ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO R1


รีวิว (Review) OPPO R1 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) OPPO R1

สมาร์ทโฟน ดีไซน์สวยหรูพรีเมียม กับพลังของการประมวลผลระดับ Quad-Core พร้อมกล้อง Pure Image 8 ล้านพิกเซล ที่มั่นใจได้ในเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

Review Date (18-กุมภาพันธ์-2557)สำหรับ OPPO R1 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง OPPO ที่เน้นในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรู ดูเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม ด้วยกรอบตัวเครื่องที่ผลิตจากอลูมิเนียม และพื้นผิวแบบกระจกที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง พร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครัน ซึ่งสมาร์ทโฟน OPPO R1 นั้นก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ถือว่าอยู่ในระดับที่สามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี ด้วยอานิสงส์จากซีพียูแบบ Quad-Core และ RAM ขนาด 1 GB นอกจากนี้ด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิเซล ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี PI Engine (Pure Image Engine) ของ OPPO R1 ก็ยังช่วยเพิ่มจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ก็ได้มีโอกาสนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า กับราคาเปิดตัวของ OPPO R1 ซึ่งอยู่ที่ 12,990 บาท นั้นจะคุ้มค่าน่าใช้ มากแค่ไหน, เหมาะกับการใช้งานแบบใด และจะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ ให้ได้ใช้งานกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

คุณสมบัติในเบื้องต้นของ OPPO R1

- จอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p)
- จีพียู (GPU) แบบ Mali-400
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3
- ชิปประมวลผล MediaTek MT6582 แบบ Quad-Core ความเร็ว 1.3 GHz
- ระบบปฏิบัติการ Color OS (Android OS 4.2.1 Jelly Bean)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลโยี Pure Image
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- มีไฟแฟลชแบบ LED ในตัว
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานระบบเครือข่าย 3G ทุกคลื่นความถี่ (850/900/2100 MHz)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว
- รองรับการใช้งาน GPS และ A-GPS
- แบตเตอรี่ขนาด 2410 mAh
- ราคาเปิดตัว 12,990 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : คุณสมบัติโดยละเอียดของ OPPO R1

วัสดุ และการออกแบบ ของ OPPO R1

สำหรับ OPPO R1 นั้นมีหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล พร้อมเทคโนโลยี OGS (One Glass Solution) โดยหน้าจอนั้นถือว่ามีความสว่าง และคมชัดพอสมควร นอกจากนี้ กระจกหน้าจอของ OPPO R1 นั้นยังเป็นแบบ Corning Gorilla Glass 3 ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันรอยขีดข่วน และแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ส่วนขนาดของตัวเครื่อง OPPO R1 นั้นอยู่ที่ 142.7x70.4x7.1 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 140 กรัม เท่านั้น โดยรูปลักษณ์ที่ดูพรีเมียมของ OPPO R1 ก็เกิดจากกรอบตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียม พร้อมพื้นผิวแบบกระจกที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่องนั่นเอง


ตัวเครื่องด้านหน้าส่วนบนจะประกอบด้วย กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดมาในส่วนกลางก็จะเป็นลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ตรวจวัดระดับแสง หรือ Ambient Light Sensor และเซ็นเซอร์ Proximity Sensor


ส่วนด้านล่างนั้นก็จะเป็นปุ่มควบคุมมาตรฐาน สำหรับระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งประกอบด้วย ปุ่ม Menu, Home และ Back โดยทั้งสามปุ่มนั้น จะมีไฟติดหากมีการสัมผัสลงไป


ส่วนด้านหลังนั้นก็จะมีกล้องดิจิตอล Pure Image ความละเอียดสูงระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งแน่นอนว่า สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ทั้งในสภาวะปกติ หรือในสภาวะที่มีแสงน้อย รวมถึงรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD ได้ด้วย


