ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy Alpha


รีวิว (Review) Samsung Galaxy Alpha :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.91

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy Alpha

สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ที่มาพร้อมกับขอบตัวเครื่องแบบโลหะ ที่แข็งแรงทนทาน และ สเปคที่ไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธง

Review Date (16-กันยายน-2557)Samsung Galaxy Alpha นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ ที่ดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของขอบตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเป็นโลหะ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟนจาก Samsung และในเรื่องของสเปคนั้นก็ถือว่ามาพร้อมกับชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง ไม่แพ้สมาร์ทโฟนระดับ เรือธงรุ่นอื่นๆ ซึ่งในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ได้มีโอกาสนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้ มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า Samsung Galaxy Alpha นั้นจะน่าใช้แค่ไหน และ จะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ ให้ได้ใช้งานกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาชมกันเลยดีกว่าครับ

สเปคในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Alpha

- ขนาดตัวเครื่อง 132.4x65.5x6.7 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 115 กรัม
- หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1280x720 พิกเซล
- ชิปประมวลผล Exynos 5 Octa 5430
- ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A15 1.8 GHz + Quad-Core ARM Cortex-A7 1.3 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-T628 MP6
- หน่วยความจำ RAM 2 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อ LTE, 3G, GPRS, EDGE
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth 4.0, NFC
- มีระบบ GPS, A-GPS และ GLONASS ในตัว
- รองรับเทคโนโลยี MIMO
- เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor)
- แบตเตอรี่ขนาด 1860 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.4

การออกแบบ ดีไซน์ ของ Samsung Galaxy Alphaตัวเครื่อง Samsung Galaxy Alpha นั้นมีขนาดอยู่ที่ 132.4x65.5x6.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 115 กรัม ซึ่งหน้าจอของรุ่นนี้ถือว่าไม่ใหญ่จนเกินไป มีขนาดพอดีมือ อยู่ที่ 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (1280x720 พิกเซล)ตัวเครื่องด้านหน้าส่วนบนนั้นมาพร้อมกับ ลำโพงสำหรับสนทนา Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา และ ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม รวมไปถึงกล้องดิจิตอลด้านหน้า ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 2.1 ล้านพิกเซลตัวเครื่องด้านหน้าส่วนล่างนั้นประกอบด้วย ปุ่มควบคุมมาตรฐานสำหรับระบบปฏิบัติการ Android นั่นก็คือปุ่ม Menu, Home และ Back โดยปุ่ม Menu และ Back จะมีไฟสว่างขึ้นมาเมื่อมีการสัมผัสสำหรับฝาหลังของ Samsung Galaxy Alpha นั้นทำมาจาก พลาสติก Polycarbonate ที่ถูกเพิ่มลวดลายจุดลงไป ทำให้ Samsung Galaxy Alpha เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีลวดลายเฉพาะตัวในแบบฉบับของซัมซุงSamsung Galaxy Alpha นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว รวมถึงยังมี เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ อยู่ด้านซ้ายของกล้องดิจิตอลอีกด้วยขอบข้างของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Alpha นั้นจะใช้วัสดุเป็นโลหะ โดยตัวเครื่องด้านข้างฝั่งซ้าย (ภาพบน) จะมาพร้อมกับปุ่มสำหรับปรับระดับเสียง ส่วนตัวเครื่องด้านข้างฝั่งขวานั้นจะมีเพียงปุ่ม Sleep/Wake หรือปุ่มเปิดปิดเครื่องเท่านั้นตัวเครื่องด้านข้างส่วนบนจะประกอบด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และ ไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน ส่วนตัวเครื่องด้านข้างส่วนล่างนั้น จะประกอบไปด้วยลำโพงภายนอก ที่ให้เสียงดังชัดเจน, ช่องชาร์จและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แบบ microSD และ ไมโครโฟนหลักสำหรับสนทนาSamsung Galaxy Alpha นั้นจะใช้ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ซึ่งช่องใส่ซิมจะอยู่บริเวณใกล้ๆ กับกล้องดิจิตอลด้านหลังดังภาพ ตัวถาดซิมถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการสับเปลี่ยนซิมการ์ดส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่นั้น Samsung Galaxy Alpha มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 1860 mAh ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับพอดี ต่อการใช้งานทั่วไปในแต่ละวัน และแน่นอนว่า Samsung Galaxy Alpha นั้นยังมีโหมดประหยัดพลังงาน หรือ Ultra Power Saving ให้ได้ใช้งานกันอีกด้วย

