ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A5


พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A5 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.25

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

 พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A5

 สัมผัสแรก กับสมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียม ซึ่งบางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง ใหม่หมดจดด้วยตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody พร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล สำหรับคอเซลฟี่

 Preview Date (16-ธันวาคม-2557)

ช่วงระยะหลังๆ ตั้งแต่ที่ ซัมซุง ได้ทยอยเปิดตัว Samsung Galaxy Alpha, Samsung Galaxy Note 4 หรือ Samsung Galaxy Note Edge ออกมา ซึ่งทั้งสามรุ่นดังกล่าวต่างก็เป็น สมาร์ทโฟน ที่เลือกใช้กรอบโลหะมาเป็นองค์ประกอบของตัวเครื่อง พร้อมการออกแบบดีไซน์ที่ดูสวยหรู ก็ทำให้ภาพที่หลายๆ คนมองสมาร์ทโฟนจาก ซัมซุง นั้นเริ่มเปลี่ยนไป จากเดิมที่อาจมองว่า สมาร์ทโฟน จาก ซัมซุง นั้นเป็น สมาร์ทโฟน ที่มีดีไซน์เดิมๆ และใช้วัสดุที่ดูไม่พรีเมียมสักเท่าไหร่ กลายเป็นว่าตอนนี้ภาพลักษณ์ของ สมาร์ทโฟน จาก ซัมซุง นั้นเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เรียกว่าสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้ไม่น้อย และ ซัมซุง ก็ไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านี้ โดยตัดสินใจพัฒนาความพรีเมียมขึ้นไปอีกขึ้นหนึ่งกับ สมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy A5 ซึ่งเหมือนกับการนำความพรีเมียมของรุ่นพี่ มาต่อยอดให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody ที่กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันด้วยวัสดุโลหะอลูมิเนียม ซึ่งด้วยพัฒนาการล่าสุดนี้ ทำให้ทั้งกรอบตัวเครื่องด้านข้าง และด้านหลังของตัวเครื่องจึงเป็นโลหะอลูมิเนียมทั้งหมด ไม่ใช่ความพรีเมียมแบบครึ่งๆ กลางๆ อีกต่อไป และยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความบางเฉียบของตัวเครื่องเพียง 6.7 มิลลิเมตร จึงทำให้ Samsung Galaxy A5 กลายเป็น สมาร์ทโฟน ที่บางเฉียบที่สุดเท่าที่ ซัมซุง เคยมีมาอีกด้วย

นอกจากจุดขายในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกที่พรีเมียมสวยหรูแล้ว Samsung Galaxy A5 ยังชูจุดขายในเรื่องของการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่มีความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียดที่ค่อนข้างมาก หากเทียบกับกล้องหน้าบน สมาร์ทโฟน ทั่วๆ ไป และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ที่หลากหลาย สำหรับคุณสมบัติในด้านอื่นๆ นั้นจัดว่าเทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับกลาง เช่น หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p, หน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 410 ความเร็ว 1.2 GHz, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat, พื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 16 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE, เทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลระยะใกล้แบบ NFC และกล้องดิจิตอลที่ด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ส่วนราคาจำหน่ายในประเทศไทย แม้ว่า ณ ขณะนี้ ทาง ซัมซุง ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็คาดว่าจะอยู่ที่ช่วงหมื่นกลางๆ หรือช่วงราวๆ 15,000 บาท (ล่าสุด ณ วันที่ 26 ธันวาคม 2557 ทาง ซัมซุง ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy A5 ออกมาแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 12,900 บาท) และพร้อมจะวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนมกราคม 2558 ซึ่งก็ถือว่ายังมีเวลาตัดสินใจอีกพอสมควร สำหรับท่านใดที่สนใจ และก็นับว่าเป็นโอกาสอันดี ที่ค่ำคืนวานนี้ (15 ธันวาคม 2557) ทีมงานของเราได้เดินทางไปร่วมสัมผัส และทดสอบ Samsung Galaxy A5 ตัวจริงเสียงจริงเป็นครั้งแรก จึงทำให้ได้ข้อมูลที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy A5 รุ่นนี้มาพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้เราลองมาติดตามพรีวิวสัมผัสแรกกันดูก่อนดีกว่าว่า Samsung Galaxy A5 รุ่นนี้ นั้นจะมีดีซ่อนอยู่มากน้อยขนาดไหน และคุ้มค่ากับการรอคอยหรือไม่

