ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1


รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.08

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  6.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

6.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy J1

สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคมาตรฐาน พกพาสะดวก ถ่ายรูปสวย พร้อมฟังก์ชัน Palm Selfie ในราคาประหยัดเพียง 3,900 บาท

Review Date (22-พฤษภาคม-2558)

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนมีราคาที่ไม่สูงจนเกินเอื้อมเหมือนในอดีต เรียกได้ว่า ควักเงินมา 5,000 บาท ก็ได้สมาร์ทโฟนดีๆ กลับไปเล่นที่บ้านได้แล้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาทก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็มีความน่าสนใจ และประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะมานำเสนอสมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด สเปคเครื่องดีๆ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครันมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy J1 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กน้องใหม่ ที่มาพร้อมกับราคาประหยัดคุ้มค่าจากทาง ซัมซุง นั่นเอง

โดย Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat) นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังมากับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพหลากหลาย ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล จะมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty) ที่สามารถปรับค่าได้ถึง 5 ระดับ ที่สำคัญ คือ มีฟังก์ชันการถ่ายภาพเจ๋งๆ อย่าง Palm Selfie ให้ใช้งานอีกด้วย ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องจะสวยขนาดไหน มีฟังก์ชันอะไรให้ใช้งานกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิวพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 พิกเซล (WVGA) พร้อมด้วยขนาดของตัวเครื่อง 129x68.2x8.9 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 122 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟน และช่องแบบ microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงภายนอก, กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

และเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับ ช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับ ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card

สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาดอยูที่ 1850 mAh

และตัวฝาหลังเองก็เป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น และดูแข็งแรงทนทาน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Interface บน Samsung Galaxy J1 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

มีส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การหมุนของหน้าจอแสดงผล, GPS และ WiFi เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าวอลเปเปอร์ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มหน้าจอโฮมสกรีน

การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ และการเพิ่มวิดเจ็ตที่ใช้บ่อยๆ มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy J1 ด้วยเช่นกัน

มาต่อกันที่ฟังก์ชัน โทรศัพท์ กันบ้าง ซึ่งก็มีฟังก์ชันให้ใช้งานหลากหลาย เช่น การดูบันทึกการโทร, ดูรายชื่อที่ชอบ และยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้อีกด้วย

สำหรับแอปพลิเคชัน แกลเลอรี่ จะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบอัลบั้ม และแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

Samsung Galaxy J1 ยังมีแอปพลิเคชัน บันทึกเสียง ให้ใช้งาน

สามารถจดบันทึกสิ่งต่างๆ ได้ ผ่านแอปพลิเคชัน สมุดบันทึก

สำหรับคีย์บอร์ดบน Samsung Galaxy J1 ได้ถูกออกแบบมาให้ตำแหน่งตัวอักษรอยู่ในตำแหน่งเดียวกับคีย์บอร์ดบนคอมพิวเตอร์ จึงช่วยให้พิมพ์ข้อความได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 20 ชั่วโมง)

นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังมีแอปพลิเคชันที่เป็นโยชน์ต่อผู้ใช้อย่างแอปพลิเคชัน Play Books ซึ่งเป็นศูนย์รวมหนังสือที่น่าสนใจต่างๆ บน Google Play Store ไว้ในที่เดียวกัน โดยมีให้เลือกอ่านทั้งแบบเสียเงิน และแบบฟรี

รวมไปถึงแอปพลิเคชัน Play Newsstand ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมข่าวสารต่างๆ จากทั่วโลก เอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งคุณสามารถรับชมข่าวสารต่างๆ ผ่าน Samsung Galaxy J1 ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเดินไปที่แผงหนังสืออีกต่อไป

ส่วนเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตบน Samsung Galaxy J1 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี ไม่มีอาการสะดุด หรืออาการหน่วงแต่อย่างใด

Samsung Galaxy J1 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งสามารถแสดงรายชื่อเพลงทั้งหมด, รายชื่อศิลปิน และอัลบั้มเพลงได้

และยังสามารถตั้งค่ารูปแบบเสียง หรือความถี่ในย่านต่างๆ ได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถเปิดระบบเสียงให้เหมาะกับสถานที่ได้อีกด้วย

บน Samsung Galaxy J1 ก็มีแอปพลิเคชัน วิทยุ FM ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น แต่จะแสดงผลได้ที่ระดับ WVGA เท่านั้น เนื่องจากหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy J1 มีความละเอียดอยู่ที่ 800x480 พิกเซล

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายใน 4 GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)

และถึงแม้ว่า คุณสมบัติของตัวเครื่องจะอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่ Samsung Galaxy J1 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องเล่นเกมได้ในระดับกลางๆ หรือเกมที่มีกราฟิกที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมแบบสามมิติก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในระดับที่น่าพอใจ

และเมื่อนำ Samsung Galaxy J1 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 6292 คะแนน

Samsung Galaxy J1 สามารถรองรับกันสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 2 จุด

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติม ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Galaxy Apps หรือ Google Play Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องถ่ายภาพบน Samsung Galaxy J1 ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย มีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน โดยจะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ อัตโนมัติ, หน้าสวย, พาโนราม่า, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายภาพต่อเนื่อง, กลางคืน และกีฬา

