ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Xiaomi Mi4 Review


รีวิว (Review) Xiaomi Mi4 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.16

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Xiaomi Mi4

สมาร์ทโฟนเลือดมังกรที่กล้าท้าชนทุกเรือธง ด้วยตัวเครื่องดีไซน์หรู พร้อมจอภาพ Full HD สุดคมชัด, ชิปเซ็ต Snapdragon 801, RAM 3 GB และกล้อง 13 ล้านพิกเซล บน MIUI ที่เสถียรสุดๆ ในราคาสุดคุ้มโดนใจ

 

Review Date (3-สิงหาคม-2558)

สวัสดีครับ วันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter กลับมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเลือดมังกรรุ่นยอดนิยมอย่าง Xiaomi Mi4 ที่กำลังตีตลาดสมาร์ทโฟนอยู่หลายประเทศในขณะนี้ และด้วยเสียงเรียกร้องจากมวลมหาชนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนชาวไทย บริษัท Brightstar จึงได้ตัดสินใจนำ Xiaomi Mi4 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และถึงแม้จะเปิดตัวมาได้ประมาณหนึ่งปีแล้ว แต่ความนิยมของผู้ใช้ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสเปคไฮเอนด์จัดเต็ม ในราคาที่คุ้มค่า รวมถึงบางท่านที่มีข้อสงสัย หรือกำลังตัดสินใจอยู่ วันนี้เราจะมารีวิวการใช้งานสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมสุดคุ้มอย่าง Xiaomi Mi4 ว่าจะมีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร คุ้มค่ากับค่าตัวสมคำร่ำลือหรือไม่

Xiaomi Mi4 มีจุดเด่นหลายอย่างที่น่าสนใจ ในส่วนแรก เรื่องของการดีไซน์ตัวเครื่องให้โดดเด่นสะดุดตา ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยงาม เรียบหรู และเป็นเอกลักษณ์ โดยกรอบตัวเครื่อง (Frame) ผลิตจากโลหะ Stainless Steel ด้วยการผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอนในการผลิต ซึ่งมั่นใจได้ในด้านความแข็งแรงทนทาน

นอกจากจุดเด่นด้านการออกแบบแล้ว คุณสมบัติของตัวเครื่องก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล : 441 ppi), หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับ 3G ทุกคลื่นความถี่ พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat

ถัดจากคุณสมบัติพื้นฐานของตัวเครื่องที่เรียกว่าให้มาแบบจัดเต็มแล้ว จุดเด่นที่สำคัญที่สุดอีกประการหนึ่งของ Xiaomi Mi4 ก็คือ กล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลตัวหลักด้านหลังตัวเครื่องมีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (2160p : 3840x2160 Pixels : 30 fps) และกล้องด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Full HD (1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) จึงนับว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องจากสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่า Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายอย่าง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมความนิยมในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึงเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์ไหนเด่น และน่าสนใจบ้าง ขอเชิญทุกท่านติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 441 ppi) ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 139.2x68.5x8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 149 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : ประกอบไปด้วย โลโก้แบรนด์ Xiaomi, เซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, กล้องดิจิทัลความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Sony CMOS และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps)

ด้านหน้าส่วนล่าง : ประกอบไปด้วยปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ โดยบริเวณด้านล่างของปุ่มโฮมจะมีสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น กำลังชาร์จแบตเตอรี่ หรือมีข้อความใหม่ โดยมีสีให้เลือกถึง 7 สี คือ สีน้ำเงิน, สีแดง, สีเหลือง, สีเขียว, สีฟ้า, สีขาว และสีม่วง

ด้านบนของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยอินฟราเรด พร้อมฟังก์ชัน Universal Remote และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยช่องเชื่อมต่อสาย microUSB (USB 2.0) เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ หรือถ่ายโอนข้อมูล, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และไมโครโฟน

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยถาดใส่ซิมการ์ด โดยสามารถใช้งานร่วมกับซิมการ์ดแบบ microSIM เท่านั้น

ด้านขวาของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียดระดับ 13 ล้าน พิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัวแบบ Dual-LED Flash และไมโครโฟนตัวที่สองพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ทั้งนี้ฝาหลังของตัวเครื่องไม่สามารถเปิดออกได้ โดยภายในมีแบตเตอรี่ความจุ 3,080 mAh บรรจุอยู่

สำหรับกรอบของตัวเครื่องนั้นผลิตจาก Stainless Steel ที่ผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอนในการผลิต นอกจากจะเสริมด้านความแข็งแรงให้กับตัวเครื่องแล้ว ยังเสริมด้านความสวยงามให้ดูเรียบหรู และเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat ส่วนอินเตอร์เฟสจะเป็น MIUI เวอร์ชัน 6.5.4.0 ซึ่งมีความเสถียรอย่างมาก และใช้งานได้ง่าย

เมื่อใช้นิ้วสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงด้านล่าง จะปรากฏแถบการแจ้งเตือนต่างๆ และเมนูเปิด-ปิดฟังก์ชันลัด

