ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) NOVA PHONE VENUS สมาร์ทโฟนจอ Full View 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ 16 ล้านพิกเซลรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด! กับสเปกครบเครื่อง บนบอดี้กระจกสวยหรูเงางาม ในราคาเพียง 4,590 บาท 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA PHONE VENUS

สมาร์ทโฟนจอ Full View 5.7 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ 16 ล้านพิกเซลรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด! กับสเปกครบเครื่องคุ้มค่า ด้วยชิปเซ็ต MediaTek MT6737, RAM 3GB, ROM 32GB, ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า, แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 3500 mAh บนบอดี้กระจกเงางามเรียบหรู ในราคาเพียง 4,590 บาท!

 

Review Date (19-มกราคม-2561)


หากพูดถึงเทรนด์การดีไซน์สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นดีไซน์จออัตราส่วนแบบ 18:9 อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้น ด้วยการลดพื้นที่ขอบทั้งสี่ด้านให้เหลือน้อยที่สุด ในขณะที่ยังรักษาขนาดตัวเครื่องให้พอดีแก่การจับถือ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้านการรับชมคอนเทนต์ และความบันเทิงต่างๆ แต่มือถือจอ 18:9 ส่วนมากจะมีราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ยาก

ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็มีสมาร์ทโฟนจอ 18:9 ราคาประหยัดรุ่นใหม่จาก Nova แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศไทยกับรุ่น NOVA PHONE VENUS มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลดีไซน์ไร้ขอบแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9, ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band รวมไปถึงแบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast Charge และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมีจุดเด่นด้านการเลือกใช้งานระบบกล้องหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ส่วนทางด้านกล้องดิจิทัลด้านหน้าสำหรับเซลฟี่ จัดวางมาให้ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Beauty สำหรับปรับแต่งใบหน้าของผู้ใช้ให้มีความสวยงาม รวมทั้งยังมีระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า สำหรับยืนยันตัวตนเข้าใช้งานได้ด้วย

หากพิจารณาจากคุณสมบัติด้านต้นก็จะเห็นได้ว่า NOVA PHONE VENUS เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นบนท้องตลาด ด้วยคุณสมบัติแบบครบเครื่องพร้อบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน, ดีไซน์หน้าจอกว้างแบบ 18:9 ตามเทรนด์ในปีนี้ พร้อมระบบกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลัง ที่รองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ โดย NOVA PHONE VENUS เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้เพียง 4,590 บาทเท่านั้น ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องมีความสวยงามมากน้อยขนาดไหน รวมทั้งกล้องดิจิทัลแบบคู่จะสามารถถ่ายภาพได้สวยงามคมชัดเพียงใด และจะมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปติดตามรับชมรีวิว NOVA PHONE VENUS กันเลยดีกว่าครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับแพ็คเกจสีขาวตัดกับสีส้มสะดุดตา ซึ่งที่ด้านหน้ามีการพิมพ์ภาพดีไซน์ตัวเครื่อง พร้อมประทับชื่อรุ่น และคุณสมบัติเด่นเอาไว้ให้เห็นแบบเด่นชัด

 

ที่ด้านท้ายของแพ็คเกจ มีการระบุสีสันของตัวเครื่องเอาไว้ผ่านสติ๊กเกอร์ ซึ่งสีที่ทีมงานได้รับมารีวิวในครั้งนี้ ได้แก่สีดำ และสีทองครับ

 

ที่ด้านหลังของกล่อง ระบุคุณสมบัติเด่นของ NOVA PHONE VENUS เอาไว้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, หน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+, รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, กล้องหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh ที่รองรับเทคโนโลย Fast Charge, รองรับการเชื่อมต่อ OTG รวมไปถึงการทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง

 

ข้ามมาที่ตัวเครื่องกันบ้าง โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x720 พิกเซล (HD+) อัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 156x75x8.6 มม.

