ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO N3


รีวิว (Review) OPPO N3 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) OPPO N3

สมาร์ทโฟน 4G ระดับเรือธง พร้อมกล้อง 16 ล้านพิกเซลสุดล้ำ ที่หมุนได้อัตโนมัติ 206 องศา พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และฟีเจอร์ไฮเอนด์ครบเครื่อง

Review Date (21-มกราคม-2558)

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่น โดยทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ รุ่นไหนดี! รุ่นไหนเด่น! รุ่นไหนโดน! พวกเราไม่เคยพลาดที่จะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง OPPO ประเทศไทย ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ OPPO N3 และ OPPO R5 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ต่างก็มีจุดขายของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ทางฝั่งของ OPPO N3 ก็จะชูจุดขายในเรื่องของกล้องสุดล้ำที่หมุนได้ 206 องศา ส่วนในฝั่งของ OPPO R5 ก็จะชูจุดขายในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูบางเฉียบสุดๆ เพียง 4.85 มิลลิเมตร และแน่นอนว่า สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น มีกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้นำเสนอบทความ รีวิว (Review) OPPO R5 แบบจัดเต็มกันไปเรียบร้อยแล้ว และวันนี้ก็ถึงคิวของ OPPO N3 โดย OPPO N3 ก็ได้พกพาคุณสมบัติของตัวเครื่องมาแบบเต็มสูบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดระดับ Full HD 1080p, หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core ซึ่งเป็นชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AA Snapdragon 801 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330, หน่วยความจำ ายในขนาด 32 GB, หน่วยความแรม (RAM) 2 GB, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat และกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่สามารถหมุนได้อัตโนมัติ 206 องศา เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ไฮเอนด์มากมาย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า OPPO N3 จะมีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลจะคมชัดขนาดไหน และเหมาะกันผู้ใช้งานแบบใด ขอเชิญไปร่วมทดสอบ OPPO N3 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

OPPO N3 จะมาในแพ็กเกจสีขาว โดยตัวกล่องจะเป็นพลาสติกแข็งผิวด้าน ซึ่งทำให้ตัวแพ็กเกจดูมีความแข็งแรง และดูมีราคามากเป็นพิเศษ

ที่ด้านหลังกล่องมีการระบุรายละเอียดข้อมูลพื้นฐานของ OPPO N3 แบบคร่าวๆ เอาไว้อย่างชัดเจน เช่น การรองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 2G ที่คลื่นความถี่ 850/900/1800/1900 MHz, รองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 3G ที่คลื่นความถี่ 850/900/1900/2100 MHz และรองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ 4G LTE (FDD-LTE Bands 1/3/7/20 + TD-LTE Band 40)

 นอกจากนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีการถ่ายภาพ Pure Image 2.0+, เลนส์คุณภาพสูง และโครงสร้างภายใน ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ Schneider Kreuznach Certified, หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 แบบ TFT LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล, กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบหมุนอัตโนมัติ (Motorized Rotating Camera) ที่สามารถหมุนได้ 206 องศา รวมถึงระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแบบ DUAL LED, ขนาดตัวเครื่อง 161.2x77x8.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักตัวเครื่อง 192 กรัม

และเมื่อเปิดฝาออกมาก็จะพบกับตัวเครื่องของ OPPO N3 ที่มีมาโทนสีขาว

ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องทาง OPPO ก็จัดมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เข็มถอดถาดซิมการ์ด, คู่มือการใช้งาน, สาย microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อข้อมูล, หูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และ O-Click เวอร์ชัน 2.0

สำหรับ OPPO N3 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว (403 ppi) ซึ่งกระจกหน้าจอจะเป็นแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน


 

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยเป็นเลนส์คุณภาพสูง และโครงสร้างภายใน ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ Schneider Kreuznach Certified  ซึ่งสามารถหมุนได้ 206 องศา พร้อมระบบหมุนอัตโนมัติตามโหมดของการถ่ายภาพ (Motorized Rotating Camera) และไฟแฟลชแบบ DUAL-LED ซึ่งตัวกล้องจะเป็นพลาสติกทำลายเหมือนหนังเทียม เพื่อเพิ่มความสวยงาม

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ รวมถึงไฟแจ้งเตือนแบบ Skyline Notification เวอร์ชัน 2.0