ด้านข้างส่วนล่าง (ภาพบน) นั้นก็จะประกอบด้วย ช่องลำโพงภายนอก (Speaker) พร้อมช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แบบ microUSB และที่เห็นเป็นช่องเล็กๆ ด้านขวาสุดนั้น ก็คือ ไมโครโฟนสำหรับสนทนา หรือบันทึกเสียง นั่นเอง และในส่วนของด้านข้างส่วนบน (ภาพล่าง) ก็จะประกอบด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับด้านข้างฝั่งขวา (ภาพบน) นั้นก็จะมาพร้อมกับปุ่มสำหรับปรับระดับเสียง และในส่วนของฝั่งซ้ายนั้นก็จะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM และ ปุ่มสำหรับเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

สำหรับถาดใส่ซิมการ์ดของ OPPO R1 นั้นถือว่ามีความพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ตรงที่ ใช้ถาดซิมเพียงถาดเดียว สำหรับการใส่ซิมการ์ดพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด ซึ่งด้วยการออกแบบดังกล่าว ก็ช่วยให้ตัวเครื่องของ OPPO R1 นั้นมีความบางเป็นพิเศษ โดยไม่จำเป็นต้องมีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่องนั่นเอง

 

แอพพลิเคชั่น และการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของ OPPO R1


สำหรับ OPPO R1 นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 (Jelly Bean) และ จากภาพด้านบนนั้นก็จะเป็นในส่วนของ Home Screen ซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าดังกล่าวได้ตามใจชอบ


และในส่วนของแอพพลิเคชั่นในเบื้องต้นนั้น OPPO R1 ก็มีแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นมาให้ได้ใช้งานกันอย่างครบครันตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้านบันเทิง ไปจนถึง แอพพลิเคชั่นออฟฟิส สำหรับทำงาน


นอกจากนี้สำหรับ OPPO R1 นั้นยังสามารถปรับแต่งลูกเล่นต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Widgets มากมายที่มีให้เลือกตกแต่งหน้า Home Screen ไปจนถึงเอฟเฟคการเปลี่ยนหน้า และ Wallpapers แบบต่างๆ มากมาย


และในส่วนของฟังก์ชันสำหรับ การใช้งานโทรศัพท์นั้น ก็มีการแยกการใช้งาน 2 ซิมให้เห็นอย่างชัดเจน โดยในส่วนของปุ่มโทรออกนั้น จะมีให้เลือกว่า คุณต้องการโทรออกด้วยซิมการ์ดใด และเช่นเดียวกัน ในส่วนของรายชื่อในสมุดโทรศัพท์นั้น ก็จะมีการแยกให้เห็นว่า เป็นรายชื่อของซิมการ์ดใบไหนด้วย


ส่วนแอพพลิเคชั่นพื้นฐานอย่าง ปฏิทิน นั้นก็มีการออกแบบด้วยสีสันที่ดูแล้วสบายตา และ สามารถเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าคุณจะมีตารางนัดหมาย หรือต้องการการแจ้งเตือนเมื่อถึงเหตุการณ์สำคัญ คุณสามารถบันทึกเอาไว้ในแอพพลิเคชั่นนี้ได้ทันที


แอพพลิเคชั่น นาฬิกาบน OPPO R1 นั้นก็ถือว่ามีลูกเล่นให้ได้ใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาปลุก หรือการดูเวลาโลก รวมไปถึง การจับเวลาแบบนับถอยหลัง ก็สามารถทำได้


นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นแสดงสภาพอากาศนั้นยังมี อินเทอร์เฟสที่สวยงาม และ เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศในขณะนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังออกไปยืนอยู่นอกบ้านเลยทีเดียว


ในส่วนของแอพพลิเคชั่นเล็กๆ แต่ใช้งานกันบ่อยๆ อย่าง เครื่องคิดเลข บน OPPO R1 นั้นก็มีฟังก์ชันคำนวณให้ได้เลือกใช้กันมากมาย เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาไปจนถึงวัยทำงาน


OPPO R1 นั้นรองรับการใช้งานอีเมลเต็มรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะใช้อีเมลใดๆ ก็ตาม สามารถนำมาตั้งค่าเพื่อใช้งานบน OPPO R1 ได้ทันที โดย รองรับทั้ง POP3, SMTP และอื่นๆ อีกมากมาย