 

ด้านหน้าส่วนบน ประกอบด้วย ระบบ Proximity Sensor สำหรับการเปิด-ปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติ เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอแบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ลำโพงสำหรับฟังขณะสนทนา, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED

 

ด้านหน้าส่วนล่าง มีปุ่มสั่งงานแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot ซึ่งรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ดพร้อมกัน (nano-SIM + micro SIM) แต่ในช่องที่สองนั้น ผู้ใช้จะต้องเลือกระหว่างใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกพซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED โดยตัวบอดี้ของ NOVA PHONE VENUS ถูกดีไซน์ให้เป็นแบบ Unibody ด้วยการขึ้นรูปวัสดุแบบโพลีคาร์บอนเนตให้เป็นชิ้นเดียวกัน ผสานกับกระจกที่ด้านหลัง ทำให้ตัวเครื่องดูมีความสวยหรูเงางาม

 

เปรียบเทียบตัวเครื่องระหว่างสีดำ และสีทอง

 

ด้านอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่อง ก็จัดวางมาให้แบบครบถ้วน เริ่มตั้งแต่ เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, สายเชื่อมต่อแบบ micro USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่, เคสใส, อะแดปเตอร์ และหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

รวมไปถึงเคสใส, ฟิล์มกระจกกันรอย, ใบรับประกัน และคู่มือการมใช้งาน

 

ภาพตัวอย่างการสวมใส่เคสใสที่แถมมาให้

 

และพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ NOVA PHONE VENUS จะได้รับ Gift Box Set จาก Nova อีกด้วย ซึ่งภายในมาพร้อมกับของแถมที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ ไม้เซลฟี่, แบตเตอรี่สำรอง และลำโพงพกพา

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานด้านซอฟต์แวร์

สำหรับ NOVA PHONE VENUS ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat โดยหน้าอินเทอร์เฟสถูกออกแบบมาให้เน้นด้านการใช้งานที่ง่าย และดูสะอาดตา พร้อมรองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G LTE และ 3G

 

ด้านหน่วยความจำแรม (RAM) มาพร้อมกับขนาด 3 GB ส่วนหน่วยความจำภายใน (ROM) มาพร้อมกับขนาด 32 GB ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด 128 GB

 

เมื่อปัดนิ้วจากด้านบนลงล่าง จะพบกับ Toggle Switch ซึ่งเป็นหน้าคีย์ลัดสำหรับเปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ของตัวเครื่อง ถัดลงมาคือ Notification Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง และเพิ่มวิดเจ็ต ได้อย่างง่ายๆ ผ่านการแตะนิ้วค้างที่หน้าโฮมสกรีน

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ มาพร้อมกับแป้นตัวเลขขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมทั้งสามารถเรียกดูรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดได้

 

เมื่อแตะที่ปุ่ม Recent Apps จะพบกับแอปพลิเคชันที่เปิดค้างเอาไว้ในเบื้องหลัง โดยผู้ใช้สามารถปิดการทำงานของแอปพลิเคชันทั้งหมดได้ ผ่านการแตะที่ไอคอนด้านล่าง

 

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี MiraVision สำหรับช่วยปรับแต่งหน้าจอให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมแก่การใช้งาน พร้อมทั้งช่วยถนอมสายตา

 

แอปพลิเคชันพื้นฐานจากทาง Google ก็ถูกติดตั้งมาให้ใช้งานแบบครบครัน ทั้ง Chrome, Gmail, Youtube, Google Drive, Google Photos รวมไปถึง Google Maps ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องไปเสียเวลาดาวน์โหลดเพิ่ม

 

สำหรับเว็บเบราว์เซอร์พื้นฐานที่ติดตั้งมาให้ภายในเครื่อง สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ปรากฏอาการหน่วงให้เห็น และเมื่อใช้งานร่วมกับหน้าจอแสดงผลแบบ 18:9 ก็ช่วยให้แสดงเนื้อหา และรายละเอียดต่างๆ บนเว็บไซต์ได้อย่างเต็มตา

 