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วยลำโพงเสียงภายนอก และไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง


ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (ซึ่งในช่องที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้) และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมาในโทนสีขาวเช่นเดียวกับด้านหน้า ซึ่งจะเป็นพื้นผิวแบบด้านเรียบเนียน และยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเป็นเลนส์คุณภาพสูง โดยโครงสร้างภายในได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ Schneider Kreuznach Certified  ซึ่งสามารถหมุนได้ 206 องศา พร้อมระบบหมุนอัตโนมัติตามโหมดของการถ่ายภาพ (Motorized Rotating Camera) และไฟแฟลชแบบ DUAL-LED, ไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor : Touch Access) และยังใช้เป็นแถบควบคุมการทำงานแบบสัมผัสได้ด้วย โดยสามารถใช้งานเป็นชัตเตอร์เพื่อกดถ่ายภาพได้ ขณะอยู่ในโหมดกล้องถ่ายภาพ หรือจะเป็นการเลื่อน ขึ้น-ลง ในขณะที่เปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์

สำหรับฝาหลังจะไม่สามารถเปิดออกได้ โดยภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยี VOOC สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (0-75% ภายในเวลา 30 นาที) ส่วนกรอบตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย (Aluminum Alloy 7075)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

โดย OPPO N3 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 KitKat) และหน้าตา หรือ Interface ก็มาในแนวเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

ซึ่ง OPPO N3 จะไม่มีหน้า App Drawer จึงทำให้แอปพลิเคชันทั้งหมดจะมารวมอยู่ที่หน้า Home Screen

 

ส่วน Launcher สำหรับฟังเพลง ก็มีให้ใช้งานบน OPPO N3 เช่นเดียวกัน

 

และยังมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ อาทิ ข้อความใหม่, สายที่ไม่ได้รับ และการอัพเดทแอปพลิเคชัน เป็นต้น พร้อมทั้งมีทางลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชันพื้นฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น WiFi, การใช้งานอินเทอร์เน็ต, NFC, GPS และไฟฉาย เป็นต้น

 

นอกจากนี้ บนหน้าจอ Home Screen ยังสามารถปรับเปลี่ยนวิดเจ็ตได้ตามใจชอบ, สามารถปรับเปลี่ยนวอลเปเปอร์ได้

 

สามารถเพิ่ม Launcher สำหรับฟังเพลง และกล้องถ่ายภาพได้, สามารถปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อคหน้าจอได้หลายรูปแบบ

 

และยังสามารถปรับเปลี่ยนธีมได้ตามใจชอบอีกด้วย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดธีมอื่นได้ผ่านแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า ธีม

 

แน่นอนว่า บริการดีๆ จาก Google ก็มีให้ใช้งานครบเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Google+ และ Chrome

 

OPPO N3 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Kingsoft Office สำหรับการเปิดอ่านไฟล์เอกสาร ทั้ง Word, Excel, PowerPoint และ PDF

 

อีกทั้ง ยังมีแอปพลิเคชัน เข็มทิศ ให้ใช้งาน ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทาง หรือท่องเที่ยว

 

ส่วนฟังก์ชันโทรศัพท์ ก็ถูกออกแบให้ใช้งานได้ง่ายด้วยตัวเลขขนาดใหญ่ และสามารถเข้าถึงสมุดรายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที เพียงแค่กดที่ไอคอนรูปคนเท่านั้น

 

ส่วนการใช้งานเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตก็ไหลลื่นไม่มีอาการหน่วง และยังสามารถแสดงรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน

 

และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ OPPO N3 มีแอปพลิเคชัน App Center ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ และสามารถใช้งานกับ OPPO N3 ได้ เอาไว้ในที่เดียวกัน

 

OPPO มีแอปพลิเคชันที่สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ศูนย์รักษาความปลอดภัย ซึ่งคุณสามารถป้องกันการเข้าถึงแอปพลิเคชันที่คุณไม่ต้องการให้บุคคลอื่นเห็นได้, สามารถบล็อคสายเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ต้องการให้ติดต่อ หรือตั้งค่าการใช้งานของปริมาณอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการ ซ่อนรูปภาพ, ซ่อนวีดีโอ และซ่อนแอปพลิเคชัน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

