ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) vivo V3


รีวิว (Review) vivo V3 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) vivo V3

สมาร์ทโฟน 4G เพื่อคอเซลฟี่น้องใหม่ ด้วยกล้องหน้าออโต้โฟกัส 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF, จอ HD ขนาด 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 616, แรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และชิปเสียงระดับ Hi-Fi บนบอดี้โลหะดีไซน์เรียบหรู ในราคาเพียง 8,990 บาท

 

Review Date (18-พฤษภาคม-2559)

หลังจากที่ได้นำเสนอบทความรีวิว vivo V3Max สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรู เพื่อคอเซลฟี่ตัวจริง ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันกันไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง vivo ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล V-Series นั่นคือ vivo V3 สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่น้องใหม่ ในราคาที่ย่อมเยาลงมา โดยเปิดราคาออกมาเพียง 8,990 บาท พร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่นไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง vivo V3Max เลยก็ว่าได้

โดยดีไซน์ตัวเครื่องของ vivo V3 จะใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบ All-Metal Unibody พร้อมเคลือบพื้นผิวด้วยแร่ธาตุพิเศษที่ช่วยให้พื้นผิวตัวเครื่องเรียบลื่นน่าสัมผัส เช่นเดียวกับ vivo V3Max ซึ่งรวมถึงตัวฝาหลังก็ใช้สีเมทัลลิคเพื่อเพิ่มความแวววาวด้วยเช่นกัน

สำหรับจุดขายสำคัญของ vivo V3 จะมีอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก และมีความบางเพียง 7.5 มิลลิเมตร ต่อด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส และมีโหมดถ่ายภาพ Beauty Face ให้ใช้งาน ซึ่งสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตั้งแต่ 0-100% อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Gender identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริง และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.5 วินาที นอกจากนี้ ยังมากับชิปเสียงรุ่น Hi-Fi AK4375 ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับฟังคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi

ทางด้านคุณสมบัติภายในก็ถือว่าครบเครื่อง เรียกได้ว่า สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939v2 Snapdragon 616 (ARM Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ซึ่งสามารถโฟกัสภาพได้ภายในเวลาเพียง 0.2 วินาที พร้อมไฟแฟลช LED และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.5 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ฟีเจอร์จะเพียบพร้อมขนาดไหน ดีไซน์ตัวเครื่องของ vivo V3 จะสวยเพียงใด กล้องถ่ายภาพคมจะชัดสมกับที่ทาง vivo โปรโมทไว้หรือไม่ วันนี้ทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์มีคำตอบให้กับทุกท่านครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

vivo V3 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ส่วนตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 143.6x71x7.5 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 138 กรัม

 

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

 

ด้านบนของตัวเครื่องประกอบไปด้วยช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และไมโครโฟน

 

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ไมโครโฟร, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับส่งผ่านข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และลำโพงเสียงภายนอก ที่มาพร้อมชิปเสียงรุ่นพิเศษ Hi-Fi AK4375 (ซึ่งทาง Vivo ได้จับมือร่วมกับ Asahi Kasei Microdevices Corporation บริษัทชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณภาพเสียง โดยมีค่า SNR สูงถึง 105dB และต่ำสุด -97dB เพื่อให้คุณได้ฟังเสียงคุณภาพระดับ Hi-Fi)

 

 

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2 ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 1 และแบบ nanoSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 2

 

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มากับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ซึ่งสามารถโฟกัสภาพได้ภายในเวลาเพียง 0.2 วินาที พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมื้อ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.5 วินาที นอกจากนี้ vivo V3 ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2550 mAh

 

 

สำหรับ vivo V3 ได้ใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody โดยไม่สามารถเปิดฝาหลังได้ จึงทำให้ไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

vivo V3 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.5 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB

 

vivo V3 ยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนต่างๆ ให้ใช้งาน และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัด หรือการปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งานต่อได้

 

ในส่วนของบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบบน vivo V3

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อกหน้าจอได้ อีกทั้งยังสามารถซ่อนแอปพลิเคชันก็ทำได้จากส่วนนี้

 

สามารถดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน i Theme

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ปุ่มตัวเลขมีขนาดพอดีกับนิ้วมือ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าสู่รายชื่อทั้งหมดได้เพียงแค่กดที่ไอคอนรูปบุคคล

 

vivo V3 ยังมากับแอปพลิเคชัน i Manager สำหรับจัดการส่วนต่างๆ ภายในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การล้างข้อมูล (การเคลียร์แรม), การตั้งค่าเพื่อควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การจัดการแอปพลิเคชัน และการจำกัดความเป็นส่วนตัว

 