ในด้านมัลติมีเดีย และบันเทิง OPPO R1 ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ โดยด้านบนนั้นเป็นแอพพลิเคชั่น เครื่องเล่นเพลง ที่มีการแสดงหน้าปกอย่างสวยงาม นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกจัดเรียงอัลบั้มเพลงได้ตามใจชอบ


และสำหรับคนที่ชื่นชอบการชมวีดีโอผ่านสมาร์ทโฟน OPPO R1 นั้นเปิดเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD ได้แบบสบายๆ (แต่หน้าจอแสดงผลได้ที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p เท่านั้น) นอกจากนี้ หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ยังช่วยให้คุณสามารถรับชมคลิปวีดีโอ ได้อย่างเต็มตา


ส่วนคนที่ชื่นชอบการชมคลิปวีดีโอ ผ่านเว็บไซต์ Youtube ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยแน่นอนว่า หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วนั้น จะช่วยให้คุณได้รับอรรถรสไปกับการชมคลิปวีดีโอบน Youtube แบบเต็มที่อย่างแน่นอน


นอกจากนี้ หากคุณชื่นชอบการฟังวิทยุ ก็สามารถใช้งาน OPPO R1 เป็น วิทยุ FM ได้ทันที โดยหากคุณต้องการใช้งานเป็น วิทยุ FM คุณจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อเข้ากับชุดหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นเสาอากาศเสียก่อน


ในส่วนของการเข้าชมเว็บไซต์นั้น OPPO R1 มี Google Chrome เป็นเบราว์เซอร์ให้ใช้งานในเบื้องต้น แต่แน่นอนว่า คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดเบราว์เซอร์ที่ถนัด มาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง


สำหรับคนทำงาน รวมไปถึงนักเรียนนักศึกษา ก็ยังสามารถ สร้าง รวมถึงแก้ไขไฟล์ประเภท Word, Excel และ Powerpoint ผ่าน OPPO R1 ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการด้วยแอพพลิเคชั่น Kingsoft Office


และเนื่องจาก OPPO R1 นั้นมาพร้อมกับระบบ GPS และ A-GPS ในตัว จึงสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นประเภทนำทาง ได้ทันที รวมถึงแอพพลิเคชั่นแผนที่ และนำทางยอดนิยมอย่าง Google Maps


พิเศษสำหรับ ผู้ใช้ OPPO R1 กับฟีเจอร์การวาดท่าทาง เพื่อสั่งเปิดแอพพลิเคชั่นตามต้องการ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนั้น มีให้ได้ใช้งานกันตั้งแต่แรกเลยทีเดียว โดยคุณสามารถกำหนดการวาด และแอพพลิเคชั่นที่ต้องการให้เปิดได้ด้วยตัวเอง

และแน่นอนว่า OPPO R1 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android คุณจึงสามารถเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น นับแสนรายการ เพิ่มเติมได้ในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ และเกมมันส์ๆ คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ
 

ผลการทดสอบ Benchmark ของ OPPO R1

ทดสอบการเล่นเกมส์บน OPPO R1


สำหรับในส่วนของ OPPO R1 นั้นใช้ชิปประมวลผลกราฟฟิคเป็น Mali-400 ซึ่งมีความสามารถในการประมวลผลกราฟฟิคในระดับกลาง สามารถเล่นเกมทั่วไปบน Google Play Store ได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งใน Google Play Store จะมีการแยกเกมที่รองรับกับเครื่องให้แล้ว คุณสามารถเข้าไปสำรวจเกมที่สามารถเล่นกับ OPPO R1 ได้โดยตรงผ่าน Google Play Store

ทดสอบกล้องดิจิตอลบน OPPO R1


สำหรับกล้องดิจิตอลบน OPPO R1 นั้นมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED ในตัว และเทคโนโลยี Pure Image Engine ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น


