ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO Find 7a FHD


รีวิว (Review) OPPO Find 7a FHD :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) OPPO Find 7a FHD

สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม พร้อมดีไซน์เรียบหรู ที่มาพร้อมกับสเปคระดับ Hi-End ในราคาที่ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของได้

Review Date (9-พฤษภาคม-2557)สำหรับสมาร์ทโฟน OPPO Find 7a FHD นั้นก็ถือว่า มีความน่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสเปค ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงในระดับ Full HD หรือว่าจะเป็น ชิปประมวลผล Snapdragon 801 แบบ Quad-Core ในราคาเพียงประมาณ 15,900 บาทเท่านั้น จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ กำลังเป็นที่สนใจของใครหลายๆ คน ซึ่งในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ได้มีโอกาสนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า สมาร์ทโฟนจาก OPPO รุ่นล่าสุดนี้ จะน่าสนใจแค่ไหน และจะมีฟีเจอร์อะไรเด่นๆ ให้ได้ใช้งานกันบ้าง ลองมาชมกันเลยครับ

สเปคในเบื้องต้นของ OPPO Find 7a FHD

- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (403ppi)
- ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 แบบ Quad-Core ความเร็ว 2.3 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330
- หน่วยความจำ (RAM) 2 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, LTE, HSPA+, EDGE และ GPRS
- มีระบบ GPS และ A-GPS ในตัว
- รองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC และ Bluetooth
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 (Jelly Bean) (Color OS 1.2)
- แบตเตอรี่ขนาด 2,800 mAh
- ราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 15,900 บาท

รูปลักษณ์ และ การออกแบบของ OPPO Find 7a FHDสำหรับสมาร์ทโฟน OPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ซึ่งจากการทดสอบนั้นพบว่า หน้าจอมีความคมชัดมากเป็นพิเศษด้านบนของตัวเครื่องนั้นประกอบด้วยลำโพงสำหรับสนทนา, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซลส่วนด้านล่างนั้นก็จะมาพร้อมกับ ปุ่มควบคุมมาตรฐานสำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ นั่นก็คือปุ่ม Menu, Home และ Back นั่นเอง โดยทั้งสามปุ่มนั้นจะมีไฟติดขึ้นเมื่อมีการสัมผัสด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED ส่วนตัวเลนส์นั้น มาพร้อมกับ ชิ้นเลนส์ 6 ชิ้น และ ฟิลเตอร์ Blue Glass สำหรับช่วยตัดแสงอินฟราเรดส่วนด้านล่างดังภาพก็จะเป็น ช่องลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงดังชัดเจนเป็นอย่างมาก และในส่วนของฝาหลังของรุ่นนี้นั้นก็สามารถถอดเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยสำหรับตัวเครื่องด้านข้างฝั่งซ้าย (ภาพบน) นั้นก็จะมีปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่อง ส่วนด้านขวานั้นก็จะมีเพียงปุ่มสำหรับ ปรับเพิ่ม/ลดเสียง เท่านั้น โดยตัวเครื่อง OPPO Find 7a FHD นั้นมีความบางเพียง 9.2 มิลลิเมตรเท่านั้นสำหรับด้านข้างส่วนล่าง (ภาพบน) ก็จะมาพร้อมกับพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ แบบ microUSB และ ไมโครโฟนหลักสำหรับสนทนา ส่วนด้านข้างส่วนบนนั้นก็จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรและอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า ฝาหลังของ OPPO Find 7a FHD นั้น จะสามารถถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วย ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลาย คนอย่างแน่นอนโดยเมื่อถอดฝาหลังออกแล้ว ก็จะพบช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ยังสามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดถึง 128 GB เลยทีเดียวสำหรับแบตเตอรี่ของ OPPO Find 7a FHD นั้นก็จะมีขนาดอยู่ที่ 2,800 mAh และ เป็นแบตเตอรี่แบบ Li-ion

