ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO N1 mini


รีวิว (Review) OPPO N1 Mini :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) OPPO N1 Mini

สมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้รุ่นย่อส่วน ที่ให้คุณสร้างสรรค์ภาพถ่ายหลากสไตล์ได้ไม่จำกัด ผ่านกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ที่หมุนได้ 195 องศา

Review Date (11-ธันวาคม-2557)

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการนำเสนอบทความรีวิวมือถือโดยทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ โดยปัจจุบันสมาร์ทโฟนระดับ Hi-End ก็มีตัวเลือกดีๆ หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีจุดขายที่แตกต่างกันไป เช่น ความสามารถในการกันน้ำ, สามารถใช้งานร่วมกับปากกา S-Pen, หน่วยประมวลผลระดับสูง, หน้าจอความละเอียดสูง หรือกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง เป็นต้น แต่ด้วยฟีเจอร์ระดับสูงเหล่านี้ ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แพงระยับด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ซื้อส่วนใหญ่จับต้องได้ยาก ดังนั้นทางผู้ผลิตจึงปรับกลยุทธใหม่ ด้วยการ ปรับลดคุณสมบัติของตัวเครื่องในบางส่วนลงจากรุ่นไฮเอนด์ และนิยามรุ่นขึ้นมาใหม่ว่า Mini ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่น Mini อยู่หนึ่งรุ่น ได้แก่ OPPO N1 Mini สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากทาง OPPO โดย OPPO N1 Mini จะมาพร้อมกับจุดขายที่สำคัญที่สุดอย่างกล้องดิจิตอลไฮเอนด์ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่สามารถปรับหมุนได้ 195 องศา เรียกได้ว่า ความสามารถนั้นครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่อย่าง OPPO N1 เลยทีเดียว แถมยังมีราคาที่ย่อมเยากว่า ส่วนในเรื่องของการใช้งานจะเป็นอย่างไร และจะมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง ไปติดตามการรีวิว OPPO N1 Mini พร้อมๆ กันได้เลยครับ

 

แกะกล่อง OPPO N1 Mini

กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือแพ็คเกจของ OPPO N1 Mini จะมีดีไซน์ที่เรียบหรู ดูสะอาดตา

ด้านหลังกล่องจะระบุคุณสมบัติของตัวเครื่องโดยสังเขป

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง OPPO N1 Mini

ต่อมาคือ เข็มสำหรับจิ้มถาดซิมการ์ด (SIM Door Key) กับคู่มือการใช้งาน

เมื่อเปิดลงไปอีกชั้นก็จะพบกับ สายชาร์จแบตเตอรี่ หรือสายเชื่อมต่อข้อมูลแบบ microUSB, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, และหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ OPPO N1 Mini ยังสามารถใช้งานร่วมกับ O-Click ได้

สำหรับตัว O-Click จะต้องซื้อแยก ในราคา 990 บาท

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ OPPO N1 Mini ที่จะนำมารีวิวในวันนี้ จะเป็นเครื่องสีขาว โดย OPPO N1 Mini จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 5 นิ้ว พร้อมด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน และขนาดตัวเครื่อง 148.4x72.2x9.2 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 150 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะสนทนา และเซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะเป็นส่วนของกล้อง 13 ล้านพิกเซลที่หมุนได้ 195 องศา

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมากับ ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และลำโพงเสียงภายนอก

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมาพร้อมกับ ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (ต้องใช้ SIM Door Key เพื่อจิ้มให้ถาดใส่ซิมการ์ดเด้งออกมา)

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : สำหรับด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน ช่วยให้จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น (ฝาหลังไม่สามารถเปิดออกได้)

ด้านหลังส่วนบน : จะมากับไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน, ไฟแฟลช LED และกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

ซึ่งตัวกล้องดิจิตอลจะสามารถหมุนได้ 195 องศา เพื่อสลับการใช้งานได้ทั้งด้านหลัง, ด้านบน และด้านหน้าของตัวเครื่อง

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ User Interface บน OPPO N1 Mini ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะกับผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย

OPPO N1 Mini จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Color OS (ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3)

และยังมาพร้อมกับแถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ พร้อมทั้งทางลัดสำหรับ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ เช่น WiFi, อินเทอร์เน็ต และล็อคการหมุนของหน้าจอ เป็นต้น

เมื่อกดที่ปุ่มเมนูก็จะพบกับฟังก์ชันใช้งานเพิ่มเติม ได้แก่ Widget ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้

มี Launcher ให้เลือกใช้งาน 2 อย่างด้วยกัน คือ Launcher สำหรับถ่ายภาพ และ Launcher สำหรับฟังเพลง

สามารถเปลี่ยนรูปแบบการปลดล็อคหน้าจอโฮมสกรีนได้

และสามารถเปลี่ยนธีมได้

โดยธีมสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Theme

OPPO N1 Mini ยังมากับแอปพลิเคชัน อีเมล (จะต้องทำการตั้งค่าบัญชีเสียก่อน ถึงจะใช้งานอีเมลได้) และ Gmail สำหรับการติดต่อสื่อสารต่างๆ เช่น ติดต่อลูกค้า หรือส่งไฟล์งานเอกสารต่างๆ

อินเตอร์เฟสการใช้งานโทรศัพท์บน OPPO N1 Mini ดูเรียบง่าย สามารถใช้งานได้ไม่ยาก

 และยังมีฟังก์ชันให้ใช้งานเพิ่มเติม ได้แก่ ดูรายการทั้งหมด, ดูสายที่ไม่ได้รับ, ดูสายที่โทรออก, ดูรายการที่รับสาย และดูรายการที่ปฏิเสธการรับสาย

และเมื่อกดที่ไอคอนจุดไข่ปลา 3 จุด ก็จะสามารถดูรายการสายที่บล็อคได้

สามารถดูรายการข้อความที่ทำการบล็อกได้

สามารถทำแบล็คลิสเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการได้

และยังสามารถตั้งค่าฟังก์ชันต่างๆ ได้ เช่น เปิด-ปิด การบล็อค หรือ เปิด-ปิด การบล็อคข้อความขยะ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารผ่าน OPPO N1 Mini ได้ ผ่านแอปพลิเคชัน Kingsoft Office

OPPO N1 Mini ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน โน้ต สำหรับการจดบันทึกต่างๆ ที่สำคัญ คือ นอกจากจดบันทึกเป็นตัวอักษรได้แล้ว ยังสามารถ ถ่ายภาพ, เพิ่มรูปถ่าย, เขียนตัวหนังสือด้วยนิ้ว และวาดรูป ลงไปในเนื้อหาที่ต้องการบันทึกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ OPPO N1 Mini ยังมีแอปพลิเคชัน คู่มือการใช้งาน ที่อธิบายรายละเอียด และวิธีการใช้งานแต่ละฟังก์ชันไว้อย่างครบถ้วน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะใช้งาน OPPO N1 Mini ไม่ครบทุกฟังก์ชัน

OPPO N1 Mini มีแอปพลิเคชัน การจัดการแบตเตอรี่ ซึ่งตัวแอปพลิเคชัน จะแสดงสถานะว่าแบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ และเครื่องสามารถสแตนด์บายได้อีกกี่ชั่วโมง

และเมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันการประหยัดพลังงานเรียบร้อย ก็จะสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การประหยัดพลังงานหน้าจอแสดงผล, ปิดการตอบสนองการสัมผัส และปิดการใช้งาน GPS, WiFi, บลูทูธ และเครือข่าย

และยังมีตัวเลือกสำหรับการประหยัดพลังงานเพิ่มเติมอีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ ปิดภาพเคลื่อนไหว, ไม่อนุญาตให้ทำงานเบื้องหลัง, ลดความเร็วการประมวลผลของ CPU และเปิดใช้งานเฉพาะฟังก์ชันที่จำเป็นเท่านั้น เช่น โทรศัพท์, รายชื่อโทรศัพท์, ข้อความ และนาฬิกา

