ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว TECNO POP 1S Pro สมาร์ทโฟน Android Go น้องใหม่ ใช้งานลื่นไหลในราคาประหยัด พร้อมจอ Full Display HD+, ระบบสแกนนิ้ว และสเปกครบเครื่อง ในราคาเพียง 3,390 บาท 
TMC Point

  7.58

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) TECNO POP 1S Pro

สมาร์ทโฟน Android Go น้องใหม่ ใช้งานลื่นไหลในราคาประหยัด พร้อมจอ Full Display HD+ ขนาด 5.5 นิ้ว, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าไฟแฟลชคู่, แบตเตอรี่ 3050 mAh และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนดีไซน์โมเดิร์น ในราคาเพียง 3,390 บาท

 

20 สิงหาคม 2561 - สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดโดยทีมงาน Thaimobilecenter สำหรับในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Tecno POP 1S Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสเปกดี ในราคาเบาๆ โดยแบรนด์ Tecno นี้เพิ่งจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราได้ไม่นานนัก และเน้นจำหน่ายสมาร์ทโฟนสเปกคุ้มค่าราคาประหยัดเป็นหลัก ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว และวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในบ้านเราไปแล้วหลายรุ่น เช่น Tecno Camon CM และ Tecno Spark CM ที่มาพร้อมกับสเปกครบครันในราคาไม่ถึง 5,000 บาท และล่าสุดก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น (Entry-Level) รุ่นล่าสุดได้แก่ Tecno POP 1S Pro ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่หน้าจอแสดงผล Full Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ ในอัตราส่วนแบบ 18:9 พร้อมด้วยกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผสานไฟแฟลชแบบคู่ อีกทั้งยังรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ และมากับแบตเตอรี่ 3050 mAh บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo (Go edition) ในราคาคุ้มๆ เพียง 3,390 บาทเท่านั้นครับ

ดูจากสเปก และราคาแล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันขึ้นมาแล้ว และในโอกาสนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ก็ขอนำ Tecno POP 1S Pro มาทำการรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งจะมีอะไรที่โดดเด่นน่าสนใจอีกบ้าง ไปชมกันเลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Tecno POP 1S Pro มีหน้าจอแสดงผล IPS LCD แบบ Full Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วนแบบ 18:9  ซึ่งครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D ที่โค้งมนรับกับขอบตัวเครื่องได้อย่างแนบเนียน บนขนาดตัวเครื่องที่ 148.1x71.6x8.6 มิลลิเมตร

 

ด้านบนหน้าจอเป็นตำแหน่งของลำโพงสนทนา, กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED แบบคู่ และเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

ด้านล่างหน้าจอไม่มีปุ่มกดใดๆ ตามสไตล์ของสมาร์ทโฟนจอ Full Display โดยปุ่มควบคุมหลักทั้ง 3 ปุ่ม ได้แก่ปุ่ม Home, ปุ่ม Back และปุ่ม Recent Apps จะเป็นแบบ On-Screen ทั้งหมด

 

บริเวณขอบล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh และการโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์, ช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ส่วนขอบเครื่องด้านบนไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อ หรือโมดูลใดๆ

 

สำหรับปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง จะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ส่วนด้านซ้ายไม่มีปุ่มกดใดๆ

 

เมื่อพลิกดูด้านหลังตัวเครื่อง จะพบกับโลโก้ Tecno โดดเด่นอยู่ตรงกลาง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่ที่มุมซ้ายบน

 

ส่วนช่องเล็กๆ ที่อยู่ด้านล่างเป็นลำโพงเสียงภายนอก

 

Tecno POP 1S Pro สามารถเปิดฝาหลังได้ โดยจะมีช่องเล็กๆ อยู่ที่มุมล่างขวาของตัวเครื่องสำหรับดึงฝาออก เมื่อเปิดฝาจะพบกับแบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh ซึ่งเป็นแบบ Built-In ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้

 

เหนือแบตเตอรี่ขึ้นไปมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ micro-SIM 2 ช่อง และช่องสำหรับใส่การ์ด microSD 1 ช่อง รองรับความจุได้สูงสุด 128GB ช่วยเพิ่มความจุภายในขึ้นได้อีกระดับ หากหน่วยความจำภายในที่มีอยู่แล้ว 16 GB ไม่เพียงพอ

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานด้านซอฟต์แวร์

Tecno POP 1S Pro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1.0 Oreo (Go edition) ซึ่งครอบทับด้วย hiOS 3.3 โดยระบบปฏิบัติการแบบ Go edition นี้ เป็นเวอร์ชันของ Android ที่ถูกออกแบบมาให้กินทรัพยากรเครื่องน้อยลงมาก ทำให้ตัวระบบทำงานได้รวดเร็วลื่นไหลแม้สเปกเครื่องจะไม่สูงก็ตาม นอกจากนี้ Tecno POP 1S Pro ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE ได้

