ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO Mirror 5


รีวิว (Review) OPPO Mirror 5 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.83

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) OPPO Mirror 5

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์ฝาหลังเหลี่ยมเพชรสุดหรู กับโครงสร้างโลหะ 2 ชั้น  พร้อมซีพียู 64-bit Quad-Core, RAM 2 GB และสเปคครบเครื่อง บนความสดใหม่ของ Android 5.1 Lollipop ในราคาค่าตัวเพียง 7,990 บาท

 

Review Date (8-สิงหาคม-2558)

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์เริ่มมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ พร้อมกับใช้วัสดุที่ดีขึ้น อีกทั้งกรรมวิธีในการผลิตก็ดูมีความพิถีพิถันมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งจะสังเกตได้จากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในตลาดบ้านเรา ที่มีการใช้วัสดุจำพวกโลหะเป็นส่วนประกอบในการผลิตเพื่อให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง และดูสวยงาม เพราะว่าผู้ใช้ก็ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ตัวเครื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน

ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ดีไซน์สวย ฟีเจอร์เด่น ราคาไม่แพง ที่อยากจะมานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน นั่นคือ OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากทาง OPPO โดยจะมีจุดขายอยู่ที่การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องที่เสริมด้วยวัสดุโลหะสองชั้น เพื่อความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และเพิ่มความสวยงามให้กับฝาหลังด้วยพื้นผิวคล้ายกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายเหลี่ยมเพชร ซึ่งนับเป็นดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ส่วนคุณสมบัติของตัวเครื่องก็จัดมาให้แบบเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว พร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop), หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความแรม (RAM) ขนาด 2 GB, รองรับ 4G LTE, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.2 พร้อมไฟแฟลช LED, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันถ่ายภาพ Beautify 3.0 และลูกเล่นสำหรับการใช้งานอีกมากมาย โดยทั้งหมดนี้สามารถแลกมาได้ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูงจนเกินไปเพียง 7,990 บาท เท่านั้น

ซึ่งถ้าหากมองจากคุณสมบัติต่างๆ ที่กล่าวมา OPPO Mirror 5 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรู พร้อมสเปคครบเครื่อง ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งในงบประมาณราวๆ 7-8 พันบาท แต่การใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจกันบ้าง กล้องดิจิทัลจะถ่ายรูปชัดหรือไม่ ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว OPPO Mirror 5 พร้อมกันได้เลยครับ

 

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

OPPO Mirror 5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x540 พิกเซล โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143.4x71.2x7.65 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 160 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น มีข้อความใหม่ หรือเป็นสัญญาณไฟแจ้งเตือนขณะชาร์จแบตเตอรี่ เป็นต้น

 

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วยปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มเมนู หรือปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีอินฟราเรดสำหรับฟังก์ชัน Smart Remote Control กับช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟน กับช่องแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย : กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.2 (ขนาดของเม็ดพิกเซล 1.4 ไมครอน) พร้อมไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก และนอกจากนี้ ตัวฝาหลังเองถูกปิดผนึกด้วยพื้นผิวคล้ายกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายเหลี่ยมเพชร ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับ ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 1 (แบบ microSIM), ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 (แบบ nanoSIM) และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ส่วนภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2420 mAh บรรจุอยู่

นอกจากนี้ ขอบด้านข้างตัวเครื่องผลิตจากวัสดุโลหะ ช่วยให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และดูพรีเมียมหรูหรามากขึ้น

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ OPPO Mirror 5 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่ที่สุด ณ เวลานี้

และส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ให้ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้ เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, โหมดเครื่องบิน หรือเครื่องคิดเลข เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถปรับเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งาน Launcher สำหรับฟังเพลงได้, สามารถปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์สำหรับการปลดล็อกหน้าจอได้

สามารถเปลี่ยนธีมได้ หรือจะดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน ธีม