ในส่วนของลูกเล่นในการปรับแต่งการถ่ายนั้น อาจจะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็สามารถแก้ไขได้โดยการหาดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นประเภทถ่ายภาพเพิ่มเติมจาก Google Play Store


และในส่วนของการถ่ายวีดีโอนั้น ก็จะมีให้ตั้งค่าได้เล็กน้อย โดยคุณสามารถเลือกความละเอียดของวีดีโอที่ต้องการได้สองระดับ นั่นก็คือแบบ SD หรือ 480P และ HD หรือ 720P ซึ่งก็น่าเสียดายเล็กน้อย ที่ไม่สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD ได้

พิเศษยิ่งขึ้นกับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยด้วย OPPO R1


สำหรับ OPPO R1 นั้นมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ IMX179 ขนาด 1/3.2 นิ้ว ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมชุดเลนส์ 5 ชิ้น, เทคโนโลยี Pure Image Engine และมีค่ารูรับแสง F2.0 ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรับแสงได้มากขึ้น และให้ภาพที่มีความคมชัดเป็นพิเศษ และที่สำคัญยังช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย ที่ได้จากการถ่ายด้วย OPPO R1


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO R1


หากจะให้สรุปภาพรวมหลังจากที่ได้ทดสอบใช้งาน OPPO R1 มาระยะหนึ่ง ก็คงต้องบอกว่าจุดขายของ OPPO R1 คงจะไม่ได้อยู่ที่คุณสมบัติระดับไฮเอนด์ แต่เน้นขายในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยหรู, วัสดุระดับพรีเมียม และกล้องดิจิตอลที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี เสียมากกว่า ส่วนราคาจำหน่ายที่ 12,990 บาท หากจะหาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์พรีเมียมแบบนี้ ในระดับราคาเดียวกันกับ OPPO R1 ก็ยังหาได้ยาก แต่หากจะหาสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน ที่มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับ OPPO R1 ก็จะเห็นว่ามีตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่หลายรุ่น ดังนั้น OPPO R1 ก็น่าจะเจาะกลุ่มผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยๆ และมีกล้องดิจิตอลที่ถ่ายรูปได้สวยๆ ในราคาหมื่นต้นๆ แต่ไม่ได้เน้นว่าต้องมีฟีเจอร์ในระดับสูงมากนัก ขอแค่มีฟีเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง สุดท้ายนี้หากท่านใดอยากสัมผัสกับตัวจริงของ OPPO R1 ก่อนตัดสินใจซื้อ ก็ลองแวะไปที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้ๆ บ้านของท่านกันได้ครับ สวัสดีครับ
 

จุดเด่นของ OPPO R1

- การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมีความสวยหรู ดูแข็งแรงทนทาน และดูมีความพรีเมียม ด้วยกรอบตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียม พร้อมพื้นผิวแบบกระจกที่ด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง
- ตัวเครื่องบางเพียง 7.1 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 140 กรัม
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมเทคโนโลยี OGS (One Glass Solution)
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS (Android OS เวอร์ชัน 4.2.1 Jelly Bean)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานระบบเครือข่ายแบบ 3G ทุกคลื่นความถี่ (850/900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชในตัว (LED Flash) และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- เทคโนโลยีประมวลผลภาพแบบ Pure Image Engine (PI Engine)
- ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0
- ฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- ฟังก์ชัน Gesture Panel
- วิทยุ FM Stereo ในตัว

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO R1

- ไม่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำเสริมได้
- ถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดเพียงแค่ระดับ HD 720p (1280x720 Pixels)
- รองรับระบบมัลติทัชได้เพียง 5 จุด
- ระบบปฏิบัติการ Android OS 4.2.1 Jelly Bean ยังไม่ใช่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ณ ปัจจุบัน
- ไม่สามารถถอดฝาหลัง เพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- ไม่สามารถใช้งาน 3G ได้พร้อมๆ กันทั้ง 2 ซิมการ์ด (ต้องเปิดใช้ 3G ทีละซิมการ์ด)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO R1 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

OPPO R1 Specification


 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com