ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Xiaomi Mi 6 สมาร์ทโฟนเรือธง Snapdragon 835 พร้อม RAM 6GB+ROM 128GB บนดีไซน์สุดพรีเมียม และกล้องคู่ Optical Zoom ในราคาแค่หมื่นกลางๆ !


รีวิว (Review) Xiaomi Mi 6 :: ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.58

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) Xiaomi Mi 6

สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปสเปกแรง พร้อมดีไซน์สุดพรีเมียม ในราคาที่คุ้มค่า ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, ROM 128GB, กล้องคู่ 12 ล้านพิกเซล, ระบบกันสั่นแบบ 4 แกน และ Optical Zoom 2 เท่า บนบอดี้กระจกโค้งที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาเพียง 15,990 บาท!

 

Review Date (2-พฤศจิกายน-2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับทีมงาน Thaimobilecenter ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดกันอีกครั้งนะครับ เรียกได้ว่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ต่างพากันเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่กันอย่างเนืองแน่น ตั้งแบรนด์เล็กไปจนแบรนด์ใหญ่ และมีสมาร์ทโฟนบางแบรนด์ที่เริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเองด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะ Xiaomi นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิตสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติระดับท็อป แต่วางจำหน่ายในราคาที่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ทำให้ผู้ใช้ชาวไทยหลายคนต่างสรรหามือถือ Xiaomi มาใช้งานกันอย่างเนืองแน่น แม้จะเป็นเครื่องหิ้วก็ตาม

ล่าสุดหลังจากที่ Xiaomi ได้ประกาศเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มตัว ทางแบรนด์เองก็ได้นำสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายในชื่อ Xiaomi Mi 6 เข้ามาประเดิมการวางจำหน่ายในไทยด้วย ซึ่ง Xiaomi Mi 6 นั้นมีจุดเด่นอยู่หลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.15 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ 1nit ultra-dark night display สำหรับปรับลดความสว่างหน้าจอให้น้อยลงมากกว่าปกติถึง 4 เท่า, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Under-Glass Fingerprint Scanner, รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) บนเทคโนโลยี Full Netcom 4.0, รองรับการเชื่อมต่อแบบ 2x2 Dual Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และ NFC, ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และมีแบตเตอรี่ความจุ 3350 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 4.0

นอกจากนี้ Xiaomi Mi 6 ยังพกพาความเร็วแรง และลื่นไหลในการใช้งานมาอย่างเต็มเปี่ยมด้วย ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ถึง 6GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาดจุใจ 128GB

หรือว่าจะเป็นในส่วนของกล้องถ่ายภาพก็มีความโดดเด่น และน่าใช้งานเช่นเดียวกัน โดย Xiaomi Mi 6 ใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์แบบ Optical Zoom, การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (X10 Digital Zoom), ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ทั้งหมด 4 แกน (4-axis OIS), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับการถ่ายภาพในฟังก์ชัน Bokeh ส่วนกล้องด้านหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

จะเห็นได้ว่าในส่วนของจุดเด่นบน Xiaomi Mi 6 นั้นเรียกได้ว่ามีมาให้แบบจัดเต็มสมฐานะเรือธงเลยทีเดียว แต่ในการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร เร็วแรงสมคำร่ำลือหรือไม่ และรูปลักษณ์ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยหรูพรีเมียมขนาดไหน สามารถติดตามชมได้ใน รีวิว (Review) Xiaomi Mi 6 ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Xiaomi Mi 6 มาพร้อมตัวเครื่องแบบ Metal-Glass โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 145.17x70.49x7.45 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 168 กรัม ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมฟีเจอร์ 1nit ultra-dark night display สำหรับปรับลดความสว่างหน้าจอให้น้อยลงมากกว่าปกติถึง 4 เท่า เพื่อถนอมสายตาสำหรับการใช้งานในสภาวะที่มีแสงน้อย

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และลำโพงสำหรับการสนทนา หรือลำโพงตัวที่สอง

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-SIM

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านบนประกอบด้วย : เซ็นเซอร์ Infrared สำหรับใช้เป็นรีโมทคอนโทรลกับผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi และไมโครโฟนตัวที่สอง

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) และช่องเชื่อมต่อ USB Type-C

 

ด้านหลังประกอบด้วย : กล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์แบบ Optical Zoom, การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (X10 Digital Zoom), ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ทั้งหมด 4 แกน (4-axis OIS), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับการถ่ายภาพในฟังก์ชัน Bokeh

 