ในส่วนของฟังก์ชันการประหยัดพลังงานขั้นสูงก็มีให้ใช้งานบน vivo V3 ด้วยเช่นกัน

 

อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง

 

นอกจากนี้ vivo V3 สามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารได้ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Power Point และ PDF เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

 

vivo V3 มีโหมดการใช้งานอัจฉริยะให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งจะประกอบไปด้วยโหมด Smart Wake เวอร์ชัน 2.0, การใช้งานโดยไม่สัมผัส, หน้าจอสว่างอัจฉริยะ, การโทรอัจฉริยะ, เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย, ซูมโดยการเอียงโทรศัพท์ และการเตือนอัจฉริยะ

 

สำหรับฟีเจอร์ Smart Wake เวอร์ชัน 2.0 จะได้รับการปรับปรุง และพัฒนา เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งสามารถสั่ง เปิด-ปิด การใช้งานต่างๆ ได้มากมาย เช่น การเลื่อนขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ, การเลื่อนลงเพื่อถ่ายรูปภาพ รวมถึงการวาดตัวอักษรเพื่อสั่งเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การวาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อเข้าสู่แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง เป็นต้น

 

อีกหนึ่งความพิเศษบน vivo V3 คือ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับสำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน โดยคุณสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ

 

นอกจากนี้ vivo V3 ยังมีฟังก์ชันการใช้งานมือเดียวเช่นเดียวกับ vivo V3Max ซึ่งสามารถปรับหน้าจอให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้สามารถใช้งานมือเดียวได้สะดวกมากขึ้น

 

ทางด้านฟังก์ชัน “ภาพหน้าจอพิเศษ” สำหรับถ่ายภาพหน้าเว็บเบราว์เซอร์ หรือเอกสารที่มีหลายหน้า หรือแม้แต่การถ่ายภาพที่เลือกเฉพาะส่วนแบบแนวนอน ก็มีให้ใช้งานบน vivo V3 ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชันเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน

 

อัลบั้มภาพถ่ายสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบแยกอัลบั้ม กับแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

vivo V3 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน i Music สำหรับฟังเพลง ซึ่งสามารถเปิดเอฟเฟกต์แบบสามมิติได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มพลังเสียงทุ้ม หรือเพิ่มพลังเสียงแหลม ได้อีกด้วย

 

ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน vivo V3 ด้วยเช่นกัน

 

vivo V3 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการสะดุดให้พบเจอ

 

vivo V3 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939v2 Snapdragon 616 (ARM Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.5 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่โดดเด่นจึงทำให้ vivo V3 สามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้ไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ vivo V3 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 38328 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 7770 คะแนน

 

สำหรับ vivo V3 สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพจะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ตามแบบฉบับของ vivo ซึ่งจะมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ชัดเจน และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมด HDR, โหมดพาโนราม่า และโหมดกลางคืน

 

ไม่เพียงเท่านั้น กล้องดิจิทัลด้านหลังยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty Face) ให้ใช้งานอีกด้วย โดยสามารถปรับค่าผิวเรียบเนียนได้ตั้งแต่ 0-100% อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพ และลายน้ำต่างๆ ให้ใช้งานอีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันสำหรับถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, สัมผัสหน้าจอเพื่อถ่ายภาพ, การยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ (Palm Capture), การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ

 

การเลือกสัดส่วนของภาพถ่าย และการเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ใช้งานได้ง่ายไม่แพ้กัน แถมยังมีโหมดถ่ายภาพกลางคืนให้ใช้งานอีกด้วย

 

ส่วนโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty Face) จะสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตั้งแต่ 0-100 ตามความต้องการ และสามารถระบุค่าต่างๆ ด้วยตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียว

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน Palm Capture คือ ยกฝ่ามือเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และ ฟังก์ชัน Gender identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น, สามารถปรับอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 กับ 16:9

 

อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพ และลายน้ำต่างๆ ให้ใช้งานอีกด้วย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ vivo V3


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ในโหมด Beauty Face ของ vivo V3


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty Face พร้อมปรับค่าที่ระดับ 30

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty Face พร้อมปรับค่าที่ระดับ 60

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty Face พร้อมปรับค่าที่ระดับ 100

 

สรุปผลการทดสอบของ vivo V3

นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนเซลฟี่สเปคดี ในราคาที่เหมาะสมอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย อีกทั้งเลือกใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody พร้อมเคลือบพื้นผิวด้วยแร่ธาตุพิเศษ จึงทำให้ตัวเครื่องของ vivo V3 มีความแข็งแรงทนทาน และมีพื้นผิวเรียบลื่นน่าสัมผัส ไม่เพียงเท่านั้น ตัวฝาหลังจะทาด้วยสีเมทัลลิค ซึ่งช่วยเพิ่มความแวววาวให้มากขึ้นเป็นพิเศษ