ส่วนแอปลพลิเคชันอัลบั้มจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ รูปภาพทั้งหมด และรูปถ่าย ซึ่งช่วยให้สะดวกสบายต่อการใช้งานมากขึ้น และยังสามารถเข้าสู่กล้องถ่ายภาพได้ทันที เมื่อกดเลือกที่ไอคอนรูปกล้องมุมซ้ายล่าง

OPPO N3 สามารถ เปิดใช้งานโหมดประหยัดแบตเตอรี่ได้ ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ โหมดประหยัดแบตเตอรี่แบบธรรมดา, โหมดประหยัดแบตเตอรี่ขั้นสูง และการสั่งเปิดใช้งานโหมดประหยัดแบตเตอรี่ขั้นสูงแบบอัตโนมัติ โดยโหมดประหยัดแบตเตอรี่ธรรมดาสามารถตั้งค่าปิดการใช้งานที่ไม่จำเป็นได้ อาทิ ลดความสว่างของหน้าจอ, ปิดการตอบสนองการสัมผัส และปิดการใช้งาน GPS, WiFi, Bluetooth และการใช้งานอินเทอร์เน็ต

 

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า OPPO N3 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งการสแกนลายนิ้วมือสามารถเลือกใช้งานได้ 2 แบบ คือ สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคหน้าจอ และสแกนลายนิ้วมือเพื่อเปิดแอปพลิเคชันที่มีการเข้ารหัสเอาไว้ และที่พิเศษก็คือ สามารถรองรับได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือที่แตกต่างกันอีกด้วย

OPPO N3 ยังสามารถ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น เคาะที่หน้าจอแสดงผล 2 ครั้ง เพื่อปลุก OPPO N3, วาดตัวโอเพื่อเปิดใช้งานกล้อง และสามารถเพิ่มท่าทางด้วยตนเองได้

สามารถ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยนิ้วมือได้อีกหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การจีบนิ้วมือเพื่อเปิดกล้อง, ดับเบิลคลิกปุ่มโฮมเพื่อล็อคหน้าจอ, การใช้ 3 นิ้วเลื่อนขึ้น หรือลง เพื่อจับภาพหน้าจอ, การใช้ 2 นิ้ว เลื่อนขึ้น หรือลง ในการ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และการเปิดโหมดการใช้งานมือเดียวด้วยการใช้นิ้วเลื่อนจากมุมขวาล่าง หรือซ้ายล่าง ของหน้าจอ

OPPO N3 มีฟังก์ชันพิเศษๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างด้วยกัน คือ ในขณะที่เปิดดูข้อมูล หรือหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่ต้องการติดต่อ เพียงแค่ยกเครื่องไปแนบที่หู OPPO N3 จะทำการโทรออกให้ทันที, รับสายโทรเข้าได้ง่ายๆ เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู, ปิดการใช้งานลำโพงเสียงภายนอก เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู และคว่ำโทรศัพท์เพื่อปิดเสียง และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอแสดงผล ทั้งการเลื่อนหน้าจอไปทางซ้าย และขวา หรือการเลื่อนภาพถ่ายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

OPPO N3 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ O-Click เวอร์ชัน 2.0 โดยจะมีฟังก์ชันหลักๆ ให้ใช้งาน 3 แบบ ด้วยกัน คือ สามารถสั่งงานเพื่อถ่ายภาพ หรือเปลี่ยนเพลงได้, กด 2 ครั้งเพื่อเรียกหา OPPO N3 และส่งเสียงเตือนเมื่อออกจากระยะการเชื่อมต่อกับ OPPO N3 (โดยก่อนการใช้งานจะต้องทำการเชื่อมต่อกับ Bluetooth เสียก่อน)

ส่วนตัว O-Click เวอร์ชัน 2.0 ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ได้แก่ กดสั่งงานเพื่อถ่ายภาพ, การกด ขึ้น-ลง เพื่อหมุนกล้อง และการกด ซ้าย-ขวา เพื่อเปลี่ยนเพลง

 

และยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง โดยคุณสามารถรับฟังคุณภาพเสียงที่ดีกว่าใคร ด้วยระบบเสียง Dirac HD Sound บน OPPO N3

 