OPPO Find 7a FHD กับวัสดุ และ คุณภาพระดับ พรีเมี่ยมสำหรับ OPPO Find 7a FHD นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี รวมถึงใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ซึ่งในส่วนของเฟรมทั้งหมดนั้น ใช้วัสดุเป็น ไทเทเนี่ยม และ อลูมิเนี่ยมอัลลอย ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้บนเครื่องบิน และที่สำคัญ วัสดุดังกล่าวนั้นยังช่วยให้ตัวเครื่องสามารถระบายความร้อนได้ดี อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

Skyline Notification นวัตกรรมใหม่แห่งการกำเนิดแสงOPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่อย่าง LGF (Light Guide Film) ซึ่งเป็นจุดกำเนิดแสงที่เรียงกันบนแผง LGF ถึง 3,140 ซึ่งจะช่วยให้แสงสีน้ำเงินที่แสดงออกมานั้น มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยคุณจะได้เห็นแสงนี้ปรากฏขึ้น เมื่อคุณได้รับข้อความแจ้งเตือนแบบต่างๆ แน่นอนว่าจะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกข้อความสำคัญอย่างแน่นอน

ปุ่มพิเศษ สำหรับเปิดฝาหลัง OPPO Find 7a FHD ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่าง ขั้นตอนการแกะฝาหลังนั้น ทาง OPPO ก็ยังคงใส่ใจรายละเอียดโดยการ เพิ่มปุ่มสำหรับเปิดฝาหลัง บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง ที่คุณสามารถใช้ปากกาจิ้มลงไปที่ปุ่มดังกล่าว เพื่อเปิดฝาหลังออกมาได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยน Sim Card, เพิ่มหน่วยความจำ หรือแม้แต่การถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ ได้อย่างง่ายดาย

ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นกับชิป Snapdragon 8974ABชิป Qualcomm Snapdragon 801 8974AB นอกจากจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่สูงในระดับ Quad-Core ความเร็ว 2.3 GHz แล้ว ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นถึง 20% ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้นอีกสมควร

OPPO Find 7a FHD รองรับการใช้งาน 4G LTEในประเทศไทยนั้น ผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ เริ่มที่จะเปิดให้ทดลองใช้ 4G LTE กันแล้ว ซึ่ง OPPO Find 7a FHD เองนั้น ก็สามารถรองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยเทคโนโลยี 4G จะช่วยให้คุณสนุกไปกับโลกออนไลน์ และ มัลติมีเดียสตรีมมิ่ง ได้แบบไม่มีสะดุด บน OPPO Find 7a FHD

OPPO Find 7a FHD ชาร์จแบตได้เร็วกว่า ถึง 4 เท่าOPPO Find 7a FHD มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดพิเศษอย่าง VOOC ซึ่งเป็นระบบชาร์จไว ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยปรับกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ ด้วยช่องทางการเชื่อมต่อสายไฟผ่าน Adapter ที่มากถึง 7 PIN จึงทำให้สามารถชาร์จได้เร็วกว่าการชาร์จธรรมดาถึง 4 เท่า แถม ยังมีการจัดระบบระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยวัสดุภายในตัวเครื่องที่มีคุณสมบัติพิเศษในการระบายความร้อนดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

OPPO Find 7a FHD กับสุดยอดพลังเสียง MaxxAudioคุณสามารถสัมผัสประสิทธิภาพเสียงที่มีความคมชัดสูง ในทุกรายละเอียด ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงจาก Grammy Awards ผ่าน OPPO Find 7a FHD ของคุณ ซึ่งแน่นอนว่า เทคโนโลยี MaxxAudio นั้น จะช่วยเติมเต็ม อรรถรสในด้านการฟังของคุณได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอนนอกจากนี้ OPPO Find 7a FHD ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ MaxxEQ Equalizer ที่ช่วยให้คุณปรับแต่งระดับเสียงได้ถึง 10 ระดับ ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Bass, Treble รวมถึงส่วนอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า OPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงที่สมบูรณ์มากเลยทีเดียวนอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งค่าเสียงได้หลายรูปแบบ เพื่อเลือกใช้ในภายหลังได้ด้วยเช่น รูปแบบเสียงสำหรับการฟังเพลง และ รูปแบบเสียงสำหรับเวลาดูหนังเป็นต้น รวมถึงยังสามารถสร้างรูปแบบที่กำหนดเองได้อีกด้วย โดยจากภาพด้านบนจะเห็นว่า คุณสามารถปรับเบส ปรับเสียงแหลม และ Equalizer ได้อย่างอิสระ ซึ่งจะช่วยให้รูปแบบเสียงที่ได้นั้น ตรงความต้องการของคุณมากที่สุด และ ได้รับอรรถรสในการฟังที่เพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว

ทดสอบการใช้งาน GPS บน OPPO Find 7a FHDสำหรับการใช้งาน GPS บน OPPO Find 7a FHD นั้นถือว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี มีการจับสัญญาณ ได้อย่างรวดเร็วมากพอสมควร และคุณภาพของสัญญาณที่ได้รับ อยู่ในระดับปานกลาง มีความแม่นยำพอสมควร โดยมีระยะของความผิดพลาดของตำแหน่งแค่เพียง 10 ฟุต หรือประมาณ รัศมี 3 เมตรเท่านั้น แต่ GPS ของ OPPO Find 7a FHD นั้นจะรองรับเฉพาะ GPS และ A-GPS เท่านั้น ไม่รองรับระบบ GLONASS หรือ ระบบดาวเทียมจากรัสเซียที่จะช่วยให้การระบุตำแหน่งนั้น มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

แอพพลิเคชั่น และการใช้งาน OPPO Find 7a FHDสำหรับ OPPO Find 7a FHD นั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Color OS 1.2 ที่มีพื้นฐานมาจากระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ซึ่งทาง OPPO นั้นมีการออกแบบ Interface ได้อย่างสวยงามอีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ ที่ครบถ้วน เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ทั่วไป ซึ่งแอพพลิเคชั่นเริ่มต้นที่มาพร้อมกับ OPPO Find 7a FHD ตั้งแต่แกะกล่องนั้นก็ถือว่า ครบครันในทุกการใช้งานคุณยังคงสามารถปรับแต่ง Widgets ปรับเปลี่ยน Wallpaper และ Effect ต่างได้ตามความต้องการ ซึ่งนอกเหนือจากที่มีอยู่ในเครื่องแล้ว คุณยังสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ในภายหลังสำหรับ Notification บน OPPO Find 7a FHD นั้นก็ถือว่า มีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกในการตั้งค่า เปิดปิด ฮาร์ดแวร์ในส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิด WiFi, Hotspot, ปรับแสงสว่าง และอื่นๆ อีกมากมายอีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนจาก OPPO นั่นก็คือ คุณสามารถเลือกดาวน์โหลด ธีมอีกมากมาย ผ่านตัวเครื่อง OPPO Find 7a FHD ได้ ซึ่งนอกเหนือจาก ธีมแล้ว ยังสามารถดาวน์โหลดลูกเล่น และ Effect ต่างๆ เพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกันสำหรับภาพด้านบนนั้นก็จะเป็นอินเทอร์เฟสสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ ซึ่งเรียกได้ว่าออกแบบมาได้อย่างสวยงามและการใช้งานเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยคุณยังคงสามารถจัดการรายชื่อผู้ติดต่อของคุณได้อย่างง่ายดายแอพพลิเคชั่น ปฏิทิน ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดในทุกตารางนัดหมาย เพราะเมื่อคุณเพิ่มกิจกรรม หรือ ตารางนัดหมายเข้าไปแล้ว ระบบจะทำการแจ้งเตือนให้ทราบเมื่อถึงวันและเวลาดังกล่าวคุณสามารถใช้ฟังเพลงผ่าน OPPO Find 7a FHD ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยอินเทอร์เฟสที่เรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีการแสดงหน้าปกของเพลงนั้นๆ ให้ได้ดูอีกด้วย และด้วยลำโพงภายนอก (Speaker) คุณภาพสูงบน OPPO Find 7a FHD ก็จะช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันเพลงโปรดให้เพื่อนๆ คุณฟังได้ทุกที่ ทุกเวลาแอพพลิเคชั่นเล็กๆ แต่ใช้งานกันบ่อยอย่าง เครื่องคิดเลขก็มีให้ได้ใช้งานกันบน OPPO Find 7a FHD ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นการคำนวนที่ค่อนข้างจะครบครันนอกจากนี้ OPPO Find 7a FHD ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการ Backup ข้อมูล รวมถึงการ Restore ข้อมูล ได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูลเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อมีอะไรผิดพลาด คุณก็สามารถ Restore กลับมาได้ตลอดเวลานอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดการไฟล์ทั้งบน SD Card และ เมมในตัวเครื่องได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น นอกเหนือจากการจัดการไฟล์บนเครื่องแล้ว แอพพลิเคชั่นนี้ยังช่วยให้คุณจัดการไฟล์แบบ Online ที่อยู่บน Server ได้อีกด้วยสำหรับ เบราว์เซอร์ที่มีให้ได้ใช้งานกันบน OPPO Find 7a FHD นั้นก็จะเป็น Google Chrome อย่างไรก็ดี คุณสามารถหาดาวน์โหลดเบราว์เซอร์ที่ถนัดเพิ่มเติมได้ในภายหลังOPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับระบบ GPS และ A-GPS ในตัว ช่วยให้คุณสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นประเภทนำทางได้ทันที ยกตัวอย่างเช่น แอพพลิเคชั่นอย่าง Google Maps เป็นต้นสำหรับคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์และคลิปวีดีโอ น่าจะถูกใจ OPPO Find 7a FHD อย่างแน่นอน เนื่องจากรุ่นนี้ มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว แถมยังมีความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD อีกด้วยOPPO Find 7a FHD นั้นยังมาพร้อมกับ โหมดประหยัดแบตเตอรี่ ที่ช่วยให้คุณจัดการ การใช้พลังงานได้ตรงตามความต้องการของคุณ อีกทั้งยังมีการแจ้งอัตราการใช้พลังงานของแอพพลิเคชั่น และ ฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นอีกด้วยนอกจากนี้ OPPO Find 7a FHD นั้นยังมาพร้อมกับเครื่องมืออื่นๆ อีกมากมาย เช่น ไฟฉาย, เครื่องบันทึกเสียง รวมถึงแอพพลิเคชั่นด้านความปลอดภัยอีกหลายตัวนอกเหนือจากแอพพลิเคชั่นมากมายที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วนั้น คุณยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากมายนับแสนรายการ เพิ่มเติมได้ตลอดเวลาผ่านทาง Google Play Store

