ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) vivo Y35


รีวิว (Review) vivo Y35 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.00

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) vivo Y35

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์สวยหรูบางเฉียบ บนบอดี้แมกนีเซียมอัลลอยสุดแกร่ง พร้อมจอ HD IPS, หน่วยประมวลผล Quad-Core, RAM 2 GB, กล้อง 13 ล้านพิกเซล และระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ที่สดใหม่ หรูครบเครื่องได้ในในราคาสบายกระเป๋า

 

Review Date (18-พฤศจิกายน-2558)

ดูเหมือนว่า vivo จะไม่ยอมให้แบรนด์คู่แข่งนำเสนอสมาร์ทโฟนราคาหลักพันที่สเปคดีๆ คุ้มๆ แต่เพียงฝ่ายเดียว เพราะล่าสุดทาง vivo ก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่รุกตลาดระดับเริ่มต้น-กลางอีกหนึ่งรุ่นเป็นที่เรียบร้อย นั่นคือ vivo Y35 โดยราคาล่าสุดถูกปรับลดลงมาอยู่ที่ 7,990 บาท เท่านั้น (จากเดิมมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 8,990 บาท) ดังนั้นจึงกลายเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าไม่แพ้ใครในระดับราคาเท่านี้ 

สำหรับจุดขายหลักๆ ของ vivo Y35 จะเป็นในเรื่องของดีไซน์อันสวยงามบางเฉียบ ดูมีความพรีเมียมเกินราคา กับวัสดุตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะแมกนีเซียมอัลลอย ซึ่งมั่นใจได้เลยว่ามีความแข็งแรงทนทานอย่างแน่นอน และถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะกลุ่มตลาดระดับเริ่มต้น-กลาง แต่ก็มีความสามารถในเรื่องของการถ่ายภาพอยู่ไม่น้อย โดยมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.0 พร้อมไฟแฟลช LED ในตัว และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ส่วนกล้องดิจิทัลด้านจะมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens) กับรูรับแสง F/2.4 พร้อมโหมดถ่ายภาพ Beauty Face ที่สามารถปรับค่าให้ผิวนวล หรือใบหน้าเรียวได้อีกด้วย

นอกจากในเรื่องของดีไซน์กับวัสดุที่แข็งแรง กับกล้องที่ดีเลิศแล้ว ด้านคุณสมบัติของตัวเครื่องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ 4G LTE ได้ทั้งสองซิมการ์ด, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ HD 720p, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 410, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop) ที่ยังสดใหม่อยู่ ณ ปัจจุบัน เรียกได้ว่า ทาง vivo จัดมาให้แบบคุ้มค่าเกินราคาเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องกับวัสดุจะสวยงามสมคำร่ำลือขนาดไหน และมีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว vivo Y35 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ vivo Y35 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143.3x71x6.78 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 145 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลขนาดเล็กความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบ อัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมี ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการสนทนา, บันทึกเสียง หรือถ่ายวิดีโอ, ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 128 GB และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับซิมการ์ดที่ 2

 

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 1 และแบบ nanoSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 2

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก นอกจากนี้ ดีไซน์ด้านหลังจะเป็นสีทองตัดกับสีขาวที่กรอบด้านบน และด้านล่าง อีกทั้งยังเป็นพื้นผิวแบบด้าน จึงสามารถจับ หรือถือใช้งานมือเดียวได้ถนัดมือ แต่ด้วยดีไซน์แบบไม่มีฝาหลังแบตเตอรี่จึงถูกบรรจุอยู่ภายใน ซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ 2300 mAh

 

นอกจากนี้ ตัวเครื่องของ vivo Y35 ผลิตจากโลหะแมกนีเซียมอัลลอยด์ จึงมั่นใจเรื่องความแข็งแรงได้แน่นอน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ vivo Y35 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop)

 

ส่วนฟังก์ชันแจ้งการเตือนต่างๆ ก็มีให้ใช้งานครบครัน และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือ GPS เป็นต้น รวมถึงฟังก์ชัน Multitasking ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปลี่ยนธีม กับวอลเปเปอร์บนหน้าจอโฮมสกรีนได้ ซึ่งธีมก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย โดยคุณสามารถดาวน์โหลดธีมต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน iTheme

 

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที เพียงแค่กดเลือกที่ไอคอนรูปคนเท่านั้น

 

คุณสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ภายในเครื่อง vivo Y35 ได้ ไม่ว่าจะเป็น การล้างข้อมูล (การเคลียร์แรม), การตั้งค่าเพื่อควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การจัดการแอปพลิเคชัน และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เช่น การปฏิเสธข้อความ หรือการบล็อกสายเรียกเข้าที่ต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชัน i Manager

 