ตัวเครื่องด้านหลังของ Xiaomi Mi 6 ใช้ดีไซน์แบบ Metal-Glass ซึ่งเป็นการใช้งานกระจกครอบทับที่ฝาหลัง ทำให้ดูสวยงาม และพรีเมียมมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจทำให้เป็นรอยนิ้วมือค่อนข้างง่ายด้วยเช่นกัน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Xiaomi Mi 6 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 8.2 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โดย Interface ของ Mi 6 นั้นดูเรียบง่าย สะอาดตา ช่วยให้ผู้ใช้ไม่สับสนมากนัก

 

เมื่อแตะค้างบริเวณที่ว่างบนหน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยสามารถปรับแต่งได้ทั้ง Wallpaper, Themes, Widget และเอฟเฟกต์การเปลี่ยนหน้าจอ

 

สำหรับ Themes และ Wallpaper ก็มีให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ซึ่งมีทั้งแบบฟรี และแบบชำระเงิน

 

หากปัดนิ้วจากด้านบนหน้าจอลงมา จะพบกับเมนู Quick Setting ฉบับย่อ พร้อมแถบแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ แต่ถ้าหากปัดนิ้วลงมาอีกครั้งก็จะเป็นเมนู Quick Setting ฉบับเต็ม โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าต่างๆ ผ่านทางเมนูนี้ได้ทันที

 

สำหรับแอปพลิเคชันของ Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน รวมไปถึงแอปพลิเคชันจากทาง Xiaomi ก็มีให้ใช้งานในเบื้องต้นด้วยเช่นกัน

 

หากท่านใดที่ชื่นชอบการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ก็สามารถลงทะเบียนสมัคร Mi Account เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ทันที

 

นอกจากนี้ Xiaomi Mi 6 ยังมีแอปพลิเคชัน Mi Forum สำหรับผู้ใช้ Xiaomi ทั่วโลกให้มาแชร์ประสบการณ์ หรือตั้งกระทู้ถาม-ตอบกันได้ทั่วโลก

 

เมนู Battery ในแอปพลิเคชัน Settings ก็มีฟังก์ชัน Optimize ที่ช่วยจัดการปิดแอปพลิเคชัน หรือโปรแกรมที่ใช้พลังงานสูง เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ให้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงโหมด Battery Saver ที่ช่วยประหยัดพลังงานแบบอัตโนมัติก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

 

Xiaomi Mi 6 มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่สามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุดถึง 5 แบบด้วยกัน

 

หน้าจอแสดงผลของ Xiaomi Mi 6 สามารถใช้ฟังก์ชันการแตะ 2 ครั้ง เพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาโดยไม่ต้องกดปุ่ม เปิด-ปิด หน้าจอได้ด้วย

 

Xiaomi Mi 6 มีฟีเจอร์ Child Mode หรือโหมดสำหรับเด็กให้ใช้งานด้วย โดยผู้ปกครองสามารถกำหนดแอปพลิเคชันที่จะแสดงบน Child Mode ได้เอง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดจากการเล่นของเด็กๆ ที่อาจกดผิดไปโดนข้อมูลสำคัญ หรือกดซื้อสินค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

Xiaomi Mi 6 ยังมีฟีเจอร์ Second Space ที่เป็นการจำลองสมาร์ทโฟนขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งเครื่อง (แต่ใช้ ROM ตัวเดียวกัน) โดยพื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จะแยกจากพื้นที่เดิมอย่างสิ้นเชิง ผู้ใช้คนที่สองจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่ และใช้ User ใหม่ได้ด้วย เสมือนเป็นการใช้สมาร์ทโฟนสองคนในเครื่องเดียวกันนั่นเอง

 

หรือถ้าหากผู้ใช้ไม่ต้องการแยกเครื่องออกจากกันแบบ Second Space เพียงแต่ต้องการแยกใช้งานแอปพลิเคชันแบบคนละ User ทาง Xiaomi Mi 6 ก็มีฟังก์ชัน Dual Apps ที่จะเป็นการสร้างแอปพลิเคชันนั้นๆ ขึ้นมาใหม่ และแยกการใช้งานออกจากกันได้ด้วย

 

หากผู้ใช้ท่านใดที่ต้องการเก็บรักษาข้อมูลเพื่อความเป็นส่วนตัว Xiaomi Mi 6 ก็มีฟังก์ชัน App Lock ที่สามารถกำหนดรหัสผ่านสำหรับแอปพลิเคชันแต่ละโปรแกรมได้ทันที

 

ขยับมาดูในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องกันบ้าง โดย Xiaomi Mi 6 มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540, หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4x ขนาด 6GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB

 

ทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของ Xiaomi Mi 6 ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu BenchMark ได้คะแนนทดสอบ 148,893 คะแนน และได้ผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน GeekBench 4 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core ที่ 1,935 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ได้ 5,716 คะแนน

 