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าต่างๆ สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ใช้งานไฟแฟลช LED, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเอฟเฟกต์สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเอฟเฟกต์, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ, สามารถปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น 2 ล้านพิกเซล, 3.1 ล้านพิกเซล, 3.7 ล้านพิกเซล, 3.9 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ สามารถปรับโหมดโฟกัสได้ 2 แบบ คือ แบบอัตโนมัติ กับแบบมาโคร, สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถปรับค่า ISO ได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, 100, 200 และ 400, สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้หลายแบบ ได้แก่ อัตโนมัติ, แสงจ้า, เมฆครึ้ม, แสงทังสเตน และฟลูออเรสเซนท์

สามารถปรับค่าการวัดแสงได้ 3 แบบ คือ เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด, สามารถ เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ 3 แบบ คือ 1280x720 พิกเซล, 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล, สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น แบบปกติ หรือแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การระบุสถานที่ของภาพถ่ายได้, สามารถเลือกตำแหน่งจัดเก็บรูปภาพ ทั้ง หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่องได้, สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจนเช่นเดียวกัน แต่จะมีโหมด หน้าสวย ให้ใช้งานเพียงโหมดเดียว ซึ่งสามารถปรับค่าได้ตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 5 และฟังก์ชันที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือฟังก์ชัน Palm Selfie ซึ่งก็คือ การยกฝ่ามือขึ้นมาเพื่อสั่งถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า (นับถอยหลัง 2 วินาที)

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าต่างๆ สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน บันทึกภาพกลับด้าน, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด ไปจนถึง 10 วินาที

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเอฟเฟกต์สำหรับการถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเอฟเฟกต์, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ, สามารถปรับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น 0.3 ล้านพิกเซล, 1.2 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2, เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ

สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ 2 แบบ คือ 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล, สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น แบบปกติ หรือแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การระบุสถานที่ของภาพถ่ายได้, สามารถเลือกตำแหน่งจัดเก็บรูปภาพ ทั้ง หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่องได้, สามารถตั้งค่าเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับของเสียงได้ 3 แบบ คือ ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

และยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy J1


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face Mmode ของ Samsung Galaxy J1


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face (หน้าสวย) โดยปรับค่าไว้ที่ระดับ 3


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty Face (หน้าสวย) โดยปรับค่าไว้ที่ระดับ 5

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy J1

ก่อนอื่นเลย ต้องยอมรับว่า Samsung Galaxy J1 มีการออกแบบตัวเครื่องที่สวยทันสมัยกะทัดรัด รวมถึงมีขนาดที่ไม่เล็ก หรือไม่ใหญ่จนเกินไป กับขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว บนความบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร ที่สามารถจับถือได้ถนัดมือ พกพาสะดวก หรือถือใช้งานเพียงมือเดียวก็สามารถทำได้แบบสบายๆ เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ฝาหลังของตัวเครื่องจะเป็นแบบด้าน ยิ่งช่วยให้ถือตัวเครื่องได้อย่างมั่นใจ และไม่เป็นคราบรอยนิ้วมืออีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็ถือว่าครบครันตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ความละเอียด 800x480 พิกเซล ขนาด 4.3 นิ้ว, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 512 MB, หน่วยความจำภายในขนาด 4 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 128 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกันสองซิมการ์ด, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ซึ่งยังคงสดใหม่ และใช้งานได้ดี

ในเรื่องของการถ่ายภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานได้ดี มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED ในตัว ภาพถ่ายที่ได้มีความคมชัด และเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายแบบ เช่น โหมดหน้าสวย (Beauty Face), โหมดการถ่ายภาพกลางคืน หรือ พาโนราม่า เป็นต้น ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมกับรูรับแสงขนาด F/2.2 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี และเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) เนื่องจากตัวกล้องด้านหน้ามีโหมดหน้าสวย (Beauty Face) ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ ก็ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ถึงแม้ว่าสถานที่ถ่ายภาพจะมีแสงน้อยก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเจ๋งๆ อย่าง Palm Selfie ให้ใช้งาน ซึ่งเพียงแค่เรายกมือขึ้น กล้องก็พร้อมนับถอยหลัง และถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆ ให้เราได้แล้ว

สำหรับ Samsung Galaxy J1 จะมีราคาอยู่ที่เพียง 3,900 บาท เท่านั้น ซึ่งทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น ราคาประหยัด กับฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ถ่ายรูปสวยในระดับหนึ่ง และต้องมีราคาไม่เกิน 4,000-5,000 บาท บอกได้เลยว่า Samsung Galaxy J1 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy J1 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสถัดไป สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J1

- ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกคล่องตัว ใช้งานง่าย และมีดีไซน์ที่สวยทันสมัย
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 Pixels (WVGA : กว้าง 4.3 นิ้ว : 217 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP
- ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Spreadtrum) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p (1280x720 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.2, ฟังก์ชัน Palm Selfie และโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty Face
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย (850/900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 20 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 3,900 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy J1

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 4 GB ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการเก็บบันทึกข้อมูล ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติมจึงจะเพียงพอ
- หน่วยความจำแรม (RAM) มีขนาดเพียง 512 MB ซึ่งถือว่าน้อย และส่งผลให้การใช้งานบางอย่างมีอาการหน่วง หรือไม่ราบรื่น
- จอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ WVGA (800x480 Pixels)
- แบตเตอรี่มีขนาดเพียง 1,850 mAh ซึ่งหากใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แบตเตอรี่อาจจะไม่เพียงพอ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy J1 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy J1 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com