ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7


รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.83

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์เรียบหรู เพื่อคอเซลฟี่ตัวจริง ด้วยไฟแฟลชกล้องหน้า กับโหมด Smart Selfie ที่ให้คุณสวยหล่อได้ดั่งใจ พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว, ซีพียู Octa-Core และ Android 5.0 Lollipop ที่สดใหม่ ในราคาโดนใจ

 

Review Date (7-สิงหาคม-2558)

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นจากทีมงาน Thaimobilecenter โดยวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงรายละเอียดของสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง Samsung Galaxy J7 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปสดๆ ร้อนๆ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จัดคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแบบ Selfie มาให้อย่างเต็มที่ และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มีไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหน้าอีกด้วย ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นๆ และประสิทธิภาพในการใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านมาหาคำตอบกันครับ

Samsung Galaxy J7 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม และเรียบหรูตามแบบฉบับของแบรนด์ โดยคุณสมบัติเบื้องต้นของตัวเครื่องคือจะมาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : 267 ppi) ซึ่งจอแสดงผลแบบ Super AMOLED นี้จะมีข้อดีในเรื่องของภาพที่คมชัดสีสันสดใส และการประหยัดพลังงาน, หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB, หน่วยความจำภายในความจุ 16GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 128GB, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่าน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh ที่ใหญ่เหลือเฟือ และใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ที่สดใหม่ที่สุด ณ ชั่วโมงนี้

นอกจากคุณสมบัติในเบื้องต้นที่จัดเต็มมาให้แล้ว จุดขายสำคัญที่สำคัญที่สุดสำหรับ Galaxy J7 ก็คือกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps) ซึ่งจุดเด่นนี้ไม่ได้อยู่ที่กล้องด้านหลังเพียงอย่างเดียว เพราะ Galaxy J7 ยังจัดกล้องด้านหน้ามาให้พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED เป็นรุ่นแรก เพื่อเอาใจคอ Selfie ตัวจริง โดยตัวกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels) อีกต่างหาก พ่วงด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ Wide-Selfie ที่ให้มุมมองภาพกว้างสูงสุดที่ 120 องศา พร้อมฟีเจอร์ Smart Selfie ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพ Selfie ด้วยตัวคนเดียวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

หากพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ และฟีเจอร์ที่ใส่มาให้ด้วยแล้ว ถือว่า Galaxy J7 เป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้น ทีมงาน Thaimobilecenter ขอพาทุกท่านไปพบกับทุกแง่มุมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ในรีวิว Samsung Galaxy J7 ดังต่อไปนี้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Galaxy J7 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 267 ppi), ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 152.4x78.6x7.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 171 กรัม พร้อมดีไซน์ที่ดูเรียบหรูสะอาดตา
 

ด้านหน้าส่วนบน : ประกอบไปด้วย ไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหน้าแบบ LED, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels)
 

ด้านหน้าส่วนล่าง : ประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps กับปุ่มย้อนกลับ ซึ่งเป็นแบบสัมผัสทั้งคู่ แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่มีไฟ Backlight ส่วนตรงกลางจะเป็นปุ่มโฮมแบบ Hard Key
 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, ช่องเชื่อมต่อ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการถ่ายโอนข้อมูล และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 

ด้านขวาของตัวเครื่อง  : ประกอบไปด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ
 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง
 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหลังแบบ LED, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) และลำโพงหลักของตัวเครื่อง
 

Galaxy J7 ใช้ฝาหลังแบบถอดออกได้ โดยภายในจะมีแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh, ช่องใส่ microSIM และช่องใส่ microSD Card

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Galaxy J7 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop และครอบด้วย TouchWiz UI อันเป็นเอกลักษณ์ของซัมซุง และใช้งานได้ง่าย
 

หากใช้นิ้วสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงด้านล่างจะพบกับ แถบเมนูลัดในการตั้งค่าต่างๆ, แถบตั้งค่าความสว่างของจอแสดงผล และแถบแจ้งเตือน (Notifications) และถ้าใช้นิ้วสัมผัสบริเวณพื้นที่ว่างของหน้าจอค้างไว้ จะเข้าสู่เมนูการจัดการหน้าจอ
 

