ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7


รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.83

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy J7

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์เรียบหรู เพื่อคอเซลฟี่ตัวจริง ด้วยไฟแฟลชกล้องหน้า กับโหมด Smart Selfie ที่ให้คุณสวยหล่อได้ดั่งใจ พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว, ซีพียู Octa-Core และ Android 5.0 Lollipop ที่สดใหม่ ในราคาโดนใจ

 

Review Date (7-สิงหาคม-2558)

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นจากทีมงาน Thaimobilecenter โดยวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงรายละเอียดของสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง Samsung Galaxy J7 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปสดๆ ร้อนๆ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จัดคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแบบ Selfie มาให้อย่างเต็มที่ และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มีไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหน้าอีกด้วย ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นๆ และประสิทธิภาพในการใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านมาหาคำตอบกันครับ

Samsung Galaxy J7 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม และเรียบหรูตามแบบฉบับของแบรนด์ โดยคุณสมบัติเบื้องต้นของตัวเครื่องคือจะมาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : 267 ppi) ซึ่งจอแสดงผลแบบ Super AMOLED นี้จะมีข้อดีในเรื่องของภาพที่คมชัดสีสันสดใส และการประหยัดพลังงาน, หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB, หน่วยความจำภายในความจุ 16GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 128GB, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่าน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh ที่ใหญ่เหลือเฟือ และใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ที่สดใหม่ที่สุด ณ ชั่วโมงนี้

นอกจากคุณสมบัติในเบื้องต้นที่จัดเต็มมาให้แล้ว จุดขายสำคัญที่สำคัญที่สุดสำหรับ Galaxy J7 ก็คือกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps) ซึ่งจุดเด่นนี้ไม่ได้อยู่ที่กล้องด้านหลังเพียงอย่างเดียว เพราะ Galaxy J7 ยังจัดกล้องด้านหน้ามาให้พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED เป็นรุ่นแรก เพื่อเอาใจคอ Selfie ตัวจริง โดยตัวกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels) อีกต่างหาก พ่วงด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ Wide-Selfie ที่ให้มุมมองภาพกว้างสูงสุดที่ 120 องศา พร้อมฟีเจอร์ Smart Selfie ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพ Selfie ด้วยตัวคนเดียวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

หากพิจารณาคุณสมบัติต่างๆ และฟีเจอร์ที่ใส่มาให้ด้วยแล้ว ถือว่า Galaxy J7 เป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้น ทีมงาน Thaimobilecenter ขอพาทุกท่านไปพบกับทุกแง่มุมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ในรีวิว Samsung Galaxy J7 ดังต่อไปนี้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Galaxy J7 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 267 ppi), ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 152.4x78.6x7.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 171 กรัม พร้อมดีไซน์ที่ดูเรียบหรูสะอาดตา
 

ด้านหน้าส่วนบน : ประกอบไปด้วย ไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหน้าแบบ LED, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels)
 

ด้านหน้าส่วนล่าง : ประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps กับปุ่มย้อนกลับ ซึ่งเป็นแบบสัมผัสทั้งคู่ แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่มีไฟ Backlight ส่วนตรงกลางจะเป็นปุ่มโฮมแบบ Hard Key
 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, ช่องเชื่อมต่อ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการถ่ายโอนข้อมูล และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 

ด้านขวาของตัวเครื่อง  : ประกอบไปด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ
 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง
 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วย ไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหลังแบบ LED, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) และลำโพงหลักของตัวเครื่อง
 

Galaxy J7 ใช้ฝาหลังแบบถอดออกได้ โดยภายในจะมีแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh, ช่องใส่ microSIM และช่องใส่ microSD Card

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Galaxy J7 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop และครอบด้วย TouchWiz UI อันเป็นเอกลักษณ์ของซัมซุง และใช้งานได้ง่าย
 

หากใช้นิ้วสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงด้านล่างจะพบกับ แถบเมนูลัดในการตั้งค่าต่างๆ, แถบตั้งค่าความสว่างของจอแสดงผล และแถบแจ้งเตือน (Notifications) และถ้าใช้นิ้วสัมผัสบริเวณพื้นที่ว่างของหน้าจอค้างไว้ จะเข้าสู่เมนูการจัดการหน้าจอ
 