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ปุ่มตัวเลขก็มีขนาดใหญ่ ทำให้สะดวกต่อการกดหมายเลขโทรศัพท์ แถมยังเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้เพียงแค่กดที่ไอคอนรูปคนด้านซ้ายล่าง

ส่วนแอปพลิเคชันอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด กับแบบแยกเป็นอัลบั้ม

มีแอปพลิเคชัน ศูนย์รักษาความปลอดภัย ที่สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวต่างๆ  โดยคุณจะสามารถป้องกันการเข้าถึงแอปพลิเคชันที่คุณไม่ต้องการให้บุคคลอื่นเห็น, สามารถบล็อคสายเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ต้องการให้ติดต่อ หรือตั้งค่าการใช้งานของปริมาณอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการ ซ่อนรูปภาพ, ซ่อนวิดีโอ และซ่อนแอปพลิเคชัน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ OPPO Mirror 5 จะมีโหมดการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ให้ใช้งาน ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ โหมดประหยัดแบตเตอรี่แบบธรรมดา, โหมดประหยัดแบตเตอรี่ขั้นสูง และการสั่งเปิดใช้งานโหมดประหยัดแบตเตอรี่ขั้นสูงแบบอัตโนมัติ โดยโหมดประหยัดแบตเตอรี่ธรรมดาสามารถตั้งค่าปิดการใช้งานที่ไม่จำเป็นได้ อาทิ ลดความสว่างของหน้าจอ, ปิดการตอบสนองการสัมผัส และปิดการใช้งาน GPS, WiFi, Bluetooth และการใช้งานอินเทอร์เน็ต

อีกทั้ง คุณยังสามารถสำรองข้อมูล รายชื่อโทรศัพท์ กับข้อความได้ผ่านแอปพลิเคชัน O-Cloud บอกได้เลยว่า หมดหมดกังวลเรื่องข้อมูลสูญหายกันเลยทีเดียว (ก่อนที่จะทำการสำรองข้อมูล จำเป็นต้องสมัครสมาชิกเสียก่อน)

นอกจากนี้ OPPO Mirror 5 ยังสามารถ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น เคาะที่หน้าจอแสดงผล 2 ครั้ง เพื่อปลุกการทำงานของ OPPO Mirror 5, วาดตัวโอเพื่อเปิดใช้งานกล้อง และสามารถเพิ่มท่าทางด้วยตนเองได้

สามารถ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยนิ้วมือได้อีกหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การจีบนิ้วมือเพื่อเปิดกล้อง, ดับเบิลคลิกปุ่มโฮมเพื่อล็อกหน้าจอ, การใช้ 3 นิ้วเลื่อนขึ้น หรือลง เพื่อจับภาพหน้าจอ, การใช้ 2 นิ้ว เลื่อนขึ้น หรือลง ในการ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และการเปิดโหมดการใช้งานมือเดียวด้วยการใช้นิ้วเลื่อนจากมุมขวาล่าง หรือซ้ายล่าง ของหน้าจอ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างด้วยกัน คือ ในขณะที่เปิดดูข้อมูล หรือหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่ต้องการติดต่อ เพียงแค่ยกเครื่องไปแนบที่หู OPPO Mirror 5 จะทำการโทรออกให้ทันที, รับสายโทรเข้าได้ง่ายๆ เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู, ปิดการใช้งานลำโพงเสียงภายนอก เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู และคว่ำโทรศัพท์เพื่อปิดเสียง

OPPO Mirror 5 ยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารได้ ทั้ง Word, Excel, PowerPoint และ PDF ผ่านทางแอปพลิเคชัน Kingsoft Office

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน OPPO Mirror 5 คือมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน รีโมทคอนโทรล โดยสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้ผ่านอินฟราเรด เช่น ทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องโปรเจคเตอร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันฟังเพลงให้ใช้งาน และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ OPPO Mirror 5 มีระบบเสียง Dirac HD Sound ให้ใช้งานด้วย ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการฟังเพลง กับเสียงที่ได้คุณภาพอย่างแน่นอน (การเปิดใช้งานระบบเสียง Dirac HD Sound จะต้องทำการเชื่อมต่อกับหูฟังเสียก่อน)

