ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen


รีวิว (Review) Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen

แท็บเล็ต 4G ดีไซน์บางสวย บนขนาด 8 นิ้วที่กำลังเหมาะมือ พร้อม Android 5.0 Lollipop ที่สดใหม่ และปากกา S Pen เพื่อการขีดเขียนได้ดั่งใจนึก ทายาทที่จะมาสานต่อความสำเร็จจาก Galaxy Note 8 รุ่นพี่

Review Date (29-พฤษภาคม-2558)

หากใครยังจำกันได้ เมื่อราว 2 ปีที่แล้ว มีแท็บเล็ตรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวออกมา และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานมากเป็นพิเศษ นั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 8 ด้วยขนาดที่กำลังดี พร้อมปากกา S Pen และลูกเล่นต่างๆ ที่หลากหลาย ในราคาที่เหมาะสม จึงไม่น่าแปลกใจที่ Samsung Galaxy Note 8 จึงขายดิบขายดีในบ้านเรา จนล่าสุดเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซัมซุง ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรุ่นต่อยอดของ Samsung Galaxy Note 8 รุ่นยอดนิยมออกมาอย่างเป็นทางการ ในชื่อว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีกว่า, ระบบการทำงานที่สดใหม่กว่า และการใช้งานปากกา S Pen ที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม

Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen ได้รับพัฒนามาเพื่อให้รองรับกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ โดยจะพุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนวัยทำงาน, เจ้าของธุรกิจการขายของออนไลน์, น้องๆ นักเรียน นักศึกษา หรือแม้แต่ศิลปินนักวาดภาพที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบของสื่อดิจิทัล โดยคุณสมบัติในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen คือจะมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 8.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ XGA, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความแรม (RAM) ขนาด 2 GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 (Lollipop), กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE และที่เป็นไฮไลท์สำคัญที่สุดก็คือ Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen รุ่นนี้มาพร้อมกับปากกา S Pen Stylus ซึ่งสามารถใช้งานร่วมฟังก์ชัน Air Command, ฟังก์ชัน Scrapbook, แอปพลิเคชัน S Note และฟังก์ชันอื่นๆ ได้อีกมากมาย ในราคาค่าตัวที่ใครก็เอื้อมถึงได้ไม่ยาก เพียง 12,900 บาท ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ขอเชิญทุกท่านไปติดตามรีวิวพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1024x768 พิกเซล ขนาด 8 นิ้ว โดยตัวเครื่องจะมีความบางเพียง 7.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 338 กรัม

ด้านหน้าส่วนบนของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน (Samsung Galaxy Tab A 8.0 รองรับการใช้งานโทรศัพท์ได้ด้วย) และกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านหน้าส่วนล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วยปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีลำโพงเสียงภายนอก, ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องแบบ microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง


 

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM, ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปากกา S Pen Stylus

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้งานจะเป็นแบบ microSIM ที่สำคัญ คือ Samsung Galaxy Tab A 8.0 สามารถรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE ได้อีกด้วย

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีไฟแฟลชติดมาด้วย

ส่วนปุ่มกลมๆ ที่เห็นนี้ ก็คือ ตัวล็อกกับ Smart Cover นั่นเอง

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 5.0.2 (Lollipop)

และยังมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น การอัพเดทแอปพลิเคชัน, ข้อความใหม่ หรือสายที่ไม่ได้รับ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้ เช่น GPS, WiFi และการหมุนหน้าจอตามลักษณะการใช้งาน เป็นต้น

Samsung Galaxy Tab A 8.0 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่างๆ S Finder สำหรับค้นหาคอนเทนต์ต่างๆ ภายในเครื่อง ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย

ส่วน Flipboard Launcher ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Tab A 8.0 ด้วยเช่นกัน

สำหรับฟังก์ชัน Recent Apps บน Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะมีความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ สามารถเปิดใช้งานได้พร้อมกัน 2 หน้าต่าง ด้วยฟังก์ชัน Multi Window เช่น ท่องเว็บไซต์ไปพร้อมกับการชมภาพยนตร์สนุกๆ ได้

นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนวอลเปเปอร์

 การเพิ่มวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่จอโฮมสกรีน รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนหน้าจอโฮมสกรีนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบเช่นเดียวกัน เช่น Gmail หรือ Chrome Browser และรวมถึงแอปพลิเคชัน Youtube ด้วย

