ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy A5 (2016)


รีวิว (Review) Samsung Galaxy A5 (2016) :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy A5 (2016)

สมาร์ทโฟน A-Series รุ่นอัปเกรด กับฟีเจอร์ที่ถอดแบบมาจาก A7 (2016) รุ่นใหญ่ ในราคาที่ย่อมเยากว่า ด้วยหน้าจอ Full HD Super AMOLED 5.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Exynos 7580, แรม 2 GB, กล้อง 13 ล้านพิกเซล (F/1.9) พร้อมระบบกันสั่น OIS, แบตเตอรี่ 2900 mAh และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บนดีไซน์สุดพรีเมียมใหม่หมดจดแบบ Metal-Glass Unibody

 

Review Date (9-กุมภาพันธ์-2559)

อย่างที่ทราบกันดีว่าทางซัมซุง (Samsung) เพิ่งได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดในตระกูล A-Series พร้อมกันถึง 2 รุ่นไปแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Samsung Galaxy A7 (2016) และ Samsung Galaxy A5 (2016) ซึ่งในส่วนของบทความ รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7 (2016) นั้น ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็ได้นำเสนอกันไปเรียบร้อยแล้ว และวันนี้ก็ถึงคิวของ Samsung Galaxy A5 (2016) สมาร์ทโฟน A-Series รุ่นรองที่มีราคาย่อมเยากว่ากันบ้าง

สำหรับ Samsung Galaxy A5 (2016) นั้นได้รับการปรับดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด จากเดิมใน Samsung Galaxy A5 (2015) ที่เป็นแบบ All-Metal Unibody คือ กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น ให้กลายเป็นแบบ Metal-Glass ที่เป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 4 เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy A7 (2016) นอกจากในเรื่องของดีไซน์แล้ว  ทาง Samsung ยังได้ทำการอัปเกรดคุณสมบัติตัวเครื่อง กับฟีเจอร์ในหลายๆ ส่วนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และครบเครื่องยิ่งกว่าเดิม

 

โดย Samsung Galaxy A5 (2016) จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5.2 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดคมชัดมากขึ้น และใหญ่เต็มตามากกว่าเดิม พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Octa-Core Exynos 7 Octa 7580 (Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC, ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) และแบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 2900 mAh ที่มากกว่าเดิม เรียกได้ว่าถูกจับอัปเกรดแบบยกเครื่องเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ จุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy A5 (2016) ก็คือ ฟีเจอร์ใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มให้ Samsung Galaxy A5 (2016) มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ได้แก่ การรองรับบริการ Samsung Pay หรือบริการชำระเงินบนมือถือผ่าน NFC, รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging) และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ไม่เพียงเท่านั้น ในส่วนของกล้องดิจิทัลก็ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน โดยการใส่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS (Optical Image Stabilization) กับขนาดของรูรับแสงที่กว้างถึง F/1.9 เข้าไปในตัวกล้องดิจิทัล ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

ตอนนี้ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้ว ขอเชิญทุกท่านไปค้นหาคำตอบพร้อมกันดีกว่าว่า Samsung Galaxy A5 (2016) รุ่นใหม่แกะกล่องนี้จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร คุณสมบัติของตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดใหม่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงไหน ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง และกล้องดิจิทัลจะถ่ายภาพออกมาสวยคมชัดขนาดไหน ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Samsung Galaxy A5 (2016) ไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A5 (2016) จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล) ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมกระจกหน้าจอขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 4 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วนได้ดีเป็นพิเศษ โดยตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 144.8x71.1x7.3 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 155 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ F/1.9, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการสนทนา, บันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล, ลำโพงเสียงภายนอก และไมโครโฟน

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD โดยซิมการ์ดที่ใช้งานจะเป็นแบบ nanoSIM ทั้งในช่องซิมการ์ดที่ 1 และในช่องซิมการ์ดที่ 2 อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

