lite มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 3 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 397 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 1136 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 1798 คะแนน

 

ZTE Blade V7 Lite สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

มาต่อกันในเรื่องของกล้องถ่ายภาพกันบ้าง ซึ่งแอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพบน ZTE Blade V7 Lite นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพ HDR และโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

 

และที่สำคัญคือ ZTE Blade V7 Lite มีโหมดถ่ายภาพโปรให้ใช้งานเพิ่มเติม ซึ่งสามารถปรับค่าต่างๆ ได้ เช่น ไวท์บาลานซ์, การชดเชยแสง, ปรับค่า ISO, วัดค่าระดับน้ำ และเปิดใช้งานตารางเก้าช่องได้

 

ในส่วนของเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการถ่ายวิดีโอได้ เช่น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ HD (720p) หรือการ เปิด-ปิด ไมโครโฟน สำหรับการบันทึกเสียงขณะถ่ายวิดีโอ

 

และสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง, การเลือกตำแหน่งจัดเก็บภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

สำหรับกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และโหมดการสั่งงานถ่ายภาพด้วยการชูสองนิ้ว

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 5 ระดับ และสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานไฟแฟลช LED ได้อีกด้วย

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถปรับค่าความละเอียดได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล, การตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และฟังก์ชันกระจกสะท้อน

 

สามารถตั้งค่าโหมดการถ่ายวิดีโอได้ 2 แบบ คือ สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ HD (720p) และการ เปิด-ปิด ไมโครโฟน

 

พร้อมทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง, การเลือกตำแหน่งที่จัดเก็บภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ ZTE Blade V7 Lite


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ของ ZTE Blade V7 Lite


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 1

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 5

  


ภาพซ้ายถ่ายภาพด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ ส่วนภาพทางขวาถ่ายภาพด้วยโหมดปกติ พร้อมเปิดใช้งานไฟแฟลช LED ซึ่งจะเห็นได้ว่า ภาพทาวขวานั้นมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าภาพทางซ้าย

 

สรุปผลการทดสอบของ ZTE Blade V7 Lite

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูสุดคุ้มใหม่ล่าสุดจากแดนมังกรอย่าง ZTE Blade V7 Lite สำหรับดีไซน์การออกแบบของ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีความสวยงาม ดูเรียบหรูเป็นอย่างมาก และงานประกอบก็แน่นหนา ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน พร้อมด้วยกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม จึงช่วยให้ไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือ และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถพกพา ZTE Blade V7 Lite ไปใช้งานตามสถานที่ได้อย่างคล่องตัว เนื่องจากตัวเครื่องของ ZTE Blade V7 Lite มีความบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร เท่านั้น

สำหรับจุดขายของ ZTE Blade V7 Lite ต้องขอบอกเลยว่า คุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture & Motion Control), หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass), ลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งเป็นเวอร์ใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ เลยก็ว่าได้

ทางด้านกล้องถ่ายภาพ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ  ZTE Blade V7 Lite ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดี โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED สามารถ่ายภาพได้สวย คมชัด และสีสันสมจริง ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก็สามารถถ่ายภาพได้ดี ถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย เนื่องจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของ  ZTE Blade V7 Lite นั้นมีไฟแฟลช LED ให้ใช้งานนั่นเอง และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ซึ่งสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 5 ระดับ ตามความต้องการ บอกได้เลยว่า คนรักการถ่ายภาพเซลฟี่ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735P ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) หรือการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ ZTE Blade V7 Lite ก็สามารถสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

ซึ่งจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า ZTE Blade V7 Lite น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสุดคุ้มดีไซน์สวย, วัสดุแข็งแรงทนทาน, สเปคครบเครื่องทุกการใช้งาน, กล้องถ่ายภาพสวย คมชัด, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และต้องมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่ง ZTE Blade V7 Lite ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับ ZTE Blade V7 Lite ได้วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ในราคา 4,990 บาท และพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้า AIS ที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite พร้อมสมัครแพ็กเกจแบบรายเดือน และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า รับทันทีส่วนลดค่าเครื่องเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 4,990 บาท ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite ที่ร้าน Telewiz, TG Fone และ Jaymart (เฉพาะสาขาห้างสรรพสินค้าแฟชันไอส์แลนด์) ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 รับฟรี! บัตรกำนัลมูลค่า 2,000 บาท (ของมีจำนวนจำกัด) สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ZTE ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง ZTE Blade V7 Lite มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ ZTE Blade V7 Lite

- ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะมือ พร้อมกรอบตัวเครื่องอะลูมีเนียม
- ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, โหมดถ่ายภาพแบบโปร และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, ระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ, โหมดการถ่ายหน้าสวย (Beauty) และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture และ Motion Control)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- แบตเตอรี่ Li-Ion ขนาด 2500 mAh
- ราคาสุดคุ้มเพียง 4,990 บาท และสำหรับลูกค้า AIS ที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS Smart Deal รับสิทธิส่วนลดค่าเครื่องเหลือเพียง 1,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม 2559

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ ZTE Blade V7 Lite

- เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ
- ไม่มีฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
- ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้
- แบตเตอรี่ Li-Ion ขนาด 2500 mAh ถือเป็นความจุที่ค่อนข้างน้อย

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ ZTE Blade V7 Lite ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ ZTE Blade V7 Lite

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com