นอกจากนี้ ยังสามารถดูรายละเอียดแต่ละแอปพลิเคชันได้ว่าใช้งานแบตเตอรี่กี่เปอร์เซ็นต์

OPPO N1 Mini มีแอปพลิเคชันตรวจสอบสภาพอากาศให้ใช้งาน และยังพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าอีกด้วย (การตรวจสอบสภาพอากาศจะต้องเปิดใช้งาน GPS เสียก่อน)

สำหรับท่านใดที่มีข้อมูล หรือแอปพลิเคชันที่ต้องการเก็บเป็นความลับไม่ต้องการให้ใครล่วงรู้ OPPO N1 สามารถช่วยท่านได้ผ่านแอปพลิเคชัน โหมด Guest โดยอันดับแรกต้องทำการตั้งค่ารหัสผ่าน ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้ง รูปแบบในการปลดล็อค หรือตั้งรหัสผ่าน หลังจากนั้นก็สามารถเก็บรูปภาพส่วนตัวได้ และสามารถเก็บวีดีโอส่วนตัวได้

รวมถึงซ่อนแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการให้คนอื่นมาใช้งานได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ ข้อมูลต่างๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้จะมีเพียงผู้ที่รู้รหัสผ่านเท่านั้นจึงจะสามารถมองเห็น และเข้าใช้งานได้

สำหรับแอปพลิเคชันเบราว์เซอร์ ก็มีให้ใช้งานบน OPPO N1 Mini และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีทีเดียว

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า OPPO N1 Mini สามารถเชื่อมต่อกับ O-Click ได้ โดยจะมีฟังก์ชันให้ใช้งานร่วมกันดังนี้คือ สามารถสั่งงานถ่ายภาพผ่าน O-Click ได้, กดดับเบิลคลิกที่ O-Click เพื่อให้ OPPO N1 Mini ส่งเสียงแจ้งว่าตัวเครื่องอยู่ที่ใด, ตัว OPPO N1 Mini จะส่งเสียงแจ้งเตือน เมื่อออกพ้นระยะการเชื่อมต่อกับ O-Click และ O-Click จะมีไฟการแจ้งเตือน เมื่อมีสายเรียกเข้า หรือมีข้อความเข้ามาที่ OPPO N1 Mini (OPPO N1 Mini กับ O-Click จะต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth จึงจะใช้งานร่วมกันได้)

นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งงานด้วยท่าทางบน OPPO N1 Mini ได้อีกด้วย เช่น ดับเบิลคลิกที่หน้าจอ เพื่อให้หน้าจอเปิดการทำงาน หรือวาดวงกลมเพื่อเปิดกล้อง เป็นต้น

หรือถ้าท่านใดต้องการกำหนดท่าทางด้วยตน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ในส่วนของการสั่งงานด้วยนิ้วมือ ไม่ว่าจะเป็น การจีบนิ้วเพื่อเปิดกล้อง, การดับเบิลคลิกปุ่มโฮมเพื่อปิดหน้าจอ, การจับภาพหน้าจอ (Capture) ด้วยการใช้นิ้วมือ 3 นิ้วเลื่อนลง และใช้ 2 นิ้วเลื่อนขึ้น หรือลง เพื่อ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกับ OPPO N1

นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันเพิ่มเติมได้อีก 3 อย่างด้วยกัน คือ สามารถสัมผัสที่หน้าจอได้แม้จะสวมถุงมืออยู่ก็ตาม, ป้องกันการสัมผัสโดยไม่ตั้งใจ และหมุนกล้องเพื่อเปิดใช้งานเป็นกล้องด้านหน้าได้ทันที

แน่นอนว่า OPPO N1 Mini มีแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงให้ใช้งาน

และที่สำคัญ คือ OPPO N1 Mini ยังมีระบบเสียง Dirac ให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งต้องเชื่อมต่อกับหูฟังเสียก่อนถึงจะใช้งานระเสียง Dirac ได้

