ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) OPPO F1 Plus


พรีวิว (Review) OPPO F1 Plus :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

พรีวิว (Preview) OPPO F1 Plus

สัมผัสแรกกับสมาร์ทโฟนเซลฟี่ขั้นโปรตัวจริง ด้วยกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลที่คมชัดเกินใคร บนบอดี้โลหะสุดบางเฉียบเพียง 6.6 มิลลิเมตร พร้อมจอ Full HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Octa-Core Helio P10, แรม 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ 64 GB, กล้องหลัง 13 ล้าน และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ในราคา 15,990 บาท

 

Preview Date (29-เมษายน-2559)

หลังจากที่ทาง OPPO ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการเปิดตัว OPPO F1 ที่มาพร้อมกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/4 นิ้ว เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่มีเซ็นเซอร์กล้องหน้าที่ใหญ่ และละเอียด จนได้รับฉายาว่า Selfie Expert เลยทีเดียว และล่าสุดทาง OPPO เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ F1 รุ่นต่อยอด ที่มีการพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องดิจิทัลด้านหน้าให้มีขนาดใหญ่ถึง 1/3.1 นิ้ว พร้อมกับความละเอียดที่มากถึง 16 ล้านพิกเซล นั่นคือ OPPO F1 Plus (OPPO R9)

ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาบทความพรีวิว OPPO F1 Plus ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ขอกล่าวถึงสาเหตุว่า เพราะเหตุใดตอนเปิดตัวที่ประเทศจีนจึงใช้ชื่อว่า OPPO R9 แต่พอเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจึงเปลี่ยนชื่อเป็น OPPO F1 Plus นั่นก็เนื่องจากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง OPPO ได้ทำการวางจำหน่าย OPPO F1 สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นที่กล้องดิจิทัลด้านหน้า และ OPPO R9 ก็มีจุดเด่นที่กล้องดิจิทัลด้านหน้าเช่นเดียวกัน ทาง OPPO จึงทำการเปลี่ยนชื่อจาก OPPO R9 เป็น OPPO F1 Plus เพื่อให้เป็นสมาร์ทโฟนซีรี่ส์เดียวกัน (เฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกา กับประเทศจีน ที่วางจำหน่ายโดยใช้ชื่อ OPPO R9)

สำหรับ OPPO F1 Plus มีสิ่งที่พัฒนาเข้ามาใหม่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความโค้งมน และบางเฉียบเพียง 6.6 มิลลิเมตร พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Unibody, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิการเข้าใช้งานตัวเครื่อง พร้อมเทคโนโลยี Touch Access ที่ใช้เวลาในการปลดล็อกเพียง 0.2 วินาที, จอแสดงผลแบบ AMOLED Full HD (1080p) ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 4, แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 2850 mAh, รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (VOOC Flash Charge), ชิปเซ็ต Octa-Core Mediatek MT6755 Helio P10, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T860 MP2, หน่วยความจำแรม 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ถึง 64 GB และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1/3.1 นิ้ว กับรูรับแสง F/2.0 ซึ่งถ้าหากพิจารณากันให้ดี ก็จะเห็นได้ว่า OPPO F1 Plus มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นเกือบทุกด้านเลยก็ว่าได้

ล่าสุดเครื่อง OPPO F1 Plus ก็ได้ถูกส่งตรงมาถึงมือทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาขอเชิญท่านผู้อ่านทุกท่าน ไปชมพรีวิวสัมผัสแรกกับ OPPO F1 Plus กันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

OPPO F1 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 4 โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 151.8x74.3x6.6 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 145 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.1 นิ้ว  พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนเทคโนโลยี Touch Access โดยใช้เวลาในการปลดล็อกภายใน 0.2 วินาที สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือถ่ายวิดีโอ

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยลำโพงเสียงภายนอก, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล, ไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอก ซึ่งในช่องที่สองจะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือการ์ดหน่วยความจำภายนอก

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลช LED นอกจากนี้ขอบตัวเครื่องของ OPPO F1 Plus ใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และดูสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

OPPO F1 Plus มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ถึง 64 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)

 

OPPO F1 Plus สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน หรือการเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อกหน้า

 

อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนธีม หรือดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่าน แอปพลิเคชัน Theme Store

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบเหมือนเช่นเคย อาทิเช่น Google Maps หรือ Youtube

 

