ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Sony Xperia Z5


รีวิว (Review) Sony Xperia Z5 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.5

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Sony Xperia Z5

ที่สุดของสมาร์ทโฟนเรือธงเพื่อการถ่ายภาพ บนบอดี้ดีไซน์พรีเมียมแบบ Metal-Glass ที่สามารถกันน้ำได้ พร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้วสุดล้ำ, จอ Full HD Triluminos, ชิปเซ็ต Snapdragon 810 ตัวแรง และระบบเสียง Hi-Res Audio ในราคาใหม่โดนใจกว่าเดิมที่ 22,990 บาท

 

Review Date (27-มกราคม-2559)

หลังจากที่คุณ Hiroki Totoki ประธานของ Sony Mobile ได้ออกมายืนกรานอย่างชัดเจนว่า Sony Mobile จะไม่ถูกขายออกไปอย่างแน่นอน ก็เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าทาง Sony พร้อมที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ Sony Mobile ที่ดีสู่ตลาดสมาร์ทโฟนต่อไปในอนาคต พร้อมยืนยันด้วยการเปิดตัว Sony Xperia Z5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในเดือนกันยายนที่ผ่านมานั่นเอง

สำหรับ Sony Xperia Z5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มีการออกแบบดีไซน์ระดับพรีเมียม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร โดยกรอบตัวเครื่องของ Sony Xperia Z5 จะเป็นโลหะ พร้อมด้วยการปิดผนึกด้วยกระจกที่ด้านหลังของตัวเครื่อง จึงทำให้ Sony Xperia Z5 ดูสวยงามเป็นพิเศษในรูปแบบของ Metal-Glass นอกจากนี้ ยังได้ใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องอีกด้วย

และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ทาง Sony ได้ปรับดีไซน์ตัวเครื่องใหม่เล็กน้อย โดยช่อง microUSB จะไม่มีฝาปิดอีกต่อไป จึงสามารถเสียบชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันที แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าดีไซน์แบบไม่มีฝาปิดน้ำอาจจะเข้าตัวเครื่อง ในกรณีที่ทำเครื่องตกน้ำ เพราะว่าตัวเครื่องของ Sony Xepria Z5 มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP65 และ IP68 ซึ่งสามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่อง 30 นาที เลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีทั้งความพรีเมียม และความสมบุกสมบันในเครื่องเดียวกัน

ในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องทาง Sony ก็จัดมาให้แบบเต็มสูบไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใด ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS Triluminos ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 430, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) และกล้องดิจิทัลไฮเอนด์ที่มีความละเอียดมากถึง 23 ล้านพิกเซล ซึ่งสำนักทดสอบชื่อดังอย่าง DxOMark ยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด ณ ปัจจุบันเลยทีเดียว

และล่าสุดนี้ทาง โซนี่ ได้ทำการปรับลดราคา Sony Xperia Z5 ต้อนรับตรุษจีน จากเดิม 24,990 บาท เหลือเพียง 22,990 บาท ซึ่งเป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น และน่าจะช่วยให้หลายๆ คนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้นในวันนี้เราจะมาติดตามไปพร้อมๆ กันว่า Sony Xperia Z5 รุ่นนี้จะมีฟีเจอร์ที่จัดเต็มขนาดไหน และจะมีความพรีเมียมสมกับค่าตัวระดับนี้หรือไม่

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Sony Xperia Z5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS Triluminos ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (Full HD 1080p) ขนาด 5.2 นิ้ว ตัวกระจกหน้าจอจะเป็นแบบ Scratch-Resistant Glass ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน, เทคโนโลยี X-Reality Engine พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้ ส่วนตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 146x72x7.3 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 154 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วยสัญญาณไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงาน, กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (ทางยาวโฟกัส 25 มิลลิเมตร), ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา กับลำโพงเสียงภายนอกแบบสเตอริโอ, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ , ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

หน้าจอแสดงผลส่วนล่างจะมีปุ่มการสั่งงานทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ถัดลงมาจะเป็นไมโครโฟนสำหรับการสนทนา กับลำโพงเสียงภายนอกแบบสเตอริโอ

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่อง microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และช่องสำหรับคล้องกับสายล็อกตัวเครื่อง