ด้านแอปพลิเคชันแกลลอรี่ สามารถแสดงภาพถ่ายที่ถูกจัดเก็บไว้ในตัวเครื่องได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ แสดงแยกตามอัลบั้ม, แสดงแยกตามสถานที่ และแสดงแยกตามเวลา

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันวิทยุ FM ภายในตัว ซึ่งผู้ใช้สามารถบันทึกเพื่อนำมารับฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

สำหรับฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจที่มีอยู่บน NOVA PHONE VENUS คือ Face Recognition หรือระบบปลดล็อกตัวเครื่องด้วยใบหน้าผู้ใช้งาน ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

 

โดยวิธีการใช้ระบบสแกนใบหน้านั้น ในเบื้องต้นผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสผ่านของสมาร์ทโฟนเสียก่อน จากนั้นให้เข้าไปลงทะเบียนใบหน้าผู้ใช้งานที่เมนู Face Recognition Management ซึ่งตัวระบบจะทำการสแกนใบหน้า และบันทึกเพื่อใช้ในการปลดล็อกตัวเครื่องในครั้งต่อไป ซึ่งเราสามารถลงทะเบียนใบหน้าได้สูงสุด 5 ใบหน้า โดยจากที่ทีมงานลองทดสอบ ก็พบว่า ระบบสแกนใบหน้าของ NOVA PHONE VENUS สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และไม่สามารถนำใบหน้าของผู้อื่นมาใช้ปลดล็อกได้

 

ข้ามมาที่ประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องกันบ้าง โดย NOVA PHONE VENUS มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

 

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของ NOVA PHONE VENUS ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu ก็พบว่า สามารถทำคะแนนทดสอบได้ทั้งหมด 34242 คะแนน

 

ลองทดสอบการใช้งานจริงดูบ้าง โดยแม้ว่า NOVA PHONE VENUS จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่จัดอยู่ในระดับกลาง แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีภาพกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างลื่นไหล ไม่ปรากฏอาการหน่วงให้เห็นแต่อย่างใด

 

รวมทั้งยังเปิดเล่นไฟล์วิดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720p ได้อย่างลื่นไหล

 

ส่วนระบบสัมผัสแบบ Multi-Touch รองรับการใช้งานพร้อมกันสูงสุด 3 จุด

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับด้านเมนูกล้องถ่ายภาพของ NOVA PHONE VENUS ก็ถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันให้เลือกใช้งานแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิดไฟแฟลช, เปิด-ปิดฟังก์ชัน HDR, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, โหมดถ่ายภาพพาโนรามา และโหมด SLR สำหรับถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ

 

โดยในโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือ SLR นั้น ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งระดับความเบลอของฉากหลังได้อย่างอิสระ

 

ในหน้าตั้งค่า ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานของกล้องเพิ่มเติมได้หลายส่วน ไล่ตั้งแต่ การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, ฟังก์ชันตรวจจับใบหน้าของผู้ถูกถ่าย และการเปิดระบบป้องกันการสั่น

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปรับค่าการชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3 พร้อมกับสามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของภาพถ่ายได้สูงสุด 16 ล้านพิกเซล

 

ด้านฟังก์ชันป้องกันการกระพริบที่หน้าจอ สามารถตั้งค่าได้สูงสุดที่ 60Hz รวมทั้ง ยังมีโหมดสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานด้วย

 

ด้านโหมดถ่ายวิดีโอ สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน, ตั้งเวลาเพื่อถ่ายได้นานสูงสุด 10 วินาที, ระบบลดเสียงรบกวน และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS (Electronic Image Stabilization)

 

ส่วนกล้องหน้า มาพร้อมกับหน้าอินเทอร์เฟสที่ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับกล้องหลัง พร้อมโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้แบบหลากหลาย ประกอบด้วย โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การตรวจจับใบหน้า และการเปิดระบบป้องกันภาพสั่น