ฟังก์ชันการเลือก Theme ก็มีมาให้ผู้ใช้เลือกปรับแต่งได้ตามใจตนเอง และยังมีแอปพลิเคชัน Smart Manager ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการลบข้อมูลขยะ หรือ ไฟล์แคช เพื่อให้สมาร์ทโฟนทำงานได้ดีขึ้น โดยในแอปพลิเคชันจะแสดงระดับพลังงาน, หน่วยความจำที่ใช้แล้ว และคงเหลือ, หน่วยความจำ RAM และระบบป้องกันอุปกรณ์
 

เมนูโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนทุกวัย โดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ บันทึกการสนทนา, รายชื่อที่ชอบ และรายชื่อ
 

มีหน่วยความจำภายในมาให้ที่ขนาด 16GB โดยเหลือพื้นที่ให้ใช้งานได้จริงประมาณ 11.46GB และรองรับ microSD ได้สูงสุด 128GB
 

นอกจากนี้ Galaxy J7 ยังมีโหมดประหยัดพลังงานให้เลือก 2 แบบ คือ ประหยัดพลังงาน และประหยัดพลังงานสูงสุด ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณให้ยาวนานยิ่งขึ้น
 

ถัดจากด้านการใช้งานทั่วไป มาต่อกันที่คุณสมบัติของตัวเครื่องกันบ้าง โดย Galaxy J7 โมเดล SM-J700F ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนี้ ใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB, หน่วยความจำภายใน 16GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
 

รองรับระบบ Multi Touch ได้สูงสุดถึง 10 จุดพร้อมกัน
 

ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการประมวลผลกราฟิก ด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 17,239 คะแนน
 

ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการทำงานโดยรวม ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ได้คะแนนอยู่ที่ 37,877 คะแนน โดยมีรายละเอียดในส่วนต่างๆ ดังภาพด้านบน
 

ทดสอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่มีกราฟิกค่อนข้างสูง ก็ไม่พบปัญหา อาการกระตุก หรืออาการหน่วงค้างให้เห็นแต่อย่างใด ถือว่าการทำงานลื่นไหลพอสมควร
 

ด้วยหน้าจอที่คมชัด, การแสดงค่าสีที่ชัดเจน และประสิทธิภาพของการประมวลผลที่ดี จึงสามารถรับชมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างราบรื่น

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

เมื่อเปิดเมนูกล้องถ่ายภาพขึ้นมาจะพบหน้าจอที่แบ่งเป็นจุดตัด 9 ช่อง ด้านบนเป็นเมนูต่างๆ คือ การตั้งค่า, การ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, การตั้งเวลาถ่ายภาพ และเอฟเฟกต์ต่างๆ ส่วนด้านล่างเป็น การเลือกโหมดถ่ายภาพ, การสลับไปใช้กล้องด้านหน้า, ปุ่มชัตเตอร์, การบันทึกวิดีโอ และภาพถ่ายล่าสุด โดยในเมนูการตั้งค่าสามารถเลือกความละเอียดภาพ, ความละเอียดของการบันทึกภาพวิดีโอ และการตั้งค่าๆ อื่นได้เช่นกัน

ทิปเด็ด : เมื่อกดปุ่มโฮมติดๆ กันสองครั้ง จะช่วยให้สามารถเข้าสู่แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วทันใจ
 

เอฟเฟกต์รูปภาพ และมีโหมดการถ่ายภาพทั้งหมด 8 โหมดด้วยกัน ได้แก่โหมดโปร, พาโนราม่า, ถ่ายต่อเนื่อง, หน้าสวย, เสียง&ช็อต, กีฬา และ HDR
 

การบันทึกวิดีโอสามารถเลือกความละเอียดได้ด้วยเช่นกัน และสังเกตว่าหากใช้การบันทึกวิดีโอ สีสันของภาพจะดูสว่างสดใสขึ้นอีกเล็กน้อยด้วย