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์ของ Samsung Galaxy A5

การออกแบบดีไซน์โดยรวมของ Samsung Galaxy A5 ก็จะดูคล้ายกับ สมาร์ทโฟน ซัมซุง รุ่นใหม่ๆ อีกหลายๆ รุ่น ซึ่งเริ่มเน้นไปที่ความมีเหลี่ยมมีสันมากขึ้น ไม่เน้นความโค้งมนมากเหมือนกับ สมาร์ทโฟน ซัมซุง ส่วนใหญ่ในอดีต โดย Samsung Galaxy A5 มีการออกแบบดีไซน์ที่เรียกว่า Edge-Cut Design และ Diamond Cut ซึ่งการตัดขอบให้มีเหลี่ยมสันแบบนี้ นอกจากจะช่วยให้ดีไซน์โดยรวมดูสวยหรู และดูทันสมัยมากขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้การจับถือมีความกระชับถนัดมือมากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งด้วยจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ก็นับว่าเป็นขนาดที่กำลังดี ตัวเครื่องไม่เล็ก หรือไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างถนัดคล่องตัว

วัสดุโลหะที่ ซัมซุง เลือกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy A5 นั้นเรียกว่า Die-Casting Aluminium ซึ่งมีจุดเด่นที่ความเบาบาง แต่กลับมีความแข็งแกร่งในตัวเอง โดยที่วัสดุแบบ Die-Casting Aluminium นี้ ถูกนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมหลายๆ อย่างของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

ที่ด้านหน้าของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, Proximity Sensor, Ambient Light Sensor, เลนส์กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi), ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง ซึ่งความบางของ Samsung Galaxy A5 นั้นถือว่าบางเฉียบที่สุดในบรรดา สมาร์ทโฟน รุ่นต่างๆ ของ ซัมซุง เอง เนื่องจากบางเฉียบเพียงแค่ 6.7 มิลลิเมตร เท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังไม่ได้ถือว่าบางเฉียบที่สุดหากเทียบกับสมาร์ทโฟนที่เน้นความบางเฉียบจากแบรนด์อื่นๆ อีกหลายๆ รุ่น

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM โดยทั้งสองช่องนี้จะต้องใช้ SIM Door Key จิ้มลงไปในรู เพื่อดันตัวถาดด้านในให้เด้งออกมา

ที่ด้านบนของตัวเครื่องดูเรียบๆ ไม่มีอะไรนอกจากไมโครโฟนสำหรับการตัดเสียงรบกวน

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยรูไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และช่องต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรู โดยจะประกอบไปด้วยไฟแฟลชแบบ LED, เลนส์กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และลำโพงเสียงภายนอก

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟีเจอร์ และแอปพลิเคชันต่างๆ ในเบื้องต้น

ฟีเจอร์เด่นสำหรับการถ่ายภายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลังของ Samsung Galaxy A5 นั้นจะมีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

1. Palm Selfie คือการยกฝ่ามือขึ้นมาเพื่อสั่งถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า (นับถอยหลัง 2 วินาที)
2. Smart Selfie คือเอฟเฟกต์ทำตาโต, หน้าเรียว และหน้าเนียน (สามารถตั้งค่า Default ไว้ได้ด้วย)
3. Rear Cam Selfie คือการใช้กล้องหลังในการถ่าย Selfie เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดคมชัดมากขึ้น โดยสามารถกำหนดกรอบของใบหน้าก่อนได้ว่าจะให้อยู่ ณ ตำแหน่งใดของภาพ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ
4. Voice Selfie คือการสั่งถ่าย Selfie ด้วยเสียง พร้อมการนับถอยหลัง 2 วินาที
5. Wide Selfie คือการถ่าย Selfie ในมุมกว้าง เช่นเดียวกับที่มีมาให้ใน Samsung Galaxy Note 4