แอปพลิเคชัน และ การใช้งาน Samsung Galaxy AlphaSamsung Galaxy Alpha นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด โดยภาพด้านบนจะเป็นหน้าจอ Homescreen ของ รุ่นนี้ และ คุณสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบสำหรับการใช้งานด้านโทรศัพท์ นั้นก็ถือว่าครบครัน ปุ่มตัวเลขค่อนข้างใหญ่ สามารถตอบสนองการสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถเลือกได้ทั้งการโทรแบบปกติ หรือจะเป็นการใช้งาน Video Call ก็สามารถทำได้นอกจากนี้ คุณสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อ รวมถึงสามารถค้นหารายชื่อผู้ติดต่อของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยระบบจะมีการจัดเรียงตามตัวอักษร หรือถ้าหากมีรายชื่อเยอะ ก็สามารถใช้ฟังก์ชันค้นหาแทนได้เช่นเดียวกันสำหรับเบราว์เซอร์บน Samsung Galaxy Alpha นั้นก็จะเป็น Android Browser แต่อย่างไรก็ดีคุณสามารถหาเบราว์เซอร์อื่นๆ ที่ถนัด มาติดตั้งภายหลังได้เช่นเดียวกันด้านบนเป็นหน้าตาของแอปพลิเคชัน สำหรับฟังเพลง โดยจะมีการแสดงผลหน้าปก และ รายชื่อเพลงให้ได้เห็นด้วย นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้าง Playlist เพลงโปรดของคุณได้อีกด้วยสำหรับแอปพลิเคชัน นาฬิกาตัวนี้ ก็สามารถทำได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การดูเวลาโลก, การจับเวลา, การตั้งเวลาปลุก, ไปจนถึงการตั้งนับเวลาถอยหลัง แน่นอนว่าคุณจะต้องเปิดขึ้นมาใช้บ่อยๆ แน่นอนคุณสามารถจัดการตารางนัดหมายต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ปฏิทินได้อย่างง่ายดาย ซึ่งตารางนัดหมายที่คุณเพิ่มเข้าไปนั้น คุณสามารถตั้งค่าให้ Samsung Galaxy Alpha แจ้งเตือนคุณ เมื่อถึงนัดหมายดังกล่าวได้อีกด้วยแอปพลิเคชันเล็กๆ แต่ขาดไม่ได้อย่าง เครื่องคิดเลข ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนนั้น เปิดขึ้นมาใช้อยู่บ่อยๆ โดยแอปพลิเคชันนี้ จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการคำนวณในเบื้องต้นอย่างครบครัน แต่หากคุณต้องการ การคำนวณที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น สามารถหาแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขตัวอื่น เพิ่มเติมได้ในภายหลังคุณสามารถใช้งานฟีเจอร์ การสั่งงานด้วยเสียง ผ่านแอปพลิเคชัน S Voice ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูล, สั่งโทรออก, ไปจนถึง เปิด ปิด แอปพลิเคชันที่คุณต้องการSamsung Galaxy Alpha มาพร้อมกับระบบ GPS และ A-GPS ในตัว สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันประเภทนำทางได้ทันที นอกจากนี้ ระบบนำทางของ Samsung Galaxy Alpha ยังรองรับ GLONASS เทคโนโลยีดาวเทียมของทางฝั่งรัสเซีย ที่จะเข้ามาช่วยให้การระบุตำแหน่งนั้นเป็นไปอย่างแม่นยำมากขึ้นอีกด้วยสำหรับคนที่ชื่นชอบการรับชมคลิปวีดีโอ ผ่าน Youtube คุณจะต้องชื่นชอบ ด้วยหน้าจอขนาดพอดีมือ 4.7 นิ้ว ถือว่าไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป บวกกับ ลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงดังชัดเจน ช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมคลิปวีดีโอของคุณได้อย่างมากเลยทีเดียวนอกเหนือจากแอปพลิเคชันเริ่มต้นที่กล่าวถึงไปแล้ว คุณยังคงสามารถหาดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน และ เกมอีกนับแสนรายการ ผ่าน Google Play Store ได้โดยตรง

การใช้งาน GPS บน Samsung Galaxy Alphaสำหรับการใช้งาน GPS บน Samsung Galaxy Alpha นั้นก็ถือว่า สามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้อย่างรวดเร็ว เพราะรุ่นนี้รองรับทั้ง GPS, A-GPS และ GLONASS โดยจากการทดสอบพบว่า สามารถจับตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ โดยมีความคาดเคลื่อนไม่เกิน 39 ฟุต หรือประมาณ 12 เมตร เท่านั้น