OPPO N1 Mini สามารถเปิดเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างราบรื่น แต่สามารถแสดงผลความละเอียดได้ระดับ HD (720p) เท่านั้น เนื่องจาก OPPO N1 Mini มีความละเอียดของจอแสดงผลอยู่ที่เพียง 1280x720 พิกเซล นั่นเอง

รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Popup Play เพื่อเล่นวีดีโอในหน้าต่างขนาดเล็ก ไปพร้อมๆ กับการใช้งานแอปพลิเคชันอื่นๆ

ส่วนแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับชมคลิปวีดีโออย่าง Youtube ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

แถมยังเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นอีกด้วย เพราะ OPPO N1 Mini มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะอย่าง Adreno 305 นั่นเอง

OPPO N1 Mini รองรับการสัมผัสพร้อมกันได้สูงสุด 3 จุด

และเมื่อนำ OPPO N1 Mini มาทดสอบด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 21948 คะแนน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

ต่อด้วยการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant Standard พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 10523 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนในระดับที่น่าพอใจอีกเช่นเดียวกัน

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

ในส่วนของ Interface การถ่ายบน OPPO N1 Mini ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เนื่องจากทาง OPPO ได้ออกแบบไอคอนสำหรับการใช้งาน หรือการตั้งค่า ที่สื่อความหมายได้ชัดเจน

โดยมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย ได้แก่ อัตโนมัติ, บุคคล, ทิวทัศน์, ดวงอาทิตย์ตก, กลางคืน และเคลื่อนไหว

สามารถตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้ ตามต้องการ ได้แก่ ปิด, เปิด, เติมแสง และอัตโนมัติ

และเมื่อกดที่จุดไข่ปลาก็จะพบกับฟังก์ชันการถ่ายภาพเพิ่มเติมอีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ ฟังก์ชัน Beauty, การถ่ายภาพแบบ Ultra-HD ที่ให้ภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล, ฟังก์ชัน HDR, ปกติ หรือการถ่ายภาพทั่วไป

การถ่ายภาพเคลื่อนไหว, การถ่ายภาพพร้อมเสียง, Slow Shutter ที่สามารถปรับค่าได้นานสูงสุด 32 วินาที และพาโนรามา

และยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น ความละเอียดของไฟล์วีดีโอ ซึ่งมีให้เลือกหลายระดับด้วยกัน ได้แก่ 480 พิกเซล, 720p, 1080p, Slow Motion (120 fps), และ HDR

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น 2 ล้านพิกเซล, 3 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล

สามารถปรับค่า White Balance ได้ตามต้องการ ได้แก่ อัตโนมัติ, หลอดไส้, กลางวัน, เมฆมาก และนีออน

นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันอื่นๆ ได้อีกมากมาย ได้แก่ เสียงชัตเตอร์, ตั้งเวลาการถ่ายภาพ, สัมผัสที่หน้าจอเพื่อถ่ายภาพ, ระบุตำแหน่งภาพถ่าย และฟังก์ชันการถ่ายภาพ Mirror