 

ทดสอบกล้องหน้า กับความชาญฉลาดของฟังก์ชัน Smart Selfie

เมื่อสลับมาใช้งานกล้องด้านหน้า ก็จะพบหน้าจอการใช้งาน และการตั้งค่ากล้องที่คล้ายๆ กัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือโหมด Beauty ที่จะช่วยให้ใบหน้าดูเนียน และขาวใสมากขึ้น
 

เมนูการตั้งเวลาถ่ายภาพ และเอฟเฟกต์ต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้เช่นเดียวกับกล้องด้านหลัง
 

สิ่งที่พิเศษสำหรับฟีเจอร์ Smart Selfie ก็คือ การสั่งงานการถ่ายภาพโดยใช้มือยกขึ้นมาเพื่อส่งสัญญาณให้เริ่มถ่ายภาพ (Palm Selfie) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องประสบปัญหาถ่ายติดแขนตัวเองอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชด้านหน้าที่ช่วยเสริมรูปภาพให้ดูดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายย้อนแสง หรือในสภาวะแสงน้อยก็ตาม
 

ความสามารถในการควบคุมชัตเตอร์ด้วยมือนี้ ส่งผลให้การถ่าย Selfie จะไม่ติดแขนอีกต่อไป เพราะผู้ใช้สามารถวาง Galaxy J7 ไว้ ณ จุดๆ หนึ่ง แล้วสั่งให้ถ่ายภาพได้ด้วยวิธีง่ายๆ แบบนี้
 

โหมดถ่ายภาพที่น่าจะถูกใจคอ Selfie ทุกคนก็คือ การถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ที่สามารถเก็บภาพรอบข้างได้ในมุมมองที่กว้างถึง 120 องศา ทำให้ไม่ต้องประสบปัญหาการแย่งพื้นที่ในเฟรมภาพอีกด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy J7

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดลึก)
 

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดตื้น) 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ในโหมด Beauty ของ Samsung Galaxy J7

ภาพซ้ายคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ และภาพขวาคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty จะเห็นว่าหน้าเนียนใสขึ้นอย่างชัดเจน
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนหลายๆ คนได้แบบสบายๆ
 

ภาพซ้ายคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty และภาพขวาคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty พร้อมเปิดไฟแฟลช ซึ่งจะเห็นว่าฉากหลังนั้นมีรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้นมา แสงไม่จ้าจนเกินไปเหมือนกับภาพแรก ในขณะที่หน้าของผู้ถ่ายยังคงสว่างเป็นธรรมชาติด้วยไฟแฟลช

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy J7

หลังจากที่นำ Galaxy J7 มาพกติดตัว และใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สิ่งที่ได้รับคือความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความบางของเครื่อง ดีไซน์ที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟนแบรนด์ ซัมซุง พร้อมทั้งจอแสดงผลแบบ HD Super AMOLED ที่คมชัด กับขนาด 5.5 นิ้ว ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่เต็มตา และมีพื้นที่ในการใช้งานมากพอสมควร ส่วนเรื่องของหน่วยประมวลผลที่ใช้ชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2 ทำงานคู่กับ RAM 1.5GB ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างฉับไว, ลื่นไหล และรวดเร็วทันใจเป็นอย่างยิ่ง และนอกจากนี้ก็ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ในทุกคลื่นความถี่อีกด้วย

แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากเป็นพิเศษก็คือเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ Galaxy J7 เลยทีเดียว ด้วยกล้องด้านหลังที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 พร้อมโหมดถ่ายภาพหลายรูปแบบที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้ตลอดเวลาในความคมชัดระดับสูงสุด และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ Selfie ก็คงจะหลงรัก Galaxy J7 ตัวนี้ในทันที เพราะกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และมีไฟแฟลชด้านหน้าแบบ LED มาให้เป็นรุ่นแรกอีกด้วย จุดเด่นสำคัญคือฟีเจอร์ที่เอื้อต่อการถ่ายภาพตนเองอย่าง Smart Selfie ที่เป็นการเปิดมุมมองใหม่ให้ผู้ใช้มากขึ้น เพียงแค่ผู้ใช้ยกมือขึ้น และเอามือลง ก็สามารถถ่ายภาพได้แล้ว อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ที่มีมุมมองภาพกว้างสูงสุดถึง 120 องศา ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการแย่งพื้นที่ในเฟรมภาพให้หมดไป และทำให้ผู้ใช้สนุกกับการ Selfie มากยิ่งขึ้น

