ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy J2


รีวิว (Review) Samsung Galaxy J2 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.42

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy J2

สมาร์ทโฟน 4G ราคาประหยัดที่สุดจาก ซัมซุง พร้อมการอัปเกรดจากรุ่นเดิมด้วยจอ Super AMOLED ที่ใหญ่ขึ้น, ซีพียูที่แรงขึ้น, แรมที่เยอะขึ้น, หน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น , ระบบปฏิบัติการที่สดใหม่กว่า, แบตเตอรี่ที่มากกว่าเดิม และตัวเครื่องที่บางเฉียบกว่า

 

Review Date (26-พฤศจิกายน-2558)

ถ้าถามถึงสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดสุดคุ้มของแบรนด์ Samsung เชื่อว่าหลายท่านก็คงจะนึกถึง Samsung Galaxy J1 อย่างแน่นอน ที่เปิดตัวมาในราคาสุดคุ้มเพียง 3,990 บาท พร้อมกับคุณสมบัติโดยรวมที่สามารถตอบสนองการใช้งานในระดับพื้นฐานได้อย่างครบครัน ซึ่ง Samsung Galaxy J1 ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของดีไซน์ทันสมัยบนขนาดกระทัดรัด ทำให้พกพาได้สะดวก กล้องที่ถ่ายรูปได้สวยในระดับหนึ่ง และเล่นเกมทั่วไปได้แบบสบายๆ 

แต่อย่างไรก็ดี Samsung Galaxy J1 ก็ยังมีส่วนที่ขาดหายไปอยู่บ้าง โดยเฉพาะในเรื่องของหน่วยความจำภายในที่มีความจุเพียงแค่ 4 GB กับหน่วยความจำแรมที่มีขนาดเพียงแค่ 512 MB เท่านั้น เรียกได้ว่า สำหรับท่านที่ชอบติดตั้งแอปพลิเคชันเยอะๆ หรือชื่นชอบในการถ่ายภาพ ด้วยหน่วยความจำภายในเพียง 4 GB คงจะไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จำเป็นต้องอาศัยการเพิ่มหน่วยความภายนอกแทนนั่นเอง รวมถึงการใช้งานบางอย่างที่ยังไม่รวดเร็วราบรื่นตามที่ผู้ใช้งานหลายคนคาดหวังเอาไว้

ด้วยเหตุนี้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทาง Samsung จึงได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กน้องใหม่อย่าง Samsung Galaxy J2 ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดจาก Samsung Galaxy J1 โดยได้รับการปรับปรุง และอัปเกรดใหม่ในหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมความละเอียดที่มากขึ้น, ตัวเครื่องที่มีความบางเฉียบมากกว่าเดิม, หน่วยความจำภายในที่เพิ่มขึ้นเป็นขนาด 8 GB, หน่วยความจำแรมที่เพิ่มขึ้นเป็นขนาด 1 GB, หน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่กว่า, แบตเตอรี่ที่มากกว่าเดิม และที่สำคัญคือสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ได้

เรียกได้ว่ากับราคาค่าตัวของ Samsung Galaxy J2 ที่ 4,990 บาท ซึ่งเพิ่มจาก Galaxy J1 รุ่นพี่มา 1,000 บาท (3,990 บาท) ก็นับว่าสมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่อัปเกรดเพิ่มเข้ามา ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขึ้นขนาดไหน และเหมาะกับผู้ใช้งานกลุ่มใดบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Samsung Galaxy J2 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ Samsung Galaxy J2 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 4.7 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ qHD (960x640 พิกเซล) โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 136.5x69x8.4 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 130 กรัม ซึ่งโดยรวมถือว่ามีขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ สามารถพกพาได้สะดวก บนดีไซน์ที่ดูเรียบหรูทันสมัย

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วย ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และกล้องดิจิทัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (ขนาดรูรับแสง F/2.4)

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะประกอบไปด้วยปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card

 

สำหรับแบตเตอรี่จะมีความจุที่ 2000 mAh

 

โดยฝาหลังจะเป็นพลาสติกที่มีลวดลายคล้ายหนังเทียม ซึ่งก็ช่วยให้ดูมีความสวยหรู และดูมีราคาได้ในระดับหนึ่ง

 

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของ Samsung Galaxy J2 กับ Samsung Galaxy J1

จากภาพจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy J2 มีคุณสมบัติตัวเครื่องที่โดดเด่นกว่า Samsung Galaxy J1 หลายส่วนด้วยกัน อย่างไรก็ดี เมื่อคุณสมบัติของตัวเครื่องถูกอัปเกรดขึ้น ก็ต้องแลกมาด้วยราคาค่าตัวที่สูงขึ้นกว่าเดิมอีก 1,000 บาทด้วยเช่นกัน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Samsung Galaxy J2 นั้นขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งหากไม่นับ Android 6.0 Marshmallow ก็ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่สดใหม่ที่สุด ณ ขณะนี้

 

Samsung Galaxy J2 ยังมีฟังก์ชันสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้ง ข้อความใหม่ หรือสายที่ไม่ได้รับ และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าหน้าจอโฮมสกรีนได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

 

สามารถนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และสามารถเปลี่ยนธีมได้

 

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายตามสไตล์ของทาง Samsung โดยจะมีการแสดงฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน เพื่อการเข้าถึงได้ง่ายๆ เช่น บันทึกการโทร, รายชื่อที่ชอบ และรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมด

 

3

การเปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี สามารถท่องเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วงให้เห็น

 

ส่วนบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบครัน

 

ท่านสามารถปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งานได้ผ่านฟังก์ชัน Recent Apps

 

ท่านสามารถจดบันทึกเรื่องราว หรือนัดหมายสำคัญ รวมถึงไอเดียต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน สมุดบันทึก

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy J2 ยังสามารถจัดระเบียบส่วนต่างๆ ภายในเครื่องได้ผ่านแอปพลิเคชัน Smart Manager ไม่ว่าจะเป็น การจัดการแบตเตอรี่, การเคลียร์แคชในหน่วยความจำ หรือ การเคลียร์หน่วยความจำแรม (RAM) เป็นต้น

 

Samsung Galaxy J2 มีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ)

 

Samsung Galaxy J2 มีหน่วยความจำภายในขนาด 8 GB ซึ่งแม้จะมากกว่า Galaxy J1 ถึงเท่าตัว แต่หากใช้งานกันจริงๆ ก็คงจะไม่เพียงพอ และต้องอาศัยการ์ดหน่วยจำเสริมด้วยเช่นกัน

 

Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงที่สามารถปรับค่ารูปแบบของเสียงด้วยอีควอไลเซอร์ได้หลากหลาย

 

ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานใน Samsung Galaxy J2 ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถบันทึกเสียงวิทยุเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

Samsung Galaxy J2 สามารถเปิดเล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเห็นแต่อย่างใด เพียงแต่จะแสดงผลได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ qHD เท่านั้น ตามคุณสมบัติของหน้าจอ

 

Samsung Galaxy J2 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)

 

ถึงแม้ว่าคุณสมบัติของตัวเครื่องจะจัดอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่ Samsung Galaxy J2 ก็สามารถตอบโจทย์ในด้านความบันเทิงได้ดีในระดับที่น่าพอใจ ทั้งการเล่น, ฟังเพลง หรือชมภาพยนตร์ที่มีความละเอียดสูง

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy J2 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 20871 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 12260 คะแนน

 

Samsung Galaxy J2 สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชัน Galaxy Apps หรือ Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน Samsung Galaxy J2 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังแสดงฟังก์ชันต่างๆ ไว้ชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที เช่น ปุ่มสลับไปใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหน้า หรือปุ่มถ่ายวิดีโอ เป็นต้น รวมถึงโหมดการถ่ายภาพแบบต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพโปร และโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องเพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ที่สามารถเปิดใช้งาน, เปิดใช้งานแบบอัตโนมัติ และปิด รวมทั้งสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที

 

อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น เนกาทีฟ, ซีเปีย และระดับสีเทา เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล และสามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ HD (720p)

 

สามารถปรับการโฟกัสได้ 2 แบบ คือ แบบอัตโนมัติ กับแบบมาโคร นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันเสริมได้อีก 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, ดูรูปภาพหลังจากถ่ายภาพ และการเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายภาพแบบด่วนโดยการกดปุ่มโฮมสองครั้ง

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 อย่างด้วยกัน คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย โดยจะมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลักๆ 2 อย่างด้วยกัน คือ โหมดถ่ายภาพปกติ และโหมดถ่ายภาพพร้อมเสียง

 

ส่วนโหมดถ่ายภาพ Beauty Face (หน้าสวย) ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy J2 ด้วยเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นของโหมดถ่ายภาพ Beauty Face (หน้าสวย) คือ สามารถปรับระดับความเนียนของผิวบนใบหน้าได้ถึง 8 ระดับเลยทีเดียว

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น เนกาทีฟ, ซีเปีย และระดับสีเทา เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล และสามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ VGA (640x480 พิกเซล)

 

นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันเสริมได้อีก 6 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ฟังก์ชัน Palm Selfie คือการยกฝ่ามือเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, บันทึกรูปภาพตัวอย่าง, ตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, ดูรูปภาพหลังจากถ่ายภาพ และการเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายภาพแบบด่วนโดยการกดปุ่มโฮมสองครั้ง และสามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 อย่างด้วยกัน คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม

 

และแน่นอนว่าสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy J2


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด หน้าสวย (Beauty Face) ของ Samsung Galaxy J2


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 3

 


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 5

 


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy J2

หลังจากที่ผู้เขียนมีโอกาสได้ใช้ชีวิตร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กน้องใหม่ในตระกูล Galaxy J อย่าง Samsung Galaxy J2 มาพอสมควร ก็ต้องยอมรับเลยว่า Samsung Galaxy J2 มีขนาดตัวเครื่องที่เหมาะกับการพกพาเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัด บวกกับน้ำหนักตัวเพียงแค่ 130 กรัม เรียกได้ว่า กำลังเหมาะมือ ใช้งานได้คล่องตัว พกพาได้สะดวก นอกจากนี้ งานประกอบก็แน่นหนาแข็งแรง อีกทั้งตัวเครื่องยังมีความโค้งมน และฝาหลังก็เป็นพื้นผิวแบบด้าน พร้อมทำลวดลายคล้ายหนัง ซึ่งก็ช่วยให้ดูเรียบหรูพอตัว

ไม่เพียงเท่านั้น ทาง ซัมซุง ยังได้ทำการอัปเกรดคุณสมบัติในหลายๆ ส่วนบน Samsung Galaxy J2 จาก Galaxy J1 รุ่นเดิมเพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด 960x640 พิกเซล กับขนาด 4.7 นิ้ว ที่ใหญ่ชัดเจนเต็มตามากขึ้น, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE, หน่วยประมวลผล Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ความเร็ว 1.3 GHz ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB ที่ใหญ่ขึ้น และช่วยให้ใช้งานได้ลื่นไหลกว่าเดิม, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB ที่เยอะกว่าเดิมเท่าตัว, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่กว่า, แบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้น และตัวเครื่องที่บางเฉียบมากกว่าเดิม เรียกได้ว่ามีการอัปเกรดจาก Galaxy J1 รุ่นเดิมอย่างชัดเจน

อีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy J2 ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (ขนาดรูรับแสง F2.2) กับกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (ขนาดรูรับแสง F2.4) ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่ความละเอียดที่มากนัก แต่ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างคมชัด แถมยังมีสีสันที่สมจริงอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะถ่ายภาพในสถานที่ ที่มีแสงน้อยก็ตาม นอกจากนี้ กล้องดิจิทัลด้านหน้ายังมีฟีเจอร์ Palm Selfie กับ โหมดถ่ายภาพ Beauty Face ให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแน่นอน

สำหรับ Samsung Galaxy J2 ได้เปิดราคาออกมาที่เพียง 4,990 บาท โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ ดำ,ขาว และทอง ซึ่งโดยรวมแล้ว Galaxy J2 น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด แต่อยากได้สมาร์ทโฟน 4G ที่มีดีไซน์สวยงาม พร้อมกับคุณสมบัติเครื่องที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย บอกได้เลยว่า Samsung Galaxy J2 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung  ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy J2 มาให้ทางทีมงานได้รีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J2

- ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ ใช้งานสะดวก พกพาคล่องตัว ด้วยความบางเพียง 8.4 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 130 กรัม
- จอแสดงผลแบบ  Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x640 พิกเซล (qHD : กว้าง 4.7 นิ้ว : 234 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Exynos 3475) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสง F/2.2, ไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสง F/2.4, โหมดการถ่ายภาพ Beauty Face และฟังก์ชัน Palm Selfie
- รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE ได้ทั้งสองซิมการ์ด
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ได้ทุกคลื่นความถี่
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน USB OTG (USB On-the-Go)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคาค่อนข้างย่อมเยาเพียง 4,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy J2

- หน้าจอมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ qHD (960x640 พิกเซล) ซึ่งถือว่ายังไม่มากนักเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB ถือว่ายังไม่มากนัก หากเทียบกับคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน และส่งผลให้การใช้งานบางอย่างมีอาการหน่วงอยู่บ้าง
- หน่วยความจำ ROM ขนาด 8 GB ไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานจริง จำเป็นต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติมจึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2000 mAh ซึ่งหากเปิดใช้งานอย่างต่อเนื่อง อาจอยู่ได้ไม่ครบวัน
- รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy J2 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy J2 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com