ด้วยการใช้งานคุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดเต็มทั้งชิปเซ็ตประมวลผล และหน่วยความจำแรม (RAM) ทำให้ Xiaomi Mi 6 สามารถเล่นเกม หรือใช้งานที่มีการประมวลผลภาพกราฟิกหนักๆ ได้อย่างลื่นไหล โดยไม่มีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าให้เห็นแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ยังให้ภาพที่คมชัด สีสันจัดจ้าน ผนวกกับลำโพงคู่บน-ล่าง ก็ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ หรือฟังเพลงได้มากยิ่งขึ้น

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

เมนูกล้องถ่ายภาพของ Xiaomi Mi 6 มีลักษณะที่เรียบง่ายเช่นเดียวกับ Interface ภายนอก โดยไอคอนด้านบนประกอบด้วย ไฟแฟลช, Bokeh Mode และ HDR ส่วนสัญลักษณ์ 1x เป็นการใช้งาน Optical Zoom โดยสามารถซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียดได้สูงสุด 2 เท่า

 

เมนูทางด้านซ้ายจะเป็นฟิลเตอร์สำหรับการแต่งรูปในลักษณะต่างๆ ส่วนโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลายทีเดียว

 

เรามาดูกันที่โหมด Manual ของ Xiaomi Mi 6 ว่าจะมีอะไรให้ปรับแต่งกันบ้าง โดยในเมนู White Balance มีให้เลือกปรับถึง 6 แบบ ตามสภาพแสง ส่วนระยะโฟกัสก็สามารถปรับได้เช่นเดียวกัน โดยยิ่งปรับให้ตัวเลขน้อย ก็จะยิ่งโฟกัสได้ใกล้ขึ้น ขณะที่ถ้าตัวเลขมาก จะเป็นการโฟกัสสิ่งที่อยู่ไกลออกไป

 

สำหรับชัตเตอร์สปีดนั้นสามารถปรับได้เร็วสุดที่ 1/1000s และปรับได้ช้าสุดอยู่ที่ 1/4s

 

ค่าความไวแสง (ISO) มีให้เลือกปรับตั้งแต่ 100-3200 นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกไลนส์ในกล้องได้อีกด้วยว่าจะใช้เลนส์ใดถ่ายระหว่าง เลนส์ Wide และ Telephoto

 

มาดูกันต่อที่กล้องด้านหน้า จะเห็นเมนูของกล้องหน้าก็ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีไอคอนที่เยอะจนเกินไป โดยรูปแบบการใช้งานก็จะคล้ายกับกล้องด้านหลังเป็นส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามา คือ โหมด Beauty ที่มีโหมดย่อยให้เลือกอีกสองแบบ คือ โหมด Smart ที่กล้องจะปรับระดับทุกอย่างให้แบบอัตโนมัติ กับโหมด Pro ที่ผู้ใช้จะต้องตั้งค่าความเรียวของใบหน้า และค่าสีผิวเอง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 12 ล้านพิกเซล ของ Xiaomi Mi 6

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยการซูมแบบ 2x Optical Zoom

 

ตัวอย่างภาพถ่ายแบบปกติ, ซูม 2X และ ซูม 10X

 

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Bokeh

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลของ Xiaomi Mi 6

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty แบบ Smart

 

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty แบบ Pro

 

สรุปผลการทดสอบของ Xiaomi Mi 6

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Xiaomi Mi 6 มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็ต้องขอบอกเลยว่า Xiaomi Mi 6 นั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้หลายๆ คนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เร็วแรง และมีดีไซน์สวยงามพรีเมียมอย่างแน่นอน เพราะ Xiaomi Mi 6 มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Metal-Glass ที่ใช้กระจกขอบโค้งทั้ง 4 ด้านบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง พร้อมใช้งานกรอบตัวเครื่อง Stainless Steel ทำให้มีความสวยหรู และดูพรีเมียมในการจับถือทุกท่วงท่า

สำหรับจุดเด่นของ Xiaomi Mi 6 นั้นก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมาให้ในหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมฟีเจอร์ 1nit ultra-dark night display สำหรับปรับลดความสว่างหน้าจอให้น้อยลงมากกว่าปกติถึง 4 เท่า เพื่อถนอมสายตาสำหรับการใช้งานในสภาวะที่มีแสงน้อย, ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.45GHz ที่ประมวลผลได้เร็วแรง และลื่นไหล สามารถรองรับการใช้งานหนักๆ ได้เป็นอย่างดี , หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4x ขนาดใหญ่ถึง 6GB ที่ช่วยให้ผู้ใช้เปิดแอปพลิเคชันใช้งานได้หลากหลายโดยไม่มีอาการหน่วง, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาดจุใจ 128GB ที่เพียงพอในทุกๆ การใช้งาน, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Under-Glass Fingerprint Scanner, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) บนเทคโนโลยี Full Netcom 4.0, รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, แบตเตอรี่ความจุ 3350 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 4.0 และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat

ส่วนฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกจุดเด่นประการหนึ่งสำหรับ Xiaomi Mi 6 ด้วยเช่นกัน โดย Xiaomi Mi 6 ใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์แบบ Optical Zoom, การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (X10 Digital Zoom), ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ทั้งหมด 4 แกน (4-axis OIS), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับการถ่ายภาพในฟังก์ชัน Bokeh ซึ่งตัวกล้องคู่นี้สามารถถ่ายภาพออกมาได้คมชัด สีสันสดใส และเก็บทุกรายละเอียดในภาพได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง Interface ยังมีหน้าตาค่อนข้างเรียบง่าย ดูแล้วไม่สับสนด้วย ส่วนโหมดโปร (Manual) ก็มีเมนูให้เลือกปรับค่าค่อนข้างหลากหลายเช่นเดียวกัน และฟีเจอร์สำคัญอย่าง Bokeh ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดี เพราะกล้องคู่ของ Xiaomi Mi 6 สามารถเบลอฉากหลังได้ค่อนข้างเนียนตา ทำให้ตัวแบบมีความโดดเด่น ซึ่งประสิทธิภาพของกล้องคู่จาก Xiaomi Mi 6 ก็ถือว่าไม่แพ้เรือธงแบรนด์อื่นๆ เลยทีเดียว ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก็ถ่ายภาพได้คมชัด และมีโหมด Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียน หรือหน้าเรียวได้ทันที

หากจะสรุปการใช้งานของ Xiaomi Mi 6 แบบรวบรัดก็อาจสรุปได้ง่ายๆ ว่า Xiaomi Mi 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างเน้นความเรียบง่ายในการใช้งาน ไม่เน้นฟังก์ชันหวือหวา ซึ่งฟังก์ชันที่มีก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็อัดแน่นมาด้วยความเร็วแรง และประสิทธิภาพการประมวลผลในระดับท็อป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมกราฟิกสูงๆ หรือการใช้งานหนักๆ ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ส่วนกล้องถ่ายภาพถือว่าทำได้ตามมาตรฐานสมาร์ทโฟนเรือธง หากสรุปในภาพรวมแล้ว Xiaomi Mi 6 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนเรือธงระดับเร็วแรง ดีไซน์มีเอกลักษณ์สวยงาม ไม่เน้นฟีเจอร์ล้ำยุค แต่เน้นการใช้งานจริง และที่สำคัญคือคุ้มค่าคุ้มราคาด้วย

Xiaomi Mi 6 เปิดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นความจุ 64GB ราคา 13,790 บาท ส่วนรุ่นความจุ 128GB ราคา 15,990 บาท โดยวางจำหน่ายผ่านทาง IT City Studio Phone และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย (บางร้าน) หรือสั่งซื้อผ่านทาง Xiaomi Store (Lazada) ได้ทันที สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ก็ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Xiaomi Mi 6

- ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยหรูเงางามดูสะดุดตา ด้วยกระจกขอบโค้ง 4 ด้าน พร้อมกรอบโลหะสแตนเลส
- ตัวเครื่องมีขนาด 145.17x70.49x7.45 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 168 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมฟีเจอร์ 1nit ultra-dark night display สำหรับปรับลดความสว่างหน้าจอให้น้อยลงมากกว่าปกติถึง 4 เท่า เพื่อถนอมสายตาสำหรับการใช้งานในสภาวะที่มีแสงน้อย
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) มีให้เลือก 2 ความจุคือขนาด 64GB (ราคา 13,790 บาท) และ 128GB (15,990 บาท)
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์ได้ 2 เท่า (2x Optical Zoom), การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (X10 Digital Zoom), ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ทั้งหมด 4 แกน (4-axis OIS), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับการถ่ายภาพในฟังก์ชัน Bokeh
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ความจุ 3350 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 4.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat พร้อมครอบทับด้วย MIUI 8.2
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Under-Glass Fingerprint Scanner
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) บนเทคโนโลยี Full Netcom 4.0
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ 2x2 Dual Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และ NFC
- ราคาวางจำหน่าย 13,790 บาท (64GB) และ 15,990 บาท (128GB)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Xiaomi Mi 6

- จอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ Full HD 1080p ซึ่งน้อยกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปจากแบรนด์อื่น
- ไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ด microSD หรืออื่นๆ
- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนบ้างเล็กน้อย เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- ช่องทางการวางจำหน่าย และศูนย์บริการอาจยังไม่แพร่หลายมากนัก
- ฟิล์มกันรอย และเคสป้องกันตัวเครื่องอาจมีตัวเลือกไม่มากนัก

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Xiaomi Mi 6 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Xiaomi Mi 6 128GB
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Xiaomi Mi 6 64GB

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com