ทดสอบใช้งานฟีเจอร์ Motion and Gestures บน OPPO Find 7a FHDOPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ Motion and Gestures ซึ่งจะช่วยให้การควบคุมการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บนสมาร์ทโฟนนั้นสามารถทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยจากภาพ Screenshot ด้านบนนั้นเป็นการใช้งานในส่วนของ Gestures ที่คุณจะสามารถตั้งค่ารูปแบบของการวาดนิ้ว เพื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น หรือ ฟีเจอร์ต่างๆ บน OPPO Find 7a FHD ของคุณ ยังรวมไปถึง การที่คุณจะสามารถวาด Gester เพื่อเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และ นอกจากฟีเจอร์ Gestures แล้ว ยังมีในส่วนของ Motion หรือรุปแบบการเคลื่อนไหวต่างๆ เพื่อควบคุมฟีเจอร์ต่างๆ บนตัวเครื่องได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูตัวอย่างกันต่อเลยครับ


คุณสามารเคลื่อนไหวนิ้วเป็นวงกลมบนหน้าจอ ขณะหน้าจอปิดอยู่ได้ เพื่อเปิดกล้องดิจิตอลขึ้นมาทันที และ คุณยังสามารถสัมผัสหน้าจอสองครั้งในขณะหน้าจอปิดอยู่ เพื่อเปิดหน้าจอให้กลับมาทำงานในหน้า Lockscreen หรือเข้าหน้า Homescreen ได้ทันทีหากคุณลากหน้าจอสองนิ้วลงด้านล่าง ในขณะที่หน้าจอดับอยู่ เพลงที่เล่นจะหยุดเล่นทันที แต่หากเพลงไม่ได้เล่นอยู่ เมื่อคุณลากนิ้วลง เพลงจะถูกเปิดอัตโนมัติ นอกจากนี้ หากรูปแบบของการลากนิ้วบางแบบ ที่ยังไม่ได้มีการตั้งค่าว่าจะให้ทำงานอย่างไร คุณสามารถเพิ่มเข้าไปได้ว่า จะให้เปิดแอพพลิเคชั่นใดๆ บนเครื่องของคุณได้ในภายหลังนอกเหนือจากการวาดนิ้วแล้ว หากคุณพลิกโทรศัพท์คว่ำหน้าลง โทรศัพท์ของคุณจะถูกปิดเสียงทันที หรือ คุณสามารถยกโทรศัพท์แนบหู เพื่อให้โทรหาผู้ติดต่อนั้นๆ ที่คุณเปิดดูอยู่ได้ทันทีหรือจะเป็นการรับสายอัตโนมัติเมื่อคุณนำโทรศัพท์แนบหู หรือ ปัดมือเพื่อปฏิเสธการรับสายได้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ายังคงมีท่าทางต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ให้เลือกใช้อีกมากมาย