ฟังก์ชัน Smart Selfie ซึ่งสามารถปรับหน้าเนียน, ปรับหน้าเรียว และปรับขนาดดวงตา ได้ทั้งหมด 8 ระดับ

กล้องหน้ารองรับการใช้งานโหมดถ่ายภาพในเวลากลางคืน, โหมด AGIF และดาวน์โหลดโหมดอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้

สามารถใส่เอฟเฟกต์ หรือโทนสีแบบต่างๆ ได้

กำหนดความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้องหน้าได้ 5 ระดับ (สูงสุด 5 ล้านพิกเซล)

ถ่ายภาพแบบต่อเนื่องได้ครั้งละ 2, 3, 4 หรือ 5 ภาพ

ตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้าได้ที่ 2, 5 และ 10 วินาที

โหมดถ่ายภาพมาตรฐานสำหรับกล้องด้านหลังของ Samsung Galaxy A5 จะประกอบไปด้วย โหมดอัตโนมัติ, โหมดถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลัง, โหมดภาพพาโนราม่า, โหมดถ่ายภาพในเวลากลางคืน และโหมด AGIF

สามารถกำหนดความละเอียดของภาพถ่ายได้ 5 ระดับ (สูงสุด 13 ล้านพิกเซล)

สามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้มากมาย ทั้งค่าชดเชยแสง, ค่าความไวแสง, ค่าสมดุลสีขาว, การวัดแสง, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ความละเอียดของคลิปวีดีโอ (สูงสุดระดับ Full HD 1080p), โหมดการบันทึกวีดีโอ, การแท็กสถานที่, การแสดงตารางเส้นกริด, การควบคุมด้วยเสียง, การใช้ปุ่มเสียงเพื่อถ่ายภาพ, การแสดงตัวอย่างของภาพ หรือวีดีโอ และการคืนค่าเริ่มต้น

สามารถตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้าได้ที่ 2, 5 และ 10 วินาที เช่นเดียวกับกล้องหน้า

สามารถใส่เอฟเฟกต์ หรือโทนสี ได้เช่นเดียวกับกล้องหน้า

Samsung Galaxy A5 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat ซึ่งหากไม่นับ Android 5.0 Lollipop ก็ถือว่าเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ณ ปัจจุบัน

ด้วย User Interface แบบ TouchWiz UI ที่หน้า Home Screen เราสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดได้ทั้งภาพพื้นหลัง, วิดเจ็ต, ธีม และอื่นๆ เช่นเดียวกันกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของ ซัมซุง เอง

รายการแอปพลิเคชันมาตรฐานที่ติดตั้งมาให้พร้อมกับเครื่อง Samsung Galaxy A5 หน้าที่หนึ่ง

รายการแอปพลิเคชันมาตรฐานที่ติดตั้งมาให้พร้อมกับเครื่อง Samsung Galaxy A5 หน้าที่สอง

รายการแอปพลิเคชันมาตรฐานที่ติดตั้งมาให้พร้อมกับเครื่อง Samsung Galaxy A5 หน้าที่สาม

มีธีมมาตรฐานให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ Samsung Basic, Natural, Craft, Classic และ Sweet ซึ่งเมื่อเราเลือกใช้ธีมแต่ละแบบ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งหน้า Lock Screen, หน้า Home Screen, ไอคอนต่างๆ และเสียงเรียกเข้า

รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Multi Window

รองรับการใช้งาน NFC (Near Field Communication)

รองรับระบบการสั่งงานด้วยท่าทาง หรือการเคลื่อนไหว ทั้งการแจ้งเตือนอัจฉริยะ, การปิดเสียง หรือหยุดพัก และการใช้สันมือปาดที่หน้าจอเพื่อจับภาพหน้าจอ