 

Tecno POP 1S Pro ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6739WA ความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR Rogue GE 8100, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 16 GB

 

อินเตอร์เฟซของ hiOS มีการควบคุมที่ไม่ต่างจากอินเตอร์เฟซของ Android ทั่วๆ ไปเท่าไหร่นัก ทำให้ผู้ที่คุ้นเคยกับสมาร์ทโฟน Android อยู่แล้วใช้งานได้ทันที เช่นการเปิด Notification Center ด้วยการลากนิ้วจากขอบจอด้านบนลงมา 1 ครั้ง และลากนิ้วลงอีกครั้งเพื่อเปิดแผงทางลัดการตั้งค่า ซึ่งรวมการตั้งค่าที่เราใช้บ่อยๆ เอาไว้ เช่นการเปิด-ปิด WiFi, ปรับระดับเสียง, ปรับความสว่างหน้าจอ และอื่นๆ

 

ภายในตัวเครื่องไม่ได้ติดตั้งแอปพลิเคชันมาให้มากนัก จะมีแต่แอปพลิเคชันพื้นฐาน, เครื่องมือต่างๆ และแอปพลิเคชันของ Google เท่านั้น

 

สำหรับฟังก์ชันสำคัญอย่างการโทร ก็มีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย ปุ่มมีขนาดใหญ่กดได้สะดวก และมองเห็นตัวเลขชัดเจน สามารถเข้าถึงการเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อ หรืออัปเดตรายชื่อเดิมได้ทันที

 

Tecno POP 1S Pro มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่น่าสนใจอย่าง Files Go ของ Google ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราเข้าถึงไฟล์ประเภทต่างๆ ในเครื่องได้ และยังมีเครื่องมือที่คอยแนะนำให้ลบไฟล์ขยะ, ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่, ไฟล์ซ้ำ รวมไปถึงแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้กับหน่วยความจำ ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงการแตะไม่กี่ครั้งเท่านั้น ซึ่งเหมาะมากกับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำไม่มากอย่างรุ่นนี้ครับ

 

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันที่คล้ายๆ กันอย่าง "ตัวจัดการโทรศัพท์" ที่นอกจากจะล้างไฟล์ขยะได้แล้ว ยังสามารถจัดการปริมาณการรับส่ง Data, ปรับปรุงการใช้แบตเตอรี่ และจัดการแอปพลิเคชันต่างๆ ได้

 

ในส่วนของการจัดการแบตเตอรี่ มีตัวเลือกให้ปรับแต่งได้หลายอย่างเพื่อยืดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ออกไป

 

เราสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ว่าแอปพลิเคชันไหนใช้พลังงานไปเท่าไหร่ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งล่าสุด และเลือกปิดการทำงานได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกให้บางแอปพลิเคชันหยุดทำงานในพื้นหลัง และหยุดการแจ้งเตือนเมื่อปิดหน้าจอได้อีกด้วย

 

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจของแอปพลิเคชันนี้คือ "การระบายความร้อน" โดยจะบอกอุณหภูมิของตัวเครื่องในปัจจุบัน, ส่วนของตัวเครื่องที่กำลังร้อนขึ้น รวมไปถึงแอปพลิเคชันที่กำลังเพิ่มความร้อนให้กับตัวเครื่อง ซึ่งเราสามารถลดความร้อนลงได้ด้วยการกดปุ่มระบายความร้อน ตัวแอปพลิเคชันจะจัดการให้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก

 

สมาร์ทโฟนของ Tecno Mobile จะมีแอปพลิเคชัน Tecno Spot ติดตั้งมาให้แต่แรก ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Tecno จากทุกมุมโลกเข้ามาตั้งกระทู้พูดคุย หรือสอบถามปัญหาในการใช้งานกัน นอกจากนี้ยังมีกระทู้ที่เป็น Tips เล็กๆ น้อยๆ ให้ได้อ่านกันอีกด้วย พูดง่ายๆ ก็คือ Tecno Spot เป็นคอมมูนิตี้ที่รวมผู้ใช้สมาร์ทโฟน Tecno จากทุกมุมโลกเอาไว้ด้วยกันนั่นเองครับ

 

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจใน Tecno POP 1S Pro คือ CarlCare ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเกี่ยวกับบริการหลังการขาย เช่นการเช็คประกันตัวเครื่อง, ราคาอะไหล่เบื้องต้นในการซ่อมที่ศูนย์บริการ และการช่วยเหลืออื่นๆ ที่ช่วยให้เราเช้าถึงบริการซ่อม หรือเคลมได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามสถานะการส่งซ่อมได้ง่ายๆ จากรหัสในใบเสร็จ และนัดหมายกับทางศูนย์บริการเพื่อขอซ่อมด่วนได้อีกด้วย

 