สามารถเลือกใช้งานระบบเสียงให้เหมาะกับการใช้งานได้กับฟังก์ชัน MaxxAudio หรือถ้าต้องการกำหนดรูปแบบของเสียงด้วยตนเอง ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน (ไม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบเสียง Dirac HD Sound ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น)

 

นอกจากนี้ OPPO N3 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างราบรื่น และด้วยจอแสดงผล Full HD ที่มีขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว ก็ช่วยให้การรับวีดีโอต่างๆ มีอรรถรสมากเป็นพิเศษ

และมีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งาน

 

ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับชมคลิปวีดีโอยอดฮิตอย่าง Youtube ก็มีให้ใช้งานบน OPPO N3 เช่นเดียวกัน

 

มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AA Snapdragon 801) ความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB และหน่วยความจำภายใน 32 GB

 

ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AA Snapdragon 801) ความเร็วในการประมวลผล 2.27 GH กับหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 และ RAM ขนาด 2 GB ทำให้สามารถเล่นเกมที่มีรายละเอียดสูงได้ และสามารถแสดงรายละเอียดตัวเกมได้อย่างครบถ้วน รวมถึงไม่มีอาการหน่วงใดๆ อีกด้วย

 

มาต่อกันที่ การนำ OPPO N3 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 42127 คะแนน ซึ่งถือเป็นระดับคะแนนที่สูงพอสมควร โดยการจัดอันดับกับรุ่นที่ใกล้เคียงกัน จะอยู่ในอันดับที่ 8

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUBench จะได้คะแนนอยู่ที่ 23164  คะแนน

 

OPPO N3 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 3 จุด

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

ในส่วนของฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายตามแบบฉบับของ OPPO โดยจะมีไอคอนแต่ละฟังก์ชันให้ใช้งานแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ส่วนโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ปกติ, Ultra HD, กลางคืน, พาโนราม่า, โหมดผู้เชี่ยวชาญ หรือการปรับค่าด้วยตนเอง และโหมด Beauty

สำหรับโหมดผู้เชี่ยวชาญจะสามารถปรับค่าการถ่ายภาพได้เพิ่มเติม ได้แก่ การปรับค่า White Balance, การชดเชยแสง และการปรับจุดโฟกัส

ส่วนโหมด Beauty ก็มีฟีเจอร์ให้ปรับค่าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การปรับระดับได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซ็นต์ และยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกปรับแต่งมากมาย ได้แก่ ธรรมชาติ, ความทรงจำ, ญี่ปุ่น, วาเลนเซีย, ผู้เชี่ยวชสญ, ทะเลทราย, สายรุ้ง และโมโน

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ตั้งแต่ 3 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล, 13 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล และสามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวีดีโอได้ ตั้งแต่ 480p, 720p และ 1080p

รวมไปถึงสามารถตั้งค่า การ เปิด-ปิด ฟังก์ชันสำหรับถ่ายภาพต่างๆ ได้ เช่น การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตั้งเวลาการถ่ายภาพ, การสั่งถ่ายภาพด้วยเสียง, เสียงชัตเตอร์ และระบุตำแหน่งของภาพถ่าย เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดฟังก์ชันสำหรับการถ่ายภาพมาใช้งานเพิ่มเติมได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล ของ OPPO N3


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพซูเปอร์มาโคร


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพซูเปอร์มาโคร


ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพซูเปอร์มาโคร

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Beauty ของ OPPO N3


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 50%


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 100%

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO N3

จบไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว OPPO N3 ซึ่งหลังจากได้ทดสอบการใช้งาน OPPO N3 เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ต้องบอกเลยว่า OPPO N3 คือ สมาร์ทโฟนที่จะสมารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของการถ่ายภาพ ด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์คุณภาพสูงตามมาตรฐานของ Schneider Kreuznach Certified และสามารถหมุนได้อัตโนมัติถึง 206 องศา ซึ่งจะทำให้คุณสร้างสรรค์มุมถ่ายแบบใหม่ๆ ได้ไม่รู้จบ รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่ ที่มีแสงน้อย OPPO N3 ก็ไม่หวั่น เพราะว่าตัวกล้องมีขนาดรูรับแสงที่กว้างระดับ F/2.2 พร้อมโหมดการถ่ายภาพกลางคืน และสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน แม้ว่าสภาพแสงจะน้อยก็ตาม จึงมั่นใจได้ว่าภาพถ่ายจะมีความคมชัด และสีสันที่สมจริง และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ OPPO N3 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ O-Click เวอร์ชัน 2.0 ที่สามารถสั่งงานเพื่อถ่ายภาพ, หมุนกล้อง หรือเปลี่ยนเพลงได้ เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานได้เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่นั้น OPPO N3 ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงได้ดีไม่แพ้กัน โดย OPPO N3 จะมีหน้าจอแสดงผล Full HD ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยระบบเสียง Dirac HD Sound จึงทำให้การชมภาพยนตร์ หรือการฟังเพลง มีอรรถรส และสมจริงมากเป็นพิเศษ