และ Galaxy J7 มาพร้อมกับหน่วยความจำที่จัดมาให้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในความจุที่มากถึง 48GB (16GB+32GB) อย่างที่หลายท่านอาจจะเคยเห็นผ่านตาจากการโปรโมทของ ซัมซุง ซึ่งหน่วยความจำ 48GB ในที่นี้ก็คือ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16GB รวมกับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่ ซัมซุง แถมมาให้ฟรีๆ อีก 32GB นั่นเอง (แถมฟรี microSD Card ขนาด 32GB เฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น กรุณาสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง) ซึ่งช่วยให้มีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลอย่างเหลือเฟือ
 

Samsung Galaxy J7 พร้อมที่จะมอบประสบการณ์แบบใหม่ให้กับผู้ใช้ทุกท่านด้วยราคาเพียง 8,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แรงมากหากเทียบกับความคุ้มค่าของประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การใช้งาน โดย Galaxy J7 มีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ และจะมีตัวเครื่องให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ, สีขาว และสีทอง

แต่ถ้าหากผู้ใช้บางท่านที่มีงบประมาณจำกัด ยังมีอีกหนึ่งทางเลือก คือสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่าง Samsung Galaxy J5 ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Galaxy J7 เกือบทุกด้าน แต่มีราคาที่ย่อมเยากว่าเพียง 7,900 บาท ช่วยให้ประหยัดเงินไปได้ถึง 1,000 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความคุ้มค่าเพิ่มขึ้นอีกนิด แถมได้ใช้งานฟีเจอร์ที่ครบครันไม่แพ้กัน สุดท้ายนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิว Samsung Galaxy J7 นี้จะช่วยไขข้อข้องใจ และมีคำตอบให้กับผู้อ่านทุกท่านที่กำลังสนใจในตัวของ Samsung Galaxy J7 นะครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่กับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นจากทีมงาน Thaimobilecenter ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J7

- การออกแบบดีไซน์มีความเรียบหรูดูสะอาดตาน่าใช้งาน
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 267 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP2
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz)
- ระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และ RAM ขนาด 1.5 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- แถมฟรีการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ขนาด 32 GB มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน (แถมฟรีเฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น กรุณาสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/1.9, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.2, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash), เลนส์มุมกว้าง 85 องศา, โหมดถ่ายภาพแบบ Wide-Selfie (กว้างสูงสุด 120 องศา), ฟังก์ชันปรับแต่งใบหน้า (หน้าเนียน, หน้าเรียว, ตาโต) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G, 3G, EDGE หรือ GPRS พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ ANT+
- รองรับการใช้งาน 4G และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย และ Beidou ของจีน
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh เพียงพอสำหรับการใช้งานตลอดวัน
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- มีราคาที่จับต้องได้ง่าย เพียง 8,900 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy J7

- ฝาหลังเป็นพลาสติกที่ค่อนข้างบางไปสักเล็กน้อย (แต่ยังคงมีความยืดหยุ่น ไม่น่าจะแตกหักได้ง่าย)
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- จอแสดงผลความละเอียด HD 720p ถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB ถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน

 

โปรดทราบ

* Samsung Galaxy J7 และ Galaxy J5 แถมฟรีการ์ดหน่วยความจำ microSD ขนาด 32GB เฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น โปรดสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง และข้อมูลข่าวสารล่าสุด

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) และข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของ Samsung Galaxy J7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

คุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy J7
อัปเดตข้อมูลข่าวสารล่าสุดของ Samsung Galaxy J7 title="Sony Xperia ZL Specification">

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com