สำหรับที่ด้านหลังตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A5 (2016) จะเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass เช่นเดียวกับด้านหน้านั่นเอง โดยด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS (Optical Image Stabilization) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 นอกจากนี้ Samsung Galaxy A5 (2016) นั้นมีแบตเตอรี่ขนาด 2900 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ (Fast Charging) ส่วนแบตเตอรี่จะไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ เนื่องจากตัวเครื่องใช้ดีไซน์แบบไม่มีฝาหลังนั่นเอง

 

เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกระหว่าง Samsung Galaxy A5 (2015) กับ Samsung Galaxy A5 (2016)

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A5 (2015) เครื่องสีขาวด้านซ้าย กับ Samsung Galaxy A5 (2016) เครื่องสีดำด้านขวา

 

สำหรับหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy A5 (2015) กับ Samsung Galaxy A5 (2016) จะมีขนาดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งในเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผล และความละเอียด โดย Galaxy A5 (2015) จะมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p ในขณะที่ Galaxy A5 (2016) จะมีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) เรียกได้ว่า หน้าจอมีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น 0.2 นิ้ว และมีความละเอียดที่เพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว และอีกหนึ่งความพิเศษของ Galaxy A5 (2016) คือ ที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง จะใช้กระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Gorilla Glass 4

 

จากภาพจะเห็นได้ว่าด้านบนของตัวเครื่อง Samsung Galaxy A5 มีเพียงแค่ไมโครโฟนเพียงอย่างเดียว แต่บน Samsung Galaxy A5 (2016) จะมีไมโครโฟน กับช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีจุดที่แตกต่างกันอยู่หนึ่งจุด คือ Samsung Galaxy A5 (2016) ได้ย้ายลำโพงเสียงภายนอกมาไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งเดิมจะอยู่ด้านหลังข้างๆ กล้องดิจิทัลนั่นเอง

 

สำหรับปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง ของ Samsung Galaxy A5 (2016) มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ตัวปุ่มกดมีความเรียว และความโค้งมนมากขึ้น ส่วนถาดใส่ซิมการ์ดจากที่เคยแยกออกจากกัน ก็ปรับดีไซน์ให้เป็นถาดเดียว ซึ่งช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงเหมือนกันทั้งสองรุ่น โดยตัวปุ่มกดได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้เป็นปุ่มกดแบบแยกชิ้น  จากเดิมที่ปุ่มกดเป็นแบบชิ้นเดียว ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม

เนื่องด้วยดีไซน์แบบที่มีพื้นผิวเป็นกระจก จึงทำให้ Samsung Galaxy A5 (2016) เกิดรอยนิ้วมือ หรือคราบเปื้อนได้ง่ายกว่า Samsung Galaxy A5 (2015) ที่ฝาหลังเป็นพื้นผิวแบบด้าน

 

ในส่วนของลำโพงเสียงภายนอกของ Samsung Galaxy A5 (2015) จะอยู่ที่ด้านหลัง แต่สำหรับ Galaxy A5 (2016) จะถูกย้ายมาอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Samsung Galaxy A5 (2016) มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Jelly Bean)

 

หน่วยความจำภายในของ Samsung Galaxy A5 (2016) จะมีขนาด 16 GB โดยผู้ใช้งานสามารถใช้บริการฝากไฟล์ผ่านบริการ OneDrive ได้ฟรีอีก 100 GB ได้นาน 2 ปี เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy A7 (2016)

 

 

และมีฟังก์ชันสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น ข้อความใหม่ หรือสายที่ไม่รับ ซึ่งรวมถึงการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัด ก็ทำได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือการประหยัดพลังงาน เป็นต้น

 

 

ในส่วนของหน้าจอโฮมสกรีนสามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

 

สามารถเปลี่ยนธีม และเปลี่ยนสัดส่วนของหน้าจอโฮมสกรีนได้อีกด้วย

 

 

สามารถดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านฟีเจอร์ Theme Store

 

 

ด้านการใช้งานโทรศัพท์ก็สะดวกสบาย เนื่องจากปุ่มตัวเลขมีขนาดใหญ่ จึงกดหมายเลขได้ง่าย และยังเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที อีกทั้งยังสามารถดูบันทึกการโทรทั้งหมดได้