การเล่นเกม บน Samsung Galaxy AlphaSamsung Galaxy Alpha นั้นมาพร้อมกับ ชิปประมวลผลกราฟฟิค Mali-T628 MP6 ซึ่งถือว่ารองรับการเล่นเกมอยู่ในระดับ ดี สามารถเล่นเกมทั่วไปได้อย่างลื่นไหลอย่างไรก็ดี ความละเอียดหน้าจอนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่สูงมาก จึงทำให้กราฟฟิคที่ได้ยังไม่คมชัดเท่าที่ควรแต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความลื่นไหล ระหว่างเล่น ซึ่งถือว่า Samsung Galaxy Alpha สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้ในระดับที่น่าพอใจ สามารถเล่นเกมทุกเกมที่มีอยู่บน Store ได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด

ผลการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy Alpha

กล้องดิจิตอล บน Samsung Galaxy AlphaSamsung Galaxy Alpha นั้นมาพร้อมกับ กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ในตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชันกล้องพื้นฐานนั้น สามารถปรับตั้งค่าได้อย่างหลากหลายโหมดการถ่าย คุณสามารถเลือกแบบ อัตโนมัติ, โหมดหน้าสวย, โหมด Panorama และ โหมดอื่นๆ อีกมากมาย ที่คุณจะสามารถหาดาวน์โหลดมาเพิ่มเติมได้ในภายหลังคุณสามารถปรับเพิ่มลด ความละเอียดของภาพถ่ายที่ได้ อย่างอิสระ โดยสำหรับ Samsung Galaxy Alpha นั้นสามารถถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 4608 x 2592 พิกเซล ในอัตราส่วน 16:9นอกจากนี้ยังสามารถปรับตั้งค่า ISO ได้อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะต้องตั้งเท่าไหร่ ก็ยังมีระบบการตั้งค่า ISO แบบอัตโนมัติ ให้คุณได้เลือกใช้งานด้วยเช่นเดียวกันนอกเหนือจากภาพถ่ายแล้ว คุณยังคงสามารถตั้งค่าความละเอียดของวีดีโอได้อีกด้วย โดย Samsung Galaxy Alpha นั้นรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ UHD หรือ 3840 x 2160 พิกเซลเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ การถ่ายภาพได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ภาพเบลอ สีจาง เหลือแบบ วินเทจ ซึ่งโดยรวมถึงว่า มีโหมดให้ได้เลือกใช้งาน และ ปรับตั้งค่าได้อย่างครบครัน

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ได้จาก Samsung Galaxy Alpha


คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้นคลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้นคลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้นคลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้นคลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


จุดเด่นของ Samsung Galaxy Alpha

- มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ด้วยวัสดุแบบโลหะที่ขอบด้านข้างของตัวเครื่อง
- ใช้ชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง Exynos 5 Octa 5430
- มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิคเฉพาะ Mali-T628 MP6
- มีแรมในตัวเครื่อง 2 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
- รองรับการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ
- รองรับการเชื่อมต่อ LTE, 3G, GPRS, EDGE
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth 4.0, NFC
- มีฟีเจอร์ Ultra Power Saving Mode ช่วยประหยัดพลังงานเป็นพิเศษ เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย
- มีระบบ GPS, A-GPS และ GLONASS ในตัว
- รองรับเทคโนโลยี MIMO
- แบตเตอรี่ขนาด 1860 mAh เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในแต่ละวัน
- มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุด Android 4.4

จุดที่อาจต้องพิจารณาเพิ่มเติม ของ Samsung Galaxy Alpha

- หน้าจอมีความละเอียดอยู่ที่เพียงระดับ 720p
- ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
- ราคาเปิดตัวค่อนข้างสูง

สรุปผลการทดสอบ Samsung Galaxy Alphaเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งาน และ ความหรูหรามีระดับ ไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัวมากเลยทีเดียวสำหรับ Samsung Galaxy Alpha รุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสเปคที่ถือว่าไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ที่ใช้วัสดุเป็นโลหะเพิ่มความทนทาน และ สวยงามให้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์หรูหรา พร้อมกับสเปคในระดับที่สามารถใช้งานได้ในทุกรูปแบบอยู่ในตอนนี้ Samsung Galaxy Alpha น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดครับ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy Alpha ได้โดยการคลิกที่ Link ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy Alpha Specification


 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com