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

สำหรับการเปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน vivo Y35 ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และยังแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถสำรองข้อมูลสำคัญๆ อย่าง รายชื่อโทรศัพท์ หรือ SMS (ข้อความ) ได้ ผ่านแอปพลิเคชัน vivoCloud ซึ่งจะช่วยตัดปัญหาเรื่องข้อมูลสูญหายไปได้เลยทีเดียว

 

ส่วนอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ เหมือนเช่นเคย คือ แสดงแบบแยกอัลบั้ม กับแสดงแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

vivo Y35 ยังมีแอปพลิเคชัน WPS Office สำหรับสร้างไฟล์ หรือเปิดไฟล์เอกสารได้ ทั้ง Word, Excel, PowerPoint และ PDF บอกได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้ตลอดเวลา

 

ถึงแม้ว่า vivo Y35 จะมีแบตเตอรี่เพียง 2300 mAh ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทาง vivo ได้ใส่เทคโนโลยีการประหยัดพลังงานขั้นสูงไว้ใน vivo Y35 ซึ่งเราสามารถเปิดใช้งานเพื่อประหยัดงานในยามฉุกเฉินได้ทันที

 

สำหรับโหมดการใช้งานอัจฉริยะบน vivo Y35 ก็มีให้ใช้งานหลายอย่าง ประกอบไปด้วยโหมด Smart Wake, ใช้งานโดยไม่สัมผัส, หน้าจอสว่างอัจฉริยะ, การโทรอัจฉริยะ, เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย, ซูมโดยการเอียงโทรศัพท์ และการเตือนอัจฉริยะ

 

โดยฟีเจอร์ Smart Wake เวอร์ชัน 2.0 จะได้รับการปรับปรุง และพัฒนา เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสั่งงาน เปิด-ปิด การใช้งานต่างๆ ได้หลากหลายแบบด้วยกัน เช่น การเลื่อนขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ, การเลื่อนลงเพื่อถ่ายรูปภาพ และรวมถึงการวาดตัวอักษรเพื่อสั่งงานเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การวาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อเข้าสู่แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง เป็นต้น

 

และอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจ คือ โหมดการใช้งานมัลติทาสก์ ซึ่งจะเป็นหน้าต่างเล็กๆ ที่มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน 4 อย่าง ได้แก่ วิดีโอ, เพลง, กล่องข้อความเข้า และโน้ต บอกได้เลยว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากๆ

 

สำหรับแอปพลิเคชันฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน vivo Y35 และยังสามารถปรับค่าเสียงได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เสียงทุ้ม, เสียงแหลม และ Bass เป็นต้น

 

ส่วนแอปพลิเคชันวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน vivo Y35 ด้วยเช่นกัน

 

vivo Y35 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการสะดุดให้เห็นแต่อย่างใด เพียงแต่จะแสดงผลได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD 720p ตามคุณสมบัติของหน้าจอนั่นเอง

 

อีกทั้งยังสามารถใช้งานฟังก์ชัน Popup Play ได้อีกด้วย

 

สำหรับคุณสมบัติของ vivo Y35 ก็จัดได้ว่าครบเครื่องไม่แพ้คู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 410 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop)

 

และถึงแม้จะเป็นสเปคเครื่องในระดับกลางๆ แต่ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการดูหนังความละเอียดสูง หรือเล่นเกมที่มีเอฟเฟกต์สวยๆ ได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ไม่มีอาการกระตุก หรืออาการหน่วง ให้รำคาญใจเลยแม้แต่น้อย

 

เมื่อนำ vivo Y35 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าจะได้คะแนนอยู่ที่ 22875 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 11,995 คะแนน

 

vivo Y35 สามารถรองรับการสัมผัสพร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิชันมาใช้งานเพิ่มเติมก็สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน vivo Y35 ก็สามารถใช้งานได้ง่าย โดยจะแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

 

อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น ปกติ, ใบหน้าสวย (Beauty Face) หรือ HDR เป็นต้น และรวมถึงสามารถปรับค่าอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, ยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ (Palm Capture), ตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และสามารถเลือกความละเอียดไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 1080p

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Gender Identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้นเหมือนกับบน vivo X5Pro อีกด้วย

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน โดยจะมีโหมดถ่ายภาพให้ใช้งาน 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ปกติ, ใบหน้าสวย (Beauty Face) และถ่ายภาพแบบมีลายน้ำ

 

รวมถึงสามารถปรับค่าอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, ยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ (Palm Capture), ตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, เปิด-ปิด ฟังก์ชัน Gender Identification ได้ และสามารถเลือกความละเอียดไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 720p

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ vivo Y35


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ
ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติก่อนเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยการเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติก่อนเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยการเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติก่อนเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยการเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด หน้าสวย (Beauty Face) ของ vivo Y35