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว (Fingerprint Sensor), ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีถาดใส่ซิมการ์ด กับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ nanoSIM ในส่วนของกรอบตัวเครื่องจะเป็นโลหะ พร้อมการปิดผนึกด้วยกระจกที่ด้านหลังของตัวเครื่อง อีกทั้งตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP65 และ IP68 ซึ่งสามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่องถึง 30 นาที เลยทีเดียว

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Sony Exmor RS ที่มีขนาด 1/2.3 นิ้ว และเป็นเลนส์มุมกว้างมีทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร พร้อมไฟแฟลชในตัว (Pulse LED Flash) ส่วนระบบโฟกัสภาพจะเป็นแบบ Hybrid Auto Focus โดยสามารถโฟกัสวัตถุได้ภายในเวลา 0.03 วินาที เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียดได้สูงสุดถึง 5 ระดับ เลยทีเดียว (Clear Image Zoom)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Sony Xperia Z5 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) และมีการคาดการณ์กันว่าทาง โซนี่ จะปล่อยเริ่มปล่อยให้อัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

 

โดยจะมีขนาดของหน่วยความจำภายในอยู่ที่ 32 GB

 

ในส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือน กับการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ก็มีให้ใช้งานบน Sony Xperia Z5 ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ต หรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อย มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้, สามารถเปลี่ยนธีม และยังสามารถเข้าสู่การตั้งค่าของหน้าจอจากส่วนนี้ได้อีกด้วย

 

Sony Xperia Z5 มาพร้อมกับฟังก์ชันโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถค้นหารายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที

 

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบครัน

 

Sony Xperia Z5 สามารถเปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเห็นแต่อย่างใด

 

ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถเปิดอ่านไฟล์ หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ผ่านแอปพลิเคชัน OfficeSuite บน Sony Xperia Z5 ได้

 

Sony Xperia Z5 มาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า “สภาพอากาศ” โดยคุณสามารถตรวจเช็กสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ หรือแบบล่วงหน้า ได้ทันที ซึ่งจะมีประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่ต้องวางแผนการเดินทางในวันถัดไป

 

ในส่วนของฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือ ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนไปใช้งานแบบการตั้งรหัสผ่าน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

และแน่นอนว่าฟังก์ชันโหมดการประหยัดพลังงานขั้นสูงแบบ Ultra STAMINA ก็มีให้ใช้งานบน Sony Xperia Z5 ด้วย

 

นอกจากนี้ Sony Xperia Z5 ยังมีแอปพลิเคชัน กับฟีเจอร์พิเศษที่น่าสนใจ ซึ่งเพิ่มเข้ามาใหม่ ได้แก่ แอปพลิเคชัน PartyShare โดยแอปพลิเคชัน PartyShare นี้จะมีความสามารถในการแชร์ภาพถ่าย, เพลง หรือคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งคุณสามารถแชร์สิ่งต่างๆ ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (โดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน NFC)

 

ต่อด้วยฟีเจอร์ Xperia Transfer Mobile สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ จากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาไว้ใน Sony Xperia Z5 ซึ่งคุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ ได้จากทั้งแพลตฟอร์ม iOS, Android และ Windows Phone เรียกได้ว่า สะดวกสบายมากๆ

 

ไม่เพียงเท่านั้น Sony Xperia Z5 ยังมาพร้อมกับระบบเสียง High-Resolution Audio ที่จะทำให้คุณสามารถฟังเพลงราวกับว่ามีนักร้องเจ้าของเพลงมาร้องเพลงให้ฟังอยู่ข้างๆ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน S-Force Front Surround สำหรับใช้งานระบบเสียงแบบรอบทิศทาง โดยเสียงที่ได้นั้นมีความคมชัดสมจริง ซึ่งเหมาะกับการใช้งานร่วมกับการชมภาพยนตร์เป็นพิเศษ

 

นอกจากนี้ Sony Xperia Z5 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งนอกจากจะสามารถเลือกใช้งานระบบเสียง High-Resolution Audio ได้แล้ว คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของเสียงอีควอไลเซอร์ได้อีกด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงผ่านหูฟัง Sony Xperia Z5 ก็มีฟังก์ชันสำหรับปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับการใช้ร่วมกับหูฟังอีกด้วย