ในส่วนของแอปพลิเคชัน วิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน OPPO Mirror 5 ด้วยเช่นกัน

OPPO Mirror 5 ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ แต่ไม่สามารถแสดงผลได้เต็มความละเอียดของไฟล์วิดีโอ เนื่องจาก OPPO Mirror 5 มีความละเอียดหน้าจอเพียงแค่ 960x540 พิกเซล เท่านั้น

ส่วนฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน OPPO Mirror 5 ด้วยเช่นกัน

โดย OPPO Mirror 5 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความแรม (RAM) ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop)

และถึงแม้ว่าจะเป็นคุณสมบัติของตัวเครื่องในระดับกลาง แต่ก็ตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมได้ดีกว่าที่คาดเอาไว้ ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมแบบสามมิติที่มีเอฟเฟกต์พอสมควร OPPO Mirror 5 ก็ทำออกมาได้ดี แม้จะมีอาการหน่วงบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีผลต่อการเล่นเกมแต่อย่างใด

และเมื่อนำ OPPO Mirror 5 มาทดสอบด้วยแอปพลิคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 24982 คะแนน

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 14352 คะแนน

สำหรับ OPPO Mirror 5 จะรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 3 จุด

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน ร้านค้าแอป จากทาง OPPO กับแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพของ OPPO Mirror 5 ถูกออกแบบให้มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน แถมยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น ปกติ, พาโนรามา หรือกลางคืน เป็นต้น

สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกได้ 2 แบบ คือ 6 ล้านพิกเซล กับ 8 ล้านพิกเซล, สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้ 2 แบบ ได้แก่ 720p กับ 1080p

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ฟังก์ชันการถ่ายภาพต่อเนื่อง, ตาราง 9 ช่อง, เสียงชัตเตอร์ และระบุตำแหน่งของภาพถ่าย

และยังสามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับของเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ ปรับระดับเสียง, ถ่ายภาพ และซูม

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน สามารถปรับค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้

มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ถ่ายรูปพร้อมแต่งสวย (Beauty), มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งาน และถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหว (ไฟล์ GIF) เป็นต้น ซึ่งในโหมดถ่ายรูปพร้อมแต่งสวย (Beautify 3.0) จะสามารถปรับค่าผิวนวลได้ 4 ระดับ ได้แก่ ปิด, น้อย, กลาง และมาก

สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกได้ 2 แบบ คือ 5 ล้านพิกเซล กับ 4 ล้านพิกเซล, สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 720p

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ฟังก์ชันการถ่ายภาพต่อเนื่อง, ตาราง 9 ช่อง, เสียงชัตเตอร์ และระบุตำแหน่งของภาพถ่าย

และยังสามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับของเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ ปรับระดับเสียง, ถ่ายภาพ และซูม

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ OPPO Mirror 5


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับปานกลาง


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Beautify เวอร์ชัน 3.0 ของ OPPO Mirror 5


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับกลาง


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับสูงสุด

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO Mirror 5

จบไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว OPPO Mirror 5 ก่อนอื่นเลยต้องขอยอมรับในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความสวยหรู กับฝาหลังของของ OPPO Mirror 5 ที่มีถูกปิดผนึกด้วยวัสดุคล้ายกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเหลี่ยมเพชร แม้ว่าแรกๆ อาจจะจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่ก็ดูสวยงาม และไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างโลหะแบบ 2 ชั้นที่บอดี้ของตัวเครื่อง ยิ่งทำให้ตัวเครื่องดูมีความหรูหรามากขึ้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีขนาดที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถจับถือได้ถนัดมืออีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าทาง OPPO จัดมาให้แบบเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 306, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความแรม (RAM) ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่ที่สุด ณ ขณะนี้) ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเปิดไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง กับเล่นเกมที่ต้องใช้กราฟิกพอสมควร OPPO Mirror 5 ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และด้วยระบบเสียง Dirac HD Sound จะยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสด้านความบันเทิงให้กับคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ดี ในเรื่องของสีสัน กับความคมชัด อาจจะทำออกมาได้ไม่ดีมากนัก นั่นก็เพราะว่า OPPO Mirror 5 ใช้หน้าจอแบบ TFT และมีความละเอียดอยู่ที่เพียง 960x540 พิกเซล นั่นเอง

