ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) NOVA PHONE VENUS สมาร์ทโฟนจอ Full View 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ 16 ล้านพิกเซลรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด! กับสเปกครบเครื่อง บนบอดี้กระจกสวยหรูเงางาม ในราคาเพียง 4,590 บาท 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA PHONE VENUS

สมาร์ทโฟนจอ Full View 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ 16 ล้านพิกเซลรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด! กับสเปกครบเครื่องคุ้มค่า ด้วยชิปเซ็ต MediaTek MT6737, RAM 3GB, ROM 32GB, ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า, แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 3500 mAh บนบอดี้กระจกเงางามเรียบหรู ในราคาเพียง 4,590 บาท!

 

Review Date (19-มกราคม-2561)


หากพูดถึงเทรนด์การดีไซน์สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นดีไซน์จออัตราส่วนแบบ 18:9 อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้น ด้วยการลดพื้นที่ขอบทั้งสี่ด้านให้เหลือน้อยที่สุด ในขณะที่ยังรักษาขนาดตัวเครื่องให้พอดีแก่การจับถือ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้านการรับชมคอนเทนต์ และความบันเทิงต่างๆ แต่มือถือจอ 18:9 ส่วนมากจะมีราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ยาก

ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็มีสมาร์ทโฟนจอ 18:9 ราคาประหยัดรุ่นใหม่จาก Nova แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศไทยกับรุ่น NOVA PHONE VENUS มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลดีไซน์ไร้ขอบแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9, ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band รวมไปถึงแบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast Charge และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมีจุดเด่นด้านการเลือกใช้งานระบบกล้องหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ส่วนทางด้านกล้องดิจิทัลด้านหน้าสำหรับเซลฟี่ จัดวางมาให้ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Beauty สำหรับปรับแต่งใบหน้าของผู้ใช้ให้มีความสวยงาม รวมทั้งยังมีระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า สำหรับยืนยันตัวตนเข้าใช้งานได้ด้วย

หากพิจารณาจากคุณสมบัติด้านต้นก็จะเห็นได้ว่า NOVA PHONE VENUS เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นบนท้องตลาด ด้วยคุณสมบัติแบบครบเครื่องพร้อบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน, ดีไซน์หน้าจอกว้างแบบ 18:9 ตามเทรนด์ในปีนี้ พร้อมระบบกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลัง ที่รองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ โดย NOVA PHONE VENUS เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้เพียง 4,590 บาทเท่านั้น ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องมีความสวยงามมากน้อยขนาดไหน รวมทั้งกล้องดิจิทัลแบบคู่จะสามารถถ่ายภาพได้สวยงามคมชัดเพียงใด และจะมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปติดตามรับชมรีวิว NOVA PHONE VENUS กันเลยดีกว่าครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับแพ็คเกจสีขาวตัดกับสีส้มสะดุดตา ซึ่งที่ด้านหน้ามีการพิมพ์ภาพดีไซน์ตัวเครื่อง พร้อมประทับชื่อรุ่น และคุณสมบัติเด่นเอาไว้ให้เห็นแบบเด่นชัด

 

ที่ด้านท้ายของแพ็คเกจ มีการระบุสีสันของตัวเครื่องเอาไว้ผ่านสติ๊กเกอร์ ซึ่งสีที่ทีมงานได้รับมารีวิวในครั้งนี้ ได้แก่สีดำ และสีทองครับ

 

ที่ด้านหลังของกล่อง ระบุคุณสมบัติเด่นของ NOVA PHONE VENUS เอาไว้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, หน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+, รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, กล้องหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh ที่รองรับเทคโนโลย Fast Charge, รองรับการเชื่อมต่อ OTG รวมไปถึงการทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง

 

ข้ามมาที่ตัวเครื่องกันบ้าง โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x720 พิกเซล (HD+) อัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 156x75x8.6 มม.

 

ด้านหน้าส่วนบน ประกอบด้วย ระบบ Proximity Sensor สำหรับการเปิด-ปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติ เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอแบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ลำโพงสำหรับฟังขณะสนทนา, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED

 

ด้านหน้าส่วนล่าง มีปุ่มสั่งงานแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot ซึ่งรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ดพร้อมกัน (nano-SIM + micro SIM) แต่ในช่องที่สองนั้น ผู้ใช้จะต้องเลือกระหว่างใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกพซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED โดยตัวบอดี้ของ NOVA PHONE VENUS ถูกดีไซน์ให้เป็นแบบ Unibody ด้วยการขึ้นรูปวัสดุแบบโพลีคาร์บอนเนตให้เป็นชิ้นเดียวกัน ผสานกับกระจกที่ด้านหลัง ทำให้ตัวเครื่องดูมีความสวยหรูเงางาม

 

เปรียบเทียบตัวเครื่องระหว่างสีดำ และสีทอง

 

ด้านอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่อง ก็จัดวางมาให้แบบครบถ้วน เริ่มตั้งแต่ เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, สายเชื่อมต่อแบบ micro USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่, เคสใส, อะแดปเตอร์ และหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

รวมไปถึงเคสใส, ฟิล์มกระจกกันรอย, ใบรับประกัน และคู่มือการมใช้งาน

 