 

สำหรับ Sony Xperia Z5 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไร้ซึ่งอาการหน่วง อีกทั้ง ยังสามารถแสดงผลได้เต็มความละเอียดของไฟล์วิดีโอ เพราะว่า Sony Xperia Z5 มีหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1920x1080 พิกเซล นั่นเอง

 

Sony Xperia Z5 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810 (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 2.0 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 430, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องอันโดดเด่นจึงทำให้ Sony Xperia Z5 สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมที่มีกราฟิกสามมิติระดับสูง หรือชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด

 

และเมื่อนำ Sony Xperia Z5 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 64642 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 24459 คะแนน

 

Sony Xperia Z5 สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

หากท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมก็สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องถ่ายภาพบน Sony Xperia Z5 จะมีการแบ่งแยกฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ไว้ชัดเจน จึงช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และสะดวกสบาย

 

Sony Xperia Z5 จะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น อัตโนมัติ, พาโนราม่า, เอฟเฟกต์ AR หรือการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K

 

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดโหมดการถ่ายภาพแบบอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ โดยสามารถตั้งเวลาได้สูงสุดที่ 10 วินาที รวมทั้งสามารถปรับค่าความสว่าง กับสี ได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 23 ล้านพิกเซล / สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์ ได้

 

สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ เช่น ปิดการใช้งาน, 5 วินาที หรือดูแบบไม่จำกัดเวลา / สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, เพิ่มระดับของเสียง และชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

สามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD รวมทั้งสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

Sony Xperia Z5 มีโหมดการถ่ายภาพโปร ที่สามารถสามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ กับการชดเชยแสงได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพสำเร็จรูป ซึ่งสามารถเลือกใช้งานจากในส่วนนี้ได้ทันที (ต้องตั้งค่าความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ 8 ล้านพิกเซล จึงจะสามารถเลือกใช้งานโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปได้)

 

และสามารถตั้งค่าการใช้งานสำหรับโหมดถ่ายภาพโปรได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที / สามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 50 ไปจนถึง 3200

 

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานโหมด HDR ได้ / สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 23 ล้านพิเซล

 

สามารถเลือกโหมดโฟกัสได้ 5 แบบ ได้แก่ โฟกัสอัตโนมัติจุดเดียว, โฟกัสอัตโนมัติหลายจุด, ค้นหาภาพใบหน้า, โฟกัสโดยการสัมผัส และการติดตามวัตถุ / สามารถปรับค่าการวัดแสงได้ 4 แบบ ได้แก่ ใบหน้า, หลายจุด, กลางภาพ และจุดเดียว

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเสียงชัตเตอร์ ได้

 

สามารถเปิดใช้งานดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ เช่น ปิดการใช้งาน, 5 วินาที หรือดูแบบไม่จำกัดเวลา / สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, เพิ่มระดับของเสียง และชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

สามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD / และยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นกัน และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

สำหรับในส่วนของโหมดกล้องถ่ายภาพอัตโนมัติจะสามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และสามารถปรับค่าความสว่าง กับสี ได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล / สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชันผิวนวล, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์ ได้

 

สามารถเปิดใช้งานดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ เช่น ปิดการใช้งาน, 5 วินาที หรือดูแบบไม่จำกัดเวลา / สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, เพิ่มระดับของเสียง และชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

สามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD / และยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ กล้องดิจิทัลด้านหน้ายังมีโหมดถ่ายภาพโปรให้ใช้งานเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลังอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถปรับค่าชดเชยแสง กับไวท์บาลานซ์ได้ตามต้องการ

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที / สามารถ เปิด-ปิด โหมดถ่ายภาพ HDR ได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล / สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเสียงเปิด-ปิดชัตเตอร์ ได้

 

สามารถเปิดใช้งานดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ เช่น ปิดการใช้งาน, 5 วินาที หรือดูแบบไม่จำกัดเวลา / สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, เพิ่มระดับของเสียง และชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

สามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD / และยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 23 ล้านพิกเซล ของ Sony Xperia Z5


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดผิวนวล ของ Sony Xperia Z5


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพผิวนวล

 