นอกจากนี้ OPPO Mirror 5 ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการรองรับการใช้งานได้พร้อมกันถึง 2 ซิมการ์ด แถมยังสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถควบคุม พร้อมสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านอินฟราเรด ด้วยฟังก์ชัน Smart Remote Control นอกจากนี้ OPPO Mirror 5 ยังมีฟีเจอร์ Gesture & Motion ที่สามารถสั่งงานด้วยท่าทางต่างๆ ได้ เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งจุดขายที่สำคัญบน OPPO Mirror 5 คือกล้องถ่ายภาพ นั่นเอง โดยมีกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.2 ที่สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงปกติ กับสภาพแสงน้อยได้ดี ซึ่งภาพถ่ายที่ได้จะมีสีสัน สดใส สมจริง และสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี อีกทั้งยังมีฟีเจอร์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย และที่สาวๆ ต้องร้องกรี๊ดถูกอกถูกใจ นั่นคือ กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีพร้อมกับฟังก์ชันการถ่ายภาพ Beautify เวอร์ชัน 3.0 ที่สามารถปรับระดับผิวนวลได้ ที่จะทำให้ภาพถ่ายของคุณดูสดใส มีน้ำมีนวล ดูมีเลือดฝาดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดย OPPO Mirror 5 จะวางจำหน่าย 2 สีด้วยกัน คือ Ivory White กับ Midnight Blue และจะมีราคาอยู่ที่เพียง 7,990 บาท ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ สเปคเครื่องดี กล้องถ่ายรูปสวย ฟังเพลงเพราะ เล่นเกมลื่น มีฟีเจอร์ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และต้องมีราคาไม่เกิน 8,000 บาท ซึ่ง OPPO Mirror 5 เป็นตัวเลือกที่ดูสมเหตุสมผลมากๆ เลยทีเดียว สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง OPPO ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง OPPO Mirror 5 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ OPPO Mirror 5

- พื้นผิวด้านหลังตัวเครื่องถูกปิดผนึกวัสดุคล้ายกระจกคริสตัล พร้อมลวดลายแบบเหลี่ยมเพชรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
- โครงสร้างโลหะ 2 ชั้น ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และความพรีเมียม
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 960x540 Pixels (qHD : กว้าง 5.0 นิ้ว : 220 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Color OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, รูรับแสง F/2.2 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- ขนาดของเม็ดพิกเซล 1.4 ไมครอน
- เทคโนโลยี Pure Image 2.0+
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ  HD 720p
- ฟังก์ชัน Beautify 3.0
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านทาง Infrared ด้วยแอปพลิเคชัน Smart Remote Control
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby
- แอปพลิเคชัน Security Center สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- ระบบเสียง Dirac HD Sound
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-ion 2,420 mAh พร้อมโหมดประหยัดพลังงานที่หลากหลาย
- ราคา 7,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO Mirror 5

- หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ TFT ซึ่งแสดงสีสันได้ไม่ดีนัก และไม่สู้แสงเท่าที่ควร
- ความละเอียดจอ 960x540 พิกเซล ดูน้อยไปสักหน่อย เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเท่าๆ กัน
- ไม่สามารถถอดฝาหลัง เพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2,420 mAh ซึ่งถือว่าไม่มากนัก หากมีการใช้งานหนักๆ อาจต้องทำการชาร์จอยู่เป็นระยะ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO Mirror 5 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

OPPO Mirror 5 Specification

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com