ในส่วนของการเล่นเกม OPPO N3 ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core ซึ่งเป็นชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AA Snapdragon 801 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 และหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่น และไม่มีอาการหน่วงใดๆ นอกจากจะมีคุณสมบัติเครื่องที่ดีแล้ว ตัวเครื่องของ OPPO N3 ก็ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กรอบตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งสวยหรูให้กับตัวเครื่อง และยังเพิ่มความสวยงามที่ตัวกล้องด้วยพลาสติกที่ทำลวดลายเหมือนหนังเทียม นอกจากนี้ ด้านหลังของตัวเครื่อง ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมแถบควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลภายในเครื่อง แถมยังใช้งานเป็นชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพ หรือใช้เพื่อการเลื่อน ขึ้น-ลง ในขณะที่เปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ได้ เรียกได้ว่าช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ โดย OPPO N3 ได้เปิดราคาออกมาที่ 19,990 บาท ซึ่งโดยรวมแล้วก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างสูง และต้องการสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องถ่าย าพระดับไฮเอนด์ พร้อมฟีเจอร์ใช้งานที่ครบเครื่อง สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง OPPO ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง OPPO N3 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ OPPO N3

- กรอบตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ Aluminum Alloy 7075
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง (Fingerprint Sensor : Touch Access)  ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือที่แตกต่างกัน
- แถบควบคุมการทำงานแบบสัมผัสที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- ไฟแจ้งเตือนที่บริเวณขอบด้านล่างของตัวเครื่อง (Skyline Notification) พร้อมซอฟต์แวร์ Notification Light เวอร์ชัน 2.0
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 403 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 330
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ฟังก์ชัน On-Screen Gestures รองรับการสั่งงานด้วยการใช้ฝ่ามือ หรือนิ้วแสดงท่าทาง โดยไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอ
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AA Snapdragon 801) ความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 KitKat)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 16 ล้าน Pixels ซึ่งเป็นเลนส์คุณภาพสูง และโครงสร้างภายใน ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ Schneider Kreuznach Certified และมีขนาดรูรับแสง F/2.2 และไฟแฟลชในตัว (Dual-Mode LED Flash)
- พร้อมระบบหมุนอัตโนมัติตามโหมดของการถ่ายภาพ (Motorized Rotating Camera)
- เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.3 นิ้ว (OmniVision OV16825)
- เทคโนโลยี Ultra Image เวอร์ชัน 2.0
- เทคโนโลยีการติดตาม และโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหว (Tracking Focus)
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (60 fps หรือ 30 fps)
- รองรับการใช้งานร่วมกับ O-Click 2.0 Bluetooth Remote Control (มาพร้อมกับชุดจำหน่ายมาตรฐาน)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G ได้ทุกเครือข่ายภายในเครื่องเดียวกัน (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS ที่ประสิทธิภาพในการจับสัญญาณดาวเทียมที่รวดเร็ว
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบเสียง Dirac HD Sound
- แบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 3000 mAh
- เทคโนโลยี VOOC สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (0-75% ภายในเวลา 30 นาที

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO N3

- ตัวเครื่องมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และหนา รวมถึงมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก
- เทคโนโลยีของจอแสดงผลยังคงเป็นแบบ TFT
- ไม่รองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K UHD
- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- ช่องเสียบหูฟังอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง การพกพาเครื่องไว้ในกระเป๋ากางเกง ไปพร้อมๆ กับการฟังเพลงจึงทำได้ค่อนข้างลำบาก
- เปิดฝาหลังไม่ได้ จึงไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO N3 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

OPPO N3 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com