สรุปผลการทดสอบของ Sony Xperia Z5

นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงสุดพรีเมียมที่สมการรอคอยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia Z5 และจากการทดสอบด้วยการใช้งาน Sony Xeria Z5 มาเป็นระยะเวลาราวหนึ่งสัปดาห์ ก็พอที่จะสรุปได้ดังต่อไปนี้ เริ่มจากเรื่องของการปรับดีไซน์ใหม่บางส่วน เช่น ช่อง microUSB เป็นแบบไม่มีฝาปิด ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องคอยเปิด หรือปิดฝา สำหรับกันน้ำ กันฝุ่นอีกต่อไป นอกจากนี้ ตัวเครื่องของ Sony Xperia Z5 จะเป็นโลหะ ที่ถูกปิดผนึกด้วยกระจกที่ด้านหลังของตัวเครื่อง จึงทำให้ Sony Xperia Z5 ดูสวยงามพรีเมียมเป็นอย่างยิ่ง และนอกจากตัวเครื่องจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP65 และ IP68 ซึ่งสามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่อง 30 นาที ไม่เพียงเท่านั้น Sony ยังได้เพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ โดยใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้บน Sony Xperia Z5 รุ่นนี้อีกด้วย

ส่วนหน้าจอแสดงผลของ Sony Xperia Z5 ก็ถือว่าโดดเด่นพอตัว โดยเป็นแบบ IPS Triluminos ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (Full HD 1080p) ขนาด 5.2 นิ้ว ตัวกระจกหน้าจอจะเป็นแบบ Scratch-Resistant Glass ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้ ซึ่งเหมาะกับการใช้งานด้านความบันเทิงเป็นที่สุด และถ้าหากใช้งานร่วมกับระบบเสียง High-Resolution Audio ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสด้านความบันเทิงไปอีกขั้นเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกม ฟังเพลง หรือชมภาพยนตร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ Sony Xperia Z5 ยังมีฟีเจอร์ กับแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาให้ใช้งาน เช่น แอปพลิเคชัน Party Share สำหรับการแชร์คอนเทนต์ หรือภาพถ่าย กับเพื่อนๆ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพราะจะเป็นการแชร์ไฟล์ผ่าน NFC ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก และสำหรับท่านใดที่กำลังจะเปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนรุ่นเดิมมาใช้งาน Sony Xperia Z5 ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลต่างๆ บนโทรศัพท์เครื่องเก่า เพราะบน Sony Xperia Z5 มีฟีเจอร์ Xperia Transfer Mobile สำหรับการถ่ายโอนถ่ายข้อมูลจากโทรศัพท์เครื่องเก่ามาไว้ใน Sony Xperia Z5 ได้แบบง่ายๆ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้จากทั้งแพลตฟอร์ม iOS, Android และ Windows Phone เรียกได้ว่ามีความคล่องตัวเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ Sony Xperia Z5 บอกได้เลยว่า ไม่เป็นสองรองเรือธงรุ่นใดอย่างแน่นอน โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810 (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 2.0 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 430, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้อัปเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจากการทดสอบต้องยอมรับเลยว่ามีการทำงานที่ลื่นไหลมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง หรือชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) แบบต่อเนื่อง ก็ไม่ส่งผลให้ Sony Xeria Z5 เกิดอาการหน่วงแต่อย่างใด

อีกหนึ่งความพิเศษบน Sony Xperia Z5 คือ เรื่องของกล้องถ่ายภาพที่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในปัจจุบันเลยทีเดียว (อ้างอิงผลทดสอบจาก DxOMark) โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล นั้นเลือกใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง อีกทั้งภาพถ่ายที่ได้ยังมีสีสันสดใส รายละเอียดก็คมชัดสมจริง ไม่เพียงเท่านั้น ระบบโฟกัสยังเป็นแบบไฮบริด ซึ่งสามารถโฟกัสวัตถุเพื่อถ่ายภาพได้รวดเร็วทันใจภายใน 0.03 วินาทีเท่านั้น อีกทั้งตัวกล้องด้านหลังยังมีคุณสมบัติที่สามารถซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียดได้สูงสุด 5 ระดับ อีกด้วย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังเป็นเลนส์มุมกว้างที่มีทางยาวโฟกัส 25 มิลลิเมตร จึงช่วยให้ถ่ายภาพแบบกลุ่มได้ดีเป็นพิเศษ เรียกได้ว่า เพื่อนๆ ไม่มีหลุดเฟรมอย่างแน่นอน