OPPO F1 Plus มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน "ศูนย์รักษาความปลอดภัย" ที่สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวต่างๆ ได้ โดยคุณสามารถป้องกันการเข้าถึงแอปพลิเคชันที่คุณไม่ต้องการให้บุคคลอื่นเห็น, สามารถบล็อคสายเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ต้องการให้ติดต่อ หรือตั้งค่าการใช้งานของปริมาณอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการ ซ่อนรูปภาพ, ซ่อนวิดีโอ และซ่อนแอปพลิเคชัน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

OPPO F1 Plus มีบริการสำรองข้อมูลให้ใช้งาน โดยคุณสามารถสำรองข้อมูลผู้ติดต่อ กับข้อความ SMS ได้ผ่านระบบคลาวดผ่านแอปพลิเคชัน O-Clound

 

OPPO F1 Plus ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง ซึ่งสามารถเพิ่มจำนวนลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมืออีกด้วย

 

สามารถตั้งค่า เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยท่าทาง (Motion Control) ได้ เช่น เคาะที่หน้าจอแสดงผล 2 ครั้ง เพื่อปลุกการทำงานของ OPPO F1, วาดตัวโอเพื่อเปิดใช้งานกล้อง และสามารถเพิ่มท่าทางด้วยตนเองได้

 

อีกทั้งยังสามารถ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยนิ้วมือได้อีกหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การจีบนิ้วมือเพื่อเปิดกล้องถ่ายภาพ, ดับเบิลคลิกปุ่มโฮมเพื่อล็อกหน้าจอ, การใช้ 3 นิ้วเลื่อนขึ้น หรือลง เพื่อจับภาพหน้าจอ, การใช้ 2 นิ้ว เลื่อนขึ้น หรือลง ในการ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และการเปิดโหมดการใช้งานมือเดียวด้วยการใช้นิ้วเลื่อนจากมุมขวาล่าง หรือซ้ายล่าง ของหน้าจอ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างด้วยกัน คือ ในขณะที่เปิดดูข้อมูล หรือหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่ต้องการติดต่อ เพียงแค่ยกเครื่องไปแนบที่หู OPPO F1 Plus จะทำการโทรออกให้ทันที, รับสายโทรเข้าได้ง่ายๆ เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู, ปิดการใช้งานลำโพงเสียงภายนอก เพียงแค่นำโทรศัพท์แนบกับใบหู และคว่ำโทรศัพท์เพื่อปิดเสียง

 

ทางด้านแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน OPPO F1 Plus อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานระบบเสียง Dirac HD Sound ได้อีกด้วย (การกำหนดค่าต่างๆ จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับหูฟังเสียก่อน)

 

OPPO F1 Plus สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น และสามารถแสดงผลภาพ และรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัด สมจริง

 

ทางด้านฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน OPPO F1 Plus ด้วยเช่นกัน

 

OPPO F1 Plus มาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core Mediatek MT6755 Helio P10 ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T860 MP2, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

ด้วยคุณสมบัติภายในที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ จึงทำให้ OPPO F1 Plus สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมแบบสามมิติที่มีกราฟิกระดับสูงได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ OPPO F1 Plus มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 51497 คะแนน

 

และสามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน OPPO F1 Plus มีการปรับ Interface ต่างไปจากเดิมเล็กน้อย แต่ยังมีการแสดงฟังก์ชันต่างๆ ไว้ชัดเจนเหมือนเช่นเคย และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ปกติ, โหมด Ultra HD, โหมด Panorama Selfie และโหมดผู้เชี่ยวชาญ

 

โดยโหมดผู้เชี่ยวชาญสามารถปรับค่าต่างๆ ได้เหมือนกล้องโปร ไม่ว่าจะเป็น การปรับไวท์บาลานซ์, การชดเชยแสง หรือการปรับความเร็วชัตเตอร์

 

ในส่วนของเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

 

ในส่วนของโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beautify 4.0) ก็ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน โดยนอกจากจะสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 7 ระดับแล้ว ก็ยังสามารถปรับสีผิวให้ดูอมชมพูมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การสัมผัสหน้าจอเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยการชูฝ่ามือ และการเลือกสัดส่วนของภาพถ่าย

 

ทางด้านโหมดถ่ายภาพ HDR กับโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า ก็มีให้ใช้งานบน OPPO F1 Plus ด้วยเช่นกัน

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้เช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น การสัมผัสหน้าจอเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยการชูฝ่ามือ, การเลือกสัดส่วนของภาพถ่าย และกระจกสะท้อน

 

ในส่วนของโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beautify 4.0) ก็ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง โดยนอกจากจะปรับค่าผิวเนียนได้ 7 ระดับแล้ว ก็ยังสามารถปรับให้สีผิวอมชมพูดูมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