มีโหมดประหยัดพลังงานแบบ Ultra Power Saving Mode ซึ่งช่วยให้แม้จะเหลือแบตเตอรี่เพียงแค่ 10% แต่ก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 24 ชั่วโมง โดยการปรับเปลี่ยนการแสดงผลให้เป็นแบบขาว-ดำ และจำกัดการใช้งานให้เหลือเพียงฟังก์ชันพื้นฐานบางอย่าง

มีแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ในตัว แต่ก็ต้องอาศัยการต่อกับสายหูฟังเพื่อใช้เป็นตัวรับสัญญาณเช่นเดิม

แอปพลิเคชัน Studio สำหรับการตกแต่งแก้ไขรูปภาพ และตัดต่อวีดีโอ

 

สรุปผลการทดสอบในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy A5

จากการพรีวิวแบบสัมผัสแรกที่ผ่านไปข้างต้น ทุกท่านก็คงจะได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A5 กันไปพอสมควร ซึ่งหากถามว่าโดยรวมแล้ว Samsung Galaxy A5 รุ่นนี้เหมาะกับใคร หรือเหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน ก็พอจะแนะนำได้ว่า Samsung Galaxy A5 นั้นน่าจะเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณช่วงหมื่นกลางๆ ที่ต้องการ สมาร์ทโฟน ที่มีวัสดุดีๆ มีการออกแบบดีไซน์สวยๆ รูปลักษณ์ดูพรีเมียม ในขนาดที่กำลังเหมาะมือ และมีความบางเฉียบเป็นพิเศษ พร้อมกับคุณสมบัติโดยรวมที่ดีครบเครื่องประมาณหนึ่งตามสไตล์ของสมาร์ทโฟนระดับกลาง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ รวมไปถึงใครก็ตามที่ต้องการเน้นในเรื่องของการถ่ายภาพเซลฟี่ หรือถ่ายภาพทั่วไปด้วยกล้องด้านหน้า ซึ่งเรื่องทั้งหมดที่กล่าวมานี้ Samsung Galaxy A5 สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

โดยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy A5 ที่ทาง ซัมซุง ได้ให้ไว้ ณ งานเปิดตัวรอบสื่อเมื่อค่ำคืนวานนี้ (15 ธันวาคม 2557) ก็คือ Samsung Galaxy A5 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นรุ่นซิมเดียว ซึ่งจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนมกราคม 2558 ในราคาประมาณหมื่นกลางๆ หรือราวๆ 15,000 บาท (ล่าสุด ณ วันที่ 26 ธันวาคม 2557 ทาง ซัมซุง ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy A5 ออกมาแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 12,900 บาท) และในช่วงแรกของการวางจำหน่าย จะมีสองสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว และสีดำ ส่วนสีทอง จะวางจำหน่ายตามมาในภายหลัง และสำหรับรุ่นรองอย่าง Samsung Galaxy A3 ที่หลายๆ คนถามถึง จะไม่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย แต่ในอนาคตจะมีรุ่นที่สูงกว่าอย่าง Samsung Galaxy A7 เข้ามาจำหน่ายแทน โดย Samsung Galaxy A7 จะมีคุณสมบัติบางอย่างที่ดีกว่า เช่น หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ Full HD 1080p นั่นเอง ซึ่งก็คงต้องติดตามข้อมูลโดยละเอียดของ Samsung Galaxy A7 กันอีกครั้งหนึ่ง และหากมีโอกาสทีมงานก็จะนำ Samsung Galaxy A5 มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมแบบเต็มๆ กันอีกรอบ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A5

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น)
- การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Edge-Cut Design และ Diamond Cut
- วัสดุแบบ Die-Casting Aluminium ซึ่งมีความบางเบา แต่มีความแข็งแกร่งในตัว
- ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 6.7 มิลลิเมตร
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306
- มีธีมให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ (Samsung Basic, Natural, Craft, Classic และ Sweet)
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- ฟีเจอร์สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ที่หลากหลาย (Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A5

- หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD 720p ซึ่งถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน
- ราคาค่อนข้างสูง หากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม (หากไม่นับจุดเด่นในเรื่องของวัสดุ และการออกแบบดีไซน์)
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (ไม่สามารถถอดฝาหลังได้)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy A5 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy A5 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 

 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com