ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1


รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.08

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  6.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

6.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1

สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคมาตรฐาน พกพาสะดวก ถ่ายรูปสวย พร้อมฟังก์ชัน Palm Selfie ในราคาประหยัดเพียง 3,900 บาท

Review Date (22-พฤษภาคม-2558)

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนมีราคาที่ไม่สูงจนเกินเอื้อมเหมือนในอดีต เรียกได้ว่า ควักเงินมา 5,000 บาท ก็ได้สมาร์ทโฟนดีๆ กลับไปเล่นที่บ้านได้แล้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาทก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็มีความน่าสนใจ และประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะมานำเสนอสมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด สเปคเครื่องดีๆ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครันมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy J1 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กน้องใหม่ ที่มาพร้อมกับราคาประหยัดคุ้มค่าจากทาง ซัมซุง นั่นเอง

โดย Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat) นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังมากับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพหลากหลาย ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล จะมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty) ที่สามารถปรับค่าได้ถึง 5 ระดับ ที่สำคัญ คือ มีฟังก์ชันการถ่ายภาพเจ๋งๆ อย่าง Palm Selfie ให้ใช้งานอีกด้วย ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องจะสวยขนาดไหน มีฟังก์ชันอะไรให้ใช้งานกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิวพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 พิกเซล (WVGA) พร้อมด้วยขนาดของตัวเครื่อง 129x68.2x8.9 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 122 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟน และช่องแบบ microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงภายนอก, กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

และเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับ ช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับ ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card

สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาดอยูที่ 1850 mAh

และตัวฝาหลังเองก็เป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น และดูแข็งแรงทนทาน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Interface บน Samsung Galaxy J1 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

มีส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การหมุนของหน้าจอแสดงผล, GPS และ WiFi เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าวอลเปเปอร์ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มหน้าจอโฮมสกรีน

การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ และการเพิ่มวิดเจ็ตที่ใช้บ่อยๆ มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy J1 ด้วยเช่นกัน

มาต่อกันที่ฟังก์ชัน โทรศัพท์ กันบ้าง ซึ่งก็มีฟังก์ชันให้ใช้งานหลากหลาย เช่น การดูบันทึกการโทร, ดูรายชื่อที่ชอบ และยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้อีกด้วย

สำหรับแอปพลิเคชัน แกลเลอรี่ จะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบอัลบั้ม และแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

Samsung Galaxy J1 ยังมีแอปพลิเคชัน บันทึกเสียง ให้ใช้งาน

สามารถจดบันทึกสิ่งต่างๆ ได้ ผ่านแอปพลิเคชัน สมุดบันทึก

สำหรับคีย์บอร์ดบน Samsung Galaxy J1 ได้ถูกออกแบบมาให้ตำแหน่งตัวอักษรอยู่ในตำแหน่งเดียวกับคีย์บอร์ดบนคอมพิวเตอร์ จึงช่วยให้พิมพ์ข้อความได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 20 ชั่วโมง)

นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังมีแอปพลิเคชันที่เป็นโยชน์ต่อผู้ใช้อย่างแอปพลิเคชัน Play Books ซึ่งเป็นศูนย์รวมหนังสือที่น่าสนใจต่างๆ บน Google Play Store ไว้ในที่เดียวกัน โดยมีให้เลือกอ่านทั้งแบบเสียเงิน และแบบฟรี

รวมไปถึงแอปพลิเคชัน Play Newsstand ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมข่าวสารต่างๆ จากทั่วโลก เอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งคุณสามารถรับชมข่าวสารต่างๆ ผ่าน Samsung Galaxy J1 ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเดินไปที่แผงหนังสืออีกต่อไป

ส่วนเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตบน Samsung Galaxy J1 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี ไม่มีอาการสะดุด หรืออาการหน่วงแต่อย่างใด

Samsung Galaxy J1 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งสามารถแสดงรายชื่อเพลงทั้งหมด, รายชื่อศิลปิน และอัลบั้มเพลงได้

และยังสามารถตั้งค่ารูปแบบเสียง หรือความถี่ในย่านต่างๆ ได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถเปิดระบบเสียงให้เหมาะกับสถานที่ได้อีกด้วย

บน Samsung Galaxy J1 ก็มีแอปพลิเคชัน วิทยุ FM ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น แต่จะแสดงผลได้ที่ระดับ WVGA เท่านั้น เนื่องจากหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy J1 มีความละเอียดอยู่ที่ 800x480 พิกเซล

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายใน 4 GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)

และถึงแม้ว่า คุณสมบัติของตัวเครื่องจะอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่ Samsung Galaxy J1 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องเล่นเกมได้ในระดับกลางๆ หรือเกมที่มีกราฟิกที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมแบบสามมิติก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในระดับที่น่าพอใจ

และเมื่อนำ Samsung Galaxy J1 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 6292 คะแนน

Samsung Galaxy J1 สามารถรองรับกันสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 2 จุด

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติม ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Galaxy Apps หรือ Google Play Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องถ่ายภาพบน Samsung Galaxy J1 ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย มีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน โดยจะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ อัตโนมัติ, หน้าสวย, พาโนราม่า, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายภาพต่อเนื่อง, กลางคืน และกีฬา