ฟังก์ชันการเลือก Theme ก็มีมาให้ผู้ใช้เลือกปรับแต่งได้ตามใจตนเอง และยังมีแอปพลิเคชัน Smart Manager ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการลบข้อมูลขยะ หรือ ไฟล์แคช เพื่อให้สมาร์ทโฟนทำงานได้ดีขึ้น โดยในแอปพลิเคชันจะแสดงระดับพลังงาน, หน่วยความจำที่ใช้แล้ว และคงเหลือ, หน่วยความจำ RAM และระบบป้องกันอุปกรณ์
 

เมนูโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนทุกวัย โดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ บันทึกการสนทนา, รายชื่อที่ชอบ และรายชื่อ
 

มีหน่วยความจำภายในมาให้ที่ขนาด 16GB โดยเหลือพื้นที่ให้ใช้งานได้จริงประมาณ 11.46GB และรองรับ microSD ได้สูงสุด 128GB
 

นอกจากนี้ Galaxy J7 ยังมีโหมดประหยัดพลังงานให้เลือก 2 แบบ คือ ประหยัดพลังงาน และประหยัดพลังงานสูงสุด ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณให้ยาวนานยิ่งขึ้น
 

ถัดจากด้านการใช้งานทั่วไป มาต่อกันที่คุณสมบัติของตัวเครื่องกันบ้าง โดย Galaxy J7 โมเดล SM-J700F ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนี้ ใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB, หน่วยความจำภายใน 16GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
 

รองรับระบบ Multi Touch ได้สูงสุดถึง 10 จุดพร้อมกัน
 

ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการประมวลผลกราฟิก ด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 17,239 คะแนน
 

ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการทำงานโดยรวม ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ได้คะแนนอยู่ที่ 37,877 คะแนน โดยมีรายละเอียดในส่วนต่างๆ ดังภาพด้านบน
 

ทดสอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่มีกราฟิกค่อนข้างสูง ก็ไม่พบปัญหา อาการกระตุก หรืออาการหน่วงค้างให้เห็นแต่อย่างใด ถือว่าการทำงานลื่นไหลพอสมควร
 

ด้วยหน้าจอที่คมชัด, การแสดงค่าสีที่ชัดเจน และประสิทธิภาพของการประมวลผลที่ดี จึงสามารถรับชมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างราบรื่น

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

เมื่อเปิดเมนูกล้องถ่ายภาพขึ้นมาจะพบหน้าจอที่แบ่งเป็นจุดตัด 9 ช่อง ด้านบนเป็นเมนูต่างๆ คือ การตั้งค่า, การ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, การตั้งเวลาถ่ายภาพ และเอฟเฟกต์ต่างๆ ส่วนด้านล่างเป็น การเลือกโหมดถ่ายภาพ, การสลับไปใช้กล้องด้านหน้า, ปุ่มชัตเตอร์, การบันทึกวิดีโอ และภาพถ่ายล่าสุด โดยในเมนูการตั้งค่าสามารถเลือกความละเอียดภาพ, ความละเอียดของการบันทึกภาพวิดีโอ และการตั้งค่าๆ อื่นได้เช่นกัน

ทิปเด็ด : เมื่อกดปุ่มโฮมติดๆ กันสองครั้ง จะช่วยให้สามารถเข้าสู่แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วทันใจ
 

เอฟเฟกต์รูปภาพ และมีโหมดการถ่ายภาพทั้งหมด 8 โหมดด้วยกัน ได้แก่โหมดโปร, พาโนราม่า, ถ่ายต่อเนื่อง, หน้าสวย, เสียง&ช็อต, กีฬา และ HDR
 

การบันทึกวิดีโอสามารถเลือกความละเอียดได้ด้วยเช่นกัน และสังเกตว่าหากใช้การบันทึกวิดีโอ สีสันของภาพจะดูสว่างสดใสขึ้นอีกเล็กน้อยด้วย

 