Tecno POP 1S Pro รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือสำหรับปลดล็อกหน้าจอ ซึ่งเราต้องลงทะเบียนลายนิ้วมือของเราก่อนจึงจะใช้งานได้ โดยมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที จากการทดสอบตัวเซ็นเซอร์ใช้เวลาอ่านลายนิ้วมือเร็วมาก ช่วยให้เราปลดล็อกตัวเครื่องได้เร็วและสะดวกกว่าการใส่ Pin หรือรหัสผ่าน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยกว่าด้วย

 

นอกจากนี้ Tecno POP 1S Pro ยังมีฟีเจอร์ "ตัวหยุดทำงาน" สำหรับแช่แข็งการทำงานทุกอย่างของแอปพลิเคชันบางตัวเอาไว้เพื่อไม่ให้แอปพลิเคชันดังกล่าวดึงทรัพยากรเครื่องไปใช้ โดยจะไม่ทำงานพื้นหลัง และไม่แจ้งเตือนใดๆ จนกว่าเราจะปลดล็อกให้กลับมาทำงานอีกครั้ง เหมาะสำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้นานๆ ครั้ง และเราไม่อยากถอนการติดตั้งครับ

 

สำหรับการฟังเพลง Tecno POP 1S Pro ไม่ได้ติดตั้งแอปพลิเคชันพื้นฐานสำหรับการเล่นเพลงมาให้ แต่สามารถเล่นผ่านแอปพลิเคชัน Google Music ได้

 

สำหรับรูปภาพ และวิดีโอ สามารถรับชมได้จากแอปพลิเคชัน Google Photos โดยจะมีการแบ่งหมวดหมู่รูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง, ภาพสกรีนช็อต, ไฟล์วิดีโอ และไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจากที่อื่นๆ ไว้อย่างชัดเจน

 

การรับชมไฟล์วิดีโอบนแอปพลิเคชัน Google Photos สามารถรับชมแบบ Full Screen ได้ แต่จะเหลือแถบสีดำว่างๆ เอาไว้ที่ด้านซ้ายและขวา (คลิปวิดีโอที่เห็นด้านบนมีขอบดำด้านบนและล่างอยู่แล้ว)

 

ถึงแม้ Google Photos จะไม่ค่อยมีลูกเล่นสำหรับการดูวิดีโอ แต่มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การหมุน ซึ่งช่วยให้เราหมุนวิดีโอให้อยู่ในทิศทางที่ต้องการได้ เพราะบางครั้งเวลาที่เราถ่ายวิดีโอ หรือดาวน์โหลดวิดีโอ คอนเทนต์ที่ได้อาจอยู่ในแนวนอน แต่ไฟล์วิดีโอกลับเป็นแนวตั้ง เราก็มาปรับแก้ได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์นี้ และที่เด็ดกว่านั้น คือฟีเจอร์ ปรับไม่ให้สั่น หรือ Stabilization ซึ่งช่วยปรับให้วิดีโอที่มีภาพสั่นไหวมีความนิ่งยิ่งขึ้นครับ

 

แม้ว่า Tecno POP 1S Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีสเปกไม่สูงมาก แต่ก็ยังเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติได้บ้างโดยที่ยังมีค่าเฟรมเรต (fps) ในระดับที่น่าพอใจ อย่างไรก็ตาม ด้วยความจุภายในที่มีเพียง 16 GB หากต้องการใช้งานอย่างเต็มที่ก็คงต้องหาการ์ด microSD มาใส่เพิ่มเติม

 

จากการทดสอบ Benchmark ด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่า Tecno POP 1S Pro ทำคะแนนในส่วน Single-Core ได้ 579 คะแนน และในส่วน Multi-Core ได้ 1570 คะแนนครับ

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

ในส่วนของการถ่ายภาพนั้น ตัวแอปพลิเคชันของ Tecno POP 1S Pro มีอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน และไม่มีลูกเล่นอะไรให้เลือกมากนัก แต่มีโหมดบิวตี้ที่ปรับได้ถึง 8 ระดับ สำหรับกล้องหลังที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลจะมีโหมด HDR ให้ใช้งาน แต่กล้องหน้าจะไม่มีฟีเจอร์นี้

 

เราสามารถเลือกความละเอียดและอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ในหน้าการตั้งค่า ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่อัตราส่วน 4:3, 16:9, 18:9 และ 1:1 ซึ่งในแต่ละอัตราส่วนก็จะมีความละเอียดแตกต่างกันไป ส่วนการถ่ายวิดีโอสามารถปรับได้เฉพาะความละเอียดเท่านั้น ซึ่งได้แก่640x480 พิกเซล, 1280x720 พิกเซล (HD) และ 1920x1080 พิกเซล (Full HD)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

ภาพถ่ายภายในอาคาร โหมดอัตโนมัติ

 

ภาพถ่ายกลางแจ้ง โหมดอัตโนมัติ

 