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ OPPO N1 Mini


ตัวอย่าง : สร้างสรรค์การถ่ายภาพมุมเสย เพียงแค่หมุนกล้องเท่านั้น

ภาพที่ได้ออกมาเป็นมุมมองที่แปลกใหม่ ซึ่งมีความสวยงามไม่เหมือนใคร

ตัวอย่าง : สร้างสรรค์การถ่ายภาพมุมตรงโดยไม่ต้องก้ม หรือย่อตัวแต่อย่างใด

ทำให้เราสามารถถ่ายภาพมุมต่ำได้อย่างสะดวกง่ายดายเป็นพิเศษ

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO N1 Mini

เรียกได้ว่า OPPO N1 Mini นับเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนในระดับราคาหมื่นต้นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นใด ด้วยจุดขายสำคัญอย่างตัวกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่สามารถปรับหมุนได้ถึง 195 องศา ซึ่งจะให้เราสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายแบบใหม่ๆ ได้หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่การถ่ายภาพทั่วไป, การถ่ายภาพเซลฟี่ หรือการถ่ายภาพในมุมมองแปลกๆ และช่วยตัดปัญหาการ ก้มๆ เงยๆ เวลาถ่ายภาพออกไปได้ทันที ส่วนภาพที่ได้ก็มีความคมชัด สีสันสมจริง เนื่องจากตัวกล้องเองนั้นก็ถือว่ามีคุณสมบัติอยู่ในระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว ส่วนคุณสมบัติในด้านอื่นๆ ก็นับว่าครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 1280x720 พิกเซล (HD 720p) พร้อมด้วยระบบเสียงแบบ Dirac ซึ่งช่วยให้ OPPO N1 Mini นั้นตอบโจทย์ เรื่องการดูหนังฟังเพลง และความบันเทิงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์สำหรับสั่งงานตัวเครื่องที่ยืดหยุ่นหลากหลาย เช่น การดับเบิลคลิกที่หน้าจอ 2 ครั้ง เพื่อให้เครื่องพร้อมทำงาน หรือ วาดรูปวงกลม เพื่อเปิดใช้งานกล้อง ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานได้มากเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการประมวลผลก็ถือว่าเร็วราบรื่นเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป ด้วยชิปเซ็ต Quad-Core Snapdragon 400 พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ครบครัน แถมยังรองรับการใช้งาน NFC ได้อีกต่างหาก  โดย OPPO N1 Mini จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 12,990 บาท (ล่าสุด ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 ลดราคาลงเหลือเพียง 9,990 บาท) ซึ่งนับว่าเหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ และมาพร้อมกับฟีเจอร์ครบเครื่องเทียบเคียงกับสมาร์ทโฟนในระดับกลาง ในราคาไม่เกิน 13,000 บาท สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง OPPO ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง OPPO N1 Mini มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้ด่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ OPPO N1 Mini

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมวัสดุคุณภาพสูง และชิ้นงานที่ดูแข็งแรงแน่นหนา
- กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่สามารถหมุนได้ 195 องศา เพื่อสลับการใช้งานได้ทั้งด้านหลัง และด้านหน้าของตัวเครื่อง
- เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Sony Stacked CMOS ขนาด 1/3.2 นิ้ว
- เลนส์กล้องแบบ AR Coating Lens พร้อมเทคโนโลยี Blue Glass Optical Filters และโครงสร้างแบบชิ้นเลนส์ 6 ชิ้น
- ไฟแฟลชแบบ LED ในตัว
- ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0
- เทคโนโลยี Pure Image Engine เวอร์ชัน 2.0
- รองรับการใช้งานร่วมกับรีโมทถ่ายภาพ O-Click
- โหมดถ่ายภาพแบบ Ultra-HD รองรับการถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 24 ล้านพิกเซล (ถ่ายภาพ 6 ภาพ แล้วเลือกส่วนที่ดีที่สุดมารวมกันเป็นภาพเดียว)
- โหมดถ่ายภาพแบบ Super Zoom (ซูมภาพโดยไม่สูญเสียรายละเอียด)
- โหมดถ่ายภาพแบบ Slow Shutter (เปิดหน้ากล้องได้นานสูงสุด 32 วินาที)
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 293 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน พร้อมเทคโนโลยี Touch-on-Lens
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8928 Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 1.4 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.3 Jelly Bean)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย (850/900/1700/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งาน NFC (Near Field Communication)
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go)
- ล่าสุดราคาลดลงเหลือเพียง 9,990 บาท (ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2558)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO N1 Mini

- ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำ ายนอก (microSD) ได้ จึงทำให้มีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลทั้งหมดเพียงแค่ 16 GB เท่านั้น
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2,140 mAh ซึ่งเป็นความจุที่ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว และฟีเจอร์ต่างๆ
- ระบบปฏิบัติการยังคงเป็น Android OS เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ซึ่งยังไม่ใช่เวอร์ชันใหม่ล่าสุด
- O-Click ไม่ได้แถมภายในกล่อง จะต้องซื้อแยกในราคา 990 บาท

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO N1 Mini ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

OPPO N1 Mini Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com