ทดสอบกล้องหน้า กับความชาญฉลาดของฟังก์ชัน Smart Selfie

เมื่อสลับมาใช้งานกล้องด้านหน้า ก็จะพบหน้าจอการใช้งาน และการตั้งค่ากล้องที่คล้ายๆ กัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือโหมด Beauty ที่จะช่วยให้ใบหน้าดูเนียน และขาวใสมากขึ้น
 

เมนูการตั้งเวลาถ่ายภาพ และเอฟเฟกต์ต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้เช่นเดียวกับกล้องด้านหลัง
 

สิ่งที่พิเศษสำหรับฟีเจอร์ Smart Selfie ก็คือ การสั่งงานการถ่ายภาพโดยใช้มือยกขึ้นมาเพื่อส่งสัญญาณให้เริ่มถ่ายภาพ (Palm Selfie) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องประสบปัญหาถ่ายติดแขนตัวเองอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชด้านหน้าที่ช่วยเสริมรูปภาพให้ดูดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายย้อนแสง หรือในสภาวะแสงน้อยก็ตาม
 

ความสามารถในการควบคุมชัตเตอร์ด้วยมือนี้ ส่งผลให้การถ่าย Selfie จะไม่ติดแขนอีกต่อไป เพราะผู้ใช้สามารถวาง Galaxy J7 ไว้ ณ จุดๆ หนึ่ง แล้วสั่งให้ถ่ายภาพได้ด้วยวิธีง่ายๆ แบบนี้
 

โหมดถ่ายภาพที่น่าจะถูกใจคอ Selfie ทุกคนก็คือ การถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ที่สามารถเก็บภาพรอบข้างได้ในมุมมองที่กว้างถึง 120 องศา ทำให้ไม่ต้องประสบปัญหาการแย่งพื้นที่ในเฟรมภาพอีกด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy J7

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ
 

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดลึก)
 

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดตื้น) 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ในโหมด Beauty ของ Samsung Galaxy J7

ภาพซ้ายคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ และภาพขวาคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty จะเห็นว่าหน้าเนียนใสขึ้นอย่างชัดเจน
 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนหลายๆ คนได้แบบสบายๆ
 

ภาพซ้ายคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty และภาพขวาคือภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty พร้อมเปิดไฟแฟลช ซึ่งจะเห็นว่าฉากหลังนั้นมีรายละเอียดที่ชัดเจนขึ้นมา แสงไม่จ้าจนเกินไปเหมือนกับภาพแรก ในขณะที่หน้าของผู้ถ่ายยังคงสว่างเป็นธรรมชาติด้วยไฟแฟลช

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy J7

หลังจากที่นำ Galaxy J7 มาพกติดตัว และใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สิ่งที่ได้รับคือความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความบางของเครื่อง ดีไซน์ที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟนแบรนด์ ซัมซุง พร้อมทั้งจอแสดงผลแบบ HD Super AMOLED ที่คมชัด กับขนาด 5.5 นิ้ว ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่เต็มตา และมีพื้นที่ในการใช้งานมากพอสมควร ส่วนเรื่องของหน่วยประมวลผลที่ใช้ชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2 ทำงานคู่กับ RAM 1.5GB ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างฉับไว, ลื่นไหล และรวดเร็วทันใจเป็นอย่างยิ่ง และนอกจากนี้ก็ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ในทุกคลื่นความถี่อีกด้วย

แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากเป็นพิเศษก็คือเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ Galaxy J7 เลยทีเดียว ด้วยกล้องด้านหลังที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/1.9 พร้อมโหมดถ่ายภาพหลายรูปแบบที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้ตลอดเวลาในความคมชัดระดับสูงสุด และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ Selfie ก็คงจะหลงรัก Galaxy J7 ตัวนี้ในทันที เพราะกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดอยู่ที่ f/2.2 และมีไฟแฟลชด้านหน้าแบบ LED มาให้เป็นรุ่นแรกอีกด้วย จุดเด่นสำคัญคือฟีเจอร์ที่เอื้อต่อการถ่ายภาพตนเองอย่าง Smart Selfie ที่เป็นการเปิดมุมมองใหม่ให้ผู้ใช้มากขึ้น เพียงแค่ผู้ใช้ยกมือขึ้น และเอามือลง ก็สามารถถ่ายภาพได้แล้ว อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง (Wide Selfie) ที่มีมุมมองภาพกว้างสูงสุดถึง 120 องศา ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการแย่งพื้นที่ในเฟรมภาพให้หมดไป และทำให้ผู้ใช้สนุกกับการ Selfie มากยิ่งขึ้น