การเล่นเกมบน OPPO Find 7a FHDสำหรับ OPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 คุณจึงมั่นใจได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะสามารถเล่นเกมได้เป็นอย่างดี แน่นอน อย่างไรก็ดี ปกติแล้ว Google Play Store จะมีการคัดเกมที่เหมาะสมกับเครื่องรุ่นนั้นๆ อยู่แล้วโดยภาพด้านบนนั้นเป็นการทดสอบเกม Edge of Tomorrow ซึ่งถือเป็นเกม แนว FPS ที่มีกราฟฟิคค่อนข้างสวยงามพอสมควร ซึ่งหลังจากทดลองเล่นด้วย OPPO Find 7a FHD แล้วก็พบว่าสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล


หรือจะเป็นในส่วนของเกมดังอย่าง FIFA 14 คุณก็สามารถเล่นผ่าน OPPO Find 7a FHD ได้อย่างไม่มีสะดุด อีกทั้งยังคมชัดด้วยหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD อีกด้วย

ผลการทดสอบ Benchmark ของ OPPO Find 7a FHD

กล้องดิจิตอลบน OPPO Find 7a FHDสำหรับกล้องดิจิตอลบน OPPO Find 7a FHD นั้นก็ถือว่าเป็นกล้องดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล แต่เลนส์ของรุ่นนี้มีความพิเศษเนื่องจากมี ชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้น พร้อมฟิลเตอร์ Blue Glass สำหรับช่วยตัดแสงอินฟราเรด และยังมาพร้อมกับไฟแฟลชแบบ Dual-LED อีกด้วย และไม่หมดเพียงเท่านั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงในระดับ 4K ได้ด้วยสำหรับแอพพลิเคชันกล้อง บน OPPO Find 7a FHD นั้นมาพร้อมกับรูปแบบของ Scene ที่มีให้เลือก 6 แบบ คือ ทิวทัศน์, ภาพเคลื่อนไหว, สมาร์ทซีน, ภาพกลางคืน, ภาพบุคคล และการถ่ายภาพในโหมดอัตโนมัติสำหรับขนาดของภาพนั้น คุณสามารถเลือกความละเอียดได้ตามต้องการ ซึ่งบางครั้งคุณอาจต้องการภาพที่มีความละเอียดไม่มากนัก เพื่อให้สามารถแชร์ภาพได้อย่างรวดเร็ว แต่ในกรณีที่ต้องการภาพความละเอียดสูงๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้ยังมีโหมดการถ่ายรูปให้เลือกใช้งานมากมายเช่น การถ่ายภาพแบบ พาโนรามา, การถ่ายรูปแบบมีเสียง, การถ่ายภาพแบบ Slow Shutter หรือการเปิดหน้ากล้องนานๆ ไปจนถึงการถ่ายภาพแบบ RAW Fileโดยในส่วนของการถ่ายวีดีโอนั้น คุณยังสามารถเลือกความละเอียดได้ตามความต้องการ และแน่นอนว่า OPPO Find 7a FHD นั้นสามารถถ่ายภาพด้วยความละเอียดในระดับสูงสุดถึง UHD หรือ 4K เลยทีเดียวและในส่วนของกล้องดิจิตอลด้านหน้านั้น ทาง OPPO เองก็เอาใจชาว Selfie อย่างเต็มที่ ด้วยการใส่กล้องดิจิตอลด้านหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวในส่วนของเซ็นเซอร์บน OPPO Find 7a FHD นั้นก็ถือว่ามีคุณภาพ เพราะใช้เซ็นเซอร์รุ่นล่าสุดของ Sony Stacked CMOS IMX214 พร้อมด้วย f 2.0 ซึ่งรองรับการถ่ายภาพแบบ Slow-Mo ในความละเอียดระดับ 720p จึงทำให้กล้อง 13 ล้านพิกเซลบน OPPO Find 7a FHD มีความพิเศษมากกว่ากล้องบนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป


นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยี PUREIMAGE 2.0 ยังช่วยห้คุณสามารถประมวลผลภาพถ่ายให้ออกมามีความคมชัดถึงระดับ 50 ล้านพิกเซลอีกด้วย ซึ่งด้วยภาพขนาดดังกล่าว คุณสามารถสั่งปรินท์ภาพได้ด้วยขนาดที่ใหญ่เทียบเท่า Billboard เลยทีเดียว


นอกจากนี้กล้องดิจิตอลบน OPPO Find 7a FHD ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Slow Shutter ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้ยาวนานสูงสุดถึง 32 วินาที ซึ่งช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายยามค่ำคืนที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปมากเลยทีเดียว

ตัวอย่างภาพถ่าย ระดับ Ultra HD ที่ได้จาก OPPO Find 7a FHD

ตัวอย่างภาพถ่าย โหมดปกติ ที่ได้จาก OPPO Find 7a FHD

จุดเด่นของ OPPO Find 7a FHD

- มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- หน้าจอมีความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD (1080p)
- มาพร้อมกับ นวัตกรรมใหม่อย่าง LGF ให้แสงสีน้ำเงินสำหรับการแจ้งเตือน ที่สวยงาม
- ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 801 ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูง
- ชิป Snapdragon 801 มีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่า 20%
- มีแรมในตัวเครื่องให้ถึง 2 GB
- สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุดถึง 128GB (microSD)
- มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED
- มาพร้อมกับ ชิ้นเลนส์ 6 ชิ้น พร้อมฟิลเตอร์ Blue Glass สำหรับช่วยตัดแสงอินฟราเรด
- มีโหมดการถ่ายภาพ ในระดับ Ultra HD ที่มีความคมชัดสูง
- ใช้เซ็นเซอร์ประสิทธิภาพสูงจาก Sony อย่าง Sony Stacked CMOS IMX214
- มาพร้อมกับฟังก์ชัน Slow Shutter เปิดหน้ากล้องได้ยาวนานสูงสุดถึง 32 วินาที
- รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงในระดับ 4K
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, LTE, 3G, EDGE, GPRS
- มีระบบ GPS และ A-GPS ในตัว
- รองรับการเชื่อมต่อ NFC และ Bluetooth
- มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 4D Gyro Sensor
- มาพร้อมกับระบบเสียง MaxxAudio ที่ได้รับการยอมรับจาก Grammy Awards - เทคโนโลยี VOOC สำหรับเพิ่มความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ ได้สูงสุดถึง 4 เท่า

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO Find 7a FHD

- ตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเล็กน้อย หากใช้งานหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน
- รองรับระบบ มัลติทัชได้เพียง 4 จุด (จากการทดสอบ)

สรุปผลการทดสอบ OPPO Find 7a FHDเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับสเปค ที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีความละเอียดถึงระดับ Full HD หรือแม้แต่ชิปประมวลผล Snapdragon 801 แบบ Quad-Core ที่ช่วยให้ทุกการใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล และที่สำคัญ ราคาเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้น ก็ไม่ได้สูงจนเกินไปนัก อยู่ที่เพียง 15,900 บาทเท่านั้น ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ พร้อมความละเอียดระดับ Full HD รวมถึงสเปคที่ไม่เป็นรองใครอยู่ในตอนนี้ ก็ถือว่า OPPO Find 7a FHD น่าจะเป็นรุ่นที่สามารถ ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO Find 7a FHD ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

OPPO Find 7a FHD Specification


 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com