นอกจากตัวเครื่องจะดูสวยหรู ทันสมัยแล้ว ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโตโฟกัส ซึ่งจากการทดสอบพบว่าภาพถ่ายที่ได้จะมีความคมชัด และสีสันสดใส และทำงานร่วมกับโหมดถ่ายภาพ Beauty Face ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตั้งแต่ 0-100% ได้ดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน Gender identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริงให้ใช้งานอีกด้วย บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟีอย่างแน่นอน ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) สามารถโฟกัสภาพได้ภายในเวลาเพียง 0.2 วินาที ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดการถ่ายภาพเหตุการณ์สำคัญๆ อีกด้วย

สำหรับจุดขายอื่นๆ ของ vivo V3 ก็น่าสนใจ และเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก ได้แก่ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.5 วินาที นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับชิปเสียงรุ่น Hi-Fi AK4375 ที่จะช่วยให้คุณได้รับฟังคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi เลยทีเดียว

ทางด้านคุณสมบัติภายในทาง vivo ก็จัดมาให้แบบครบเครื่อง เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ความละเอียดระดับ HD (720p) ขนาด 5 นิ้ว พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939v2 Snapdragon 616 (ARM Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE หรือ 3G ได้ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.5 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop) ซึ่งจากการทดสอบ vivo V3 สามารถตอบสนองต่อการใช้งานทั้งการเล่มเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ หรือเปิดไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้แบบไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Dual-Chip Flash-Charging กับฟังก์ชัน Smart Split สำหรับแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 หน้าต่าง จะไม่มีให้ใช้งานบน vivo V3 ซึ่งคาดว่าทาง vivo ต้องการลดต้นทุนการผลิตให้ vivo V3 มีราคาย่อมเยาลงมาจาก vivo V3Max รุ่นใหญ่ ส่วนฟีเจอร์ที่มีอยู่ก็เพียงพอต่อการใช้งานได้แบบเหลือเฟือ และประหยัดเงินได้ถึง 4,000 บาท เลยทีเดียว

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า vivo V3 น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท ที่มาพร้อมกล้องหน้าถ่ายภาพสวยคมชัด, ดีไซน์เรียบหรู, วัสดุแข็งแรงทนทาน, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, มีเสียงคุณภาพระดับ Hi-Fi และคุณสมบัติภายในครบเครื่อง ซึ่ง vivo V3 ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผลที่สุดรุ่นหนึ่ง ณ ชั่วโมงนี้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo V3 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ vivo V3

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (อะลูมิเนียม) พร้อมการเคลือบผิวด้วยแร่ธาตุพิเศษ
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา และใช้เวลาในการสแกนลายนิ้วมือภายในเวลา 0.5 วินาที
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels ขนาด 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno (TM) 405
- กระจกหน้าจอแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ฟังก์ชัน Smart Wake 2.0 สำหรับเรียกใช้งานแอปพลิเคชันด้วยการวาดตัวอักษร
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939v2 Snapdragon 616 (ARM Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz
- ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.5 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) (โฟกัสภาพได้ภายในเวลา 0.2 วินาที) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมระบบออโต้โฟกัส ที่มีฟังก์ชันสั่งถ่ายภาพด้วยเสียง, ฝ่ามือ และลายนิ้วมือ พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับฟังก์ชัน Gender Identification, โหมดถ่ายภาพใบหน้าสวย (Beauty Face) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- ชิปเสียงรุ่นพิเศษ Hi-Fi AK4375 ซึ่งทาง vivo ได้จับมือร่วมกับ Asahi Kasei Microdevices Corporation บริษัทชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพเสียง โดยมีค่า SNR สูงถึง 105dB และต่ำสุด -97dB ให้ผู้ใช้งานรับฟังเสียงคุณภาพระดับ Hi-Fi
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- ฟังก์ชัน Smart Click สามารถสั่งงาน เปิด-ปิด ไฟฉาย, การบันทึกเสียง หรือสั่งงานเปิดแอปพลิเคชัน Facebook ผ่านปุ่มลดระดับเสียงได้
- ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 2550 mAh
- มีวิทยุ FM ในตัว
- ราคา 8,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo V3

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- ฟังก์ชัน Smart Split สำหรับแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 หน้าต่างให้ใช้งานแบบเดียวกับ vivo V3
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Dual-Chip Flash-Charging)
- แบตเตอรี่มีความจุค่อนข้างน้อย อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน
- หน้าจอมีความละเอียดเพียงระดับ HD (720p) ซึ่งอาจจะด้อยกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ vivo V3 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ vivo V3

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com