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของภาพถ่ายได้สูงสุดที่ระดับ 8 ล้านพิกเซล และสามารถตั้งค่าเวลาถ่ายภาพได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3 พร้อมทั้งสามารถปรับค่าความสมดุลสีขาวได้

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600 และสามารถปรับค่าป้องกันการกระพริบที่หน้าจอได้สูงสุดที่ 60Hz

 

ในส่วนของโหมดถ่ายภาพวิดีโอ ก็สามารถปรับแต่งค่าเพิ่มเติมได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน, โหมดเสียง, การตั้งเวลาได้สูงสุดที่ 10 วินาที, การเปิดใช้งานระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS (Electronic Image Stabilization)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ของ NOVA PHONE VENUS

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวย

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล  ของ NOVA PHONE VENUS


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าที่ระดับกลาง


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับระดับสูงสุด

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (SLR)

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA PHONE VENUS

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการรีวิว NOVA PHONE VENUS มือถือน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย Nova ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยการมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Unibody บนบอดี้กระจกเงางามเรียบหรู พร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปแบบรอบด้าน

โดยจุดขายที่สำคัญของ NOVA PHONE VENUS นั่นก็คือหน้าจอแสดงผลแบบ Full View ขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9 ความละเอียดระดับ HD+ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทต์ได้แบบกว้างเต็มตามากกว่าหน้าตาแบบ 16:9 ที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนส่วนมากนั่นเอง

นอกจากนี้ NOVA PHONE VENUS ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการเลือกใช้งานระบบกล้องหลังคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR โดยผู้ใช้สามารถปรับระดับความเบลอของฉากหลังได้อย่างอิสระ แต่อย่างไรก็ดี การตัดขอบของตัวซอฟท์แวร์ อาจจะยังดูไม่เนียนตาเท่าที่ควร ส่วนทางด้านกล้องหน้านั้น ก็มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้แบบคมชัด รวมทั้งยังสามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นก็จัดวางมาให้แบบครบครัน เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า, รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด, รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับเทคโนโลยี USB OTG ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง, แบตเตอรี่ความจุ 3,500mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast Charge และขับเคลื่อนการทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

และจากการทดสอบทั้งหมด ก็พอจะกล่าวสรุปได้ว่า NOVA PHONE VENUS เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหามือถือหน้าจอไซส์ใหญ่ บนขนาดตัวเครื่องที่จับถือได้อย่างพอดีมือ พร้อมคุณสมบัติที่ครบเครื่องตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่ง NOVA PHONE VENUS ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับ NOVA PHONE VENUS เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 4,590 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีเงิน โดยสำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อ NOVA PHONE VENUS ได้ที่ห้างสรรพสินค้า Big C หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Nova ซึ่งสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง Nova ประเทศไทย ที่ไว้วางใจส่งเครื่อง NOVA PHONE VENUS มาให้ทางทีมงานได้รีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA PHONE VENUS

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody ผสานด้วยกระจกที่ด้านหน้า และด้านหลังตัวเครื่อง 
- จอแสดงผลแบบ Full View Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1440x720 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี MiraVision
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737T
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP2
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB พร้อมรองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 128 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด SLR
- กล้องดิจิทัลที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า Face Recognition
- รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band
- รองรับการเชื่อมต่อเทคโนโลยี OTG
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion Polymer 3,500 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยี Fast Charge
- ราคา 4,590 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA PHONE VENUS

- การเบลอฉากหลังในโหมด SLR (หน้าชัดหลังเบลอ) ยังดูไม่เนียนเป็นธรรมชาติเท่าที่ควร
- ขอบจอยังค่อนข้างหนา เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนจอ Full View อีกหลายๆ รุ่น
- จอแสดงผลสู้แสงขณะใช้งานกลางแจ้งได้ไม่มากนัก
- เนื่องจากฝาหลังเป็นกระจก จึงอาจทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Hybrid Slot ซึ่งไม่สามารถใส่ซิมการ์ดที่สอง กับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com