 

อีกทั้งยังมีเอฟเฟก์สำหรับถ่ายภาพแบบใหม่ๆ ให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้น OPPO F1 Plus ยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Screen Flash ที่ใช้แสงสว่างของหน้าจอแทนไฟแฟลชได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ OPPO F1 Plus


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Beautify เวอร์ชัน 4.0 ของ OPPO F1 Plus


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beautify ปรับค่าระดับ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beautify ปรับค่าระดับ 5

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beautify ปรับค่าระดับ 7

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty พร้อมปรับสีผิวอมชมพู

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO F1 Plus

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการพรีวิว OPPO F1 Plus สมาร์ทโฟน Selfie Expert เพื่อคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่พันธุ์แท้ ซึ่งจากการทดสอบเบื้องต้นที่ผ่านมาต้องขอบอกเลยว่า OPPO F1 Plus มีดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบหรูมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ขอบตัวเครื่องที่มีความโค้งมน ที่ช่วยให้จับถือได้ถนัดมือ พร้อมเพิ่มความพรีเมียมด้วยการตัดขอบสีเงิน อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody  และบางเฉียบเพียง 6.6 มิลลิเมตร เท่านั้น เรียกได้ว่า มีทั้งความแข็งแรง ทนทาน และพกพาได้คล่องตัวอีกด้วย

นอกจากนี้ OPPO F1 Plus ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามาเติมเต็มให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ เทคโนโลยี Touch Access ที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งช่วยตรวจจับลายนิ้วมือได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วมากๆ, รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (VOOC Flash Charge) และพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องดิจิทัลด้านหน้าให้มีขนาดใหญ่ถึง 1/3.1 นิ้ว บนความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่า สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวย คมชัดทุกสถานการณ์เลยทีเดียว

ในส่วนของคุณสมบัติภายในก็ถือว่าครบเครื่องพอตัว โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Mediatek MT6755 Helio P10, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T860 MP2, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ถึง 64 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

สำหรับ OPPO F1 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยภายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 19-22 พฤษภาคม 2559 โดยขณะนี้ OPPO F1 Plus เริ่มวางจำหน่ายแล้วตาม OPPO Shop (บางสาขา) และร้านตัวแทนหน่าย (บางสาขา) ในราคา 15,990 บาท แต่อย่างไรก็ดี เนื้อหาทั้งหมดในข้างต้นเป็นเพียงการแนะนำฟีเจอร์ที่น่าสนใจบางส่วนเท่านั้น โดย OPPO F1 Plus ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมายมาก ซึ่งทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะมากล่าวถึงโดยละเอียดอีกครั้งในรีวิวฉบับเต็ม สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ OPPO F1 Plus

- ตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 6.6 มิลลิเมตร
- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody (กรอบตัวเครื่องโลหะถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน)
- จอแสดงผลแบบ  AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 401 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T860 MP2
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 4 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- คุณสมบัติแบบ Super Sensitive Touch ช่วยให้สามารถสั่งงานด้วยระบบสัมผัสได้ในขณะสวมถุงมือ หรือขณะที่มือเปียกน้ำ
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Mediatek MT6755 Helio P10 ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 64 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.2, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และพร้อมไฟแฟลช LED
- รองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 16 ล้าน Pixels โดยตัวเซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ถึง 1/3.1 นิ้ว และรูรับแสงขนาด F/2.0
- เทคโนโลยี Beautify เวอร์ชัน 4.0
- ฟังก์ชัน Screen Flash สำหรับการให้ความสว่างขณะถ่ายเซลฟี่ ด้วยไฟของหน้าจอแสดงผล พร้อมระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ
- รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Video Calling (สนทนาพร้อมภาพวิดีโอ)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แอปพลิเคชัน Security Centre สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน ซึ่งทำงานอยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยี Touch Access โดยใช้เวลาในการปลดล็อกเพียง 0.2 วินาที
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นทางผ่าน
- ราคา 15,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO F1 Plus

- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- แบตเตอรี่เป็นแบบ Built-in Battery จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนด้วยตนเองได้
- ไม่มีโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงให้ใช้งาน
- แบตเตอรี่มีความจุ 2850 mAh ซึ่งหากเทียบกับขนาดของหน้าจอแสดงผล และคุณสมบัติโดยรวม ถือว่าไม่ใช่ความจุที่มากพอที่จะรองรับการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานได้
- ในช่องซิมการ์ดที่สองต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO F1 Plus ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ OPPO F1 Plus

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com