นอกจากนี้ เมื่อทำการดึงปากกา S Pen Stylus ออกมาก็จะพบกับฟังก์ชัน Air Command ที่เด้งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ หรือจะกดปุ่มที่ปากกา 1 ครั้ง ก็จะสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Air Command ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งฟังก์ชัน Air Command บน Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะมีให้ใช้งานอยู่ 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Action Memo, การเลือกอัจฉริยะ, Image Clip (คลิปรูปภาพ) และ Screen Write (การเขียนบนหน้าจอ) มาเริ่มกันที่ฟังก์ชัน Action Memo คือ ผู้ใช้สามารถเขียนข้อความ หรือจดบันทึกสิ่งต่างๆ ลงไปได้ พร้อมทั้งแปลงคำสั่งได้หลากหลาย เช่น การเขียนหมายเลขโทรศัพท์ด้วยปากกา S Pen Stylus ก็สามารถสั่งงานให้โทรออกได้ทันที  โดยรองรับการใช้งานทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการรองรับการบันทึกหมายเลขสมุดโทรศัพท์, การส่งข้อความ, การส่งอีเมล, การค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ และการค้นหาสถานที่ ได้อีกด้วย

มาต่อกันที่ฟังก์ชันที่ Smart Select (การเลือกอัจฉริยะ) คือ การตัดภาพเฉพาะส่วนที่ต้องการ ซึ่งสามารถเก็บกี่ภาพก็ได้ โดยข้อดีของมันก็คือ เวลาเจอข้อมูลสำคัญๆ คุณสามารถตัดภาพส่วนนั้นเก็บไว้ได้ทันที, ฟังก์ชัน Image Clip (คลิปรูปภาพ) คือ การวาดสิ่งต่างๆ ได้แบบอิสระ ลงบนคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และบันทึกเก็บไว้ นอกจากนี้ ตัวฟังก์ชันเองก็มีเทมเพลตแบบต่างให้เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน

และฟังก์ชัน Screen Write (การเขียนบนหน้าจอ) คือ อันดับแรกฟังก์ชัน Screen Write จะทำการถ่ายภาพหน้าจอการใช้งานล่าสุด หลังจากนั้น ผู้งานจะสามารถขีดเขียน หรือจดบันทึกสิ่งต่างๆ เพิ่มเติมด้วยปากกาได้อย่างอิสระ

แน่นอนว่าแอปพลิเคชัน S Note ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Tab A 8.0 ด้วยเช่นกัน

สำหรับแอปพลิเคชัน Hancom Office Viewer มีความสามารถใกล้เคียงกับ Microsoft Office เกือบจะ 100% เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น การนำไฟล์ Microsoft Office มาเปิดดู หรือเครื่องมือสำหรับการแก้ไขไฟล์ Microsoft Office ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint

มาต่อกันที่ Smart Manager คือ แอปพลิเคชันสำหรับจัดการสิ่งต่างๆ ภายในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การเปิดโหมดประหยัดพลังงานแบตเตอรี่, การตรวจสอบพื้นที่การเก็บบันทึกข้อมูลว่าเหลืออยู่ประมาณเท่าไหร่, การลบหน่วยความจำแคช รวมไปถึงการเคลียร์หน่วยความจำแรมก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

มีโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด (Ultra Power Saving) สำหรับการประหยัดพลังงานมาให้ใช้งานอีกด้วย (ซึ่งตัวสมาร์ทโฟนจะล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ)

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ยังมีเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตให้ใช้งาน และด้วยหน้าจองแสดงผลขนาดใหญ่ จึงทำให้ Samsung Galaxy Tab A 8.0 สามารถแสดงรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน โดยไม่จำเป็นต้องซูมเพื่ออ่านตัวหนังสือเลยก็ว่าได้

มาต่อกันที่แอปพลิเคชัน Scrapbook คือแอปพลิเคชัน สมุดภาพ ส่วนตัว ที่รวมข้อมูลทุกอย่างที่เราสนใจเอาไว้ภายใน สมุดภาพ เล่มเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, วีดีโอ หรือข้อมูลอื่นๆ

ในส่วนของอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบช่วงเวลา และแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

Samsung Galaxy Tab A 8.0 ยังมาพ้รอมกับแอปพลิเคชัน SideSync เวอร์ชัน 3.0 สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค เพื่อส่งผ่านข้อมูลต่างๆ หรือควบคุมสมาร์ทโฟนจากโน๊ตบุ๊คได้แบบง่ายอีกด้วย

สำหรับฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทาง (Motion Control) ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Tab A 8.0 ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การเตือนอัจฉริยะ คือ โทรศัพท์จะทำการสั่นเตือน เมื่อหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีสายที่ไม่ได้รับ หรือมีข้อความใหม่, นำฝ่ามือมาวางบนหน้าจอ หรือคว่ำโทรศัพท์ เพื่อสั่งปิดเสียง และการปัดสันมือผ่านหน้าจอ เพื่อถ่ายภาพหน้าจอ

Samsung Galaxy Tab A 8.0 มีฟังก์ชัน Air View ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันฟังเพลงบน Samsung Galaxy Tab A 8.0 กันบ้าง ซึ่งสามารถเลือกดูรายการเพลงทั้งหมดได้ด้วยการกดที่ไอคอนคำว่า คิว ที่มุมขวาบนของหน้าจอ

และยังสามารถเปิดใช้งาน อีควอไลเซอร์ ได้ ซึ่งก็มีรูปแบบเสียงให้เลือกใช้งานหลายแบบด้วยกัน เช่น  Pop หรือ Rock เป็นต้น

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้ แต่จะแสดงผลได้ที่ความละเอียดระดับ XGA เท่านั้น เพราะว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 มีความละเอียดของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1024x768 พิกเซล นั่นเอง

สำหรับฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Tab A 8.0 ด้วยเช่นกัน

โดย Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm 64-bit MSM8916 Snapdragon 410 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 306, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายใน 16 GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 5.0.2 (Lollipop)

ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่อยู่ในระดับกลาง จึงช่วยให้ Samsung Galaxy Tab A 8.0 สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมได้ในระดับที่น่าพอใจ ถึงแม้ว่าจะมีอาการหน่วงเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกรำคาญใจแต่อย่างใด

และเมื่อนำ Samsung Galaxy Tab A 8.0 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AuTuTu Benchmark จะพบว่าจะได้คะแนนอยู่ที่ 20738 คะแนน

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 13020 คะแนน

โดย Samsung Galaxy Tab A 8.0 สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่าน แอปพลิเคชัน Galaxy Apps หรือ Google Play Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และแสดงไอคอนฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

ซึ่งจะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ อัตโนมัติ, พาโนราม่า, ถ่ายต่อเนื่อง, หน้าสวย, ถ่ายภาพ พร้อมเสียง และกีฬา

นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน ได้แก่ สีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

และยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถปรับค่าความละเอียดได้หลายแบบด้วยกัน ได้แก่ 2 ล้านพิกเซล, 2.4 ล้านพิกเซล, 3.1 ล้านพิกเซล, 3.7 ล้านพิกเซล, 3.8 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล

สามารถปรับค่าความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ 2 แบบ คือ แบบ HD (720p) และ แบบ VGA

สามารถปรับโหมดการแสดงรูปภาพได้ 2 แบบ คือ แบบเต็มหน้าจอ กับแบบมาตรฐาน

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย และการตรวจสอบรูปภาพได้

สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง ได้ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

ส่วนกล้องดิจิตอลด้านก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน และยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ อัตโนมัติ, หน้าสวย, ถ่ายภาพต่อเนื่อง และถ่ายภาพพร้อมเสียง

สามารถตั้งเวลาการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

และยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถปรับค่าความละเอียดได้หลายแบบด้วยกัน ได้แก่ 0.3 ล้านพิกเซล, 1.2 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน Palm Selfie และการถ่ายภาพกลับด้านได้

สามารถปรับโหมดการแสดงรูปภาพได้ 2 แบบ คือ แบบเต็มหน้าจอ กับแบบมาตรฐาน

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย และการตรวจสอบรูปภาพได้

สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ได้ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy Tab A 8.0


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมด Smart Beauty จากกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy Tab A 8.0

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้าผ่านโหมด Smart Beauty

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy Tab A 8.0

จบไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen แท็บเล็ตเพื่อการขีดเขียนสุดคุ้มตัวต่อยอดของ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งต้องยอมรับว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามกว่ารุ่นเดิมที่ผ่านมา แถมตัวเครื่องยังมีความบางเพียง 7.5 มิลลิเมตร เท่านั้น จึงช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวก หรือถือใช้งานได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า เอาใจคนยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่งเป็นอย่างมาก และต้องย้ำกับท่านผู้อ่านอีกครั้งว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen ก็คือ Samsung Galaxy Note 8.0 รุ่นใหม่ เพียงแต่ทาง ซัมซุง ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น Samsung Galaxy Tab A 8.0 นั่นเอง

ในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องอาจจะไม่ถึงขั้นไฮเอนด์ แต่ก็ครบเครื่องสูสีกับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ได้แก่ หน้าจอแสดงผลขนาดกำลังดีที่ 8.0 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm 64-bit MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz , หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB (รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB) และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop ซึ่งหากมองดูจากคุณสมบัติของตัวเครื่องที่กล่าวมาทั้งหมด จึงมั่นใจได้เลยว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ซึ่งมีสีสันที่ค่อนข้างจืด แต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งานทั่วไปมากนัก

และแน่นอนว่าฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ก็คือ มาพร้อมกับปากกา S Pen Stylus ที่รองรับการใช้งานควบคู่กับ ฟังก์ชัน Air Command (Action Memo, Smart Select, Image Clip, Screen Write) รวมถึงแอปพลิเคชัน S Note และฟังก์ชัน Scrapbook ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายคล่องตัวมากขึ้นไปอีกขั้น เรียกได้ว่าฟังก์ชันสำหรับปากกา S Pen ก็ครบเครื่องหลากหลายไม่แพ้สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note รุ่นใหม่ๆ

สำหรับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แม้จะใช่ความละเอียดที่มากนัก แต่ก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งภาพที่ได้ก็มีสีสันสดใส และยังสามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็ทำได้ดีตามมาตรฐาน และยังมีโหมดการถ่ายภาพหน้าสวย สำหรับคนชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) แต่ที่พิเศษไปมากกว่านั้นก็คือ Samsung Galaxy Tab A 8.0 รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE พร้อมรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทยอีกด้วย

จึงขอสรุปไว้ตรงนี้เลยว่า Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen ถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่ครบเครื่องคุ้มค่าอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม สามารถใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ตั้งแต่การใช้งานทั่วไป เช่นดูหนัง, เล่นเกม, เปิดดูเว็บไซต์, อ่านหนังสือ หรือเปิดดูรูปภาพ ไปจนถึงการใช้งานที่ต้องอาศัยการขีดเขียน โดย Samsung Galaxy Tab A 8.0 ได้เปิดราคาออกมาที่ 12,900 บาท เท่านั้น และมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีขาว และ Smoky Titanium (ส่วนรุ่นจอ 9.7 นิ้ว ที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่าง Samsung Galaxy Tab A 9.7 with S Pen จะมีราคาอยู่ที่ 14,900 บาท โดยจะมีให้เลือกเฉพาะสีขาว) ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มคนวัยทำงาน, น้องๆ นักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลที่มีงานอดิเรก ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง ที่อยากได้แท็บเล็ตดีๆ ไว้ใช้งานสักเครื่องในราคาไม่เกิน 13,000 บาท สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง ซัมซุง ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen มาให้ทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy Tab A 8.0

- ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยทันสมัย พร้อมกับขนาดที่กำลังดี สามารถพกพา และใช้งานได้อย่างสะดวกคล่องตัว
- รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen พร้อมช่องเก็บปากกาที่ด้านข้างของตัวเครื่อง
- ฟังก์ชัน Air Command (Action Memo, Smart Select, Image Clip, Screen Write)
- แอปพลิเคชัน S Note
- ฟังก์ชัน Scrapbook
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1024x768 Pixels (XGA : กว้าง 8.0 นิ้ว : 160 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306 และรองรับการใช้งานฟังก์ชัน Multi Window
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm 64-bit MSM8916 Snapdragon 410 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.0.2 (Lollipop)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720p
- โหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-Ion 4200 mAh
- สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ (โทรออก, รับสาย, รับ-ส่งข้อความ)
- มีราคาจำหน่ายเพียง 12,900 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Tab A 8.0

- จอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ XGA ซึ่งไม่มากนักสำหรับจอขนาด 8.0 นิ้ว
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลัง มีความละเอียดเพียง 5 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าไม่มากนัก
- ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p
- ฝาหลังของตัวเครื่องไม่สามารถเปิดออกได้ จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง
- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- ไม่มีไฟแฟลช LED

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ได้โดยการคลิกที่ Link ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy Tab A 8.0 with S Pen Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com