และ Galaxy J7 มาพร้อมกับหน่วยความจำที่จัดมาให้อย่างเพียงพอต่อความต้องการในความจุที่มากถึง 48GB (16GB+32GB) อย่างที่หลายท่านอาจจะเคยเห็นผ่านตาจากการโปรโมทของ ซัมซุง ซึ่งหน่วยความจำ 48GB ในที่นี้ก็คือ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16GB รวมกับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่ ซัมซุง แถมมาให้ฟรีๆ อีก 32GB นั่นเอง (แถมฟรี microSD Card ขนาด 32GB เฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น กรุณาสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง) ซึ่งช่วยให้มีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลอย่างเหลือเฟือ
 

Samsung Galaxy J7 พร้อมที่จะมอบประสบการณ์แบบใหม่ให้กับผู้ใช้ทุกท่านด้วยราคาเพียง 8,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แรงมากหากเทียบกับความคุ้มค่าของประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การใช้งาน โดย Galaxy J7 มีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ และจะมีตัวเครื่องให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ, สีขาว และสีทอง

แต่ถ้าหากผู้ใช้บางท่านที่มีงบประมาณจำกัด ยังมีอีกหนึ่งทางเลือก คือสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่าง Samsung Galaxy J5 ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Galaxy J7 เกือบทุกด้าน แต่มีราคาที่ย่อมเยากว่าเพียง 7,900 บาท ช่วยให้ประหยัดเงินไปได้ถึง 1,000 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความคุ้มค่าเพิ่มขึ้นอีกนิด แถมได้ใช้งานฟีเจอร์ที่ครบครันไม่แพ้กัน สุดท้ายนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิว Samsung Galaxy J7 นี้จะช่วยไขข้อข้องใจ และมีคำตอบให้กับผู้อ่านทุกท่านที่กำลังสนใจในตัวของ Samsung Galaxy J7 นะครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่กับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นจากทีมงาน Thaimobilecenter ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J7

- การออกแบบดีไซน์มีความเรียบหรูดูสะอาดตาน่าใช้งาน
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 267 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP2
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 7580 Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A57 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz)
- ระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และ RAM ขนาด 1.5 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- แถมฟรีการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ขนาด 32 GB มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน (แถมฟรีเฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น กรุณาสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/1.9, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.2, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash), เลนส์มุมกว้าง 85 องศา, โหมดถ่ายภาพแบบ Wide-Selfie (กว้างสูงสุด 120 องศา), ฟังก์ชันปรับแต่งใบหน้า (หน้าเนียน, หน้าเรียว, ตาโต) และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G, 3G, EDGE หรือ GPRS พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ ANT+
- รองรับการใช้งาน 4G และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย และ Beidou ของจีน
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh เพียงพอสำหรับการใช้งานตลอดวัน
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- มีราคาที่จับต้องได้ง่าย เพียง 8,900 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy J7

- ฝาหลังเป็นพลาสติกที่ค่อนข้างบางไปสักเล็กน้อย (แต่ยังคงมีความยืดหยุ่น ไม่น่าจะแตกหักได้ง่าย)
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- จอแสดงผลความละเอียด HD 720p ถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB ถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน

 

โปรดทราบ

* Samsung Galaxy J7 และ Galaxy J5 แถมฟรีการ์ดหน่วยความจำ microSD ขนาด 32GB เฉพาะช่องทางจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้น โปรดสอบถามร้านค้าที่ท่านซื้ออีกครั้งหนึ่ง

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง และข้อมูลข่าวสารล่าสุด

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) และข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของ Samsung Galaxy J7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

คุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy J7
อัปเดตข้อมูลข่าวสารล่าสุดของ Samsung Galaxy J7 title="Sony Xperia ZL Specification">

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com