ภาพถ่ายกลางแจ้ง โหมดอัตโนมัติ

 

ภาพถ่ายบุคคล เปิดโหมดบิวตี้ระดับ 4

 

ภาพถ่ายบุคคล เปิดโหมดบิวตี้ระดับ 8

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ภาพถ่ายเซลฟี่กลางแจ้ง โหมดบิวตี้ระดับ 0

 

ภาพถ่ายเซลฟี่กลางแจ้ง โหมดบิวตี้ระดับ 4

 

ภาพถ่ายเซลฟี่กลางแจ้ง โหมดบิวตี้ระดับ 8

 

สรุปการรีวิว Tecno POP 1S Pro

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรีวิวสมาร์ทโฟน Tecno POP 1S Pro ซึ่งถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีราคาประหยัด แต่ก็มีฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ครบครัน ตั้งแต่หน้าจอ IPS Full Display ขนาด 5.5 นิ้ว อัตราส่วนแบบ 18:9 ความละเอียดระดับ HD+, แบตเตอรี่ความจุ 3050 mAh, ระบบสแกนลายนิ้วมือ, กล้องหลังที่มีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโหมดบิวตี้ที่ปรับได้ถึง 8 ระดับ นอกจากนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1.0 (Go edition) ที่กินทรัพยากรเครื่องต่ำ ทำให้มีการทำงานที่คล่องตัวและลื่นไหลแม้จะมีสเปกไม่สูงมากก็ตาม นอกจากนี้ Tecno POP 1S Pro ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกับ microSD card ได้อีกด้วย โดยรับความจุได้สูงสุด 128GB ช่วยเติมเต็มด้านความจุภายในที่ค่อนข้างน้อยได้เป็นอย่างดี

สำหรับการถ่ายภาพ Tecno POP 1S Pro มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล นับว่าให้ความละเอียดมาสูงเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในช่วงราคาเดียวกัน โดยสามารถปรับอัตราส่วนของภาพถ่ายได้หลากหลายตั้งแต่ 4:3, 16:9, 18:9 และ 1:1 และถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p แต่ที่น่าจะถูกใจผู้ใช้สายเซลฟี่มากที่สุด คือโหมดบิวตี้ที่ปรับได้มากถึง 8 ระดับ อีกทั้งยังใช้ได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังอีกด้วย

โดยรวมแล้ว Tecno POP 1S Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีฟังก์ชันการทำงานครบครันคุ้มราคา เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยที่ต้องการสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงเพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้งานด้านความบันเทิง บนระบบการทำงานที่รวดเร็วลื่นไหลอันเป็นจุดเด่นของ Android Go

Tecno POP 1S Pro วางจำหน่ายแล้วผ่านทางเว็บไซต์ JD.com ในราคา 3,390 บาท และช็อปตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดเชียงราย และพะเยา สำหรับจังหวัดอื่นๆ ทาง Tecno Mobile วางแผนที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมภาคเหนือของไทยก่อน และจะขยายสาขาไปยังภาคอื่นๆ ทั่วประเทศในเร็วๆ นี้ครับ

 

จุดเด่นของ Tecno POP 1S Pro

- จอแสดงผลแบบ IPS Full Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) พร้อมกระจกหน้าจอขอบนูนแบบ 2.5D Glass
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6739WA  ความเร็ว 1.3 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR Rogue GE 8100
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB
- รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ด microSD สูงสุด 128 GB
- สามารถใส่ซิมการ์ดที่หนึ่ง, ซิมการ์ดที่สอง และการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้ โดยไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
- มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1.0 Oreo (Go edition) ซึ่งกินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า Android เวอร์ชันปกติ สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วลื่นไหล
- กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED แบบคู่, มีโหมด HDR และโหมด Beauty ให้ใช้งาน และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (30 fps)
- กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล  พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่ และมีโหมด Beauty ที่ปรับได้ถึง 8 ระดับ
- รองรับการใช้งานร่วมกับระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE, 3G WCDMA และ 2G GSM
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth 4.2
- มีระบบ GPS+A-GPS ในตัว
- แบตเตอรี่ความจุ 3050 mAh ซึ่งเป็นความจุที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในช่วงราคาเดียวกัน
- ราคา 3,390 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม


จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Tecno POP 1S Pro

- ตัวเครื่องภายนอกไม่ได้ผลิตจากวัสดุโลหะ
- มีโหมดการถ่ายภาพค่อนข้างจำกัด และการลั่นชัตเตอร์มีความหน่วงเล็กน้อย

 

 


โปรดทราบ* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเครื่องทดสอบจากศูนย์ คุณสมบัติบางอย่างอาจแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจถูกแก้ไขให้ดีขึ้นแล้วในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองเพื่อความมั่นใจครับ *

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 

 

 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com