เมื่อกดปุ่ม Recent Apps ค้างไว้ จะปรากฏแถบตั้งค่าหน้าจอขึ้นมาบริเวณด้านล่าง โดยเราสามารถตั้งค่าได้เองทั้ง การย้ายไอคอนแอปพลิเคชันต่างๆ, การเลือกใช้วิดเจ็ต, การตั้งค่าภาพพื้นหลังหน้าจอ และการเลือกเอฟเฟกต์เวลาเปลี่ยนหน้าจอ

แอปพลิเคชันของ Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชัน Theme สำหรับ Xiaomi โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบสมาร์ทโฟนได้ตามความต้องการ

ฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย หากต้องการเปลี่ยนหมวดก็เพียงแค่ปัดซ้าย หรือปัดขวา โดยแบ่งเป็น 2 หมวดคือ ประวัติการโทรล่าสุด และรายชื่อ

นอกจากนี้ Xiaomi ยังมีแอปพลิเคชันที่เรียกว่า Mi Cloud ไว้สำหรับการเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ โดยมีพื้นที่ให้ถึง 5GB

สำหรับอัลบั้มรูปภาพ จะแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ รูปถ่ายทั้งหมด, รูปภายในเครื่อง และรูปที่เก็บไว้ใน Mi Cloud

ด้านการใช้งานแบตเตอรี่ก็มีฟังก์ชันการตั้งค่าพลังงานที่สามารถเลือกได้ระหว่าง โหมดประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นเกมหรือการใช้งานที่ต้องการรีดประสิทธิภาพของเครื่องให้มากที่สุด และโหมดสมดุล ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการการทำงานของตัวเครื่องมากนัก

เมื่อกดเข้าสู่เมนู - แบตเตอรี่ จะปรากฏตัวเลขบอกเปอร์เซนต์ของพลังงานที่เหลือ และเวลาที่ใช้ได้หรือเวลาที่เหลือในการชาร์จ นอกจากนี้ยังมีโหมดประหยัดแบตเตอรี่ให้ใช้งานด้วย

ส่วนของจอภาพรองรับความละเอียดระดับ Full HD 1080p ดังนั้นจึงสามารถรับชมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างไม่เป็นปัญหา

ถัดจากส่วนของการใช้งานทั่วไป มาถึงเรื่องของระบบประมวลผลกันบ้าง โดย Xiaomi Mi4 ใช้หน่วยประมวลผล Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330, RAM 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16GB พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4

เมื่อทดสอบระบบ Multi-Touch (การสัมผัสที่หน้าจอพร้อมกัน) ปรากฏว่า Xiaomi Mi4 รองรับระบบ Multi-Touch ได้พร้อมกันถึง 10 จุด และทดสอบหน่วยประมวลผลด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 3 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core อยู่ที่ 813 คะแนน และ Multi-Core ได้คะแนนอยู่ที่ 2,155 คะแนน

ทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ได้คะแนนอยู่ที่ 42,366 คะแนน และทดสอบการประมวลผลกราฟิกด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark ได้คะแนนอยู่ที่ 19,932 คะแนน

ทดสอบประสิทธิภาพของ Xiaomi Mi4 ด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูง ปรากฏว่าด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Krait 400 และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330 พร้อมทั้ง RAM ที่มากถึง 3 GB ช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็นเลยแม้แต่น้อย

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

เมื่อเปิดเมนู กล้องถ่ายภาพ ขึ้นมา ก็จะพบกับอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย โดยมีไอคอนอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในโหมดถ่ายวิดีโอ สามารถรองรับความละเอียดได้ถึงระดับ 4K UHD และมีฟีเจอร์สุดล้ำก็คือ ถ้าหากกล้องโฟกัสใบหน้าคนได้ ก็จะทำการคาดเดาอายุโดยประมาณของบุคคลนั้นๆ ให้ด้วย

ในหน้าหลักของเมนูกล้อง จะมีโหมด HDR (High Dynamic Range) และการ เปิด-ปิด การใช้แฟลช ให้เลือกใช้งาน

หากปัดนิ้วไปทางด้านขวา จะพบกับฟิลเตอร์รูปแบบต่างๆ โดยมีตัวอย่างภาพให้ได้ชมทันที และถ้าปัดนิ้วไปทางด้านซ้ายจะพบกับโหมดกล้องโดยมีทั้งหมด 6 โหมด คือ พานอรามา, นับถอยหลัง, ปรับจุดโฟกัส, ตั้งค่าเอง, โทนสีผิว และ HHT (ถ่ายกลางคืน)

เมื่อเข้าสู่โหมด ตั้งค่าเอง จะพบกับแถบเมนู 4 หมวดด้วยกันคือ สมดุลสีขาว, โฟกัส, ความเร็วชัดเตอร์ และ เลือก ISO โดยเราสามารถตั้งค่าได้ตามความพอใจ

ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดอยู่ที่ 1/1000s ช้าที่สุดอยู่ที่ 2s, ISO สูงสุดอยู่ที่ ISO3200 ต่ำสุดอยู่ที่ ISO100