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 50


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 50


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 50


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 100

 

สรุปผลการทดสอบของ vivo Y35

หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับ vivo Y35 มาเป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็พอที่จะสรุปได้คร่าวๆ ดังต่อไปนี้ โดย vivo Y35 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ และการออกแบบตัวเครื่องที่สวยหรูบางเฉียบ ดูโดดเด่นเตะตา แถมตัวเครื่องยังมีความแข็งแรงทนทาน เพราะตัวเครื่องผลิตจากโลหะแมกนีเซียมอัลลอย นอกจากนี้ ยังมีส่วนเว้าส่วนโค้ง กับพื้นผิวแบบด้านที่ด้านหลังของตัวเครื่อง จึงสามารถจับได้ถนัดมือ แม้จะเป็นมือเล็กๆ ของคุณผู้หญิงก็สามารถถือด้วยเพียงมือเดียวได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ สีสันที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ยังเป็นสีทองตัดขอบด้านบนกับด้านล่างด้วยสีขาว ทำให้ตัวเครื่องดูมีความพรีเมียมไม่น้อย

ด้านสเปคเครื่องที่ทาง vivo จัดมาให้กับ vivo Y35 นั้นเรียกได้ว่าจัดมาให้แบบเต็มที่ไม่แพ้สมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับราคาเดียวกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ความละเอียดระดับ HD 720p ขนาด 5 นิ้ว ที่กำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป พร้อมด้วย หน่วยประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 410, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop) และจากการทดสอบการใช้งานต่างๆ ก็ขอให้ความมั่นใจได้เลยว่า vivo Y35 สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมที่มีเอฟเฟกต์สวยๆ หรือการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงก็ทำออกมาได้ดี ไม่มีอาการหน่วงแม้แต่น้อย รวมถึงการเปิดอ่านไฟล์เอกสาร หรือแก้ไขไฟล์งานเอกสาร ก็สามารถทำได้อย่างสบายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office บน vivo Y35

ในด้านของกล้องดิจิทัลทั้งกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลัง ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED กับขนาดรูรับแสงขนาด F/2.0 ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพได้ดีเกินกว่าที่คาดเอาไว้ ซึ่งภาพถ่ายที่ได้นั้น มีความคมชัด สดใส อีกทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดได้ครบ แต่ทว่าการถ่ายภาพในที่แสงน้อยอาจยังเก็บรายละเอียดได้ไม่ดีนัก ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ vivo Y35 เลยทีเดียว โดยจะมีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.4 อีกทั้งยังเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens) ที่สามารถเซลฟี่พร้อมกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้อย่างสบายๆ และที่สนุกไปกว่านั้นคือ มีโหมดถ่ายภาพ Beauty Face ที่สามารถปรับค่าผิวนวลได้ตามใจชอบ พร้อมการสั่งถ่ายภาพด้วยฝ่ามือ บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ vivo Y35 ยังรองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด และสามารถใช้งาน 4G LTE กับ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ในบ้านเรา โดย vivo Y35 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และจะมีราคาค่าตัวล่าสุดลดเหลือเพียง 7,990 บาท เท่านั้น (จากเดิม 8,990 บาท) ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนดีไซน์บางเฉียบสวยหรู ในราคาคุ้มๆ ถ่ายรูปสวย จอใหญ่คมชัดกำลังดี ฟังเพลงเพราะ เปิดไฟล์เอกสารได้ และต้องมีราคาไม่เกิน 10,000 บาท บอกได้เลยว่า vivo Y35 ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo Y35 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ vivo Y35

- บอดี้ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุแมกนีเซียมอัลลอยด์ ที่ดูสวยงาม และมีความแข็งแรงทนทาน พร้อมความบางเฉียบเพียง 6.78 มิลลิเมตร
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว)
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลช LED, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความาละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง, รูรับแสงขนาด F/2.4, โหมดถ่ายภาพแบบ Beauty Face, ฟังก์ชัน Palm Capture และฟังก์ชัน Gender Identification
- ฟังก์ชัน SmartWake 2.0 Gesture
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE กับ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- รองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ทั้งสองซิมการ์ด
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 7,990 บาท (ลดจากราคาเปิดตัวเดิมที่ 8,990 บาท)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo Y35

- เมื่อใช้งานในที่กลางแจ้ง หรือในที่ที่มีแสงจ้า จอแสดงผลสู้แสงได้ไม่ดีเท่าที่ควร
- แบตเตอรี่ขนาด 2,300 mAh ยังไม่ถือว่าเยอะมากนัก สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ระดับนี้ หากใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แบตเตอรี่อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน
- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- ยังถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดีนัก

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ vivo Y35 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

vivo Y35 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com