 

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A5 (2016) ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (ปุ่มโฮม) ซึ่งจะช่วยป้องกันข้อมูลภายในเครื่องได้ ซึ่งตัวเซ็นเซอร์ก็สามารถจับลายนิ้วมือได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ

 

 

Samsung Galaxy A5 (2016) ยังมีฟังก์ชัน Tab and Pay ให้ใช้งาน โดยคุณสามารถชำระเงินด้วยมือถือผ่าน NFC ได้ทันที

 

 

สำหรับบริการต่างๆ จากทาง Google เช่น Google Maps หรือ Gmail ก็มีให้ใช้งานครบครัน

 

 

ด้านการท่องเว็บไซต์ผ่านเบราว์เซอร์บน Samsung Galaxy A5 (2016) ก็ตอบสนองต่อการใช้งานดี และแสดงรายละเอียดต่างๆ บนเว็บไซต์ ได้ครบถ้วน

 

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันอัลบั้มแกลเลอรี่สามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบแยกอัลบั้ม กับแสดงรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

 

Samsung Galaxy A5 (2016) ได้ติดตั้งแอปพลิเคชันสำหรับเปิดอ่านไฟล์เอกสาร, แก้ไขไฟล์เอกสาร หรือสร้างไฟล์เอกสารของตระกูลไมโครซอฟท์มาให้ ซึ่งเปิดใช้งานได้ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น การจัดการส่วนต่างๆ ของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์หน่วยความจำแรม หรือตรวจสอบพื้นที่หน่วยความจำภายในว่ายังสามารถใช้งานได้อีกเท่าไหร่ ก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน Smart Manager และสามารถเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงได้อีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพอย่าง S Health ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy A5 (2016) ด้วยเช่นกัน โดยแอปพลิเคชัน S Health จะเป็นเหมือนกับเทรนเนอร์ในการออกกำลังกายของคุณได้เป็นอย่างดี

 

 

การจดบันทึกสิ่งต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน “สมุดบันทึก” ไม่ว่าจะเป็น ตารางงาน หรือไอเดียงานใหม่ๆ

 

 

อีกหนึ่งความพิเศษของ Samsung Galaxy A5 (2016) คือ รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง ไม่ว่าจะเป็นการสั่นเมื่อหยิบตัวเครื่องขึ้นมาเพื่อเป็นการแจ้งเตือนต่างๆ, คว่ำตัวเครื่องลงเพื่อปิดเสียง และปัดสันมือที่หน้าจอเพื่อจับภาพหน้าจอ

 

 

Samsung Galaxy A5 (2016) มาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของอีควอไลเซอร์ได้หลายแบบ เช่น Jazz หรือ Rock

 

 

สำหรับแอปพลิเคชันฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy A5 (2016) ด้วยเช่นกัน

 

 

ส่วนทางด้านของการเปิดรับชมไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) Samsung Galaxy A5 (2016) ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี และด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียด 1920x1080 พิกเซล จึงช่วยให้การแสดงผลวิดีโอมีสีสัน สดใส และคมชัด สมจริง เป็นอย่างมาก

 

 

Samsung Galaxy A5 (2016) จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Octa-Core Exynos 7 Octa 7580 (Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)

 

 

ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ให้ดีขึ้นหลายส่วน จึงทำให้ Samsung Galaxy A5 (2016) สามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมได้ดี แม้จะเป็นเกมสามมิติที่มีรายละเอียดของเกมค่อนข้างเยอะก็ตาม และที่สำคัญตัวเครื่องไม่มีการสะสมความร้อนขณะใช้งานอีกด้วย

 

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy A5 (2016) มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Banchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 40869 คะแนน

 

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Banchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 2719 คะแนน

 

 

โดย Samsung Galaxy A5 (2016) จะรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านทาง Samsung Galaxy Apps และ Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