โหมดโทนสีผิวจะช่วยทำให้สีผิวของ นางแบบ/นายแบบ มีความเป็นธรรมชาติ และดูขาวใสมากขึ้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Xiaomi Mi4

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดตื้น)

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดลึก)

ตัวอย่างภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อย

เปรียบเทียบภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมด HDR

ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดพานอรามา

ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดพานอรามา

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด โทนสีผิว (Beautify) ของ Xiaomi Mi4

เปรียบเทียบภาพถ่ายปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมดโทนสีผิว (กล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล) ปรับระดับสูง

เปรียบเทียบภาพถ่ายปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมดโทนสีผิว (กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล) ปรับระดับสูง

 

สรุปผลการทดสอบของ Xiaomi Mi4

หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับ Xiaomi Mi4 มาเป็นระยะเวลาพอสมควร ก็ต้องยอมรับว่าความประทับใจมีอยู่หลายจุดด้วยกัน ทั้งในเรื่องของ การออกแบบตัวเครื่องที่มีความทันสมัย หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงจอแสดงผลที่มีความคมชัด สีสันจัดจ้าน ด้วยขนาดหน้าจอถึง 5.0 นิ้ว แบบ Full HD 1080p ที่สามารถรองรับวิดีโอความละเอียดสูง, ภาพความละเอียดสูง หรือการเล่นเกมความละเอียดสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนที่มีจอภาพคมชัด และสวยงาม

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330 และ RAM 3 GB ส่งผลให้ Xiaomi Mi4 มีความลื่นไหลในการใช้งานทุกๆ ด้าน แม้กระทั่งการประมวลผลกราฟิกระดับสูง ก็ไม่มีอาการกระตุก หรือหน่วงให้เห็นแม้แต่น้อย User Interface แบบ MIUI เวอร์ชัน 6 ที่มีความเสถียร ลื่นไหล ใช้งานง่าย และตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ

นอกจากหน้าจอที่คมชัด ระบบที่ลื่นไหล และรวดเร็วแล้ว จุดเด่นสำคัญที่สุดก็คือ กล้องถ่ายภาพ ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพได้ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน ด้วยชัดเตอร์ที่ไว ทำให้ไม่พลาดทุกวินาทีสำคัญที่ต้องการจะบันทึกภาพไว้, โหมดการถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายของตนเองได้อย่างที่ใจต้องการ, โหมดโทนสีผิวที่ช่วยให้คุณมีหน้า สวยๆ หล่อๆ ได้ในทันทีที่กดชัตเตอร์, ระดับการโฟกัส และความ ชัดลึก-ชัดตื้น ที่ไม่แพ้กล้องรุ่นใหญ่ และยังรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึงระดับ 4K UHD จึงรับรองได้ว่าผู้ใช้คนไหนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ จะต้องหลงรัก Xiaomi Mi4 ตัวนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี จุดที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือ Xiaomi Mi4 รุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการนั้นไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน้ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ซึ่งก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

สรุปโดยรวมแล้ว Xiaomi Mi4 ได้มอบคุณสมบัติของตัวเครื่อง และฟีเจอร์อันโดดเด่นมาให้อย่างเต็มที่ในราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท (รุ่น 16GB ซึ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย) ซึ่งอยู่ในราคาระดับกลางๆ แต่ความคุ้มค่าของเม็ดเงินต่อคุณสมบัติของตัวเครื่องนั้น เรียกได้ว่าเกินคุ้ม หากท่านใดสนใจจับจองเป็นเจ้าของ ตอนนี้ Xiaomi Mi4 ก็มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเรียบร้อยแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ ทั้ง AIS, dtac, TrueMove H, TG Fone, Lazada และ Strek สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Xiaomi Mi4

- กรอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ Stainless Steel ด้วยการผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอน ซึ่งช่วยเสริมเรื่องความสวยหรู และความแข็งแรงทนทาน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 441 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 330
- หน้าจอแสดงผลจาก Sharp พร้อมเทคโนโลยี JDI OGS (One Glass Solution) Full Lamination Display
- User Interface แบบ MIUI เวอร์ชัน 6
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801) ความเร็วในการประมวลผล 2.5 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.3 (KitKat) (MIUI เวอร์ชัน 6)
- หน่วยความจำ RAM (LP-DDR3) ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB (eMMC 5.0)
- เทคโนโลยี WiFi Direct รองรับการเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่องได้โดยตรง โดยไม่ต้องอาศัยเครือข่าย หรือตัวกระจายสัญญาณ WiFi
- ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นทางผ่าน
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชในตัว (Dual-LED Flash) และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD (2160p : 3840x2160 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels (3264x2448 Pixels) พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ (Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3,080 mAh
- มีราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมถือว่ามีความคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Xiaomi Mi4

- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB ถือว่าเป็นขนาดที่ไม่มากนัก รวมถึงไม่รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ เพิ่มเติม
- ระบบปฏิบัติการพื้นฐานยังคงเป็น Android 4.4.4 KitKat ซึ่งยังไม่ใช่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุด
- ฝาหลังถอดไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Xiaomi Mi4 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Xiaomi Mi4 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com