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าต่างๆ สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ใช้งานไฟแฟลช LED, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเอฟเฟกต์สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเอฟเฟกต์, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ, สามารถปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น 2 ล้านพิกเซล, 3.1 ล้านพิกเซล, 3.7 ล้านพิกเซล, 3.9 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ สามารถปรับโหมดโฟกัสได้ 2 แบบ คือ แบบอัตโนมัติ กับแบบมาโคร, สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถปรับค่า ISO ได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, 100, 200 และ 400, สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้หลายแบบ ได้แก่ อัตโนมัติ, แสงจ้า, เมฆครึ้ม, แสงทังสเตน และฟลูออเรสเซนท์

สามารถปรับค่าการวัดแสงได้ 3 แบบ คือ เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด, สามารถ เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ 3 แบบ คือ 1280x720 พิกเซล, 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล, สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น แบบปกติ หรือแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การระบุสถานที่ของภาพถ่ายได้, สามารถเลือกตำแหน่งจัดเก็บรูปภาพ ทั้ง หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่องได้, สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจนเช่นเดียวกัน แต่จะมีโหมด หน้าสวย ให้ใช้งานเพียงโหมดเดียว ซึ่งสามารถปรับค่าได้ตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 5 และฟังก์ชันที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือฟังก์ชัน Palm Selfie ซึ่งก็คือ การยกฝ่ามือขึ้นมาเพื่อสั่งถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า (นับถอยหลัง 2 วินาที)

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าต่างๆ สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน บันทึกภาพกลับด้าน, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด ไปจนถึง 10 วินาที

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเอฟเฟกต์สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเอฟเฟกต์, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ, สามารถปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น 0.3 ล้านพิกเซล, 1.2 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2, เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ

สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ 2 แบบ คือ 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล, สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น แบบปกติ หรือแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การระบุสถานที่ของภาพถ่ายได้, สามารถเลือกตำแหน่งจัดเก็บรูปภาพ ทั้ง หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่องได้, สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับของเสียงได้ 3 แบบ คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy J1


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face Mmode ของ Samsung Galaxy J1


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face (หน้าสวย) โดยปรับค่าไว้ที่ระดับ 3


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face (หน้าสวย) โดยปรับค่าไว้ที่ระดับ 5

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy J1

ก่อนอื่นเลย ต้องยอมรับว่า Samsung Galaxy J1 มีการออกแบบตัวเครื่องที่สวยทันสมัยกะทัดรัด รวมถึงมีขนาดที่ไม่เล็ก หรือไม่ใหญ่จนเกินไป กับขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว บนความบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร ที่สามารถจับถือได้ถนัดมือ พกพาสะดวก หรือถือใช้งานเพียงมือเดียวก็สามารถทำได้แบบสบายๆ เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ฝาหลังของตัวเครื่องจะเป็นแบบด้าน ยิ่งช่วยให้ถือตัวเครื่องได้อย่างมั่นใจ และไม่เป็นคราบรอยนิ้วมืออีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็ถือว่าครบครันตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ความละเอียด 800x480 พิกเซล ขนาด 4.3 นิ้ว, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 128 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกันสองซิมการ์ด, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ซึ่งยังคงสดใหม่ และใช้งานได้ดี

ในเรื่องของการถ่ายภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานได้ดี มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED ในตัว ภาพถ่ายที่ได้มีความคมชัด และเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายแบบ เช่น โหมดหน้าสวย (Beauty Face), โหมดการถ่ายภาพกลางคืน หรือ พาโนราม่า เป็นต้น ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมกับรูรับแสงขนาด F/2.2 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี และเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) เนื่องจากตัวกล้องด้านหน้ามีโหมดหน้าสวย (Beauty Face) ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ ก็ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ถึงแม้ว่าสถานที่ถ่ายภาพจะมีแสงน้อยก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเจ๋งๆ อย่าง Palm Selfie ให้ใช้งาน ซึ่งเพียงแค่เรายกมือขึ้น กล้องก็พร้อมนับถอยหลัง และถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆ ให้เราได้แล้ว

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมีราคาอยู่ที่เพียง 3,900 บาท เท่านั้น ซึ่งทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น ราคาประหยัด กับฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ถ่ายรูปสวยในระดับหนึ่ง และต้องมีราคาไม่เกิน 4,000-5,000 บาท บอกได้เลยว่า Samsung Galaxy J1 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy J1 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสถัดไป สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J1

- ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกคล่องตัว ใช้งานง่าย และมีดีไซน์ที่สวยทันสมัย
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 Pixels (WVGA : กว้าง 4.3 นิ้ว : 217 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP
- ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p (1280x720 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.2, ฟังก์ชัน Palm Selfie และโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty Face
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย (850/900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 20 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 3,900 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy J1

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 4 GB ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการเก็บบันทึกข้อมูล ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติมจึงจะเพียงพอ
- หน่วยความจำแรม (RAM) มีขนาดเพียง 512 MB ซึ่งถือว่าน้อย และส่งผลให้การใช้งานบางอย่างมีอาการหน่วง หรือไม่ราบรื่น
- จอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ WVGA (800x480 Pixels)
- แบตเตอรี่มีขนาดเพียง 1,850 mAh ซึ่งหากใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แบตเตอรี่อาจจะไม่เพียงพอ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy J1 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy J1 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com