ในส่วนของแบตเตอรี่บน Xperia Z5 จะเป็นแบบ Li-ion 2900 mAh ซึ่งอาจยังไม่ใช่ความจุที่มากนัก แต่ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงอย่าง Quick Charge 2.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 60% ภายในเวลา 30 นาที และแน่นอนว่า Sony Xperia Z5 สามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านระบบ 4G LTE ได้ ซึ่งในปีนี้ในบ้านเรานั้นก็เริ่มเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นรูปธรรมกันแล้ว

อย่างไรก็ดี เมื่อทีมงานได้ทดลองใช้งาน Sony Xperia Z5 ทั้งการชมภาพยนตร์, เล่นเกม หรือใช้กล้องถ่ายภาพ พบว่าตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนมากกว่าปกติ สำหรับ Sony Xperia Z5 นั้นมีราคาปัจจุบันอยู่ที่ 22,990 บาท (จากเดิม 24,990 บาท) และมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Graphite Black, White, Gold และ Green โดยจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดีไซน์สวยหรูดูพรีเมียม วัสดุเกรดสูง กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และแน่นอนว่าต้องเป็นผู้ที่ตั้งงบประมาณไว้ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน ซึ่ง Sony Xperia Z5 รุ่นนี้ก็นับว่าเหมาะสมลงตัวมากเลยทีเดียว

สำหรับท่านใดที่ต้องการเป็นเจ้าของ Sony Xperia Z5 ก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Shop ของทาง Sony หรือตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Sony ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจ ส่งเครื่อง Sony Xperia Z5 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสถัดไป สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Sony Xperia Z5

- กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ พร้อมการปิดผนึกด้วยกระจกที่ด้านหลังของตัวเครื่อง กับดีไซน์ที่ดูหรูหราพรีเมียมสะดุดตา
- ตัวเครื่องมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP65 และ IP68 ซึ่งป้องกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นานต่อเนื่อง 30 นาที
- ตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.3 มิลลิเมตร
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ IPS Triluminos ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.2 นิ้ว : 428 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 430
- เทคโนโลยี Triluminos Display for Mobile, X-Reality Engine และ Dynamic Contrast Enhancer
- กระจกหน้าจอมีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน (Scratch-Resistant Glass) และมีเทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอ
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810 (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 2.0 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 200 GB
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 23 ล้าน Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Sony Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว, ไฟแฟลชในตัว (Pulse LED Flash), เลนส์มุมกว้าง (ทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร), ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบไฮบริด (Hybrid Auto Focus), ระบบโฟกัสภาพแบบติดตามวัตถุ (Object Tracking) และซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียดได้สูงสุด 5 ระดับ (Clear Image Zoom)
- รองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD (2160p : 3840x2160 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels พร้อมเลนส์มุมกว้างที่มีทางยาวโฟกัส 25 มิลลิเมตร และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G HSPA+, EDGE, GPRS และ WiFi
- รองรับการใช้งาน 4G LTE กับ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS, รองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย และรองรับระบบดาวเทียม Beidou ของจีน
- รองรับเทคโนโลยีระบบเสียงแบบ High-Resolution Audio
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2900 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Quick Charge 2.0 : Fast Battery Charging) ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 60% ภายในเวลา 30 นาที
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- มี 4 สีมาตรฐานให้เลือก (Graphite Black, White, Gold และ Green)
- ราคาปัจจุบันลดลงเหลือ 22,990 บาท (จากเดิม 24,990 บาท)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Sony Xperia Z5

- หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ Full HD (1080p) ซึ่งยังเป็นรองสมาร์ทโฟนเรือธงคู่แข่งหลายๆ รุ่น
- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการใช้งานต่อเนื่อง
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2900 mAh ซึ่งถือว่ายังไม่มากนัก

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติ และข้อมูลข่าวสารของ Sony Xperia Z5

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียด และข้อมูลข่าวสารล่าสุดของ Sony Xperia Z5 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติของ Sony Xperia Z5
ข้อมูล และข่าวสารล่าสุดของ Sony Xperia Z5

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com