ฟีเจอร์กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพก็ใช้งานได้สะดวกสบาย แถมมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดโปร, โหมดถ่ายภาพกลางคืน, โหมดพาโนราม่า, โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง และโหมด HDR

 

ซึ่งสามารถปรับค่าการใช้งานต่างๆ ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ปรับได้สูงสุด 13 ล้านพิกเซล, สามารถปรับค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้ เช่น เปิดใช้งาน, ปิดการใช้งาน หรือเปิดใช้งานแบบอัตโนมัติ

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบ

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าในส่วนอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ โดยสามารถปรับค่าความละเอียดได้สูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ได้ เช่น ตารางเก้าช่อง, การระบุสถานที่บนภาพถ่าย, การตรวจสอบภาพหลังจากถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อย, กดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง ได้ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ หรือซูม และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้อีกด้วย

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะแสดงไอคอนฟังก์ชันสำหรับใช้งานไว้เช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty), โหมดถ่ายเซลฟี่แบบกว้าง (Wide Selfie), โหมถ่ายภาพต่อเนื่อง และโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

สามารถปรับค่าต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล, สามารถปรับค่าการใช้งานโหมด Smart Beauty ได้ 3 อย่าง ได้แก่ ผิวเนียน, ใบหน้าเรียว และตาโต โดยค่าต่างๆ สามารถปรับระดับได้สูดสุดที่ระดับ 8

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ได้ เช่น Palm Selfie, ตารางเก้าช่อง, การระบุสถานที่บนภาพถ่าย หรือการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง เป็นต้น

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง ได้ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ หรือซูม และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A5 (2016)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Smart Beauty ของ Samsung Galaxy A5 (2016)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 4

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy A5 (2016)

ก่อนอื่นต้องขอยอมรับในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่ทาง Samsung สรรสร้าง Samsung Galaxy A5 (2016) รุ่นนี้ออกมาได้สวยสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง บนดีไซน์แบบ Metal-Glass ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างโลหะ กับกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 4 ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีความบางเฉียบเพียง 7.3 มิลลิเมตร และมีความโค้งมน สามารถจับ หรือถือได้ถนัดมือ ไม่ว่าจะ มือเล็ก หรือมือใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว แต่อย่างไรก็ดี ด้วยตัวเครื่องที่เป็นกระจก จึงทำให้คราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย

ด้านคุณสมบัติของตัวเครื่องเรียกได้ว่าอัปเกรดใหม่แบบยกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p, หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 7 Octa 7580 (Cortex-A53) ความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูง หรือจะเป็นการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันพร้อมกันหลายๆ แอปพลิเคชัน Samsung Galaxy A5 (2016) ก็สามารถรองรับการใช้งานได้ดี ไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้น Samsung Galaxy A5 (2016) ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทั้ง 4G LTE และ 3G รวมถึงสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด อีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาด 2900 mAh และมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging) อีกด้วย

อีกหนึ่งจุดขายหลักของ Samsung Galaxy A5 (2016) คือ กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS (Optical Image Stabilization) และขนาดรูรับแสง F/1.9 ซึ่งด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะทำให้คุณถ่ายภาพแบบใหม่ๆ ได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่โล่งแจ้ง หรือในที่แสงน้อยก็ไม่หวั่น แถมภาพที่ได้ก็ยังมีความคมชัด และสีสันสดใสอีกด้วย ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ได้รับการอัปเกรดเรื่องรูรับแสงให้มีขนาด F/1.9 เรียกได้ว่า สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทุกสภาพแสง และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพ Smart Beauty โดยสามารถปรับค่า ผิวเนียน, ตาโต และหน้าเรียว ได้ถึง 8 ระดับ ซึ่งเหมาะกับคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ทาง Samsung ยังมองเห็นความสำคัญของผู้ใช้งาน จึงได้เพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานไว้บน Samsung Galaxy A5 (2016) ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับปกป้องข้อมูลสำคัญภายในเครื่อง หรือบริการชำระเงินผ่านมือถือด้วยการเชื่อมต่อแบบ NFC ที่มีชื่อว่า Samsung Pay เรียกได้ว่า สามารถจ่ายเงินได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพกกระเป๋าเงินอีกต่อไป