ภาพตัวอย่างการสวมใส่เคสใสที่แถมมาให้

 

และพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ NOVA PHONE VENUS จะได้รับ Gift Box Set จาก Nova อีกด้วย ซึ่งภายในมาพร้อมกับของแถมที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ ไม้เซลฟี่, แบตเตอรี่สำรอง และลำโพงพกพา

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานด้านซอฟต์แวร์

สำหรับ NOVA PHONE VENUS ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat โดยหน้าอินเทอร์เฟสถูกออกแบบมาให้เน้นด้านการใช้งานที่ง่าย และดูสะอาดตา พร้อมรองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G LTE และ 3G

 

ด้านหน่วยความจำแรม (RAM) มาพร้อมกับขนาด 3 GB ส่วนหน่วยความจำภายใน (ROM) มาพร้อมกับขนาด 32 GB ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด 128 GB

 

เมื่อปัดนิ้วจากด้านบนลงล่าง จะพบกับ Toggle Switch ซึ่งเป็นหน้าคีย์ลัดสำหรับเปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ของตัวเครื่อง ถัดลงมาคือ Notification Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง และเพิ่มวิดเจ็ต ได้อย่างง่ายๆ ผ่านการแตะนิ้วค้างที่หน้าโฮมสกรีน

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ มาพร้อมกับแป้นตัวเลขขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมทั้งสามารถเรียกดูรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดได้

 

เมื่อแตะที่ปุ่ม Recent Apps จะพบกับแอปพลิเคชันที่เปิดค้างเอาไว้ในเบื้องหลัง โดยผู้ใช้สามารถปิดการทำงานของแอปพลิเคชันทั้งหมดได้ ผ่านการแตะที่ไอคอนด้านล่าง

 

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี MiraVision สำหรับช่วยปรับแต่งหน้าจอให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมแก่การใช้งาน พร้อมทั้งช่วยถนอมสายตา

 

แอปพลิเคชันพื้นฐานจากทาง Google ก็ถูกติดตั้งมาให้ใช้งานแบบครบครัน ทั้ง Chrome, Gmail, Youtube, Google Drive, Google Photos รวมไปถึง Google Maps ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องไปเสียเวลาดาวน์โหลดเพิ่ม

 

สำหรับเว็บเบราว์เซอร์พื้นฐานที่ติดตั้งมาให้ภายในเครื่อง สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ปรากฏอาการหน่วงให้เห็น และเมื่อใช้งานร่วมกับหน้าจอแสดงผลแบบ 18:9 ก็ช่วยให้แสดงเนื้อหา และรายละเอียดต่างๆ บนเว็บไซต์ได้อย่างเต็มตา

 

ด้านแอปพลิเคชันแกลลอรี่ สามารถแสดงภาพถ่ายที่ถูกจัดเก็บไว้ในตัวเครื่องได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ แสดงแยกตามอัลบั้ม, แสดงแยกตามสถานที่ และแสดงแยกตามเวลา

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันวิทยุ FM ภายในตัว ซึ่งผู้ใช้สามารถบันทึกเพื่อนำมารับฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

สำหรับฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจที่มีอยู่บน NOVA PHONE VENUS คือ Face Recognition หรือระบบปลดล็อกตัวเครื่องด้วยใบหน้าผู้ใช้งาน ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

 

โดยวิธีการใช้ระบบสแกนใบหน้านั้น ในเบื้องต้นผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสผ่านของสมาร์ทโฟนเสียก่อน จากนั้นให้เข้าไปลงทะเบียนใบหน้าผู้ใช้งานที่เมนู Face Recognition Management ซึ่งตัวระบบจะทำการสแกนใบหน้า และบันทึกเพื่อใช้ในการปลดล็อกตัวเครื่องในครั้งต่อไป ซึ่งเราสามารถลงทะเบียนใบหน้าได้สูงสุด 5 ใบหน้า โดยจากที่ทีมงานลองทดสอบ ก็พบว่า ระบบสแกนใบหน้าของ NOVA PHONE VENUS สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และไม่สามารถนำใบหน้าของผู้อื่นมาใช้ปลดล็อกได้

 

ข้ามมาที่ประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องกันบ้าง โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

 

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของ NOVA PHONE VENUS ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu ก็พบว่า สามารถทำคะแนนทดสอบได้ทั้งหมด 34242 คะแนน

 

ลองทดสอบการใช้งานจริงดูบ้าง โดยแม้ว่า NOVA PHONE VENUS จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่จัดอยู่ในระดับกลาง แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีภาพกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างลื่นไหล ไม่ปรากฏอาการหน่วงให้เห็นแต่อย่างใด

 

รวมทั้งยังเปิดเล่นไฟล์วิดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720p ได้อย่างลื่นไหล

 

ส่วนระบบสัมผัสแบบ Multi-Touch รองรับการใช้งานพร้อมกันสูงสุด 3 จุด

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับด้านเมนูกล้องถ่ายภาพของ NOVA PHONE VENUS ก็ถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันให้เลือกใช้งานแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิดไฟแฟลช, เปิด-ปิดฟังก์ชัน HDR, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, โหมดถ่ายภาพพาโนรามา และโหมด SLR สำหรับถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ

 

โดยในโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือ SLR นั้น ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งระดับความเบลอของฉากหลังได้อย่างอิสระ

 

ในหน้าตั้งค่า ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานของกล้องเพิ่มเติมได้หลายส่วน ไล่ตั้งแต่ การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, ฟังก์ชันตรวจจับใบหน้าของผู้ถูกถ่าย และการเปิดระบบป้องกันการสั่น

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปรับค่าการชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3 พร้อมกับสามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของภาพถ่ายได้สูงสุด 16 ล้านพิกเซล

 

ด้านฟังก์ชันป้องกันการกระพริบที่หน้าจอ สามารถตั้งค่าได้สูงสุดที่ 60Hz รวมทั้ง ยังมีโหมดสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานด้วย

 

ด้านโหมดถ่ายวิดีโอ สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน, ตั้งเวลาเพื่อถ่ายได้นานสูงสุด 10 วินาที, ระบบลดเสียงรบกวน และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS (Electronic Image Stabilization)

 

ส่วนกล้องหน้า มาพร้อมกับหน้าอินเทอร์เฟสที่ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับกล้องหลัง พร้อมโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้แบบหลากหลาย ประกอบด้วย โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การตรวจจับใบหน้า และการเปิดระบบป้องกันภาพสั่น

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของภาพถ่ายได้สูงสุดที่ระดับ 8 ล้านพิกเซล และสามารถตั้งค่าเวลาถ่ายภาพได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3 พร้อมทั้งสามารถปรับค่าความสมดุลสีขาวได้

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600 และสามารถปรับค่าป้องกันการกระพริบที่หน้าจอได้สูงสุดที่ 60Hz

 

ในส่วนของโหมดถ่ายภาพวิดีโอ ก็สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน, โหมดเสียง, การตั้งเวลาได้สูงสุดที่ 10 วินาที, การเปิดใช้งานระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS (Electronic Image Stabilization)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ของ NOVA PHONE VENUS

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวย

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล  ของ NOVA PHONE VENUS


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าที่ระดับกลาง


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับระดับสูงสุด

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA PHONE VENUS

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการรีวิว NOVA PHONE VENUS มือถือน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย Nova ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยการมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Unibody บนบอดี้กระจกเงางามเรียบหรู พร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปแบบรอบด้าน

โดยจุดขายที่สำคัญของ NOVA PHONE VENUS นั่นก็คือหน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 ความละเอียดระดับ HD+ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทต์ได้แบบกว้างเต็มตามากกว่าหน้าตาแบบ 16:9 ที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากนั่นเอง

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการเลือกใช้งานระบบกล้องหลังคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR โดยผู้ใช้สามารถปรับระดับความเบลอของฉากหลังได้อย่างอิสระ แต่อย่างไรก็ดี การตัดขอบของตัวซอฟท์แวร์ อาจจะยังดูไม่เนียนตาเท่าที่ควร ส่วนทางด้านกล้องหน้านั้น ก็มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้แบบคมชัด รวมทั้งยังสามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นก็จัดวางมาให้แบบครบครัน เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า, รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด, รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับเทคโนโลยี USB OTG ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง, แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast Charge และขับเคลื่อนการทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

และจากการทดสอบทั้งหมด ก็พอจะกล่าวสรุปได้ว่า NOVA PHONE VENUS เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหามือถือหน้าจอไซส์ใหญ่ บนขนาดตัวเครื่องที่จับถือได้อย่างพอดีมือ พร้อมคุณสมบัติที่ครบเครื่องตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่ง NOVA PHONE VENUS ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับ NOVA PHONE VENUS เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 4,590 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีเงิน โดยสำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อ NOVA PHONE VENUS ได้ที่ห้างสรรพสินค้า Big C หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Nova ซึ่งสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง Nova ประเทศไทย ที่ไว้วางใจส่งเครื่อง NOVA PHONE VENUS มาให้ทางทีมงานได้รีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA PHONE VENUS

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody ผสานด้วยกระจกที่ด้านหน้า และด้านหลังตัวเครื่อง 
- จอแสดงผลแบบ Full View Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1440x720 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี MiraVision
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737T
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP2
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB พร้อมรองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 128 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR
- กล้องดิจิทัลที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า Face Recognition
- รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band
- รองรับการเชื่อมต่อเทคโนโลยี OTG
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion Polymer 3,500 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยี Fast Charge
- ราคา 4,590 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA PHONE VENUS

- การเบลอฉากหลังในโหมด SLR (หน้าชัดหลังเบลอ) ยังดูไม่เนียนเป็นธรรมชาติเท่าที่ควร
- ขอบจอยังค่อนข้างหนา เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนจอ Full View อีกหลายๆ รุ่น
- จอแสดงผลสู้แสงขณะใช้งานกลางแจ้งได้ไม่มากนัก
- เนื่องจากฝาหลังเป็นกระจก จึงอาจทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Hybrid Slot ซึ่งไม่สามารถใส่ซิมการ์ดที่สอง กับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com