และจากการที่ได้ทดสอบ Samsung Galaxy A5 (2016) มาเป็นเวลาราวหนึ่งสัปดาห์ก็พอที่จะสรุปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกิน 14,000-15,000 บาท ที่มาพร้อมดีไซน์สวยหรูพรีเมียมบางเฉียบ วัสดุแข็งแรง สเปคเครื่องที่สามารถตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ, กล้องที่ถ่ายรูปได้สวยคมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย พร้อมฟีเจอร์ล้ำสมัยที่สามารถจ่ายเงินผ่านมือถือได้ทันที ซึ่ง Samsung Galaxy A5 (2016) ถือเป็นตัวเลือกที่ลงตัวเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

และเพื่อให้ผู้ซื้อได้สัมผัสกับความคุ้มค่ามากขึ้นไปอีกขั้น ทาง Samsung จึงได้เซอร์ไพรส์ลูกค้าในประเทศไทย ด้วยการแถมฟรี!! การ์ดหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงอย่าง Samsung EVO+ microSDHC ขนาด 32 GB มาให้ในชุดจำหน่ายมาตรฐาน โดยการ์ดหน่วยความจำนี้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 80 MB/s (Class 10 UHS-1) ซึ่งรองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และหากรวมกับหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 16 GB แล้ว ก็เท่ากับว่าผู้ซื้อ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 (2016) จะมีหน่วยความจำให้เก็บบันทึกข้อมูลรวมถึง 48 GB เลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นสิทธิพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้าซัมซุงในประเทศไทยเท่านั้น

 

สำหรับท่านใดที่สนใจ Samsung Galaxy A5 (2016) ก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Samsung Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศในราคา 13,900 บาท ซึ่งแม้จะเป็นราคาที่สูงกว่า Galaxy A5 (2015) รุ่นดั้งเดิมอยู่ 1,000 บาท แต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่อัปเกรดเพิ่มขึ้นมา ก็นับว่าสมน้ำสมเนื้อ และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายออกไป โดยในช่วงแรกจะมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และทอง ส่วนสีชมพู คาดว่าจะมีวางจำหน่ายตามมาในภายหลัง และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมาทันมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ประจำต้นปีอย่าง Thailand Mobile Expo 2016 ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งคงต้องติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกันอีกครั้งหนึ่ง สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy A5 (2016) มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกับ พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A5 (2016)

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Metal-Glass Unibody ซึ่งเป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจก 2.5D Gorilla Glass 4 ได้อย่างลงตัว
- กระจกแบบ Corning Gorilla Glass 4 ที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง ที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วนได้ดี
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม (ระบบสัมผัส) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920x1080 Pixels กว้าง 5.2 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Exynos 7580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED, ขนาดรูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2900 mAh พร้อมระบบการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Battery Charging)
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ)
- แอปพลิเคชัน Samsung Smart Manager สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- รองรับการใช้งานบริการ Samsung Pay
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 13,900 บาท พร้อมแถมฟรีการ์ดหน่วยความจำ Samsung EVO+ microSDHC (Class 10 UHS-1) ขนาด 32GB

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A5 (2016)

- ด้วยดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่เป็นการผสมผสานโลหะ เข้ากับกระจก ทำให้ตัวเครื่องเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ไม่สามารถถอดฝาหลัง เพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง
- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 16 GB ซึ่งถือว่าไม่มากเท่าที่ควร หากเทียบกับราคาจำหน่ายระดับนี้
- ตัวเครื่องมีความหนา และหนักมากกว่า Galaxy A5 รุ่นเดิม

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง และข้อมูลที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy A5 (2016)

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy A5 (2016)
เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A5 (2016) กับ Galaxy A5 (2015) รุ่นใหม่ดีกว่ารุ่นเก่าอย่างไร?
รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7 (2016)
 
title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com